Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm khi du học khối ngành Stem

Du học Mỹ về khối ngành STEM là mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam.

cơ hội làm việc tại mỹ lên đến 3 năm khi du học khối ngành stem
Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm khi du học khối ngành Stem

Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ. Sở hữu những trung tâm nghiên cứu về khoa học nổi tiếng như thung lũng Silicon. Với sự quy tụ chất xám từ nhân tài trên khắp thế giới.

Đặc biệt sau khi những ưu tiên đặc biệt mà chỉ khối ngành STEM mới có được công bố. Thì số lượng du học sinh ngành này tăng lên đáng kể tại Mỹ. Cùng Edutime tìm hiểu về những ưu tiên này nhé!

1. Ngành STEM là gì? Tại sao lại thu hút đến vậy.

Nhóm ngành STEM – Science Technology Engineering Mathematics bao gồm nhóm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành như:

 • Khoa học (Science) 
 • Công nghệ (Technology) 
 • Kỹ thuật (Engineering)
 • Toán học (Mathematics)

Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew năm 2015. Có tới hơn 50% sinh viên quốc tế du học khối ngành STEM tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ.

Là một sinh viên quốc tế, các bạn chỉ được phép nhập học tại trường được chứng nhận bởi SEVP. STEM là nhóm ngành phổ biến, do đó được giảng dạy rộng rãi tại các trường Đại học, Cao đẳng hệ 4 năm.

Cũng như hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Một vài trường nghề cũng có đào tạo các ngành này.

Điều quan trọng là hãy nghiên cứu, tìm những ngôi trường mà bạn thích. Vừa có chương trình học chất lượng mà lại có yêu cầu đầu vào phù hợp với khả năng của bản thân bạn.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Tại sao nên theo học khối ngành STEM tại Mỹ?

 • Là quốc gia hàng đầu về công nghệ và khoa học, cũng đứng đầu thế giới về các trường đào tạo danh tiếng. Lựa chọn khối ngành STEM tại Mỹ là lựa chọn thông minh nhất bởi:
 • Mỹ là nước đứng đầu thế giới về CNTT và khoa học kỹ thuật
 • Là một nước phát triển về công nghệ, khoa học, kỹ thuật. Mỹ sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong một một trường chất lượng. Với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong việc đào tạo.
 • Không chỉ vậy, sinh viên sẽ được học tập với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Cũng là cơ hội để nâng cao kiến thức của mình.

Bạn có cơ hội ở lại Mỹ lên đến 36 tháng sau khi du học ngành STEM

Theo quy định mới của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ. Bắt đầu từ 10/05/2016 du học sinh thị thực dạng F-1 khi đăng ký ngành học STEM. Sẽ được phép làm việc trong thời gian 36 tháng theo chương trình OPT (Optional Practical Training).

Học sinh, sinh viên đang ở Mỹ có I20 giấy chứng nhận của trường Đại học mà du học sinh xin nhập học. Gửi cho Sở Di trú chính phủ Mỹ hoặc Tòa lãnh sự Mỹ chứng nhận một số sự kiện.

Gồm cả việc công nhận là Sinh viên của trường bị hủy hoặc sinh viên tốt nghiệp Ðại học không có OPT. (Optional Practical Training – giấy phép cho SV tốt nghiệp tại Mỹ được làm việc trong vòng tối đa 12 tháng). Hoặc có OPT mà không có việc làm là những diện có thể bị trục xuất về nước.

Giải pháp cho những học sinh sinh viên này là nếu muốn ở Mỹ. Thì vào trường học để tạo lại I20 mới, tìm việc làm trong thời gian của OPT cho phép. Gia hạn thời gian của OPT nếu là thuộc ngành STEM (các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán) có thể kéo dài 24 tháng.

Nhu cầu nhân lực của khối ngành STEM trong tương lai

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn. Theo U.S Department of Labor tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao. Đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%.

Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây là một cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam khi chọn ngành này.

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành STEM ở Mỹ cao hơn so với các ngành khác

Vì là ngành HOT trên toàn thế giới, nên thu nhập ngành STEM luôn luôn hấp dẫn ở cả ở Mỹ và các quôc gia khác.

Cùng với cơ hội việc làm rộng mở ở nhiều quốc gia. Ngành STEM đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thu nhập vô cùng hấp dẫn. Cùng chúng tôi tham khảo mức lương của nhân sự nhóm ngành này tại Mỹ sau đây:

Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm khi du học Mỹ 2018 khối ngành Stem

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu tiền?

3. Một số tiêu chí cơ bản để chọn trường khi theo học khối ngành STEM tại Mỹ

 • Mạnh về STEM và có vị trí xếp hạng cao trong Top 200 trường đại học tốt nhất của Mỹ
 • Cung cấp miễn phí chương trình Career Accelerator Program cho sinh viên năm thứ hai. Để rèn luyện nâng cao kỹ năng mềm và tạo cơ hội việc làm.
 • Cung cấp cơ hội thực tập có trả lương cho 100% sinh viên năm thứ ba.
 • Sinh viên STEM và những người có Visa theo diện phụ thuộc. Được phép ở lại Mỹ làm việc trong thời gian lên tới 36 tháng.
 • Trường có quỹ học bổng du học Mỹ dồi dào cho sinh viên

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

4. Một số trường đào tạo ngành STEM tốt tại Mỹ

Cơ hội làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm khi du học Mỹ 2018 khối ngành Stem

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo, trường đào tạo tốt, các chương trình học bổng mới nhất và kiếm tra xem mức độ phù hợp ngành nghề theo khả năng và tính cách. Ghé Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé! Hiện tại đang có rất nhiều các chương trình học bổng Mỹ từ 10 – 100% đang được cập nhật.

 >> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo