Du học Mỹ bang Virginia: Điểm đến lý tưởng cho nhiều HSSV!

Du học Mỹ bang Virginia không chỉ là một trung tâm chính trị, quân sự của Hoa Kỳ. Virginia còn là một trong những bang có đời sống phát triển và thịnh vượng nhất tại Mỹ.

du học mỹ bang virginia: điểm đến lý tưởng cho nhiều hssv!
Du học Mỹ bang Virginia: Điểm đến lý tưởng cho nhiều HSSV!

Chất lượng giáo dục chính là một minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Virginia. Với chương trình đào tạo xuất sắc của các trường đại học danh tiếng. Là chiếc nôi nuôi dưỡng những vị tổng thống lỗi lạc và nhân vật tài năng trên thế giới.

Bang Virginia là một trong 10 bang được HSSV Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học nhiều nhất tại Mỹ. Thông qua bài viết này, du học Edutime sẽ tìm hiểu rõ hơn về du học Mỹ tại bang Virginia. Để trả lời cho câu hỏi vì sao đây lại là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế.

1, Giới thiệu về du học Mỹ bang Virginia

giới thiệu về du học mỹ bang virginia
Giới thiệu về du học Mỹ bang Virginia

Điều kiện tự nhiên

Virginia là một tiểu bang nằm ở duyên hải miền Đông nước Mỹ với diện tích khoảng 110,784 km2. Giáp với các bang Maryland. North Carolina, Tennessee, Kentucky, West Virginia, thủ đô Washington DC và giáp với Đại Tây Dương ở phía đông.

Đa phần lãnh thổ của Virginia mang đặc trưng khí hậu của vùng duyên hải đại tây dương cận nhiệt đới ẩm. Với mùa đông lạnh có nhiều tuyết rơi ở phía tây do ảnh hưởng của các khối không khí lạnh.

Trong khi đó, vùng đồng bằng ven biển phía đông và nam lại mang đặc điểm của khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn. Với khí hậu ôn hòa, phong cảnh tuyệt đẹp, đa dạng về văn hóa. Virginia được coi là một trong những điểm đến đáng sống nhất ở Mỹ.

Kinh tế của bang Virginia

Nền kinh tế Virginia có thế mạnh phát triển về các ngành:

 • Dịch vụ quốc phòng
 • Quân đội
 • Nông nghiệp
 • Công nghệ
 • Kinh doanh
 • Và du lịch

Tạp chí Forbes đã bình chọn đây là nơi tốt nhất để kinh doanh với hơn 12,000 doanh nghiệp nhỏ. Cũng như là trụ sở của hơn 23 tên tuổi lớn trong danh sách Forbes 500.

Do đó, du học Mỹ tại bang Virginia sẽ mang lại cho HSSV quốc tế nhiều cơ hội thực tập. Và làm việc tại nhiều công ty SMEs (các doanh nghiệp vừa và nhỏ) và các tập đoàn danh tiếng.

Bên cạnh đó, tiểu bang cũng có thế mạnh về các ngành nghề thuộc khối ngành STEM là công nghệ máy tính, công nghệ thông tin.

Một số doanh nghiệp về công nghệ – kỹ thuật nổi tiếng tại Virginia gồm:

 • Alion Science and Technology (mức lương trung bình 75,079 USD/năm)
 • CSRA (mức lương trung bình 63,325 USD/năm)
 • Mantech International (mức lương trung bình: 64,552 USD/năm)
 • Science Applications International Corporation (mức lương trung bình: 77,299 USD/năm)

Du lịch cũng là ngành có đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế tại đây. Khi tạo ra 210,000 việc làm và mang đến hơn 21,2 tỷ đô la/ năm. Nhờ điểm đến là các bãi biển nổi tiếng và công viên quốc gia với cảnh quan xinh đẹp.

Dân số của bang Virginia

Tuy chỉ là bang có diện tích đứng thứ 35. Nhưng Virginia lại là bang có dân số đông thứ 12 ở Mỹ, khoảng 8.52 triệu người (2018). Hầu hết dân cư tập trung ở các khu đô thị lớn như Norfolk, Arlington, Virginia Beach…

Tiểu bang cũng có tỷ lệ dân cư tri thức cao nhất cả nước. Trong đó cứ 11 người thì có một kỹ sư công nghệ. Thành phần dân cư của bang Virginia:

 • Phần lớn là người da trắng với 61.96%
 • Người da đen 19.7%
 • Người Mỹ Latinh 9.4%
 • Người châu Á 6.8%
 • Và còn lại là các chủng tộc khác

Chi phí sinh hoạt du học Mỹ bang Virginia

Virginia đạt 103.7 về chỉ số sinh hoạt phí, dựa trên mức trung bình của Mỹ là 100. Điều này có nghĩa là mức chi phí sinh hoạt ở Virginia cao hơn so với mức trung bình toàn quốc.

Tuy nhiên, so với các thành phố ven biển phía đông khác. Thì chi phí sinh hoạt tại Virgina khá hợp lý và tương đối phải chăng.

Đặc biệt, tại Virginia, bạn sẽ tiết kiệm được 9% chi phí khi sử dụng dịch vụ tiện ích, mua thực phẩm. Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế có thể ở mức tối thiểu là 16,000 USD/ năm. Phụ thuộc vào địa điểm chỗ ở cũng như nhu cầu chi tiêu của từng người.

>> Xem thêm: Du học Mỹ 2023: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa MỚI NHẤT

2, Tại sao nên du học Mỹ bang Virginia?

tại sao nên du học mỹ bang virginia?
Tại sao nên du học Mỹ bang Virginia?

Du học Mỹ bang Virginia hệ thống giáo dục chất lượng

US Department of Education xếp hạng hệ thống giáo dục của Virginia vào top đầu về tiến bộ giáo dục quốc gia. Với chất lượng sinh viên đạt vượt mức trung bình trong tất cả các chuyên môn.

Ủy ban giáo dục của Virginia luôn áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo HSSV. Số lượng học sinh tốt nghiệp trung học đúng hạn tại đây đạt đến 91.32%.

Giáo dục đại học cũng là niềm tự hào trong hệ thống giáo dục. Với nhiều trường đại học có xếp hạng cao như University of Virginia hay Virginia Tech. Nổi tiếng với chuyên ngành đào tạo về công nghệ, giáo dục quản lý, pháp lý…

Du học Mỹ bang Virginia cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương hấp dẫn

Là một trung tâm về công nghệ với thế mạnh về các ngành kỹ thuật cao. Sinh viên quốc tế sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là một vùng đất đầy hứa hẹn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành học về chính trị, quân sự hay quản lý công… Là nơi tập trung 12,000 doanh nghiệp nhỏ. Và là nơi đặt trụ sở của hơn 23 doanh nghiệp tên tuổi có mặt trong danh sách Fortune 500.

Virginia sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm triển vọng với mức lương hấp dẫn. Theo Payscale, mức lương trung bình tại Virginia có thể lên đến 68,000 USD/ năm.

Cùng với đó, tỉ lệ thất nghiệp tại Virginia cũng thấp hơn mức trung bình quốc gia là 3.8%. Do đó, sinh viên quốc tế hoàn toàn không cần lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

Môi trường sống lý tưởng và an ninh luôn được đảm bảo

Là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng bậc nhất nước Mỹ. Tại Virginia, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường sống tự do, văn minh và tiến bộ.

Không chỉ vậy, Virginia cũng sở hữu một cảnh quan thiên nhiên. Mang đậm dấu ấn của vùng duyên hải phía đông vô cùng ấn tượng và sinh động.

Bên cạnh đó, đến với Virginia bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa nghệ thuật độc đáo, thú vị. Và có cơ hội được tham gia vào các sự kiện và hoạt động giải trí diễn ra quanh năm.

Là một trung tâm chính trị, quân sự của Mỹ. Căn cứ quân sự ở Virginia rất rộng lớn với hơn 27 căn cứ quân sự hiện đang hoạt động. Số lượng cựu quân nhân sinh sống ở Virginia Beach là hơn 60,000 người – chiếm hơn 10% dân số toàn thành phố.

Chính vì vậy, khi chọn Virginia làm điểm đến học tập. Sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy an toàn hơn so với các vùng khác của đất nước “xứ cờ hoa”.

Người dân Virginia văn minh, lịch sự

Khi nói về Virginia, không thể không nhắc đến những con người lịch sự, văn minh tại nơi đây. Khi đặt chân tới đây, bạn sẽ luôn được mọi người chào đón.

Khi đi trên đường, bạn sẽ thấy được sự niềm nở, thân thiện từ mọi người cho dù họ không biết bạn là ai. Và đây là điều bạn không thể tìm thấy ở một số bang lớn hơn ở phía Bắc.

Hòa mình vào một cộng đồng với những con người thân thiện và mến khách tại mảnh đất Virginia. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới. Và sẽ có được cảm giác gần gũi như ở chính quê hương của mình vậy.

3, Top các trường đại học nổi tiếng khi du học Mỹ bang Virginia

top các trường đại học nổi tiếng khi du học mỹ bang virginia
Top các trường đại học nổi tiếng khi du học Mỹ bang Virginia

Virginia có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất. Với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng.

Du học Mỹ bang Virginia các trường trung học có chất lượng cao

Tên trường

 Địa chỉ

Học phí (USD/năm)

Tư thục

Kenston Forest School Blackstone

25,000

Công lập

Virginia Beach City Public Schools

Virginia Beach

31,000

Chesterfield County School District Midlothian

27,500

Du học Mỹ bang Virginia các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng

Tên trường

 Địa chỉ

Học phí (USD/năm)

University of Virginia

Charlottesville 54,240
Virginia Polytechnic Institute and State University (Virginia Tech) Blacksburg

32,893

Liberty University

Lynchburg 23,020
Ferrum College Ferrum

31,915

George Mason University

Near DC 37,410
James Madison University Harrisonburg

29,230

Trên đây là các thông tin về du học Mỹ tại bang Virginia. Edutime mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiểu bang này. Cũng như gợi ý cho bạn một số lựa chọn về trường học tại bang Virginia khi quyết định đi du học Mỹ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Edutime để được tư vấn du học Mỹ ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo