Bí quyết để trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công 

Được đặt chân đến nước Mỹ để sống và học tập là niềm mơ ước của nhiều HSSV trên thế giới. Bởi Mỹ có chất lượng giáo dục đỉnh cao được cả thế giới công nhận. Cơ sở vật chất hiện đại đặc biệt là khoa học và nghệ thuật. Môi trường học tập năng động và thú vị, giá trị bằng cấp được công nhận toàn cầu…

Bí quyết để trả lời phỏng vấn du học Mỹ 2018 thành công 

Vì vậy hầu hết những bạn trẻ đều muốn chọn du học Mỹ làm nơi dừng chân lý tưởng. Tuy nhiên, muốn đi du học thì bạn cần phải được cấp Visa du học Mỹ. Và buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ là điều kiện quan trọng quyết định việc bạn có nhận được tấm Visa ấy hay không..

Dưới đây là mội vài bí quyết nho nhỏ để trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công dành cho bạn.

1, Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tự tin khi phỏng vấn du học Mỹ

Bạn phải xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc đó là viên chức Mỹ. Họ là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa.

Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính và dự định tương lai… Bằng tiếng Việt hoặc có thể bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút).

Bạn hãy suy nghĩ rằng cuộc phỏng vấn như là một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe.

Theo hướng như vậy trước hết bạn phải có một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn. Chỉ cần tự tin thì bạn đã thành công 50% rồi đấy!

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Trang phục gọn gàng, chỉnh tề trong buổi phỏng vấn

Bạn nên mặc trang phục lịch sự để tạo những ấn tượng tốt. Bạn cần biết rõ ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng nó sẽ quyết định hoàn toàn đến buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có được cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chỉnh chu và chững chạc của bạn.

3, Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan khi phỏng vấn du học Mỹ

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt để bạn có thể trình bày câu trả lời rõ ràng, súc tích. Trả lời chính xác nhất về những dự định và kế hoạch của mình khi học tập tại Mỹ.

Đừng trả lời dài dòng và khiến người phỏng vấn gặng hỏi những câu hỏi mà bạn chưa chuẩn bị.

4, Kế hoạch học tập khoa học

Bạn hãy nêu kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn, khoa học và thật rõ ràng. Để các viên chức ở trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được rằng bạn chân thành và tha thiết muốn được đi du học  và mục đích chính của bạn luôn luôn là du học.

5, Kế hoạch của bạn phải thật rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích thật rõ ràng về trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích. Và vì sao bạn lại muốn đi du học mà không học tập tại Việt Nam.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ học trong suốt quá trình đi du học. Những cái lợi mà bạn sẽ nhận được khi học ở Mỹ.

Dự định sau khi học xong, mục tiêu nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… Để có thể thuyết phục viên chức ở trong buổi phỏng vấn du hoc My.

6, Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất khi phỏng vấn du học Mỹ

Tại sao bạn lại lựa chọn Mỹ để đi du học chứ không phải một quốc gia nào khác… Dự định về chỗ ở trong khi bạn học, đi lại, tài chính cho việc du học như thế nào? bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà?…

Nên chủ động trong câu trả lời phỏng vấn du học Mỹ.

7, Bạn hãy chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Bạn hãy cho họ thấy rằng đất nước của họ rất tốt đẹp và phát triển thật đấy. Nhưng bạn sẽ quay trở về Việt Nam, với các lý do hết sức thuyết phục của mình.

Bạn hãy cho họ biết rằng bạn còn có rất nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam. Như là các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn có thể sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn. Hoặc một tương lai xán lạn chờ đợi ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về buổi phỏng vấn tại sứ quán hay gặp rắc rối trong vấn đề làm thủ tục.

Thì hãy đến với Edutime, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn những buổi phỏng vấn mô phỏng. Hoặc đưa ra lời khuyên cho những câu trả lời của bạn. Giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để cuộc trả lời phỏng vấn du học Mỹ thành công và ước mơ du học sẽ nằm trong tầm tay bạn.

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo