Du học Mỹ top 25 đại học được thích nhất – Đại học James Madison

98% sinh viên đại học James Madison chủ động giới thiệu người thân quen của mình học tập tại trường. 91% sinh viên của trường muốn trở lại trường sau khi tốt nghiệp. Những điều gì thú vị tại ngôi trường danh tiếng tại Mỹ này khiến sinh viên yêu thích đến vậy? Hãy cùng EduTime tìm hiểu nhé!

du học mỹ top 25 đại học được thích nhất - đại học james madison
Du học Mỹ top 25 đại học được thích nhất – Đại học James Madison

1, Giới thiệu chung trường Đại học Công lập James Madison (JMU)

Đại học Công lập James Madison (JMU), lấy tên của Tổng thống thứ 4 của Mỹ. Được thành lập vào năm 1908 tại thành phố Harrisonburg, Virginia, cách thủ đô Washington DC khoảng 2 giờ đi tàu điện.

Tuổi đời khá trẻ so với những trường đại học lâu đời tại Mỹ nhưng JMU lại đang là một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu. Cũng như có số sinh viên theo học tăng dần theo mỗi năm.

Để đạt những thành tích như vậy là nhờ những ưu thế tuyệt vời chỉ có tại JMU. Nơi đây có khí hậu 4 mùa riêng biệt trong một năm, đem đến cơ hội tận hưởng thời tiết và thiên nhiên thú vị cho sinh viên.

Khuôn viên trường rộng khoảng 189 hecta, là một trong những đại học đẹp nhất nước Mỹ. Bên cạnh đó, trường có trên 350 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, đáp ứng sở thích và năng khiếu đa dạng của các em. 

Trường đại học James Madison đóng vai trò cao cả trong việc dẫn dắt và mở con đường học vấn cho các sinh viên bản địa cũng như cả các sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Ở JMU, “Thay đổi sinh viên, thay đổi thế giới” không chỉ là khẩu hiệu mà đó còn là động lực thúc đẩy sự sáng tạo và ham học hỏi cho các em. Đồng thời là mục tiêu để đội ngũ nhân viên, các giảng viên và các cựu sinh viên cố gắng phấn đấu vì chất lượng đào tạo của trường.

Là một trường công lập với chi phí phải chăng nhưng JMU vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt, đầu ra cao và đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên 

Trường có 18.107 sinh viên chương trình Đại học và 1.820 sinh viên chương trình thạc sỹ. Trong đó 2,4% là sinh viên quốc tế, đang theo học 71 ngành cử nhân, 34 ngành thạc sỹ, 2 chuyên ngành sư phạm và 7 ngành tiến sĩ.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Thành tích ấn tượng của trường Đại học Công lập James Madison (JMU)

 • Xếp hạng 2 các trường công lập hàng đầu và hạng 3 các chương Đại học có chương trình Cử nhân tốt nhất miền Nam nước Mỹ
 • Xếp hạng 11 các trường đào tạo Kinh doanh bậc Đại học tốt nhất nước Mỹ
 • Xếp hạng 38 trong top 100 trường được sinh viên lựa chọn nhiều nhất, và xếp hạng 29 các trường được sinh viên Mỹ ưa chuộng nhất do cung cấp những khóa học chất lượng với chi phí hợp lý
 • Xếp hạng 75 trên 100 trường có giá trị nhất nước Mỹ

Những con số ấn tượng về trường James Madison 

 • 91% sinh viên muốn trở lại trường sau tốt nghiệp – đây là tỷ lệ cao nhất nước Mỹ (trung bình các trường tại Mỹ là 72%)
 • Xếp hạng 2 trường Đại học có đồ ăn ngon nhất
 • Top 25 trường Đại học được sinh viên thích nhất
 • 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn giới thiệu cho bạn bè, người thân đến học
 • 25.000 sinh viên nộp đơn xin nhập học hàng năm
 • Cơ sở vật chất hoàn hảo, từ thiết kế các lớp học tại Khoa Kinh doanh đến những phòng thí nghiệm khoa học và điện tử hiện đại. Sinh viên còn được cháy hết mình trong những trận bóng chuyên nghiệp ở sân Bridgeford, tập thể thao ở khu Taylor Down Under,… 

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3, Các ngành học thế mạnh của trường James Madison

Các ngành học thế mạnh của trường bao gồm:

 • Ngành Kinh doanh (Business)
 • Ngành Sinh học (Biology)
 • Ngành Khoa học và Công nghệ (Science and Technology)
 • Ngành Nghệ Thuật và thiết kế (Art & Design)

Mức học phí dễ chịu của trường:

Khi đi du học, vấn đề cốt tử đầu tiên mà mọi sinh viên đều tính đến là chi phí du học Mỹ. Đành rằng đã có kế hoạch du học thì gia đình sẽ phải chuẩn bị và đủ điều kiện để theo học bất cứ trường nào. Nhưng nếu học phí quá cao hoặc không tương xứng với chất lượng dạy thì lại là một sự hoang phí không cần thiết.

Học phí hợp lý lại là thế mạnh nổi trội của Đại học James Madison. Là trường công lập có chương trình đào tạo cử nhân tốt nhất miền Nam Hoa Kỳ. Nhưng JMU lại có mức học phí nằm trong Top “dễ chịu” so với nhiều trường Đại học danh tiếng khác tại đây. Để theo học tại JMU, trong năm đầu tiên bạn sẽ đóng mức học phí khoảng 25.750 USD 

Bạn có yêu nước Mỹ không? Bạn có yêu thích Đại học James Madison không? Hiểu rõ tâm lý sinh viên, biết sinh viên muốn gì và cần gì chính là thế mạnh của Đại học James Madison.

Không chỉ đào tạo học thuật, James Madison còn là bước đệm vững chắc giúp bạn dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy tới với EduTime để được tư vấn thêm nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo