Điều kiện du học Mỹ 2022 mới nhất – Có khó như mọi người nghĩ?

Điều kiện du học Mỹ 2022 luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vì độ “hot” của du học Mỹ chưa bao giờ trở nên giảm nhiệt. Lượng học sinh quốc tế nói chung và lượng học sinh Việt Nam nói riêng. Vẫn luôn quan tâm và có mong muốn tiếp tục con đường học tập của bản thân.

Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của các trường khắt khe. Khiến cho nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh – sinh viên cảm thấy “ái ngại” khi lựa chọn Mỹ là điểm đến du học. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau xem điều kiện du học Mỹ 2022 cần gì? Để chúng ta có thể chuẩn bị thật tốt nhé

điều kiện du học mỹ 2020

1, Để đươc du học Mỹ 2022 cần những điều kiện gì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất. Du học Mỹ theo bậc học cần những điều kiện sau đây:

Chương trình Trung học phổ thông

 • Tuyển sinh từ lớp 8
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định
 • Học sinh phỏng vấn với trường
 • Các trường THPT (High School) ở Mỹ cần điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.
 • Hệ trung học từ 15-17 tuổi (lớp 9 đến lớp 11 ở Việt Nam) GPA>6.0, SLEP (Secondary Level English Proficiency) > 45 điểm.

Chương trình Cao đẳng cộng đồng

 • Đối với chương trình thông thường:

+ Hoàn thành chương trình lớp 12

+ GPA >= 6.5

+ TOEFL >= 61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

 • Đối với chương trình kép:

+ Hoàn thành chương trình lớp 10

+ GPA >= 6.5

+ TOEFL >=61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

Chương trình Đại học

Các trường đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi: Thông thường các trường Đại học, đặc biệt là các trường danh tiếng. Thường chọn những ứng viên có kết quả tốt nghiệp PTTH tốt.

Tuy nhiên, yêu cầu và tỉ lệ chấp nhận vào các trường đại học rất đa dạng. Nên các ứng viên có kết quả bình thường vẫn có rất nhiều cơ hội

TOELF và IELTS:Tiếng Anh cũng là một điều kiện khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Một số ít các trường có thể chấp nhận các kỳ thi khác hoặc sử dụng bài thi trắc nghiêm tiếng Anh riêng cho việc tuyển sinh.

 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA >= 7.0
 • TOEFL >= 71
 • SAT/ACT (tùy trường).

Chương trình Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học
 • Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0
 • Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
 • Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
 • Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, điểm IELTS tối thiểu 6.5. Nhiều trường yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm. Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Những điều kiện khác để đủ yêu cầu du học Mỹ 2022

Có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

I-20 là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường. Bên cạnh Visa, thì đây là một giấy quan trọng, đảm bảo cho việc nhập học của bạn ở Mỹ.

Để có thể nhận được thư mời từ các trường của Mỹ. Các bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường.

Đối với khối du học trung học ngoài xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng anh, các hoạt động ngoại khoá ở nước sở tại… Bạn sẽ còn phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được quyết định có nhận I-20 hay không.

Tuy nhiên để xin được cấp I-20 tại các trường hàng đầu Hoa Kỳ sẽ không quá khó khăn. Ngoài các hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn thì vòng phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định được cấp thư nhập học I-20.

Chính vì vậy các em cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin và một tâm lí vững vàng, tự tin để vượt qua vòng đánh giá năng lực của đại diện trường.

Bạn nhớ lưu ý là phải ký tên trước khi nộp I-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa. Chữ ký của bạn có ý nghĩa như chấp nhận những yêu cầu và luật lệ của trường bạn xin học. Và đồng thời cũng là sự cho phép trường đó cung cấp các thông tin cần thiết của bạn cho sở di trú.

Cần phải lưu ý là cũng như Visa, I-20 khá quan trọng, bạn cần giữ nó cẩn thận nhớ trình I-20 cho trường trước ngày nhập học. Bất cứ khi nào đi du lịch khỏi nước Mỹ, lúc trở về Mỹ bạn cũng cần phải trình diện giấy I-20 này

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Mỹ cập nhật mới nhất

Điều kiện về khả năng tài chính khi đi du học Mỹ 2022

Đi du học Mỹ không phải là một việc dễ dàng ngoài các thủ tục giấy tờ, yêu cầu của các trường thì còn một vấn đề khó khăn nữa là tài chính. Đây là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc trong một quảng thời gian dài.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ mới nhất và cách giảm chi phí hiệu quả

Điều kiện về những chứng chỉ tiếng Anh khi du học Mỹ 2022

Ngôn ngữ sử dụng phổ biến ở Mỹ là tiếng Anh. Có thể nói trình độ tiếng anh là yếu tố quan trọng nhất những điều kiện du học ở Mỹ.

Bởi vì ngoài việc giao tiếp hàng ngày. Trình độ tiếng Anh phải đủ để có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách. Hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi.

Một cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ của bản thân là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Đối với những bạn đi du học thì yêu cầu các bạn phải có bằng ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học.

Có nhiều kỳ thi dành test tiếng anh cho người nước ngoài. Nhưng dành cho đi du học thì phổ biến là TOEFL và IELTS. Tùy vào những trường khác nhau mà có yêu cầu khác nhau.

Thường TOEFL iBT yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm. Hay đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600

Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS. Bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ. Một số trường cũng chấp nhận bạn nếu bạn vẫn chưa lấy bằng. Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường. Hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

>> Xem thêm:Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo