Du học tiếng anh ngắn hạn ở Mỹ 2023 nên hay không?

Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở Mỹ? Và học ở đâu sẽ giúp cho năng lực của bạn cải thiện một cách nhanh nhất? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học tiếng anh ngắn hạn ở mỹ 2023 nên hay không?
Du học tiếng anh ngắn hạn ở Mỹ 2023 nên hay không?

Ngày nay, khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp, thương mại và học tập hàng đầu trên thế giới. Việc thông thạo ngôn ngữ này sẽ giúp bạn mở cánh cửa tri thức của thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giỏi trong điều kiện học tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay. Với mô hình học tập khác biệt cùng với hệ thống giáo viên bản ngữ chuyên biệt. Du học Mỹ chương trình tiếng Anh ngắn hạn đã và đang là mơ ước của rất nhiều người.

Chính vì vậy, có rất nhiều phụ huynh và học sinh đăng ký du học Mỹ khóa tiếng Anh. Trước khi bắt đầu hành trình du học của chính mình ở bất kỳ quốc gia nào.

Bởi du học Mỹ với hệ thống giáo dục được coi là “tiêu chuẩn vàng” trên khắp thế giới. Vì lý do này, nhiều sinh viên muốn học các chương trình đại học hoặc sau đại học ở Mỹ.

1, Lý do nên du học tiếng anh ngắn hạn ở Mỹ

lý do nên du học tiếng anh ngắn hạn ở mỹ
Lý do nên du học tiếng anh ngắn hạn ở Mỹ

Các khóa du học tiếng Anh ở Mỹ rất đa dạng và chất lượng – Thời gian rút ngắn

Tại Mỹ, có nhiều trường cao đẳng, đại học và tập đoàn giáo dục đang cung cấp chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian.

Bạn có rất nhiều lựa chọn giữa các khóa tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh sư phạm. Tùy theo nhu cầu của chính mình.

Ngoài ra tại Mỹ rất đa dạng các khóa học ngắn hạn cho du học sinh. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào kỳ vọng của bạn cho các khóa học tiếp theo.

Môi trường học tiếng Anh ở Mỹ hiệu quả và tuyệt vời

Tiếng Anh chia làm 2 nhánh chính là Tiếng Anh Anh và Tiếng Anh Mỹ. Học tiếng Anh tại Mỹ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Bởi tại đây tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bạn có thể gặp người bản ngữ từ trường học đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Bạn hoàn toàn có điều kiện tiếp xúc 100% với người bản địa. Để nâng cao khả năng tiếng của mình nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ các trang thiết bị, thư viện đại học, khu giải trí và thể thao. Cũng như các tiện nghi khác của trường đại học.

Chất lượng giáo dục du học tiếng Anh ngắn han ở Mỹ uy tín

Là một trong những nền kinh tế và giáo dục tốt nhất hành tinh. Trải nghiệm bất cứ 1 chương trình học tập nào tại Mỹ sẽ là một trong những dấu ấn khó quên với bất kỳ ai.

Với phương pháp giảng dạy tốt nhất thế giới, bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh cao, kỹ năng phản xạ tốt.

Quy mô lớp học nhỏ, với sỉ số lớp học ít chỉ 10 học viên một lớp. Nên học viên có nhiều thời gian để tương tác, trao đổi nhiều hơn. Giáo viên cũng có cơ hội quan tâm học viên hơn, du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Bạn sẽ được sắp xếp lớp đúng với khả năng và trình độ để có thể tăng nhanh trình độ ngôn ngữ của mình.

Du học Mỹ bạn được thực hành tiếng Anh và thích nghi môi trường học tập nước ngoài

Những khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ không chỉ cải thiện trình độ tiếng Anh. Mà còn giúp bạn thích nghi tốt hơn với môi trường giáo dục quốc tế.

Đây là cơ hội để bạn có thể làm quen với bạn bè quốc tế. Nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng cho hành trình học tập và công việc sau này. Đặc biệt đối với những bạn đi du học, đây sẽ là bước đệm giúp bạn làm quen với chương trình học tập sau này.

Ngoài ra du học sinh có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên lên đến 20 giờ mỗi tuần. Đây là khoảng thời gian giúp bạn vừa trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

2, Làm sao để chọn được 1 khóa học tiếng Anh phù hợp tại Mỹ?

làm sao để chọn được 1 khóa học tiếng anh phù hợp tại mỹ?
Làm sao để chọn được 1 khóa học tiếng Anh phù hợp tại Mỹ?

Cũng giống như những khóa học khác, để chọn được một khóa học tiếng Anh phù hợp tại Mỹ. Bạn cần phải cân nhắc những yếu tố sau đây:

Loại khóa học và tài chính mà bạn cần khi du học tiếng Anh ở Mỹ

Có rất nhiều các khóa học tiếng Anh khác nhau:

 • Tiếng Anh giao tiếp
 • Tiếng Anh học thuật thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL
 • Hay tiếng Anh giảng dạy TESOL

Bạn cần phải cân nhắc xem mục đích của bạn là gì trước khi lựa chọn khóa học. Đối với sinh viên Việt Nam thông thường sẽ là bổ sung tiếng Anh học thuật IELTS, TOEFL,… Để chuẩn bị cho các khóa học chính như Đại học, Cao đẳng hay thạc sĩ.

Tài chính cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể chọn được khóa học ưng ý hay không. Nếu tài chính không dư giả lắm. Bạn có thể chọn 1 khóa học ngắn hạn, các trường không phải ở khu vực trung tâm để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Cân nhắc về trường học và giảng viên ở Mỹ

Ở Mỹ có tới hơn 4.500 trường Đại học và các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước. Với con số khổng lồ như vậy sẽ rất khó để có thể lựa chọn cho mình 1 chương trình phù hợp. Liên hệ với Edutime để được tư vấn bạn nhé!

Một số yếu tố khi quan tâm về trường bạn có thể tìm hiểu như:

 • Tên trường
 • Địa điểm khu vực của trường
 • Số lượng học viên, số lượng và chất lượng giảng viên
 • Quy mô lớp học, quy mô của trường
 • Các dịch vụ mà nhà trường cung cấp cho học viên
 • Trường có nằm trong danh sách rủi ro gì không, có nằm trong danh sách đã được kiểm định?
 • Các trường Đại học, Cao đẳng chấp nhận cho học viên apply sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh tại trường.
 • Các tổ chức kiểm định có uy tín bạn có thể xem xét như:
  • Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Ngôn Ngữ Tiếng Anh (CEA) kiểm định các chương trình đáp ứng các tiêu chí về Học thuật.
  • Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục và Đào Tạo Thường Xuyên (ACCET) kiểm định các tổ chức có chương trình đào tạo và giáo dục thường xuyên.
  • Hiệp hội Các Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Thuộc Trường Cao Đẳng và Đại Học (UCIEP) đánh giá nghiêm ngặt các tổ chức thành viên.
  • Hiệp hội Chương Trình Tiếng Anh Chuyên Sâu Mỹ (AAIEP) có tiêu chuẩn cho chương trình tiếng Anh và đánh giá nghiêm ngặt các tổ chức thành viên.

>> Xem thêm: Điều kiện để đi du học Mỹ 2023 MỚI NHẤT bạn phải biết!

3, Nên du học tiếng Anh ở Mỹ trường đại học, cao đẳng hay trường tư thục?

nên du học tiếng anh ở mỹ trường đại học, cao đẳng hay trường tư thục?
Nên du học tiếng Anh ở Mỹ trường đại học, cao đẳng hay trường tư thục?

Khi đăng ký học tiếng Anh tại Mỹ bạn có thể lựa chọn học ngay tại trường Đại học, cao đẳng. Mà bạn sẽ học tiếp khóa chính sau này.

Hoặc với những trường hợp trường không có khóa giảng dạy. Bạn sẽ học tại 1 tổ chức tư nhân cho đủ điều kiện để nhập học. Cùng so sánh những điểm khác nhau của 2 chương trình giảng dạy này bạn nhé!

Du học tiếng Anh ở Mỹ trường cao đẳng, đại học

Hầu hết các trường cao đẳng và Đại học ở Mỹ đều có chương trình tiếng Anh chuyên sâu toàn thời gian (được gọi là ESL, EAP). Nếu bạn đăng ký học khóa chính nhưng chưa đủ điều kiện đầu vào có thể đăng ký học:

 • Bạn phải đăng ký học 18 giờ mỗi tuần hoặc 20 – 25 giờ (học 5 ngày/ tuần)
 • Sau khi đáp ứng yêu cầu này bạn có thể xin Visa F1. Với Visa du học Mỹ này có thể được làm thêm trong khuôn viên trường.
 • Chương trình này không phải là 1 phần trong khóa học cao đẳng hoặc đại học. Nên bạn không được phép ghi nhận tín chỉ.
 • Thông thường bước đầu sang Mỹ bạn sẽ được chỉ cấp Visa có độ dài bằng khóa học tiếng Anh. Sau đó vào khóa chính bạn có thể phải xin gia hạn Visa du học Mỹ để học tiếp.
 • Chương trình này bạn có thể được hưởng điều kiện cơ sở vật chất của trường Đại học. Và sống như 1 sinh viên đại học thực thụ. Đây là cơ hội để bạn làm quen trước khi bước vào khóa học chính.

Học Anh ngữ tại trường Anh ngữ tư thục

Một số trường Đại học, cao đẳng tại Mỹ không có chương trình giảng dạy tiếng Anh trực tiếp. Mà sẽ liên kết với 1 vài đơn vị tư đào tạo tiếng Anh. Các đơn vị này cũng có chương trình chuyển tiếp lên một các trường Đại học hoặc cao đẳng tại Mỹ.

 • Với chương trình này bạn có thể sẽ không xin loại Visa F1 và không được làm thêm trong thời gian học.
 • Cơ sở vật chất của những trường này cũng tương đương với các cơ sở của các trường Đại học, Cao đẳng.
 • Có rất nhiều cấp độ khóa học cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào trong năm mà không gặp bất cứ khó khăn nào.
 • Thời gian học có thể giảm xuống và điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của học viên. Để giảm áp lực và nâng cao hứng thú cho sinh viên.
 • Bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hơn với hình thức học tập này.

4, Các trường đào tạo du học tiếng anh ở Mỹ chất lượng

Ngoài các ưu điểm của việc học tiếng Anh ở trên thì Mỹ sở hữu nền giáo dục đồ sộ. Với rất nhiều trường học viện, đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.

Du học Mỹ tiếng Anh tại FLS International

du học mỹ tiếng anh tại fls international
Du học Mỹ tiếng Anh tại FLS International

FLS International là tổ chức chuyên giảng dạy tiếng Anh hàng đầu thế giới. Có hệ thống Campus trải dài khắp nước Mỹ.

FLS chuyên cung cấp các chương trình tiếng Anh chất lượng. Cũng như các trải nghiệm văn hóa thú vị cho học viên của chính mình.

Nếu bạn đang cần nâng cao khả năng tiếng Anh để vào các khóa chính của trường Đại học, Cao đẳng. FLS sẽ là một trong những trải nghiệm học tập vô cùng đáng giá.

Ưu điểm và thế mạnh khi du học tiếng Anh ở Mỹ trường FLS International

 • Chương trình tiếng Anh của FLS được công nhận chất lượng bởi CEA. (The Commission on English Language Program Accreditation). Là thành viên của hiệp hội NAFSA, TESOL,…
 • Có hệ thống Campus rộng lớn trên khắp nước Mỹ từ Bờ Đông sang bờ Tây. Ở những khu vực an toàn cao cho học viên như: California, New Jersey, Nevada, Massachusetts, Tennessee, và Pennsylvania.
 • Có nhiều cấp độ khóa học – lên tới 18 cấp.
 • Quy mô lớp học nhỏ chỉ 12 học viên/ lớp, đội ngũ giảng viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để tăng khả năng ngôn ngữ. Như: English through Film, American Culture, Slang, daily workshop….
 • Bạn có thể được chuyển tiếp tới hơn 100 trường Đại học TOP đầu tại Mỹ

Các chương trình đào tạo và chi phí du học tiếng Anh ở Mỹ trường FLS International

Các khóa học:

 • Academic English
 • TOEFL/TOEIC/IELTS/SAT/GRE/GMAT Prep.
 • High school Completion
 • Intensive English
 • Executive Business English
 • General English
 • Vacation English

Chi phí của khóa học tại FLS

 • Học phí từ 370 – 490 USD/ tuần tùy chương trình và tùy campus.
 • Giảm học phí khi đăng ký nhiều tuần.

Giới thiệu chương trình đào tạo tiếng Anh tại ELS Educational Services

giới thiệu chương trình đào tạo tiếng anh tại els educational services
Giới thiệu chương trình đào tạo tiếng Anh tại ELS Educational Services

ELS Educational Services là trung tâm anh ngữ uy tín. Mở ra con đường vào các trường Đại học TOP đầu tại Mỹ, Canada và Úc.

Trường được thành lập vào năm 1961 tại thủ đô Washington. ELS Educational Services là trường giảng dạy tiếng Anh chất lượng quốc tế

Với 67 campus trên khắp các tiểu bang của Mỹ và với hơn 56 năm kinh nghiệm đào tạo. ELS Educational Services có sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Ưu điểm và thế mạnh du học tiếng Anh ở Mỹ trường ELS Educational Services

 • Luôn giúp sinh viên chọn được chương trình học phù hợp nhất
 • Các khóa học đa dạng cấp độ lên đến 12 cấp khác nhau
 • Có hệ thống campus rộng lớn lên đến 67 campus
 • Đội ngũ giảng viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, tài liệu phong phú được thiết kế chuyên biệt.
 • Trang thiết bị hiện đại
 • Cơ hội chuyển tiếp lên hơn 600 trường Đại học tại Mỹ, Canada, Úc với nhiều trường thuộc TOP 100 thế giới.

Chương trình đào tạo và chi phí du học tiếng Anh ở Mỹ trường ELS Educational Services

 • Anh ngữ học thuật
 • Anh ngữ luyện thi
 • Anh ngữ cơ bản
 • Anh ngữ khám phá
 • Anh ngữ giao tiếp trong kinh doanh
 • Chương trình cho vị thành niên và người trẻ tuổi

Chi phí khóa học tại ELS:

 • Khóa 3 tháng: 4,708 USD
 • Khóa 6 tháng: 7,276.00 USD

Các cấp độ giảng dạy của trường ELS Educational Services

 • Cấp độ 101 – 103: Giúp học viên có thể giao tiếp ở mức độ cơ bản, nói và hiểu được các câu hỏi đơn giản, rõ ràng.
 • Cấp độ 104 -106: Giúp học viên có thể diễn đạt các sự việc và ý kiến. Hiểu được hầu hết các câu hỏi ở tốc độ nói bình thường. Và thực hiện hội thoại giao tiếp hàng ngày với người bản xứ
 • Cấp độ 107 -109: Giúp học viên có thể giao tiếp tốt hơn trong hầu hết các tình huống xã hội. Hiểu được thành ngữ,và duy trì hội thoại với người bản xứ
 • Cấp độ 110 -112: Giúp học viên viên đáp ứng được yêu cầu giáo dục và đào tạo tại các trường đại học.

Du học tiếng Anh ở Mỹ học viện ELSI (English as a Second Language International)

du học tiếng anh ở mỹ học viện elsi (english as a second language international)
Du học tiếng Anh ở Mỹ học viện ELSI (English as a Second Language International)

Học viện ESLI (English as a Second Language International) là tổ chức giáo dục. Được thành lập nhằm giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh. Trước khi theo học tại các trường cao đẳng đại học ở Mỹ và Canada.

Học viện ESLI liên kết với các trường đại học ở Mỹ và Canada. Và đặt các trung tâm Anh ngữ ngay trong khuôn viên các trường đại học. Học tập tại ESLI sẽ giúp bạn làm quen với môi trường học tập của sinh viên đại học.

Ưu điểm và thế mạnh du học tiếng Anh ở Mỹ học viện ELSI

 • Đặt tại trung tâm khu vực an toàn, có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất Mỹ và Canada.
 • Hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy, chương trình học thiết kế 25h/ tuần. Giúp sinh viên nâng cao khả năng Anh ngữ sớm nhất.
 • Bạn được học trong các khu học xá của trường đại học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Như: chương trình nhạc kịch, hòa nhạc, các môn thể thao trượt tuyết, hockey, lướt ván, dã ngoại, thực tập, khám phá các địa danh lịch sử, …
 • Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh tại ESLI. Bạn được nộp hồ sơ vào các trường Đại học Cao học tại trường đã đăng ký. Mà không cần phải thi lấy chứng chỉ TOEFL.
 • Nếu bạn đăng ký khóa học sau đại học – bạn sẽ được hoãn thi chứng chỉ GMAT/ GRE tại thời điểm nộp hồ sơ (đối với thạc sĩ). Bạn có thể nộp chứng chỉ này khi hoàn thành khóa tiếng Anh.
 • Cơ hội chuyển tiếp vào 8 trường đại học lớn nhất nước Mỹ. Với hơn 400 chương trình học bổng du học Mỹ và cơ hội nhận học bổng giá trị từ những trường đại học này.

Chương trình đào tạo và chi phí du học tiếng Anh ở Mỹ học viện ELSI

 • Tiếng Anh chuyên ngành & Dự bị đại học
 • Tiếng Anh thông thường
 • Thời gian nhập học: tháng 1, tháng 5, tháng 8
 • Chi phí khóa học tại ELSI: 500 – 800 USD/ tuần

Du học chương trình tiếng Anh ở Mỹ là một trong những lựa chọn. Giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình nhanh chóng nhất trước khi bước vào khóa học chính của mình.

Để tìm hiểu thêm các chương trình đào tạo phù hợp với bạn tại Mỹ. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Mỹ ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo