Du học Edutime giới thiệu lộ trình du học Mỹ từ lớp 11

Thông thường phụ huynh đều có tâm lý cho con học hết lớp 12 tại Việt Nam rồi mới cho đi học bậc Đại học hoặc Cao đẳng. Tuy nhiên, do hệ thống giáo dục tại Việt Nam khác so với các quốc gia phương Tây.

Du học Edutime giới thiệu lộ trình du học Mỹ từ lớp 11

Nên hầu hết các bạn học sinh đều phải học thêm 1 năm học dự bị để tăng khả năng tiếng và bổ trợ kiến thức trước khi vào học khóa chính. Điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí học tập.

Như vậy để lấy được 1 bằng Đại học tại Mỹ như thông thường bạn chỉ phải mất 3- 4 năm tùy chương trình. Thì nay phải cộng thêm 1 năm là từ 4 – 5 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, Du học Edutime thấy rằng thời điểm lớp 11 chính là thời điểm vàng để đi du học Mỹ. Vì sao lại có luồng ý kiến này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1. Có nên du học Mỹ từ lớp 11 không?

Nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho bạn đi du học nước ngoài. Thì du học Mỹ lớp 11 được xem là thời điểm tương đối tốt. Vì trong thực tế, du học Mỹ được xem là yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong khi chuyển sang chương trình Đại học.

Bên cạnh đó, du học Mỹ lớp 11 sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích như:

 • Có cơ hội làm quen với phương pháp học tập tiên tiến của Mỹ từ khi còn ở bậc trung học, đồng thời tiếp xúc với các thiết bị công nghệ tiên tiến và đội ngũ giảng viên xuất sắc. Đây là tiền đề quan trọng khi bước sang bậc Đại học.
 • Có điều kiện chuẩn bị vững vàng kiến thức tiếng Anh và trau dồi khả năng ngoại ngữ.
 • Đem đến những trải nghiệm thực tế quý giá, giúp bạn rèn luyện tính tự lập khi phải xa gia đình, dễ dàng thích nghi và sinh hoạt ổn định tài nước ngoài.
 • Được cung cấp các kiến thức và sự tư vấn từ phía nhà trường giúp bạn có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp và phát huy những điểm mạnh của mình.

So với vừa học xong THCS đã đi du học từ lớp 10 thì ở lớp 11 các bạn đã có những suy nghĩ chín chắn hơn. Và đã định hình được cụ thể mình sẽ theo học ngành nghề gì trong tương lai nên có thể đi du học được. Và thời điểm này cũng là thời điểm dễ chọn chương trình nhất bởi:

 • Các bạn có thể học luôn chương trình dự bị đại học 1 – 2 năm. Sau đó chuyển tiếp vào các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ học thêm 2 năm để lấy bằng Đại học, tiết kiệm chi phí. Lộ trình này rất phù hợp với những bạn tài chính gia đình bình thường, có mong muốn học nhanh để đi làm
 • Hoặc học chương trình THPT để xét tuyển vào Đại học tại Mỹ theo như lộ trình bình thường ở Việt Nam. 2 năm học ở Mỹ giúp các bạn ổn định học tập, nâng cao kết quả điểm số để apply vào những trường đại học hàng đầu tại Mỹ. lộ trình này thực sự phù hợp với những bạn có điều kiện tài chính tốt, học lực giỏi và muốn học tại những trường TOP đầu tại Mỹ.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Tìm hiểu kỹ càng thông tin du học Mỹ từ lớp 11

Dù là du học Mỹ lớp 11 hay bất kỳ một cấp bậc nào thì việc đầu tiên cần phải làm là tìm hiểu trước những thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất như:

 • Xác định học ở bang nào?
 • Học chương trình gì?
 • Tham khảo ý kiến của người thân, người quen đang sinh sống ở bên Mỹ
 • Khả năng tài chính của gia đình ở mức nào? (Thông thường học phí cho một du học sinh bậc THPT mất khoảng 15.000-20.000 USD/năm)
 • Có thể liên hệ với một số trung tâm tư vấn du học uy tín
 • Nên tham gia các buổi hội thảo du học Mỹ

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Lấy chứng chỉ tiếng Anh và chuẩn bị học bạ

Chuẩn bị du hoc Mỹ lớp 11 là thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành thi chứng chỉ tiếng Anh. Bạn nên tìm hiểu kĩ lịch thi SAT, TOEFL/IELTS vào tháng 1 và tiến hành đăng kí vào tháng 5 hoặc tháng 7 năm sau.

Ngoài ra, bạn nên thi càng sớm càng tốt để có cơ hội cải thiện điểm số trong trường hợp không hài lòng về kết quả hoặc điểm không được cao. Sau khi có được chứng chỉ tiếng Anh sẽ bắt đầu viết bài luận bằng tiếng Anh.

Muốn du học Mỹ 11 tại các trường đào tạo tốt thì bắt buộc bạn phải có học bạ lớp 11 rõ ràng với điểm số cao. Duy trì mức ổn định qua nhiều cấp học và có lý lịch tốt.

Ngoài ra, cả học bạ lớp 10 và những năm cấp 2 cũng đều phải tốt. Nếu điểm số tăng dần theo từng bậc học thì chứng tỏ khả năng học tập của bạn đang tiến bộ dần. Nếu như điểm lớp 11 sa sút hơn lớp 10 thì đó sẽ là một điểm vô cùng bất lợi.

tư vấn ngay

4. Xác định học phí du học Mỹ từ lớp 11

Trước khi quyết định du học Mỹ lớp 11. Bạn nên tích cực tìm hiểu thông tin các trường muốn vào học qua trang web chính của trường về vấn đề học phí, các chi phí khác, phòng ở ký túc xá, hạn nộp các khoản tiền này,…

Thông thường, học phí từ USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm). Trong đó, ở Mỹ sẽ có 2 kỳ nhập học trong năm là tháng 1 và tháng 9 với thời gian hoàn tất thủ tục khoảng 4 tháng.

Sau khi đã lựa chọn được các trường muốn học thì bạn bắt đầu nộp hồ sơ. Nếu như tự tin về khả năng học của mình thì có thể chọn một trường, nếu không thì nộp 2 – 3 trường để có thêm thời gian cân nhắc.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo rằng trường trung học đã bảng điểm chính thức cuối cùng của bạn cho trường đại học.

tư vấn ngay

5. Thủ tục để được đi du học Mỹ từ lớp 11

Sau khi đã nhận được thư mời và I20 (mẫu này có nghĩa là trường mà bạn chọn đã công nhận bạn là sinh viên của trường và được chấp nhận vào học chương trình toàn phần) thì bắt đầu nộp hồ sơ với phí xin visa du học Mỹ là 200 USD, phí phỏng vấn là 160 USD.

Hồ sơ khi phỏng vấn bao gồm những giấy tờ dưới đây:

 • Giấy tờ liên quan đến học tập: giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ/bằng cấp. Đối với du sinh lớp 11 thì cần chuẩn bị cả học bạ cấp 2.
 • Giấy tờ tùy thân: khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu.
 • Giấy tờ tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân của gia đình
 • Trong trường hợp bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện sau:
 • Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
 • Trình độ Anh văn nghe và nói được
 • Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như những lý do để trở về quê hương

Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình đủ để trang trải chi phí du học Mỹ cho bạn trong suốt quá trình học tập

Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên và có bất động sản như nhà, đất…

Du học Mỹ lớp 11 được xem là một trong vấn đề được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vì Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với nhiều trường đào tạo tốt nhất thế giới và cơ sở vật chất hiện đại.

Đồng thời do thời gian apply hồ sơ học từ lớp 11 khá là gấp nên hầu hết các gia đình đều bị vội. Nước Mỹ với hàng ngàn các trường đại học lớn nhỏ với rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Để tìm cho mình 1 lộ trình thực sự hợp lý, kịp chuẩn bị hồ sơ, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo