Du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện Visa J1

Cùng Edutime tìm hiểu về chương trình giao lưu văn hóa học tập tại Mỹ với Visa J1 cực kỳ hấp dẫn. Với mức chi phí du học Mỹ học tập và sinh hoạt chỉ khoảng hơn 300 triệu 1 năm.

du học mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện visa j1
du học mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện visa j1

 

Trở thành 1 du học sinh Mỹ chính hiệu chắc hẳn là mong muốn của rất nhiều HSSV trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, chi phí cho 1 năm học tập và sinh sống ở Mỹ thường giao động trong khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/ năm. Điều này khiến không ít du học sinh và các bậc phụ huynh cân nhắc lại kế hoạch du học Mỹ từ THPT.

Đây sẽ là cơ hội cực kỳ lớn cho các bạn học tập ở xứ cờ hoa. Và tìm tiếp cơ hội săn học bổng du học Mỹ bậc đại học. Cùng Edutime tìm hiểu du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa J1 ngay bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Chương trình du học Mỹ Giao lưu văn hóa diện visa J1 là gì?

chương trình du học mỹ giao lưu văn hóa diện visa j1 là gì?
Chương trình du học Mỹ Giao lưu văn hóa diện visa J1 là gì?

Du học theo chương trình giao lưu văn hóa Mỹ diện visa J1 là chương trình trao đổi học sinh quốc tế tại Mỹ. Được cấp phép hoạt động từ năm 1982, hiện nay được quản lý bởi Bộ Ngoại giao Mỹ. Đồng thời cũng được kiểm định khắt khe bởi CSIET hàng năm.

Chương trình này được thiết kế riêng biệt dành cho học sinh THPT độ tuổi từ 15 đến 18. Mục đích chính là mang đến cho bạn cơ hội được đặt chân đến nước Mỹ để học tập. Tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa xứ cờ hoa trong vòng 1 năm.

Du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa bạn sẽ đến học tại một trường trung học của Mỹ. Và sinh sống với gia đình bản xứ được chọn lọc và kiểm định rất kỹ lưỡng.

Khi tham gia chương trình du học giao lưu văn hóa tại Mỹ. Bạn sẽ được nhận học bổng và hỗ trợ chi phí ăn uống sinh sống tại gia đình người bản xứ Mỹ. Chính vì vậy mức học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm học này chỉ khoảng 15,000 USD (rất tiết kiệm).

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Ưu và nhược điểm du học chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

ưu và nhược điểm du học chương trình giao lưu văn hóa mỹ
Ưu và nhược điểm du học chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Ưu điểm nổi bật du học chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ diện Visa J1

 • Bạn được xếp lớp tại một trường THPT công lập bất kỳ của Mỹ (khai giảng vào tháng 9). Bạn yên tâm vì các trường trong danh sách đều là những trường chất lượng tốt và được kiểm định kỹ càng.
 • Trong 1 năm học tập tại Mỹ bạn được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và ngoại khóa thú vị.
 • Bạn cũng được trau dồi Anh ngữ toàn thời gian trên lớp học và tại nhà bản xứ.
 • Bạn được sắp xếp nhà ở tại gia đình bản xứ được chọn lọc, kiểm tra thân nhân. Và an ninh khu vực sinh sống rất an toàn và phù hợp.
 • Bạn được bảo trợ, chăm sóc và quản lý bởi đội ngũ nhân viên điều phối chương trình phân bổ khắp các bang nước Mỹ.
 • Bạn được áp dụng mức học phí và sinh hoạt phí vô cùng tiết kiệm chỉ khoảng 15,000 USD/ năm.
 • Thủ tục xin visa du học Mỹ diện J1 dễ dàng hơn với các diện khác.
 • Cực kỳ an toàn và đảm bảo: Bởi đây là chương trình của chính phủ. Nên các nhà ở, trường học đã được lựa chọn và đánh giá kỹ lưỡng. Nên các bạn sẽ được hỗ trợ rất an toàn và đảm bảo trên khắp nước Mỹ.

Nhược điểm của chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

 • Có giới hạn về độ tuổi, vì chỉ dành cho học sinh trung học. Nên bạn phải nằm trong độ tuổi từ 15 – 18 để tham gia chương trình.
 • Ngoài ra bạn cũng phải hoàn thành bài thi tiếng Anh ELTiS. Đây là bài thi đánh giá kỹ năng bắt buộc. Bạn phải thành thạo kỹ năng nghe và kỹ năng đọc để có thể qua được bài thi.
 • Một vấn đề nữa là bạn sẽ được phân vào 1 trường THPT bất kỳ tại Mỹ nằm trong danh sách. Và bạn không được tự chọn 1 trường và khu vực mà bạn muốn sinh sống.
 • Ngoài ra khi kết thúc 1 năm bạn sẽ phải quay về Việt Nam để học tập tiếp lên bậc cao hơn. Hoặc hoàn thành thủ tục để xin Visa loại F1 nếu muốn tiếp tục du học tại Mỹ.
 • Một vấn đề nữa bạn cần phải làm rõ với đơn vị tư vấn du học tiếp nhận hồ sơ. Chính là hiện nay nhiều trường và nhiều bang tại Mỹ không cấp bằng tốt nghiệp THPT nếu chỉ học có 1 năm lớp 12 tại Mỹ. Điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn muốn học lên đại học. Nếu theo lộ trình đó các em hoặc phải quay về Việt Nam hoàn thành học THPT. Sau đó mới xin Visa và apply vào các trường Đại học tại Mỹ mà không làm thẳng trực tiếp lại. Tuy nhiên, hiện nay cũng có 1 số bang và 1 số trường nhất định chấp nhận cấp bằng THPT hoặc chứng chỉ. Để bạn có thể apply học luôn lên đại học tại Mỹ. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng với những bạn chỉ trao đổi văn hóa 1 năm theo diện visa J1 tại Mỹ năm lớp 12.

tư vấn ngay

3, Điều kiện du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện Visa J1

điều kiện du học mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện visa j1
Điều kiện du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện Visa J1

Điều kiện về học lực và tiếng Anh du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa

 • Chương trình dành cho những bạn đang học lớp 9, 10, 11
 • Học lực 2 năm gần nhất của học sinh phải xếp loại khá, điểm trung bình từ 7.0 trở lên
 • Điểm bài thi ELTiS phải đạt 224 điểm trở lên

Các điều kiện về tính cách và kỹ năng cá nhân

 • Bạn phải có sức khỏe: Vì khi sang Mỹ sẽ thay đổi thời tiết và điều kiện môi trường. Bạn cần sức khỏe tốt để tham gia nhiều hoạt động thường ngày. Ngoài ra thời gian học tập rất ngắn chỉ 1 năm học nên bạn phải khỏe mạnh. Để tham gia đầy đủ hoạt động và thích ứng với cuộc sống và học tập một cách nhanh nhất.
 • Tự lập cao: Vì khi tham gia chương trình các em sẽ xa gia đình. Bạn phải tự học tập, sinh sống tại xứ người nơi chỉ sử dụng tiếng Anh là phổ biến. Chương trình này dành cho sinh viên toàn quốc tế nên tỷ lệ xếp cùng với SV Việt Nam tương đối thấp. Chính vì vậy bạn phải tự lập và ổn định được cuộc sống và học tập của mình cho tốt.
 • Có khả năng ngôn ngữ tốt và ham học hỏi: Chương trình này sẽ phù hợp hơn với những bạn hướng ngoại. Dễ thích nghi với môi trường sống và học tập. Bởi thời gian 1 năm rất ngắn và gấp rút, nếu bạn còn bị shock văn hóa và tâm lý, ngôn ngữ không tốt. Sẽ là rào cản khiến cho quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ thêm phần khó khăn.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

Đối với những học sinh không đủ điểm ELTiS

Trao đổi văn hóa du học Mỹ là chương trình tạo điều kiện để học sinh Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục phát triển của nước Mỹ. Vậy nên với những học sinh không đủ điểm ELTiS. Các trường sẽ tạo điều kiện để các bạn tham gia chương trình dự bị tiếng Anh trước khi học chính thức.

 • Điểm ELTiS từ 221 – 227: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 4 tuần
 • Điểm ELTiS từ 215 – 220: Khóa học dự bị tiếng Anh kéo dài 6 tuần

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh và đủ điểm ELTiS, các bạn sẽ tham gia học chính thức.

tư vấn ngay

4, Quy trình đăng ký du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện Visa J1

quy trình đăng ký du học mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện visa j1
Quy trình đăng ký du học Mỹ chương trình giao lưu văn hóa diện Visa J1

Bước 1: Đăng ký tham gia

Bạn muốn đăng ký tham gia chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ bằng cách liên hệ trực tiếp với Văn phòng Tư vấn du học Edutime.

Bước 2: Làm bài thi tiếng Anh ELTiS

Các bạn có thể đăng ký theo đường link online Edutime gửi. Hoặc đến trực tiếp văn phòng Edutime để được hướng dẫn làm bài thi.

Bước 3: Phỏng vấn với tổ chức để xin du học Mỹ

Bạn phỏng vấn với đại diện tổ chức chương trình tại Mỹ thông qua Skype hoặc hình thức online khác.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia và đóng phí hành chính

Hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia, xin visa du học J1 và nhận thông tin về trường và nhà bản xứ. Bạn tiến hành đóng phí hành chính gồm phí đăng ký, phí bảo hiểm, và phí quản lý học sinh,…

Bước 5: Phỏng vấn Visa J1 tại Lãnh sự quán

Vào ngày hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ, bạn mang theo hồ sơ xin Visa J1 đến Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn. Bộ hồ sơ mang theo sẽ được Du học Edutime hướng dẫn chi tiết trước khi đi.

Bước 6: Chờ kết quả và nhận visa và lên đường trải nghiệm văn hóa Mỹ 1 năm

Kết quả visa được thông báo ngay buổi phỏng vấn.

5, Đôi chút về cấu trúc bài thi tiếng Anh Eltis

đôi chút về cấu trúc bài thi tiếng anh eltis
Đôi chút về cấu trúc bài thi tiếng Anh Eltis

Bài thi năng lực tiếng Anh Eltis sẽ bao gồm 02 phần: Listening và Reading. Tương ứng với hai kỹ năng học sinh trung học phải đáp ứng tốt. Để có đủ khả năng theo học tại Mỹ, tiếp thu kiến thức bằng ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt còn có thể thêm phần kỹ năng writing – viết.

 • Phần thi nghe (Listening): bài thi nghe sẽ được nhắc lại duy nhất 1 lần để kiểm tra kỹ năng nghe của du học sinh. Phần thi này có 24 câu và kéo dài trong 25 phút.
 • Phần thi đọc (Reading): giúp đánh giá sự hiểu biết của học sinh về lượng từ vựng học thuật và văn viết trong tiếng Anh. Bạn sẽ gặp các đoạn văn ngắn, bài đọc của các môn học như Toán, Khoa học… Phần thi này có 26 câu và kéo dài trong 45 phút.
 • Phần thi viết (Writing): nếu có sẽ đánh giá và kiểm tra khả năng viết luận của học sinh. Chỉ có 1 câu và kéo dài trong 30 phút.

tư vấn ngay

Đây là 1 cơ hội cực kỳ hiếm, nhanh tay nộp hồ sơ để được trở thành 1 phần của nước Mỹ. Với mức chi phí cực kỳ ưu đãi bạn nhé! Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu thông tin du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa. Mà chưa biết nên apply hồ sơ theo diện Visa nào. Liên hệ với Edutime để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo