Du học Mỹ 2022 – Du học ở đất nước nổi danh khắp năm châu

 

Khi nói đến du học là ta nghĩ ngay đến những cái tên như Anh, Úc, Canada và chắc chắn không thể thiếu Mỹ – đất nước nổi danh khắp năm châu về nền giáo dục chất lượng, hiện đại và tiên tiến. Nhắc đến Mỹ là bạn nghĩ ngay tới Đại học Harvard hay Yale- những trường đại học danh tiếng số 1 thế giới với môi trường học tập vô cùng hiện đại. Bên cạnh chất lượng đào tạo không cần phải bàn cãi thì chúng ta còn rất ngưỡng mộ bởi cơ sở vật chất, hạ tầng của các trường học tại đất nước này. Nhờ chính phủ đầu tư với lối kiến trúc rất đẹp của các trường học. Thật không khó để nhận ra điều đó nếu bạn có cơ hội được đến tham quan tại đất nước này hoặc đặc biệt hơn nữa là khi được có cơ hội được là du học sinh tại đây. Du học Mỹ 2022 chính là cơ hội, là bệ phóng giúp bạn trau dồi kiến thức, trải nghiệm thực tế, tỏa sáng và thành công.

Du học Mỹ 2018 - Du học ở đất nước nổi danh khắp năm châu

1, Du học Mỹ 2022- chương trình học nào phù hợp với bạn


Nếu bạn hoàn tất lớp 10, ngoài lựa chọn học tiếp chương trình trung học Mỹ, các bạn có thể chọn chương trình High School Completion của các trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) tại Mỹ. Theo đó, các bạn sẽ hoàn tất chương trình High School Completion song song với Associate Degree hoặc Universifty Transfer trong 2-3 năm rồi chuyển tiếp lên 2 năm cuối của chương trình đại học.

 Đây là lộ trình đơn giản nhất (dễ được trường chấp nhận nhập học), ít tốn thời gian nhất (có thể rút ngắn 1-2 năm vì học chương trình song song) và chi phí thấp nhất (học phí của Cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn 50% học phí của trường đại học). Khi hoàn tất chương trình, bạn vẫn có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng và có học bổng với thành tích học tập xuất sắc. Vì vậy đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam.

Lựa chọn sau cùng dành cho các bạn muốn trải nghiệm môi trường đại học ngay từ những năm đầu tiên tại Mỹ. Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông trung học, với điểm số tốt các bạn có thể được nhận vào thẳng năm nhất (freshman) của trường đại học Mỹ. Một số trường còn có chương trình dự bị đại học dành cho các bạn chưa đủ điều kiện vào thẳng năm nhất hoặc các bạn đã hoàn tất lớp 11 với kết quả tốt. Với lộ trình này, các bạn vẫn có thể được nhận vào các trường đại học danh tiếng và có học bổngdù điều kiện có khó hơn. Chi phí cho lựa chọn này cao hơn theo hướng Cao đẳng cộng đồng nhưng bù lại các bạn sẽ được tiếp cận ngay trường đại học mà mình mong muốn với kế hoạch học tập rõ ràng cho tấm bằng đại học Mỹ.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Du học Mỹ 2022 chọn ngành học “hot” nhất


Theo dự báo của Mỹ đến 2022 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Mỹ để thu hút lao động nước ngoài. Và những nhóm ngành nghề đó là:

– Y tá
– Xây dựng, giáo dục
– Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
– Nhóm ngành nghề dịch vụ: nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…

Định hướng nghề nghiệp ở bất kì môi trường học tập nào cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc tại Mỹ. Du học Mỹ 2022, du học ở đất nước nổi danh khắp năm châu, bạn sẽ có ngàn cơ hội để xin việc và phát triển bản thân bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về du học Mỹ bạn nhé.

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo