Du học Mỹ bang Florida: Tiểu bang số 1 về đầu tư giáo dục

Du học Mỹ tiểu bang Florida được báo chí xếp hạng số 1 về “Đầu tư cho giáo dục tại Mỹ”. Điều này được thể hiện rõ nhất ở chương trình học tập từ THPT đến cao đẳng, Đại học và sau đại học ở đây.

du học mỹ bang florida: tiểu bang số 1 về đầu tư giáo dục
Du học Mỹ bang Florida: Tiểu bang số 1 về đầu tư giáo dục

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra nếu so sánh về thứ hạng các trường đại học ở tiểu bang này với tiểu bang khác. Bạn sẽ thấy được nhiều lợi ích rõ ràng khi học tập tại đây. Ở bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình du học  Mỹ ở Florida bạn nhé!

1, Du học Mỹ bang Florida ở đâu và có những ưu điểm gì thu hút HSSV quốc tế?

du học mỹ bang florida ở đâu và có những ưu điểm gì thu hút hssv quốc tế?
Du học Mỹ bang Florida ở đâu và có những ưu điểm gì thu hút HSSV quốc tế?

Vị trí địa lí bang Florida

Florida là tiểu bang nằm ở phía ở đông nam bộ của nước Mỹ:

 • Giáp với vịnh Mexico ở phía Tây
 • Giáp Alabama và Georgia ở phía bắc
 • Giáp Đại Tây Dương ở phía đông
 • Và ở phía nam là eo biển Florida.

Thủ phủ của tiểu bang Florida là thành phố Tallahassee. Với các thành phố lớn như: Jacksonville, Miami, Fort Lauderdale, Tampa, Orlando,… Đây là nơi tập trung phát triển kinh tế và ngành công nghiệp du lịch nổi bật của Mỹ.

Khí hậu khi du học Mỹ tiểu bang Florida

So với các tiểu bang khác, khí hậu tại bang Florida được đánh giá là tương đối điều hòa. Vì tính từ nơi trung tâm thì mọi thành phố của tiểu bang đều không quá xa biển.

Do đó bạn sẽ không phải chịu những kiểu khí hậu cực đoan như sa mạc nóng hoặc là rét lạnh buốt. Nền nhiệt của tiểu bang tương đối ấm áp và mát mẻ:

 • Mùa đông lúc lạnh nhất chỉ dao động từ 4 – 7 độ C
 • Còn mùa hè nhiệt độ trung bình ngày thường là 21.5 độ C tương đối mát mẻ.

Tiểu bang Florida được đánh giá là bang ấm nhất tại Mỹ. Chính vì thế nơi đây được được mệnh danh là “bang nắng ấm” hay “thiên đường nhiệt đới” của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nơi đây vẫn có một số biểu hiện tự nhiên khắc nhiệt. Như trong bang thường xuyên có sét đánh – được gọi là thủ đô tia sét của Mỹ. Điều này thường được lý giải là do có nhiều mỏ quặng và tài nguyên thiên nhiên ở khu vực này.

Môi trường sống du học Mỹ tiểu bang Florida khá lý tưởng

Với thời tiết bình hòa, không quá nóng hay quá lạnh. Bang Florida được đánh giá là nơi làm việc, học tập và sinh sống lý tưởng cho những du học sinh và người nước ngoài đến từ các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

Mỗi năm bang Florida thu hút đến hàng triệu cư dân, chủ yếu là công dân trẻ đến đây học tập, làm việc và định cư.

Chỉ số chất lượng cuộc sống ở Florida được đánh giá khá cao so với các bang khác

 • Tiểu bang Florida không áp dụng chính sách thu thuế thu nhập cá nhân lên công dân – theo SmartAsset.
 • Florida còn nằm trong top 13 tiểu bang tốt nhất Mỹ về giáo dục, kinh tế, tài chính. Theo xếp hạng của US News and World Report.
 • Sinh hoạt phí của 1 người trưởng thành ở đây thấp hơn 2% so với trung bình các bang ở Mỹ.
 • Tiểu bang Florida cũng tập trung rất nhiều các hoạt động ngoài trời sôi động. Như: có hơn 1300 sân golf, hàng trăm bãi biển cát trắng trải dài, rất nhiều công viên giải trí quốc tế, hàng trăm sự kiện ngoài trời và thể thao được tổ chức thường xuyên hàng năm.

Du học Mỹ bang Florida chất lượng giáo dục đứng thứ hạng cao trên thế giới

Florida có tới hơn 20 trường đại học lọt TOP 100 trường tốt nhất khu vực miền nam nước Mỹ do US News bình chọn và xếp hạng. Ngoài ra cũng có nhiều trường trung học nằm trong TOP 100 trường tốt nhất nước Mỹ.

Để có chất lượng giáo dục cao và thứ hạng tốt trên các bảng xếp hạng về giáo dục. Bộ giáo dục Florida liên tục cải tiến, đưa ra nhiều chính sách, ngân sách phục vụ cho giáo dục.

Theo tính toán tiểu bang này còn đầu tư đến 8.920 USD/ học sinh. Bao gồm cả cơ sở vật chất, cải thiện đội ngũ giáo viên, xây dựng hệ thống trường học chất lượng. Chính vì vậy mà tỷ lệ bỏ học thường chỉ giao động ở mức 4 – 5% ở bang này.

Chi phí du học Mỹ ở tiểu bang Florida rất hợp lý

Các trường cao đẳng, đại học tại bang Florida có mức học phí thấp thứ 2 trong số tất cả 50 tiểu bang lớn ở Mỹ. Thông thường mức chi phí du học Mỹ giao động ở mức 21,570 USD mỗi năm (khoảng hơn 487 triệu đồng).

Ngoài khoản học phí, chi phí sinh hoạt như nhà cửa, ăn uống, đi lại, y tế… cũng là một trong những khoản chi phí quan trọng cần chuẩn bị khi du học Mỹ.

Mức sống tại Florida luôn ở mức trung bình – thấp so với các tiểu bang khác tại Mỹ. Tổng chi phí sinh hoạt cho du học sinh quốc tế gồm thuê nhà, ăn uống, đi lại… trung bình chỉ khoảng 1,000USD/ tháng. Bên cạnh đó Florida còn là một trong rất ít bang không đánh thuế thu nhập cá nhân.

Dễ dàng chuyển tiếp lên các trường cao hơn với mức chi phí rẻ hơn

Các trường cao đẳng và đại học tại bang Florida cho phép bạn dễ dàng chuyển từ trường này sang trường khác. Phổ biến nhất là chuyển từ các trường cao đẳng cộng đồng – community college (2 năm hoặc 4 năm) sang các trường university (4 năm). Việc chuyển đổi rất dễ dàng từ chuyên ngành này sang chuyên ngành khác.

Ví dụ, trong 2 năm đầu đại cương, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Nhưng hoàn toàn có thể chuyển đổi sang những chuyên ngành học khác như Quản trị Nhân sự, Logistics, Kế toán, Marketing (các ngành thuộc nhóm Quản trị). Hay thậm chí có thể chuyển đổi sang rất nhiều chuyên ngành học khác như Giáo dục, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ…. (trường hợp này có thể sẽ cần học bổ sung một số tín chỉ).

Đối với các trường hợp bạn muốn học thêm 1 bằng đại học thứ 2. Thì thời gian để hoàn tất bằng đại học thứ 2 rất nhanh chóng và ít tốn kém. Vì có thể miễn trừ các tín chỉ đại cương (General Education), bạn chỉ cần phải học thêm các tín chỉ chuyên môn.

Việc lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 2 năm đầu đến 50%. Thay vì lựa chọn học tại những trường tốt ngay từ đầu ngốn chi phí của du học sinh. Bạn có thể lựa chọn học cao đẳng cộng đồng để lấy song bằng và tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Điều kiện, chi phí và trường du học THPT Mỹ tại Florida

điều kiện, chi phí và trường du học thpt mỹ tại florida
Điều kiện, chi phí và trường du học THPT Mỹ tại Florida

Tại Florida bạn có thể lựa chọn chương trình thpt công lập hoặc tư thục. Tùy theo nhu cầu tựu chung đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Điều kiện và chi phí du học trung học Mỹ bang Florida

 • Chương trình học từ lớp 9 – lớp 12
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên
 • Điểm IELTS thường từ 5.0 – 5.5 trở lên.
 • Điểm TOEFL hay SLEP thường từ 45 điểm trở lên
 • Nếu chưa có IELTS hay TOEFL các bạn cũng có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh ELTiS với số điểm từ 205 trở lên. Hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào với nhà trường trước khi xin học.

Chi phí học tập sẽ khoảng 15.000 – 50.000 USD/ năm tùy trường

Danh sách các trường thpt tại Florida uy tín được nhiều HSSV lựa chọn

Du học Mỹ bang Florida trường Lake Mary Preparatory Academy, Lake Mary, Florida, USA

Đây là trường nội trú được khá nhiều du học sinh việt Nam lựa chọn. Bởi khuôn viên rộng rãi, chuẩn boarding quốc tế, có nhiều học bổng lớn cho sinh viên quốc tế.

 • Học phí tham khảo: 51.000 USD
 • Học bổng: 22.000 USD
 • Phụ phí: 6.000 USD
 • Chi phí tổng cộng ước tính sau khi trừ học bổng: 35.000 USD (vì là trường boarding nên học phí này là khá vừa phải)

Du học Mỹ bang Florida trường THPT The King’s Academy

Trường King’s Academy tọa lạc tại khu vực ven biển của West Palm Beach, Florida. Trường đã từng được nhận giải thưởng Ruy băng Xanh Quốc gia. Được đánh giá là một trong 50 trường THPT tư thục hàng đầu nước Mỹ.

Trường nhận học sinh quốc tế từ lớp 8 – 12. Sĩ số học sinh khá vừa phải chỉ 750 học sinh.

 • Học phí boarding nội trú tham khảo: 58.000 USD
 • Học bổng: 19.000 USD
 • Học phí sau học bổng khoảng 39.000 USD

Du học Mỹ bang Florida trường trung học Montverde Academy

Được thành lập từ những năm 1912. Trường Trung học Montverde Academy là một trong những trường trung học tư thục nội trú danh tiếng và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Số lượng học sinh của trường mỗi năm khoảng 900 học sinh, gấp 3 lần những trường THPT nội trú khác ở Mỹ. Trong đó tỷ lệ sinh viên quốc tế khoảng hơn 30%

 • Học phí Boarding nội trú tham khảo: 53.918 USD
 • Học bổng: 8.918 USD
 • Học phí sau khi trừ học bổng: 45.000 USD

Du học Mỹ bang Florida trường trung học Bishop J Snyder High School

Trường tư thục nội trú ở Florida nhận học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Số lượng học sinh của trường khoảng 450 em.

 • Học phí tham khảo: 32.000 USD (Đã bao gồm chi phí Homestay)

Du học Mỹ bang Florida trường trung học Trinity Christian Academy

Trường có khuôn viên rộng lớn hơn 60 hecta. Với không gian rộng lớn, bạn có thể thư giãn thoải mái trong giờ nghỉ, tham gia các hoạt động ngoài trời. Hoặc vừa ăn trưa cùng bạn bè vừa tận hưởng thời tiết nắng ấm của bang Florida. Ngoài ra, trường có đến 5 phòng máy hiện đại cho học sinh sử dụng.

 • Học phí tham khảo: 39.950 USD (đã bao gồm học phí và chi phí homestay)

>> Xem thêm: Học bổng du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

3, Du học Mỹ bang Florida chương trình cao đẳng, đại học

du học mỹ bang florida chương trình cao đẳng, đại học
Du học Mỹ bang Florida chương trình cao đẳng, đại học

Điều kiện và chi phí du học Mỹ bang Florida chương trình cao đẳng, đại học

 • Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên có điểm IELTS 6.0 – 6.5, hoặc TOEFL tùy chương trình. Chưa đủ điểm tiếng Anh có thể học chương trình dự bị hoặc bổ trợ tiếng Anh trước khi vào khóa chính.
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên.
 • Một số chương trình học bổng sẽ yêu cầu bạn phải có bài luận, phỏng vấn học bổng. Hoặc có chứng chỉ SAT với đủ điểm yêu cầu hoặc cao hơn.

Chi phí học tập sẽ từ 18,000 – 50,000 USD/ năm tùy trường và chương trình. Tuy nhiên, cũng có những ngành học có mức học phí khá cao. Như bác sĩ, y dược, luật hoặc một số ngành công nghệ đặc thù,…

Danh sách các trường Đại học Cao đẳng chất lượng tốt tại Florida

Du học Mỹ bang Florida trường đại học South Florida

 • Trường thành lập từ năm 1956 bên bờ vịnh Tampa.
 • Là trường Đại học lớn thứ 9 tại Mỹ. Với hơn 50.000 sinh viên theo học đến từ 157 quốc gia trên thế giới.
 • Chuyên ngành thế mạnh của trường: đứng hạng 16 về ngành sức khỏe cộng đồng, hạng 44 về kỹ thuật máy móc, hạng 48 về sư môi trường, hạng 64 quản lý sức khỏe, hạng 77 về kỹ sư máy tính, hạng 77 về ngành dược, hạng 83 về kỹ sư điện, và hạng 94 về kỹ sư xây dựng
 • Học phí tham khảo: 17.000 USD/ năm học
 • Học bổng: có thể lên đến 70% học phí ~ 12.000 usd/ năm (xét dựa trên GPA, IELTS, SAT)

Du học Mỹ bang Florida trường đại học Central Florida

 • Trường được thành lập 1963 tại trung tâm thành phố Orlando
 • Là trường đại học lớn thứ 2 tại Mỹ về số lượng sinh viên đang theo học. Có tới hơn 68.000 sinh viên và 2200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia trên khắp thế giới.
 • Chuyên ngành thế mạnh của trường: Khoa học máy tính, kỹ sư và du lịch khách sạn.
 • Học phí trung bình tham khảo: 25.000 USD/ năm
 • Học bổng: có thể lên đến 4.000 USD

Du học Mỹ bang Florida trường đại học Florida International University

 • Trường thành lập năm 1965 tại thành phố Miami
 • Xếp hạng thứ 5 các trường Đại học lớn nhất nước Mỹ với hơn 55.000 sinh viên đang theo học
 • Chuyên ngành thế mạnh: Chuyên ngành Kỹ sư xếp hạng 6 tại Mỹ, xếp hạng 7 về chuyên ngành kinh doanh quốc tế, xếp hạng 7 về chuyên ngành Marketing, và hạng 20 về chuyên ngành du lịch khách sạn, hạng 94 về chuyên ngành kỹ sư xây dựng
 • Học phí tham khảo: 25.000 USD/ năm
 • Học bổng: có thể lên đến 5000 USD/ năm

Du học Mỹ bang Florida trường đại học Full Sail University

 • Trường được thành lập từ năm 1979, chỉ cách Orlando tầm khoảng 30 phút lái xe
 • Hiện tại trường đang có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học
 • Chuyên ngành thế mạnh của trường: điện ảnh, mỹ thuật, âm nhạc, game, kinh doanh, và thiết kế
 • Học phí tham khảo: 60.000-80.000 USD cho toàn khóa Đại học. Bạn có thể học lộ trình nhanh để lấy bằng trong 2 năm.
 • Học bổng lên đến 20.000 USD (xét theo GPA, luận và phỏng vấn)

Du học Mỹ bang Florida trường đại học Lynn

 • Trường được thành lập từ năm 1962. Tọa lạc tại khu vực Boca Raton, bang Florida, chỉ mất 1 giờ đến thành phố Miami.
 • Nằm trong top 3 những trường đại học sáng tạo nhất ở khu vực miền Nam. Và có hơn 3,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau
 • Chuyên ngành thế mạnh của trường: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Quản trị du lịch và Khách sạn, Marketing, Giáo dục, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Khoa học chính trị, Phân tích dữ liệu, Tư pháp hình sự, Điều tra pháp y, Quản trị hàng không và điều hành bay
 • Học phí đại học tham khảo: 36.700 USD/ năm. Học phí thạc sĩ: 13.300 USD/ năm
 • Học bổng lên đến 20.000 USD (xét theo GPA, luận, không yêu cầu SAT )

Trên đây là một số thông tin chương trình du học Mỹ tại bang Florida. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học tập tại tiểu bang giàu có và có mức GDP cao hàng đầu tại Mỹ này. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo