Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?

Để chuẩn bị hành trang du học Mỹ bạn không những phải chuẩn bị 1 hồ sơ học lực thật tốt. Chuẩn bị về ngôn ngữ, đáp ứng các yêu cầu về tài chính để xin Visa từ Đaị sứ quán Mỹ.

Một trong những điều kiện đầu tiên để xin du học Mỹ chính là thư mời nhập học I20 từ các trường đại học tại Mỹ. Vậy làm sao để xin được I20? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

điều kiện xin giấy phép nhập học i20 như thế nào và mất bao lâu
Điều kiện xin giấy phép nhập học I20 như thế nào và mất bao lâu?

Ngoài yêu cầu về điểm TOEFL hoặc IELTS. Các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học

1. I20 là gì và tại sao bạn cần có nó khi du học Mỹ?

I20 là gì và tại sao bạn cần có nó khi du học Mỹ?

Mẫu I20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học. Gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ.

Chứng nhận một số sự kiện gồm cả sự kiện rằng bạn được công nhận là sinh viên của trường họ. Và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình. Và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm.

Mẫu I20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin Visa du học Mỹ. Mẫu I20 phải đi cùng với toàn bộ hồ sơ xin Visa. Nếu bạn chỉ có nó riêng rẽ một mình thì I20 cũng chẳng có giá trị gì.

Mẫu I20 phải đi cùng với Mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ. Khi bạn ở ngoài nước Mỹ, mẫu I20 phải được đem đến Tòa Đại Sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ. Cùng với giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, và nộp cùng với đơn xin nhập cảnh.

Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú. Khi bạn thay đổi trường học hay muốn gia hạn chương trình học của bạn.

Và có thể sẽ cần nó để xin trở lại làm tư cách học sinh hoặc những quyền lợi khác. Do đó bạn vẫn phải cất giử mẫu I20 cẩn thận.

Bạn phải ký tên vào mẫu I20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Chữ ký của bạn là một sự thỏa thuận giữa bạn và trường đại học. Là sẽ tuân theo luật lệ nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ kiện. Và thông tin liên quan về bạn cho Sở Di trú.

Khi mẫu I20 được chấp thuận, trang đầu của mẫu I20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở Si trú. Bạn sẽ giữ trang thứ hai còn được gọi là Student ID Copy.

Xem thật kỹ ngày tháng điền ở phần a của mẫu I20. Bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước ngày đó. Nếu không bạn phải xin giấy nhà trường giải thích về sự trể hạn. Hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học (nhưng phải xin mẫu I20 khác).

Tấm giấy I20 này rất quan trọng. Nó có thể được xem là một yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi phỏng vấn của bạn. Đặc biệt  cần lưu ý nữa là  bất kỳ khi nào đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại Mỹ.

Bạn đều phải mang theo mẫu I20 này và bạn phải xin chữ ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc. (Foreign Students Advisor) ở trường bạn mỗi lần bạn du lịch ra ngoài nước Mỹ.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Các điều kiện để xin được Thư mời nhập học I20 từ các trường của Mỹ

các điều kiện để xin được thư mời nhập học i20 từ các trường của mỹ
Các điều kiện để xin được Thư mời nhập học I20 từ các trường của Mỹ

Đã qua đào tạo cơ bản

Ở Mỹ, mỗi trường đều có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin học

Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên. Đặc biệt trong những môn chuyên ngành.

Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA. Thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Khả năng tài chính

Khi xem xét về việc đi học ở Mỹ thì bạn cần phải có kế hoạch về tài chính. (học phí và chi phí sinh hoạt) cho toàn bộ khoá học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhau.

Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí du học Mỹ này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.

Trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ cần thiết

Khi học tại Mỹ thì ngoài việc giao tiếp hàng ngày. Bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh để có thể tham gia giờ học trên lớp. Hiểu bài giảng của các giáo sư, đọc sách, thi và viết luận trên lớp. Do vậy, trình độ tiếng Anh là rất cần thiết.

Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.

Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS. Bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ

Ngoài yêu cầu về điểm TOEFL hoặc IELTS, các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm. SAT, GRE, GMAT tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có những yêu cầu này. Có những trường chấp nhận chứng chỉ IELTS và không yêu cầu thêm SAT, GRE hay GMAT. Tuy nhiên, theo đánh giá thì phần lớn những trường đại học thuộc TOP. Thường có những yêu cầu  khắt khe hơn.

Vượt qua những kỳ thi đã được chuẩn hóa 

Những kỳ thi này thường nằm trong tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.

 • TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên. Mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

 • SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
 • SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.
 • GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học không phải kinh doanh. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.

 • GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyen ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.
 • GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Những yêu cầu khác căn bản để xin visa du học Mỹ

những yêu cầu khác căn bản để xin visa du học mỹ
Những yêu cầu khác căn bản để xin visa du học Mỹ
 • Tuổi từ 14-34 tuổi (đáp ứng độ tuổi phù hợp với khóa học)
 • Học lực từ trung bình khá trở lên
 • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
 • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Đối với Mỹ, thư mời nhập học I20 được đánh giá là tương đối quan trọng trong cả thời gian trước và trong khi du học tại Mỹ. Vì vậy, tìm hiểu thêm thông tin về I20 là quan tâm của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có mục đích đi du học Mỹ.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ nói chung và về I20 cũng như thủ tục hồ sơ Visa du học Mỹ. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo