Du học Mỹ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa MỚI NHẤT

Du học Mỹ 2024 chưa bao giờ trở nên hạ nhiệt cho đến thời điểm hiện tại. Khi mà lượng HSSV quốc tế nói chung và lượng HSSV Việt Nam nói riêng. Vẫn luôn quan tâm và có mong muốn tiếp tục con đường học tập của bản thân.

du học mỹ 2024: điều kiện, chi phí, học bổng, visa mới nhất
Du học Mỹ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa MỚI NHẤT

Bạn có biết chỉ trong năm học vừa rồi. Nước Mỹ có khoảng 948.519 HSSV quốc tế đang học tập tại tất cả các bậc học ở Mỹ.

Nước này chiếm tới 21% số lượng du học sinh trên toàn thế giới. Và gấp đôi số lượng du học sinh trong 1 năm học với quốc gia đứng ở vị trí thứ 2.

Vậy lý do gì làm cho nền giáo dục của nước Mỹ trở nên hấp dẫn đến vậy? Cùng du học Edutime cập nhật những thông tin du học Mỹ mới nhất năm 2024 bạn nhé!

1, Du học Mỹ 2024 có nên hay không? 

du học mỹ 2024 có nên hay không?
Du học Mỹ 2024 có nên hay không?

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên du học Mỹ hay không? Cùng Edutime điểm qua 1 số ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này bạn nhé.

Ưu điểm của du học Mỹ

Cường quốc giáo dục đứng hàng đầu thế giới

Đất nước Mỹ hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật và giáo dục. Mặc dù không sở hữu nền giáo dục lâu đời như nước Anh. Tuy nhiên có tới gần 1 nửa các trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở Mỹ.

Theo bảng xếp hạng Time Higher Education. Có đến 7 trường đại học tốt nhất thế giới là của Mỹ. Trong Top 100 trường tốt nhất thế giới thì có tới 44 trường của quốc gia này.

Nhiều trường đình đám khi nhiều chính khách, tổng thống và tỷ phú trên thế giới đã học. Sở hữu ít nhất 1 tấm bằng hoặc chí ít đã là sinh viên của các trường có thể kể đến. Như:

 • Đại học Harvard
 • Đại học Stanford
 • Viện công nghệ Caltech
 • Hay Princeton cùng các trường đại học trong nhóm Ivy League

Ngoài ra nước Mỹ cũng sở hữu một nền giáo dục đồ sộ. Khi có tới hơn 4,500 trường đại học, cao đẳng ở trên khắp cả nước.

Du học Mỹ với hệ thống giáo dục đa dạng và phân cấp rõ ràng

Edutime có thể dễ dàng khẳng định với bạn rằng. Không một quốc gia nào có nhiều trường đại học, cao đẳng và nhiều chương trình học như ở Mỹ. Tại sao vậy?

Bởi vì ở Mỹ có hơn 4.500 trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước. Nước Mỹ cũng rất rộng mở trong việc xây dựng các quy chuẩn về giáo dục.

Không có 1 quy chuẩn giáo dục áp chế đặc biệt của quốc gia. Mà mỗi một bang đều có thể điều chỉnh chương trình học tập phù hợp cho HSSV của mình.

Du học Mỹ giảng dạy bằng tiếng Anh, bằng cấp giá trị được công nhận trên toàn thế giới

Mặc dù không phải là quê hương của ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng của nước Mỹ, tiếng Anh ở Mỹ đã được coi là một trong những đặc trưng. Và được rất nhiều người sử dụng trên thế giới.

Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn có thể thành thạo ngôn ngữ được quy ước gần như toàn thế giới. Sử dụng trong bất cứ các cuộc họp hay giao dịch thương mại nào.

Ngoài ra với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp ở rất nhiều quốc gia. Khi sở hữu trong tay ít nhất 1 tấm bằng đại học, cao đẳng ở Mỹ.

Du học Mỹ hệ thống giáo dục linh hoạt, tinh gọn tiết kiệm thời gian và chi phí

du học mỹ hệ thống giáo dục linh hoạt, tinh gọn tiết kiệm thời gian và chi phí
Du học Mỹ hệ thống giáo dục linh hoạt, tinh gọn tiết kiệm thời gian và chi phí

Hệ thống giáo dục của Mỹ rất linh hoạt. Giúp cho HSSV quốc tế có nhiều cơ hội nhập học hơn so với những quốc gia khác.

Nếu như bạn học ở châu Âu thường chỉ có 1 hướng đi duy nhất với khung chương trình cố định. Thì ở Mỹ bạn sẽ có rất nhiều lối rẽ với chương trình học tập của mình.

Hết lớp 11 bạn có thể vào học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó chuyển tiếp học lên năm thứ 3 đại học để lấy bằng đại học ở Mỹ. Hoặc tốt nghiệp và đi làm bình thường rồi sau đó học tiếp đại học.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký học thêm 1 bằng cấp nữa. Hoặc lấy bằng kép trong chương trình mà không cần phải định hướng từ trước.

Du học Mỹ ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo thực tiễn

Là một trong những cường quốc về công nghệ trên thế giới. Bạn được tiếp xúc với những trang thiết bị tối tân nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Nhất là những bạn theo học các ngành về:

 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Y dược
 • Và sinh học

Du học đại học tại Mỹ cơ hội làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia rất lớn

Là cường quốc của thế giới, hầu hết tập đoàn lớn mạnh đa quốc gia đều có trụ sở đặt tại Mỹ. Với kinh nghiệm học tập và làm việc của mình. Cơ hội cạnh tranh việc làm của bạn sẽ rất cao khi tốt nghiệp ít nhất 1 khóa học tại Mỹ.

Nhược điểm khi bạn chọn Mỹ làm điểm đến học tập 2024

nhược điểm khi bạn chọn mỹ làm điểm đến học tập 2024
Nhược điểm khi bạn chọn Mỹ làm điểm đến học tập 2024

Hệ thống giáo dục quá lớn, khiến cho du học sinh Mỹ bị choáng ngợp khi chọn trường

Với hệ thống các trường cao đẳng, đại học cực lớn lên đến 4,500 trường. Khiến cho không ít du học sinh cảm thấy bối rối và choáng ngợp trong quá trình chọn trường học.

Bởi không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt. Và trở thành bệ phóng vững chắc trên con đường sự nghiệp của du học sinh sau này.

Chi phí du học Mỹ siêu đắt đỏ không phải ai cũng có thể theo học

Chi phí học tập, cuộc sống và nhà ở Mỹ đắt bậc nhất thế giới. Chi phí cho 1 năm học của du học sinh ở Mỹ thường giao động trên dưới 1 tỷ đồng. Đặc biệt học tại những trường có Ranking càng cao thì mức chi phí này càng đắt đỏ.

Mặc dù nổi tiếng là quốc gia hào phóng về học bổng. Tuy nhiên khoản chi phí bạn phải trang trải sau khi trừ học bổng cũng khá cao. Tương đương như học tại một quốc gia khác như Úc, Canada hay New Zealand.

Tuy nhiên, để đánh đổi những giá trị về mặt học thuật và bằng cấp. Mức chi phí du học Mỹ có cao hơn các quốc gia khác là hoàn toàn chấp nhận được.

Du học Mỹ quá tập trung phát triển về mặt cá nhân, đề cao cái tôi

Giáo dục của nước Mỹ rất tự do, đề cao quyền lợi về nhân quyền, con người và cái tôi của HSSV. Điều này vô hình chung sẽ tạo ra cả những ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm:

 • Bạn được phát triển tối đa năng lực, sự tự tin trong suốt quá trình học tập.
 • Bạn độc lập và tự do phát triển trong các kế hoạch học tập và làm việc của chính mình.

Nhược điểm:

 • Sự tự do quá đà khiến bạn hạn chế trong việc nhận thức và hoàn thiện bản thân. Không thừa nhận sai lầm trong quá trình học tập và rèn luyện.
 • Ngoài ra, chính vì sự thoải mái trong phong cách giảng dạy. Mà các bạn có ít sự tự giác trong rèn luyện cá nhân bởi nhân quyền bị bảo vệ quá lớn.

2, Điều kiện du học Mỹ 2024 bạn cần đáp ứng những gì?

điều kiện du học mỹ 2024 bạn cần đáp ứng những gì?
Điều kiện du học Mỹ 2024 bạn cần đáp ứng những gì?

Thông thường để có thể du học Mỹ. Bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực học tập, khả năng ngôn ngữ, điều kiện tài chính.

Sau đây Edutime sẽ tóm tắt một số những điều kiện du học Mỹ mới nhất 2024 như sau:

Điều kiện về độ tuổi học tập tại Mỹ 2024

Thông thường bạn có thể qua Mỹ để bắt đầu học tập ở bất kỳ một cấp học nào. Tuy nhiên đối với du học sinh Việt Nam các trường ở Mỹ thường nhận học sinh từ lớp 7 trở lên.

Với những bạn dưới 18 tuổi sẽ buộc phải có người giám hộ ở Mỹ. Người giám hộ có thể là người thân, thầy cô giáo ở trong trường hoặc chủ homestay của chính bạn.

Điều kiện du học Mỹ 2024 về năng lực học tập GPA

Thông thường để có thể ghi danh vào một trường học ở Mỹ. Bạn cần phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên. Tức là phải đạt ở mức khoảng 6.5 trở lên.

Đối với bậc học phổ thông do lứa tuổi còn nhỏ, việc tự lập trong học tập chưa được tốt. Lời khuyên là nên cho con đi du học nếu điểm trung bình GPA đạt từ điểm khá giỏi trở lên. Tức là mức từ 7.5 đến trên 8.0.

Đối với một số chương trình đại học thì đôi khi để apply vào những trường có Ranking cao. Bạn cần phải vượt qua các bài thi GRE, bài thi SAT, bài thi GRE chuyên ngành,…

Với mỗi một trường khác nhau sẽ có những tiêu chí khác nhau. Nếu bạn quan tâm về vấn đề này vui lòng liên hệ Edutime để được tư vấn và hỗ trợ.

Điều kiện du học Mỹ 2024 về trình độ ngoại ngữ

điều kiện du học mỹ 2024 về trình độ ngoại ngữ
Điều kiện du học Mỹ 2024 về trình độ ngoại ngữ

Nước Mỹ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì vậy hầu hết du học sinh qua đây học đều phải học bằng tiếng Anh.

Và để có đủ khả năng học tại Mỹ bạn cần đạt điểm IELTS hoặc Toefl tương đương như sau:

 • Đối với bậc trung học nên có IELTS từ 5.0 trở lên. Hoặc vượt qua bài thi tiếng Anh SLEP với mức điểm trên 45. Hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhà trường.
 • Đối với bậc Đại học bạn nên có TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Đối với bậc Cao đẳng bạn nên có TOEFL 61 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
 • Đối với bậc Sau đại học bạn nên có TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Đây là điều kiện đầu vào để vào thẳng khóa học chính. Đương nhiên bạn vẫn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ theo nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, để có khả năng đạt kỳ phỏng vấn Visa của Đại sứ quán Mỹ. Bạn nên có điểm IELTS ít nhất khoảng 5.0 để đảm bảo an toàn và đạt tỷ lệ Visa cao nhất.

Điều kiện tài chính để học tập ở Mỹ 2024

Để có thể đi du học Mỹ thì vấn đề về năng lực tài chính cũng được xem xét rất kỹ lưỡng. Để biết xem bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì về tài chính.

Mỹ được mệnh danh là quốc gia du học đắt đỏ bậc nhất thế giới. Nên điều kiện tài chính để đi du học Mỹ bạn cần đáp ứng cũng cao hơn các quốc gia du học khác.

Để có thể xin Visa du học Mỹ, bạn phải hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính. Nhằm đảm bảo gia đình bạn có đủ khả năng để chi trả các khoản chi phí trong suốt quá trình học tập.

Bạn cần chứng minh số dư sổ tiết kiệm bằng hoặc cao hơn chi phí của năm học đầu tiên thể hiện trên I-20 của bạn. Tuy nhiên để nâng cao khả năng đậu Visa, bạn nên chuẩn bị sổ tiết kiệm cao hơn khoảng 1.5 lần chi phí cần chuẩn bị trên I-20.

Đây là yêu cầu bắt buộc để LSQ có thể tin được khả năng chi trả của gia đình bạn. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng của gia đình bạn phải ở mức chấp nhận được.

Việc này để đảm bảo việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian bạn học tập ở Mỹ. Đặc biệt, ở Việt Nam, hình thức buôn bán tiểu thương ít dùng giấy tờ sổ sách, nên việc chứng minh tài chính rất khó khăn.

Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ 2024. Là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Điều kiện về hồ sơ để du học Mỹ 2024 như thế nào?

điều kiện hồ sơ du học mỹ 2024 như thế nào?
Điều kiện về hồ sơ để du học Mỹ 2024 như thế nào?

Sau khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản để làm hồ sơ du học Mỹ. Thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học và xin Visa đạt chuẩn. Mới có thể đi du học Mỹ thuận lợi và thành công.

Vì vậy bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ có những giấy tờ sau:

 • Đơn xin học theo mẫu của nhà trường đưa ra.
 • Học bạ, bảng điểm, giấy khen thành tích được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu.
 • Chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ học thuật quốc tế nếu có. Như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL…
 • Bằng tốt nghiệp bậc học gần nhất như THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng.
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Giấy xác nhận là học sinh hoặc thẻ sinh viên.
 • Bài luận bằng tiếng Anh thể hiện mục đích của chương trình du học.
 • Thư giới thiệu của giáo viên.
 • Phí apply hồ sơ khoảng 35 – 150 USD tùy trường mà bạn apply. Phí này sẽ không hoàn lại và phải nộp cho nhà trường trước khi xin Visa.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin học. Bạn gửi sang trường và chờ để nhận được thư chấp nhận mời học (I-20) của trường. Sau khi nhà trường cấp I-20 bạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ.

3, Chi phí du học Mỹ 2024 cập nhật mới nhất

chi phí du học mỹ 2024 cập nhật mới nhất
Chi phí du học Mỹ 2024 cập nhật mới nhất

Để chuẩn bị cho hành trình học tập tại Mỹ, bạn cần phải có kế hoạch tài chính ra sao? Chi phí du học Mỹ cho 1 năm học tập ở đây là bao nhiêu? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Học phí du học Mỹ 2024 dành cho các bậc học

Nước Mỹ có các tiêu chuẩn khác khác nhau để đánh giá mức học phí. Nên mức học phí sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi trường khác nhau.

Mức học phí sẽ có sự khác nhau dựa vào nhiều yếu tố. Như: vị trí và quy mô của trường, xếp hạng của trường trên các bảng xếp hạng, ngành học bạn chọn,… Nhưng tựu chung học phí sẽ nằm trong khoảng sau:

Học phí tham khảo các chương trình du học Mỹ 2024

 • Chương trình tiếng Anh: 3.200 – 3.500 USD/ tháng.
 • Chương trình trung học THPT: 20.000 – 50.000 USD/ năm.
 • Chương trình cao đẳng: 7.000 – 12.000 USD/ năm.
 • Chương trình cử nhân đại học: 12.000 – 50.000 USD/ năm.
 • Chương trình thạc sĩ: 15.000 – 35.000 USD/ năm.
 • Chương trình tiến sĩ: 20.000 – 40.000 USD/ năm.

Mức học phí trên chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm bài viết. Nếu bạn cần thông tin chính xác học phí, liên hệ Edutime để cập nhật thông tin chính xác nhất ban nhé!

Tips tiết kiệm học phí du học Mỹ 2024

 • Cân nhắc xin học bổng do khối lượng trường đa dạng. Nên bạn có thể dễ dàng xin học bổng du học Mỹ với nhiều mức khác nhau thường từ 5.000 – 10.000 USD. Tuy nhiên, trường cấp học bổng càng cao thì mức học phí càng đắt. Bạn có thể cân nhắc vấn đề này nếu có 1 trường phù hợp hơn nhưng học bổng không bằng. Học phí thấp hơn thì vẫn có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí.
 • Chọn Campus theo học phù hợp. Có những trường có Campus ở xa trung tâm có thể sẽ có mức học phí dễ thở hơn. Vd như đại học Arizona Campus chính học phí có thể lên đến 30.000 USD/ năm. Nhưng Campus ở khu vực Lake Havasu thì học phí chỉ từ 10.000 – 12.000 USD/ năm.

Các khoản phí khác ngoài học phí

Bên cạnh học phí thì bạn cũng phải đóng các khoản chi phí khác bao gồm:

 • Chi phí đồng phục 500 – 1.000 USD/ năm (thường học sinh học THPT phải đóng khoản phí này).
 • Chi phí bảo hiểm y tế giao động từ 300 – 600 USD/ năm (đây là khoản phí bắt buộc).
 • Chi phí dành cho sách vở và dụng cụ học tập từ 600 – 1.000 USD/ năm.
 • Chi phí dành cho ktx hoặc homestay: từ 10.000 – 12.000 USD/ năm.
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi còn phải đóng phí giám hộ từ 500 – 800 USD/ năm.

Tips tiết kiệm chi phí ngoài học phí

 • Thông thường bạn có thể tiết kiệm được chi phí sách vở. Bằng cách xin sách cũ từ anh/chị khóa trên hoặc mượn sách vở ở thư viện.
 • Lựa chọn nhà ở xa trường học 1 chút hoặc chịu khó mặc đồng phục cũ.

Chi phí sinh hoạt của HSSV Mỹ như thế nào?

chi phí sinh hoạt của du học sinh mỹ như thế nào?
Chi phí sinh hoạt của du học sinh Mỹ như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ dành cho du học sinh sẽ bao gồm nhiều khoản. Như chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí điện nước, internet, vui chơi giải trí,…

Chi phí ăn uống hàng tháng khi du học Mỹ

Chi phí ăn uống cũng là một trong những khoản phí chiếm tới ⅓ – ¼ chi phí du học. Nếu ở trong KTX của trường thì trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải trả khoảng 250 USD/ tháng.

Nếu thường xuyên ăn ngoài thì mức chi phí khá đắt đỏ. Vì 1 chiếc Pizza có giá khoảng 7 USD và 1 ly cà phê sẽ là khoảng 4.5 USD. Mức chi phí này có thể cao hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại Chicago hay San Francisco.

Chi phí dành cho việc di chuyển của du học sinh Mỹ

Nếu bạn ở ngay trong trường hoặc gần trường sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này. Tuy nhiên, ở khu vực gần trường thì mức phí nhà ở sẽ tăng lên.

Chi phí đi lại thông thường cho du học sinh Mỹ sẽ mất từ 45 – 100 USD/ tháng. Chi phí này chưa tính phí di chuyển và đi lại nếu bạn thường xuyên đi chơi hoặc đi du lịch.

Chi phí Internet, điện thoại và giải trí của du học sinh Mỹ

Thông thường bạn sẽ phải chi khoảng 20 – 60 USD/ tháng để chi trả khoản chi phí này. Nếu có nhu cầu mua sắm giải trí thêm ở mức cơ bản thì có thể tốn từ 50 – 100 USD/ tháng nữa.

Để bạn học tập và sinh sống ở Mỹ, 1 năm bạn sẽ tốn khoảng từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Đã bao gồm cả học phí và các chi phí cuộc sống khác. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên có thể đi làm thêm để trang trải chi phí.

Chi phí làm hồ sơ khi đi du học Mỹ 2024

các loại chi phí làm hồ sơ giấy tờ khi đi du học mỹ
Các loại chi phí làm hồ sơ giấy tờ khi đi du học Mỹ

Bên cạnh các khoản phí mà khi là du học sinh Mỹ bạn mới phải chi trả. Thì còn một số khoản phí bạn phải trả khi tiến hành làm hồ sơ du học Mỹ như sau:

Phí xét hồ sơ xin thư mời nhập học tại Mỹ

Đây là khoản phí bắt buộc và không được hoàn trả nếu bạn không đậu Visa du học Mỹ. Phí này do nhà trường thu, cũng có thời gian miễn cho học sinh quốc tế nhưng không nhiều.

Khoản phí này vào khoảng 100 – 200 USD/ trường.

Chi phí xin Visa du học Mỹ và lấy dấu vân tay

Hiện nay khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng hơn 500 USD. Đây cũng là chi phí không hoàn lại dù bạn có đậu Visa du học Mỹ hay không. Khoản chi phí này đã bao gồm:

 • Chi phí phỏng vấn
 • Phí an ninh
 • Phí lấy dấu vân tay

Chi phí xử lý hồ sơ du học Mỹ

Thực chất các bạn có thể hoàn toàn tự làm Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, để tăng cơ hội đậu Visa thì nên làm qua 1 trung tâm du học uy tín. Các khoản phí này sẽ thường bao gồm:

 • Chi phí chỉnh trang hồ sơ
 • Phí dịch thuật
 • Phí làm các giấy tờ

Khoản phí này cũng là không hoàn lại, tùy từng công ty mà sẽ đưa ra biểu phí khác nhau.

Trên đây Edutime đã tóm tắt những khoản chi phí du học Mỹ cho năm học 2024. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

4, Các chương trình du học Mỹ phổ biến 2024

du học mỹ 2024 các chương trình phổ biến
Du học Mỹ 2024 các chương trình phổ biến

Mặc dù Mỹ không sở hữu nền giáo dục lâu đời như nước Anh. Tuy nhiên hiện nay có tới gần 1 nửa các trường đại học tốt nhất thế giới lại nằm ở Mỹ.

Và số lượng du học sinh Việt tại Mỹ luôn luôn cao nhất trong số tất cả các quốc gia trên thế giới. Vậy có những chương trình du học Mỹ phổ biến nào dành cho du học sinh Việt Nam.

Chương trình tiếng Anh ngắn hạn ở Mỹ

Đây cũng là lộ trình có nhiều HSSV lựa chọn để nâng cao ngoại ngữ trước khi đi du học. Tuy nhiên chỉ phù hợp với những bạn đăng ký 1 khóa học dài hạn tại Mỹ. Và đăng ký học tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào khóa chính.

Bởi nếu chỉ đăng ký học mỗi khóa tiếng Anh ngắn hạn mà không học 1 chương trình chính khóa nào. Sẽ ảnh hưởng đến khả năng đậu Visa du học của các bạn.

Chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho HSSV quốc tế giúp nâng cao 4 kỹ năng. Để phục vụ cho chương trình học chuyên ngành hoặc các khóa học cho mục đích giao tiếp thương mại.

 • Học phí: Tùy từng trường nhưng sẽ giao động khoảng 350 – 450 USD/ tuần. Thường mỗi Level sẽ kéo dài khoảng 6 – 8 tuần tùy trường.
 • Khai giảng: các ngày trong tháng tùy theo từng trường đào tạo.

Lộ trình du học hè Mỹ cho du học sinh Việt Nam

lộ trình du học hè tại mỹ cho du hoc sinh việt nam
Lộ trình du học hè tại Mỹ cho du hoc sinh Việt Nam

Hiện nay cũng có rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con đi du học hè tại Mỹ. Để xem môi trường có phù hợp không trước khi đi du học dài hạn. Chương trình này phù hợp với những em:

 • Từ 13 tuổi trở lên.
 • Diễn ra vào dịp hè và thường kéo dài trong từ 3 – 4 tuần.
 • Các em sẽ học tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tham quan các trường học và danh lam thắng cảnh tại Mỹ.
 • Có những học sinh sau khi tham gia chương trình du học hè Mỹ. Có thể xin chuyển đổi visa để tham gia khóa học tại Mỹ luôn mà không cần phải về nước.

Lộ trình du học Mỹ chương trình trung học THPT 2024

lộ trình du học mỹ chương trình trung học thpt 2024
Lộ trình du học Mỹ chương trình trung học THPT 2024

Cũng giống như những quốc gia khác. Hầu hết độ tuổi phổ biến các em đi du học THPT Mỹ là từ lớp 7 trở lên từ 13 – 18 tuổi. Theo lứa tuổi này sẽ có 4 lộ trình phổ biến như sau:

Lộ trình du học Mỹ từ 13 – 15 tuổi

 • Theo đó các em sẽ học THCS tại Mỹ.
 • Đi theo lộ trình này các em không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Mà chỉ cần chứng chỉ ELTiS hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh với nhà trường.
 • Các em có thể nhập học kỳ tháng 1 hoặc tháng 9 (trong đó kỳ tháng 9 phổ biến hơn).
 • Học phí các chương trình này giao động từ 15.000 – 25.000 USD/ năm. Nếu học nội trú thì sẽ giao động từ 30.000 – 50.000 USD/ năm.
 • Các em không được phép làm thêm do chưa đủ 18 tuổi.
 • Sau khi học xong THCS thì chuyển tiếp học lên THPT tại Mỹ. Lộ trình này tương đối với những bạn du học THPT Mỹ bạn có thể theo dõi tiếp sau đây.

Lộ trình du học Mỹ từ 15 – 18 tuổi

Lộ trình du học THPT Mỹ thông thường
 • Theo đó các em sẽ theo học THPT ở Mỹ.
 • Các em có thể học từ lớp 10 nếu vừa tốt nghiệp THCS ở Việt Nam. Tuy nhiên, các học sinh Việt Nam thường đi du học từ lớp 11 tức là học khoảng 2 năm THPT ở Mỹ. Vừa đủ thời gian để lấy bằng tốt nghiệp THPT ở đây.
 • Cần phải lưu ý về vấn đề lấy bằng tốt nghiệp THPT ở Mỹ. Bởi thông thường các trường THPT ở Mỹ sẽ yêu cầu các em phải học ít nhất là 2 năm mới được cấp bằng THPT. Có một số trường THPT tư thục cho phép học 1 năm vẫn có thể lấy bằng THPT tuy nhiên không nhiều.
 • Nếu như chỉ học 1 năm THPT ở Mỹ tại trường không cho phép lấy bằng THPT. Bạn sẽ phải thi 1 loại chứng chỉ khác để xin xét tuyển vào đại học.
 • Bạn có thể nhập học kỳ tháng 1 hoặc tháng 9 (trong đó kỳ tháng 9 phổ biến hơn).
 • Học phí các chương trình này giao động từ 15.000 – 25.000 USD/ năm. Nếu học nội trú thì sẽ giao động từ 30.000 – 50.000 USD/ năm.
 • Bạn không được phép làm thêm do chưa đủ 18 tuổi.
 • Sau khi học xong THPT tại Mỹ, bạn sẽ xét tuyển hoặc thi vào các trường đại học của Mỹ. Với những trường tốt thì có thể yêu cầu phải có thêm SAT và GMAT.
 • Một số chương trình THPT phổ biến ở Mỹ:
  • Chương trình tiêu chuẩn hầu hết học sinh đều học.
  • Chương trình nâng cao AP dành cho những bạn có năng lực học tập tốt và có thể quy đổi tín chỉ ở bậc đại học.
  • Chương trình tú tài quốc tế IB cũng giống như chương trình đào tạo tiêu chuẩn tại Mỹ. (chương trình này phổ biến ở trường tư thục hơn).
Lộ trình học trao đổi văn hóa

Chương trình trao đổi văn hóa cũng tương tự như chương trình du học Mỹ THPT. Tuy nhiên bạn chỉ được học 1 năm tại Mỹ. Hết hạn Visa phải quay về Việt Nam xin loại visa khác để học ở Mỹ nếu muốn tiếp tục hoặc về VN học tiếp.

Đặc điểm của chương trình

 • Nhập học và thông tin tương đối giống chương trình du học THPT ở Mỹ.
 • Học tại trường THPT công lập ở Mỹ.
 • Chỉ được tham gia học 1 năm.
 • Học phí thấp hơn nhiều so với chương trình du học thông thường.

Một số lưu ý khi tham gia chương trình:

 • Với những em học lớp 10 hoặc 11 tại Mỹ thì khá thoải mái. Vì học xong 1 năm có thể về VN học tiếp hoặc xin Visa khác để học tại trường THPT khác tại Mỹ.
 • Tuy nhiên những bạn học trao đổi văn hóa tại Mỹ chỉ 1 năm lớp 12 cần phải lưu ý. Bởi nếu chỉ học 1 năm THPT ở Mỹ thì không có bằng THPT để xét vào đại học tại đây. Nếu muốn vào đại học Mỹ thì phải về VN học lại lớp 12 hoặc là thi 1 chứng chỉ khác tại Mỹ. Để xin xét tuyển vào, hoặc là học chương trình dự bị tại Mỹ trước khi vào đại học.

Lộ trình cho những bạn học xong lớp 11 trở lên tại Việt Nam muốn đi du học Mỹ

 • Với lộ trình này các em có thể lựa chọn du học Mỹ từ lớp 12 tại một số trường tư đảm bảo cấp bằng THPT. Sẽ phù hợp với những bạn học giỏi, muốn tiết kiệm chi phí và thời gian học tại Mỹ. Tuy nhiên sẽ bị giới hạn trường THPT bởi không phải trường nào cũng có chương trình.
 • Hoặc bạn có thể lựa chọn học dự bị 1 năm tại Mỹ sau đó vào đại học.
 • Hoặc bạn có thể học cao đẳng cộng đồng lộ trình 2+2 để lấy bằng đại học như chúng tôi sẽ nêu dưới đây.
 • Trường hợp cùng nhất thì cũng có thể học lại lớp 11.

Trên đây là một số lựa chọn nếu bạn vừa học xong lớp 11 tại Việt Nam mà muốn đi du học Mỹ.

Lộ trình học cao đẳng cộng đồng 2+2 lấy bằng đại học tiết kiệm chi phí

 • Phù hợp với những bạn từ 16 tuổi trở lên là học xong lớp 10 trở lên.
 • Chương trình này hợp với những bạn có học lực không quá xuất sắc. GPA từ 6.5 trở lên, không yêu cầu đầu vào tiếng Anh, tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí thấp và thời gian học rút ngắn vì học sinh chỉ mất 2 năm để nhận bằng kép. Đồng thời cả bằng trung học phổ thông và bằng Cao đẳng. Sau đó liên thông lên chương trình đại học, tiết kiệm thời gian và chi phí. Học phí sẽ dao động từ 10.000 đến 15.000 USD/ năm.

Lộ trình du học Mỹ chương trình sau trung học

lộ trình du học mỹ chương trình sau trung học
Lộ trình du học Mỹ chương trình sau trung học

Thông thường các bạn học xong THPT ở Việt Nam có thể nộp đơn apply vào các trường đại học Mỹ bình thường. Sau đây là một số lộ trình phổ biến dành cho những bạn học chương trình sau trung học tại Mỹ.

Lộ trình 1: Cho những bạn muốn du học Mỹ vào thẳng đại học

 • Lộ trình này dành cho những bạn tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đăng ký học thẳng đại học tại Mỹ.
 • Dành cho bạn có học lực tốt, có chứng chỉ IELTS, TOEFL, SAT, ACT là một lợi thế.
 • Lựa chọn đa dạng, nhiều trường để học.
 • Học phí giao động từ 25.000 – 50.000 USD/ năm. Tùy trường tùy ngành, trường càng xịn học phí càng mắc.
 • Thời gian nhập học thường là tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Trong đó kỳ tháng 9 là kỳ nhập học lớn nhất.

Lộ trình 2: Du học Mỹ các trường cao đẳng cộng đồng 2 + 2

 • Học 2 năm lấy bằng cao đẳng cộng đồng, 2 năm liên thông lên đại học.
 • Thường học sinh từ đủ 16 tuổi đi được rồi. Tuy nhiên nhiều gia đình Việt hay cho con học xong lớp 11 hoặc học xong THPT mới đi.

Lộ trình 3: Du học Mỹ dự bị 1 năm sau đó vào năm 2 đại học để học lấy bằng đại học

 • Kỳ dự bị này thường gọi là năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế.
 • Sau khi hoàn thành chương trình bạn sẽ được liên thông đến những trường đại học chấp nhận.
 • Hạn chế về danh sách trường đại học lựa chọn hơn.
 • Nhưng sẽ lợi thế cho những bạn học lực vừa phải, chưa từng học tập tại nước ngoài. Vì tốc độ bài giảng chậm hơn và bổ trợ ngôn ngữ cho sinh viên tối đa.

Lộ trình chương trình sau đại học Mỹ

lộ trình du học mỹ chương trình sau đại học
Lộ trình du học Mỹ chương trình sau đại học

Sau khi học xong đại học ở Việt Nam hoặc tại Mỹ hoặc tại quốc gia khác. Bạn có thể xin du học Mỹ chương trình thạc sĩ thường kéo dài 2 năm. Một số lộ trình phổ biến:

Lộ trình 1: Sinh viên vào thẳng chương trình du học thạc sĩ Mỹ

 • Dành cho những bạn tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Sinh viên phải có học lực tốt và trình độ tiếng Anh ổn.
 • Một số trường còn yêu cầu phải có GMAT, GRE, thư giới thiệu hoặc năm kinh nghiệm thực tế.
 • Bạn sẽ hoàn thành chương trình trong từ 1.5 – 2 năm (2 năm phổ biến hơn).

Lộ trình 2: Dành cho những bạn du học dự bị thạc sĩ Mỹ trước

 • Dành cho những bạn chưa đủ điều kiện để vào thẳng khóa học thạc sĩ tại Mỹ như:
  • Tiếng Anh chưa ổn.
  • Chứng chỉ IELTS không có.
  • Tốt nghiệp từ những trường đại học bình thường hoặc trường đại học uy tín nhưng điểm GPA không đủ.
  • Hoặc không đủ năm kinh nghiệm.
  • Học chuyển từ 1 chuyên ngành khác của đại học sang.
 • Bạn sẽ hoàn thành chương trình thạc sĩ và dự bị thạc sĩ trong khoảng từ 2.5 – 3 năm.

5, Học bổng du học Mỹ 2024 có dễ xin không?

học bổng du học mỹ 2024 có dễ xin không?
Học bổng du học Mỹ 2024 có dễ xin không?

Là cường quốc về giáo dục hàng đầu thế giới. Sở hữu hệ thống giáo dục vô cùng đồ sộ lên đến 4.500 trường đại học.

Câu trả lời là học bổng du học Mỹ không quá khó. Và học bổng có giá trị tương đối cao với vô vàn các option để lựa chọn. Với các chương trình học bổng bán phần hay toàn phần sẽ yêu cầu từ HSSV cao hơn.

Tuy nhiên, do mức học phí tại Mỹ khá cao. Chính vì vậy, có rất nhiều trường hợp vì học bổng lớn nhưng do học phí cao. Nên thành ra chi phí du học vẫn khá lớn.

Và đặc biệt những trường đại học lớn có ranking cao ở Mỹ mức học phí rất cao. Để dành học bổng ở những trường này tương đối khó. Nên xây dựng lộ trình phù hợp và có kế hoạch sẽ giúp bạn có cơ hội đạt học bổng Mỹ tốt hơn.

Xin học bổng du học Mỹ 2024 cần chuẩn bị những gì?

Để xin học bổng du học Mỹ bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau

 • Đơn nhập học (Application form).
 • Bài luận cá nhân.
 • Các chứng chỉ kèm theo.
 • Bản sao các bằng cấp, bảng điểm.
 • Thư giới thiệu.

Khi săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

 • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức giỏi, xuất sắc.
 • Có điểm TOEFL/ IELTS với mức IELTS > 7.0, và TOEFL > 90.
 • Vượt điểm chuẩn SAT/ GRE/ GMAT của các trường đề ra.
 • Có các thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa khác.
 • Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt.

Học bổng du học Mỹ thường là một khoản tiền cố định mà nhà trường trao cho sinh viên. Và chỉ dựa vào điểm trung bình trong lớp, điểm SAT hoặc TOEFL. Chính vì vậy bạn cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của mình trước khi quyết định chọn trường.

Hệ thống trường đại học Mỹ rất đa dạng với. Vì vậy, mỗi loại trường sẽ yêu cầu một mức điểm TOEFL đầu vào khác nhau.

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ. Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho chứng chỉ TOEFL ở mức điểm từ 70 đến 80.

Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50. Mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm).

Lưu ý khi xin học bổng Mỹ bạn cần biết

lưu ý khi xin học bổng du học mỹ bạn cần biết
Lưu ý khi xin học bổng du học Mỹ bạn cần biết

Mỹ là quốc gia rất chú trọng phát triển nhân tài. Luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn có thành tích tốt.

Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ. Ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Vì vậy, một khi đã xác định chọn Mỹ làm môi trường du học. Bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT.

Bên cạnh đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Để giúp bạn có một bài luận chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Vì mức độ cạnh tranh học bổng du học Mỹ rất cao. Nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Mỹ từ 6 tháng – 1 năm để đạt hiệu quả cao nhất.

6, Thủ tục xin Visa du học Mỹ 2024 mới nhất

thủ tục xin visa du học mỹ 2024 mới nhất
Thủ tục xin Visa du học Mỹ 2024 mới nhất

Có một thực tế là xin Visa du học Mỹ khá khoai từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến phỏng vấn Visa với Đại sứ quán. Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn khá kỹ càng để có thể đạt được Visa thuận lợi và nhanh nhất.

Điều kiện xin Visa du học Mỹ

Nhìn chung để có thể xin Visa du học Mỹ bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Thư chấp nhận từ trường bạn sẽ theo học chính thức tại Mỹ hay còn gọi là I-20. I-20 sẽ tương đương với CAS(Confirmation of Acceptance to Study) tại Anh Quốc hay thư chấp nhận học không điều kiện – Letter of Acceptance tại Thụy Sỹ. Trên I-20 sẽ thể hiện:
  • Dạng visa mà bạn sẽ xin.
  • Thông tin của khóa học chính thức tại Mỹ.
  • Thời gian của khóa học.
  • Mức học phí.
  • Và thông tin tài chính của gia đình du học sinh.
 • Tiếp theo chính là tài chính bao gồm số tiền mà gia đình sẽ chi trả cho quá trình bạn học tập tại Mỹ. Các loại tài sản và thu nhập của người bảo trợ chính cho khóa học của bạn.
 • Sau đó là Study Plan hay còn gọi là kế hoạch học tập.

Nếu bạn có thể thể hiện rõ ràng những yếu tố này trong bộ hồ sơ du học Mỹ của bạn. Thì tỷ lệ đạt Visa của bạn tương đối cao.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa Mỹ

Sau khi xác định loại Visa du học Mỹ bạn dự định sẽ xin. Thì bạn cần phải chuẩn bị checklist hồ sơ đầy đủ như sau:

 • Phí xin visa du học Mỹ (đây là khoản phí không hoàn lại nếu không được duyệt).
 • Đơn xin thị thực du học Mỹ không định cư điện tử (DS-160) được điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng. Hiện nay Việt Nam có mẫu hộ chiếu mới có rắc rối về phần nơi sinh. Lưu ý hỏi lại đơn vị làm visa cho bạn để được tư vấn thông tin chi tiết.
 • Một ảnh 5x5cm nền trắng chụp trong vòng 06 gần nhất.
 • Giấy biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí visa du học Mỹ.
 • Mẫu đơn I-20 của trường tại Mỹ cấp cho du học sinh (đối với Visa F1 và M1) / Mẫu đơn DS-2019 (đối với diện Visa J1).
 • Giấy biên nhận thanh toán lệ phí của hệ thống theo dõi sinh viên và khách trao đổi (SEVIS).
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính liên quan.
 • Các giấy tờ cá nhân khác liên quan (liên hệ với tư vấn du học Edutime để được hỗ trợ thông tin).

Quy trình xin Visa du học Mỹ 2024

quy trình xin visa du học mỹ 2024
Quy trình xin Visa du học Mỹ 2024

Bước 1: Tiến hành lựa chọn ngành nghề, trường học, bậc học, khu vực theo năng lực và sở thích cá nhân

Hãy đưa ra ít nhất 3 options và cân nhắc lựa chọn phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, không nên đưa ra quá nhiều lựa chọn gây khó khăn cho bản thân và tốn kém chi phí.

Đơn cử thời gian gần đây có nhiều học sinh Việt Nam xin đến 100 tỷ học bổng của vài trăm trường đại học tại Mỹ. Đây là hành động không khuyến khích. Bởi tốn chi phí xin thư mời của các trường và tốn thời gian của học sinh.

Bước 2: Lựa chọn công ty tư vấn du học Mỹ uy tín

Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ. Tuy nhiên, do được đánh giá là dòng Visa du học khó nhất trong số các nước hiện nay. Nên làm qua đơn vị tư vấn du học sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu Visa của mình.

Bước 3: Xin I-20 từ trường học tại Mỹ

Khi bạn đã quyết định được trường học, ngành học thì tiến hành liên hệ nhà trường để xin I-20. Các bạn cũng có thể tự xin. Tuy nhiên xin qua đơn vị tư vấn du học thì thời gian cấp nhanh chóng hơn.

Bước 4: Nhận I-20 và tiến hành xin Visa du học Mỹ

Khi trường các bạn xin I20 chấp nhận các bạn là sinh viên của trường. Thì các bạn sẽ nhận “Giấy xác Nhận Sinh Viên I-20”.

Bước 5: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Bước 6: Đóng tiền lệ phí xin Visa du học Mỹ

Bước tiếp theo của các bạn cần phải làm là trả các lệ phí khi nộp đơn xin Visa. Lệ phí này có thể được thanh toán tại tất cả chi nhánh bưu điện Việt Nam.

Tuy nhiên, trước khi đóng phí này. Các bạn cần phải đăng ký trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn vào mục “đặt lịch hẹn” để truy cập vào chi tiết các phương thức thanh toán.

Bước 7: Hoàn thành mẫu đơn xin Visa du học Mỹ DS-160

Mẫu đơn xin Visa du học Mỹ DS-160 sẽ được điền trực tuyến.

Sau khi hoàn thành xong mẫu đơn DS-160 này. Bạn sẽ nhận được 1 mã số ID và mật khẩu. Để có thể truy cập vào website xác nhận mẫu đơn DS-160 của bạn.

Bước 8: Đặt lịch phỏng vấn xin Visa du học Mỹ với Đại sứ quán

Bước tiếp theo là tiến hành đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại đại sứ quán Mỹ qua website. Bạn cần phải có các thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số sổ hộ chiếu.
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận đã thu phí xin thị thực.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 9: Phỏng vấn với viên chức xét visa

 • Đối với những học sinh dưới 17 tuổi. Thì người trả lời phỏng vấn sẽ là ba mẹ hoặc người bảo hộ của học sinh đứng ra.
 • Đối với những bạn đã đủ tuổi vị thành niên sẽ phải phỏng vấn xin Visa 1 mình.

Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh và theo dõi tiếp phần sau để có thể chuẩn bị tốt hơn bạn nhé!

Bước 10: Nhận kết quả Visa du học Mỹ

Một điểm đặc biệt trong phỏng vấn visa Mỹ đó là bạn sẽ nhận được ngay kết quả sau khi phỏng vấn.

 • Trong trường hợp bạn nếu như bị từ chối visa. Thì hộ chiếu của các bạn sẽ được các viên chức trao trả lại luôn.
 • Đối với trường hợp được cấp Visa. Thì hộ chiếu sẽ được giữ lại tại văn phòng đại sứ quán. Để tiến hành dán Visa và sẽ được hoàn trả lại cho học sinh 1 tuần sau đó.

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Mỹ 2024

các câu hỏi thường gặp khi xin visa mỹ 2024
Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Mỹ 2024

Xin Visa Du học Mỹ 2024 có cần phỏng vấn không?

Bạn phải phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Anh tại Đại sứ quán Mỹ. Đây là vòng quan trọng nhất quyết định bạn có thực hiện được giấc mơ Mỹ hay phải dừng lại.

3 điểm then chốt trong phỏng vấn du học Mỹ bạn cần biết:

 • Mục đích của việc đi du học là học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm ở nước phát triển.
 • Khả năng tài chính đảm bảo đủ để chi trả tất cả các khoản chi phí học phí cũng như sinh hoạt khi học tập ở Mỹ.
 • Và luôn thể hiện nguyện vọng quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học của mình ở Mỹ.

Trượt Visa du học Mỹ rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa du học Mỹ trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ du học Mỹ sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ hoàn thiện hơn.

 Xin Visa Du học Mỹ 2024 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì ở thời điểm hiện tại, du học Mỹ không hạn chế vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

7, Du học Mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2024?

du học mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2024
Du học Mỹ nên học ngành gì dễ xin việc và định cư 2024

Bạn có thể tham khảo các nhóm ngành hiện đang trong tình trạng khát nhân lực tại Mỹ. Những nhóm ngành thiếu nguồn lao động này luôn nhận được sự đãi ngộ tốt từ chính phủ.

Kèm theo chính sách định cư dễ dàng hơn những nhóm ngành khác, cụ thể như sau:

Nhóm ngành STEM Ngành quản trị kinh doanh Ngành y khoa như bác sĩ, y tá, dược sĩ
Ngành Marketing Ngành kinh tế, tài chính Ngành Giáo dục, ngành ngôn ngữ
Ngành kế toán Ngành hàng không Ngành Quản trị du lịch khách sạn
Ngành diều dưỡng Ngành tâm lý học Ngành thiết kế đa phương tiện

Trong đó nhóm ngành STEM là nhóm ngành đang trên đà phát triển mạnh tại Mỹ. Nhóm ngành này thu hút rất nhiều sinh viên với quyết định du học Mỹ.

Tại sao nên du học Mỹ nhóm ngành STEM 2024?

tại sao nên du học mỹ nhóm ngành stem 2024?
Tại sao nên du học Mỹ nhóm ngành STEM 2024?

Du học Mỹ nhóm ngành STEM bạn sẽ học gì?

Công nghệ sinh học Kỹ sư phần mềm vi tính
Kỹ sư hóa học Công nghệ xử lý thông tin
Toán học Trí tuệ nhân tạo

Tại sao nên du học Mỹ nhóm ngành STEM 2024?

Nước Mỹ là nước cực kỳ phát triển về khoa học công nghệ. Chính vì thiếu hụt nhân lực ngành này trầm trọng. Mà nước Mỹ rất chú trọng thu hút nhân tài ở ngành học này.

Nếu như ở những ngành học khác chỉ được phép ở lại tối đa 1 năm. Để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư tại Mỹ. Thì đối với khối ngành STEM bạn được phép ở lại tới 3 năm. Giúp tăng cơ hội định cư và có thẻ xanh ở Mỹ.

Cơ hội nghề nghiệp du học Mỹ nhóm ngành STEM

Các mạng công nghệ 4.0 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nhóm ngành STEM. Nếu theo học ngành này chắc chắn bạn sẽ có một tương lai rộng mở. Cả về sự nghiệp học hành đến công việc và sự thăng tiến trong tương lai sau này.

Mức lương của du học sinh tốt nghiệp ngành này cũng luôn ở mức cao. Theo thống kê của Payscales mức lương của nhân sự làm trong ngành khoa học máy tính khá cao. Có thể giao động từ 74.583 USD (mức lương khởi điểm) đến 128.146 USD (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

Một số trường đào tạo du học Mỹ khối ngành STEM được nhiều HSSV lựa chọn

 • Đại học Arizona State University
 • Đại học Louisiana State University (LSU)
 • Đại học University of Central Florida (UCF)
 • Đại học Auburn University (AU)

Một số trường có ranking cao có thể kể đến như:

 • Massachusetts Institute of Technology MIT
 • Đại học Harvard
 • Đại học Standford
 • California Institute of Technology,…

Tại sao nên du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2024?

tại sao nên du học mỹ ngành truyền thông marketing 2024?
Tại sao nên du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2024?

Du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2024 có là lựa chọn đúng đắn?

Là quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế, kinh doanh và khoa học công nghệ. Điều đó kéo theo nhu cầu bùng nổ thông tin, báo chí, truyền thông và giải trí hoạt động vô cùng mạnh mẽ tại Mỹ.

Điều này vô hình chung thu hút một lượng lớn nhu cầu nhân lực hoạt động trong ngành. Chính vì vậy, nếu chọn phát triển về truyền thông và Marketing. Nước Mỹ sẽ là một lựa chọn tốt nhất đối với du học sinh Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp du học Mỹ ngành truyền thông Marketing 2024

Với nền công nghiệp đồ sộ về giải trí, kinh tế và truyền thông. Bạn sẽ có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp khi phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

Chuyên ngành này sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Một số ngành nghề bạn có thể lựa chọn với ngành học truyền thông Marketing như sau:

 • Nhân viên quảng cáo
 • Nhân viên báo chí
 • Nhân viên PR
 • Nhân viên quan hệ công chúng
 • Nhân viên tổ chức sự kiện
 • Nhân viên trong ngành công nghiệp giải trí
 • Nhân viên quảng cáo truyền thông kỹ thuật số – digital Marketing

Mức lương trong ngành này cũng khá cao. Có thể giao động từ mức 44.141 – 106.590 USD/ năm làm việc tại Mỹ.

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành truyền thông Marketing tốt 2024

 • Đại học University of Pennsylvania hạng 8 quốc gia.
 • Đại học Washington University in St. Louis hạng 14 nước Mỹ.
 • Đại học University of Notre Dame hạng 19 quốc gia.
 • Đại học Illinois Chicago hạng 103 quốc gia.
 • Đại học Arizona hạng 103 quốc gia.

Tại sao nên học ngành du lịch khách sạn ở Mỹ 2024?

tại sao nên học ngành du lịch khách sạn ở mỹ 2024?
Tại sao nên học ngành du lịch khách sạn ở Mỹ 2024?

Du học Mỹ ngành du lịch khách sạn có phải là lựa chọn đúng đắn?

Là một quốc gia ở châu Mỹ với sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia. Nước Mỹ là quốc gia đa chủng tộc hàng đầu thế giới.

Mỹ cũng là một trong những quốc gia hấp dẫn du học sinh hàng đầu. Về vị thế và mối liên kết toàn thế giới với nhiều tập đoàn lớn đều đặt ở đây. Như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton, Ritz Carton,… ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Mỹ.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành du lịch khách sạn 2024

Nếu so với Thụy Sĩ và một số quốc gia châu Âu. Ngành công nghiệp du lịch khách sạn ở Mỹ có vẻ không nổi tiếng bằng.

Tuy nhiên, với quy mô lớn về cả nền kinh tế và ngành công nghiệp du lịch khách sạn toàn cầu. Nước Mỹ có sực tăng tưởng ấn tượng về ngành nghề này trong nhiều năm liên tiếp.

Có khoảng gần 14 triệu việc làm trong ngành này. Nhu cầu nhân lực được đánh giá tăng trưởng hơn 10% qua mỗi năm.

Mức thu nhập của nhân lực trong ngành du lịch khách sạn sẽ giao động từ 32.000124.618 USD/ năm. Tùy theo vị trí và thâm niên công tác của các bạn.

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành du lịch khách sạn tốt 2024

 • Cornell University- Ithaca, New York hạng 1 về ngành du lịch khách sạn tại Mỹ.
 • Michigan State University hạng 2.
 • University of Nevada-Las Vegas hạng 3 quốc gia.
 • Virginia Polytechnic Institute and State University hạng 4 quốc gia.
 • University of Central Florida hạng 5 quốc gia.

Tại sao nên du học Mỹ ngành kinh doanh 2024?

tại sao nên du học mỹ ngành kinh doanh 2024?
Tại sao nên du học Mỹ ngành kinh doanh 2024?

Du học Mỹ ngành kinh doanh có phải là ý tưởng hay 2024?

Nếu bạn có ý định theo học ngành kinh doanh tại Mỹ. Thì đây chính là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất.

Nước Mỹ đứng đầu về kinh tế và đào tạo kinh tế tài chính toàn cầu. Bằng cấp các chương trình đào tạo tại Mỹ được công nhận trên khắp toàn cầu. Các bộ giáo trình được sử dụng giảng dạy tại trường đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành kinh doanh 2024

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật. Nhu cầu việc làm liên quan đến các ngành kinh doanh ngày càng lớn.

Theo thống kê của United States Department of Labor. Tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành kinh doanh khá cao. Khoảng 17% trong khi các ngành khác chỉ ở mức 9.8%.

Theo thống kê của Bộ thương mại Mỹ. Lao động ngành kinh doanh có mức lương cao hơn 30% so với những ngành khác.

Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh giao động từ 41.200 – 70.700 USD/ năm.

Các trường đào tạo du học Mỹ ngành kinh doanh tốt 2024

 • Đại học Harvard University
 • Đại học Stanford University
 • Đại học University of Pennsylvania
 • Đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 • Đại học University of California, Berkeley (UCB)
 • Đại học Yale University
 • Đại học University of California, Los Angeles (UCLA)

Tại sao nên du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2024?

tại sao nên du học mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2024?
Tại sao nên du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2024?

Du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật bạn sẽ học gì?

Du học Mỹ ngành thiết kế và khối ngành về sáng tạo nghệ thuật. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành. Cũng như các kiến thức quản lý trong từng lĩnh vực để có thể phát triển tốt nhất về nghề nghiệp.

Bạn theo học ngành thiết kế và sáng tạo ở Mỹ có thể học các chuyên ngành như:

 • Sáng tạo nghe nhìn
 • Mỹ thuật
 • Thiết kế truyền thông đa phương tiện
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế game
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế thời trang
 • Các ngành học về âm nhạc và sản xuất media,…

Cơ hôi nghề nghiệp du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật 2024

Học khối ngành thiết kế và sáng tạo nghệ thuật ở Mỹ bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp và nhãn hàng để thiết kế và sáng tạo.

Mức lương trung bình trong ngành này thường ở mức khoảng hơn 50.000 USD/ năm. Nếu bạn có tài năng và mức độ ảnh hưởng trong nghề nghiệp mức thu nhập có thể không giới hạn.

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành thiết kế và sáng tạo tốt 2024

 • Đại học Arizona State University
 • Đại học Iowa State University
 • Đại học West Liberty University
 • Đại học Arkansas Tech University
 • Đại học Missouri State University
 • Đại học Ohio University

Tại sao nên học ngành y tá điều dưỡng ở Mỹ 2024?

tại sao nên du học mỹ ngành y tá điều dưỡng 2024?
Tại sao nên du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng 2024?

Du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng có phải là lựa chọn thông minh 2024?

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Chính phủ Mỹ rất chú trọng trong đầu tư và phát triển về chính sách an sinh xã hội. Trong đó có chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo Dữ liệu của Cục Thống kê Lao động của Mỹ. Có hơn 2,7 triệu y tá (Registered Nurse) được tuyển dụng hàng năm. Và khoảng 60% làm việc trong các bệnh viện.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng 2024

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Y tá điều dưỡng dành cho du học sinh cũng rất đa dạng. Như: y tá, điều dưỡng hay làm việc trong các lĩnh vực như thần kinh học, ung thư học, sản khoa, và nhi khoa.

Mức lương khi bạn có Chứng chỉ ngành Y tá/ Điều dưỡng dao động từ 35.400 – 67.407 USD/ năm. Có thể cao hơn tùy theo thâm niên công tác và cấp bậc bạn đạt được.

Một số trường đào tạo du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng tốt 2024

 • Đại học Johns Hopkins Universit
 • Đại học Emory University
 • Đại học Duke Universit
 • Đại học University ofPennsylvania
 • Đại học Columbia University
 • Đại học University of North Carolina at Chapel Hill
 • Đại học University of Washington
 • Đại học Vanderbilt University

8, Du học Mỹ nên chọn bang, thành phố nào?

Du học Mỹ thành phố Boston

du học mỹ thành phố boston
Du học Mỹ thành phố Boston

Boston là thành phố được công nhận là trung tâm học thuật với số lượng sinh viên nhiều nhất. Cùng rất nhiều lựa chọn trường đại học. Trong đó có một số trường đại học hàng đầu phải kể đến như: MIT, Đại học Boston, Đại học Harvard…

Tại Boston, có tới 20% lượng sinh viên là sinh viên quốc tế. Chương trình giáo dục đại học tại Boston có thời gian ngắn hơn tại các bang khác. Vì vậy bạn có thêm thời gian để tham dự cùng lúc nhiều sự kiện và chương trình đại học khác nhau.

Hệ thống giao thông của Boston cũng thuận tiện cho việc đi lại. Và các trường cũng cung cấp vé tàu điện ngầm giảm giá cho sinh viên.

Trung bình, sinh hoạt phí của một du học sinh tại Boston sẽ dao động khoảng 18.000 – 24.000 USD/ năm. Tùy thuộc vào lựa chọn chỗ ở cũng như mức chi tiêu của từng người.

Danh sách các trường đại học tại Boston

 • Northwestern University (QS ranking: #29)
 • University of Chicago (QS ranking: #9)
 • Wheaton College – Illinois
 • Moody Bible Institute
 • DePaul University
 • Lake Forest College
 • Valparaiso University
 • Illinois Institute of Technology (QS ranking: #426)
 • Loyola University Chicago (QS ranking: #801-1000)
 • University of Illinois at Chicago (QS ranking: #256)

Thành phố Washington, DC

du học mỹ thành phố washington
Du học Mỹ thành phố Washington, DC

Thành phố Washington, DC là một trong những thành phố hàng đầu tại Mỹ cho sinh viên quốc tế. Nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 40 trường đại học, cao đẳng được xếp hạng trong các bảng xếp hạng tốt nhất toàn cầu.

Chương trình giáo dục đại học tại Washington có tính ứng dụng cao. Môi trường học tập hiện đại cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Mặt khác, sau khi theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng ở Washington. Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội chuyển thẳng lên đại học.

Là “trái tim” của nước Mỹ. Do đó chi phí sinh hoạt tại thành phố này ở mức cao hơn so với các thành phố khác, khoảng 28.400 – 30.200 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại thành phố Washington, DC

 • Georgetown University (QS ranking: #31)
 • George Washington University (QS ranking: #64)
 • University of Maryland, College Park (QS ranking: #82)
 • Howard University (QS ranking: #104)
 • American University (QS ranking: #198)
 • Catholic University of America (QS ranking: #198)
 • George Mason University (QS ranking: #274)
 • Marymount University (QS ranking: #476)
 • Trinity Washington University (QS ranking: #601)
 • University of the District of Columbia (QS ranking: #601)

Du học Mỹ thành phố New York

du học mỹ thành phố new york
Du học Mỹ thành phố New York

New York là thành phố dẫn đầu trong các lĩnh vực mong muốn tại Mỹ. Học tập trọn đời, đổi mới, nghệ thuật và giải trí, tài chính và kiến trúc. Với lợi thế phát triển không ngừng, New York thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến sinh sống, học tập và làm việc mỗi năm.

New York được đánh giá cao với các thành tích về chất lượng giáo dục. Như: Hệ thống trường công lớn nhất, thư viện cộng đồng lớn nhất, số lượng sinh viên tốt nghiệp lớn nhất, nhiều trường tư thục nhất…

Ngoài ra, khi học tập tại New York, bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc. Với các trung tâm thương mại, tài chính và kinh tế khác nhau trong thành phố.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại New York cũng ở mức cao tương tự như Washington, khoảng 28.000 – 30.200 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại New York

 • Columbia University (QS ranking: #19)
 • New York University (NYU) (QS ranking: #35)
 • Cornell University (QS ranking: #801-1000)
 • Fordham University
 • Baruch College
 • City University of New York (CUNY) (QS ranking: #651-700)
 • Pace University
 • Yeshiva University (QS ranking: #341)
 • Stevens Institute of Technology (QS ranking: #701-750)
 • The New School (QS ranking: #561-570)

Du học Mỹ thành phố Chicago, Illinois

du học mỹ thành phố chicago, Illinois
Du học Mỹ thành phố Chicago, Illinois

Chicago – “thành phố Mỹ lộng gió” – được coi là trung tâm kinh tế của Mỹ. Đây cũng là nơi tọa lạc của một số trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Như Đại học Chicago, Đai học Northwestern và Đại học Illinois, Chicago.

Học tập tại Chicago, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng. Với nhiều loại hình giải trí và công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

Không chỉ vậy, Chicago được xếp vào danh sách những thành phố Mỹ giàu có nhất. Nhưng lại có chi phí sinh hoạt thấp hơn hẳn so với các thành phố khác. Chi phí sinh hoạt tại Chicago đối với sinh viên quốc tế là khoảng 15.000 – 21.000 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại Chicago

 • Northwestern University (QS ranking: #29)
 • University of Chicago (QS ranking: #9)
 • Wheaton College – Illinois
 • Moody Bible Institute
 • DePaul University
 • Lake Forest College
 • Valparaiso University
 • Illinois Institute of Technology (QS ranking: #426)
 • Loyola University Chicago (QS ranking: #801-1000)
 • University of Illinois at Chicago (QS ranking: #256)

Du học Mỹ thành phố San Francisco, California

du học mỹ thành phố san francisco, california
Du học Mỹ thành phố San Francisco, California

San Francisco là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất tại Mỹ. Thành phố có vị trí gần với hai đại học danh tiếng nhất thế giới. Đó chính là Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley.

Một thành phố với phong cách sống quyến rũ, con người thân thiện và khí hậu tuyệt đẹp. Là những yếu tố mà thành phố San Francisco thu hút sinh viên quốc tế.

Tại đây cũng có trụ sở chính của nhiều doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ. Trong đó có Google và Facebook – mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

San Francisco có chất lượng sống cao, nhiều tiện nghi với mức chi phí thấp hơn. Chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 18.170 – 26.400 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại San Franciso

 • University of California-Berkeley (QS ranking: #30)
 • University of San Francisco (QS ranking: #1001+)
 • San Francisco Conservatory of Music
 • Saint Mary’s College of California
 • Dominican University of California
 • Mills College
 • San Francisco State University
 • California College of the Arts
 • Lincoln University (QS ranking: #387)
 • Holy Names University

Du học Mỹ thành phố Los Angeles, California

du học mỹ thành phố los angeles, california
Du học Mỹ thành phố Los Angeles, California

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật, điện ảnh và giải trí. Thì thành phố Los Angeles chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Là thành phố đô thị lớn thứ 2 sau New York. Với các trường đại học danh tiếng có chất lượng đào tạo cao. Cũng như cơ hội việc làm rộng mở trong các ngành nghề khác nhau. Los Angeles đã thu hút sinh viên và nhân viên đến từ khoảng 140 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Los Angeles được coi là thành phố có khí hậu dễ chịu nhất thế giới. Vì vậy sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường sống mới.

Khi học tập và sinh sống tại thành phố Los Angeles. Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ rơi vào khoảng 18.000 – 30.000 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại Los Angeles

 • University of Southern California (QS ranking: #19)
 • University of California, Los Angeles (QS ranking: #26)
 • Loyola Marymount University (QS ranking: #89)
 • Occidental College (QS ranking: #100)
 • Mount Saint Mary’s University (QS ranking: #252)
 • California State University, Los Angeles (QS ranking: #401-500)

Thành phố San Diego, California

du học mỹ thành phố san diego, california
Du học Mỹ thành phố San Diego, California

Được công nhận là thành phố an toàn nhất tại Mỹ. San Diego là sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn sinh viên quốc tế trên thế giới.

Một trong những điểm nổi bật để lựa chọn chương trình giáo dục đại học ở San Diego là Đại học California, San Diego. Trường đại học được xếp hạng trong top 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Vì là một thành phố duyên hải, San Diego có thời tiết ôn hòa quanh năm. Đến với thành phố này, bạn không chỉ có cơ hội khám phá các bờ biển đẹp, hít thở không khí trong lành. Mà còn có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế du học tại San Diego ở mức phải chăng khoảng 15.200 – 17.000 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại San Diego

 • University of California, San Diego (UCSD) (QS ranking: #48)
 • San Diego State University (QS ranking: #1001-1200)
 • University of San Diego (QS ranking: #1001-1200)
 • Point Loma Nazarene University
 • San Diego State University (QS ranking: #801-1000)
 • California State University
 • National University (QS ranking: #751-800)
 • MiraCosta University
 • John Paul the Great Catholic University
 • Platt College San Diego

Du học Mỹ thành phố Atlanta, Georgia

du học mỹ thành phố atlanta, georgia
Du học Mỹ thành phố Atlanta, Georgia

Là trụ sở của các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới Coca-Cola, Delta Airlines và NCC. Atlanta đã trở thành một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn của Mỹ trong những năm gần đây. Tại Atlanta, 60% cộng đồng cư dân tại hai quận địa phương là người Việt Nam.

Chương trình giáo dục tại Atlanta cũng được đánh giá cao. Với hệ thống gồm các trường công lập, bán công, tư thục và quốc tế. Hiện thành phố có tổng cộng 29 trường đại học với các lựa chọn chuyên ngành đa dạng dành cho sinh viên quốc tế.

Cùng với đó, thị trường việc làm của Atlanta cũng vô cùng phong phú. Tỉ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất so với cả nước Mỹ.

Atlanta có khí hậu ôn hòa với bốn mùa rõ rệt. Và thành phố cũng được mệnh danh là “thành phố trong rừng” của Mỹ.

Chi phí sinh hoạt nói chung của Atlanta thấp hơn 2% so với mức trung bình của cả nước. Thông thường, sinh viên quốc tế tại Atlanta sẽ có mức chi phí sinh hoạt khoảng 17.400 – 20.000 USD/ năm.

Danh sách các trường đại học tại Atlanta

 • Georgia Institute of Technology (Georgia Tech) (QS ranking: #88)
 • Emory University (QS ranking: #160)
 • Georgia State University (QS ranking: #751-800)

Lưu ý để chọn bang, thành phố tại Mỹ phù hợp

 • Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào địa điểm lưu trú của sinh viên quốc tế (chỗ ở trung tâm thành phố sẽ cao hơn, ở ngoại ô sẽ thấp hơn)
 • Chỗ ở càng gần trường, giá thuê sẽ càng cao. Chỗ ở trong khuôn viên trường có thể đắt hơn chỗ ở bên ngoài. Nếu lựa chọn chỗ ở ngoài trường, bạn có thể chọn thuê nhà/phòng chung để giảm bớt được chi phí
 • Đối với chi phí ăn uống, bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí
 • Tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu về thành phố dự định du học sau khi đã lựa chọn được ngành học phù hợp, sau đó mới chọn trường.

9, Nên chọn trường nào phù hợp để học tập ở Mỹ?

Hãy cùng du học Edutime tham khảo các trường giành cho du học sinh quốc tế tại Mỹ ở bên dưới.

10, Du học Mỹ 2024 có được làm thêm không?

việc làm thêm khi du học mỹ 2024
Du học Mỹ 2024 có được làm thêm không?

Chính Phủ Mỹ vẫn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi làm thêm. Quy định làm thêm của Chính Phủ Mỹ như sau:

 • Tổng thời gian làm thêm: Tối đa 20h/ tuần.
 • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường.
 • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường.

Các công việc phổ biến khi làm thêm tại Mỹ bao gồm:

 • Làm ở phòng lab (nếu bạn có khả năng về máy tính)
 • Làm tutor (dạy kèm)
 • Phụ việc thư viện, làm vườn, làm thêm ở quán bar, quán ăn, canteen…

Mức lương giao động từ 8 – 10 USD/ h nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô. Mức lương này đã đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí ăn ở rồi.

Những bạn có kiến thức hay kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực nào đó. Ví dụ như thiết kế, đồ họa, xây dựng hoặc bạn khéo tay biết làm nail. Thì mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, những sinh viên ở Mỹ có thành tích học tập xuất sắc. Các bạn còn có cơ hội được các Giáo Sư nhận làm trợ giảng (Assistant). Công việc này không chỉ mang lại thu nhập cao mà quan trọng hơn. Nó giúp bạn trở nên năng động và trau dồi kiến thức một cách hữu hiệu nhất.

Chính Phủ Mỹ không quá khắt khe với sinh viên làm thêm. Tuy nhiên bạn cần cân đối thời gian lên lớp, thời gian tự học và làm thêm. Để có thể đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Không nên để công việc lôi cuốn mà bỏ quên bài vở. Nếu bạn làm thêm quá số giờ quy định không chỉ kết quả học tập của bạn bị ảnh hưởng. Mà nếu bị phát hiện bạn còn có thể bị phạt và trục xuất về nước.

11, Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Mỹ. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Mỹ luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, liên hệ Edutime để được tư vấn du học Mỹ ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo