Giải pháp cho những bạn đi du học Mỹ chưa có IELTS hay TOEFL

Quan niệm phải có bằng tiếng Anh TOEFL hay IELTS khiến không ít bạn e dè khi muốn nộp hồ sơ du học Mỹ. Nhưng thực tế giáo dục Mỹ có nhiều hướng mở để học sinh, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận và học tập tại nền giáo dục số 1 thế giới.  

Giải pháp cho những bạn đi du học Mỹ chưa có IELTS hay TOEFL

INTO Vietnam xin vui mừng thông báo các trường Đại học liên kết với INTO tại Mỹ hiện nay đã chấp nhận kết quả Bài kiểm tra Tiếng Anh Duolingo cho tất cả các hồ sơ nhập học chương trình Năm 1 Quốc tế, Chuyển tiếp bậc Cử nhân, cũng như hầu hết các chương trình Dự bị Thạc sĩ và Nhập học trực tiếp bậc Cử nhân tại một số trường chọn lọc.

1, Bài kiểm tra Tiếng Anh Duolingo mang đến những lợi ích tuyệt vời

Là một phương án hoàn hảo cho những học sinh không có TOEFL hoặc IELTS:

 • Học sinh có thể làm bài kiểm tra tại bất kì đâu và bất kì lúc nào
 • Học sinh cần làm bài kiểm tra tại một không gian riêng tư, yên tĩnh cùng máy tính có kèm camera và mic thu tiếng (không yêu cầu tai nghe), kết nối internet ổn định và có thể sử dụng một trong những trình duyệt được hỗ trợ (Chrome, Opera, 360 và QQ). Để xác nhận danh tính, học sinh làm bài kiểm tra cần mang theo
 • Học sinh được phép làm 1 bài kiểm tra thử và nhận được kết quả tạm thời trước khi làm bài kiểm tra chính thức
 • Thời gian làm bài kiểm tra chỉ từ 24 đến 45 phút, học sinh sẽ nhận được kết quả trong vòng 24 giờ.
 • Học sinh không cần làm các bước phụ để gửi kết quả bài kiểm tra. Một khi hoàn thành bài kiểm tra, học sinh có thể lựa chọn các trường Đại học để gửi kết quả của bản thân. Kết quả bài kiểm tra sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày làm bài.
 • Học sinh KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi phạm vi màn hình bài kiểm tra trong suốt quá trình kiểm tra, nếu không bài kiểm tra sẽ không được đánh giá hợp lệ
 • Các câu hỏi thường gặp và lời giải đáp có thể được truy cập tại đây: https://testcenter.zendesk.com

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Các thông tin chung về cách làm bài thi Duolingo

Để bắt đầu, học sinh cần thiết lập tài khoản Duolingo English Test tại https://englishtest.duolingo.com/quick

Khi đã sẵn sàng, học sinh có thể tham gia bài kiểm tra chính thức và lựa chọn các trường liên kết của INTO để gửi kết quả của bản thân.

Kết quả bài thi này sẽ đảm bảo cho học sinh nhập học vào chương trình Năm 1 Quốc tế và Dự bị Thạc sĩ tại tất cả các trường Đại học liên kết của INTO tại US (ngoại trừ George Mason University yêucầukếtquả IELA).

Bắt đầu từ  tháng 1/2019, học sinh đăng ký nhập học tại INTO khi chưa có điểm thi Tiếng Anh sẽ nhận được đường link dẫn đến bài thi Duolingo miễn phí cùng với thư mời nhập học.

Trong thời điểm hiện tại, các học sinh chưa nộp kết quả kiểm tra Tiếng Anh và đã nhận được thư mời nhập học cho khóa học Dự bị kèm theo chương trình Anh ngữ tăng cường 3-4 học kì cho kì nhập học mùa Xuân năm 2023 sẽ có thể tham gia làm bài thi Duolingo để lựa chọn chương trình học thích hợp nhất. Anh chị vui lòng liên hệ với INTO Vietnam để được hỗ trợ thêm.

3, INTO Direct Entry đang có các suất học bổng giá trị cao cho kỳ nhập mới

 • Học bổng du học Mỹ trị giá $15,000 tại Oregon State University cho kì nhập học tháng 9/ 2022.
 • George Mason University trao tặng học bổng 50% học phí như một phần của chương trình #youarewelcomehere.

Các trường đại học luôn tôn trọng nhất là năng lực và sự cống hiến của các em. Do đó điểm IELTS, TOEFL sẽ không là vấn đề lớn để có thể cản trở giấc mơ du học.

Tuy nhiên, chúng tôi không phủ nhận tầm quan trọng của IELTS và TOEFL nếu đã xác định được mục tiêu đi du học tới các nước nói tiếng Anh. Các em nên dành thời gian ôn luyện và thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL. Để việc xin Visa du học Mỹ được thuận lợi.

Bài test Duolingo chỉ là giải pháp cho những bạn chưa kịp cho kỳ thi IELTS hay TOEFL gần nhất để kịp thời gian hạn nhập học. Sang một môi trường mới, học tập bằng một ngôn ngữ mới thì điều tất nhiên là các em phải có ngoại ngữ mới có thể tiếp thu được.

Như vậy có thể kết luận rằng, đi du học không nhất thiết phải có IELTS, TOEFL nhưng một khi đã đi du học thì nhất định phải có NGOẠI NGỮ. Đừng bỏ quên điều kiện đặc biệt quan trọng này bạn nhé! Để nhận thêm thông tin về du học và học bổng du học Mỹ, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo