Du học một số trường có chương trình Co-Op tốt tại Mỹ

Du học Mỹ chương trình Co-op là chương trình kết hợp song song giữa việc học cao đẳng đại học với làm việc có lương. Theo đúng ngành nghề, lĩnh vực mà sinh viên đang theo học.

Một số trường có chương trình Co - Op tốt tại Mỹ

Chương trình giúp sinh viên vừa năm lý thuyết tổng quan vừa được trải nghiệm thực hành công việc. Chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký tại các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường có chương trình Co-op tốt tại Mỹ

1. Du học chương trình Co-op có lợi ích gì?

Du học chương trình vừa học vừa làm (Co-op) tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ chắc chắn sẽ giúp sinh viên thuyết phục  được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đây cũng là cơ hội dành cho những du học sinh Việt Nam có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.
Ngoài ra, theo cafce.ca chọn chương trình Co-op mang lại cho du học sinh rất nhiều lợi ích và thuận lợi cho cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài, phát triển năng lực bản thân:

 • Có thể áp dụng các kiến thức học thuật vào quá trình làm việc thực tế, được trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu tại Mỹ,  bước đầy  xây dựng mối quan hệ với những đồng nghiệp trong doanh nghiệp và trong cùng ngành nghề.
 • Được trau dồi kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên môn cho bản thân
 • Có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ có ưu thế ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Mức lương du học sinh khi tham gia chương trình Co-op tại Mỹ

Theo thống kê từ trang 1.salary.com, mức lương trung bình của sinh viên tham gia chương trình Co-op khoảng $42,855-$56,506 tùy thuộc vào từng ngành nghề và danh tiếng của từng cơ sở giáo dục theo học.

Một số trường có chương trình Co - Op tốt tại Mỹ

Theo Usnews tại Mỹ, sinh viên  tham gia chương trình Co-op sẽ được sắp xếp khoảng thời gian khoảng từ 3 tháng- 1 năm trải nghiệm công việc thực tế, tạm dừng khóa học tại trường để sinh viên có nhiều thời gian học hỏi và làm việc hiệu quả nhất.   

Khác với chương trình Co-op, chương trình thực tập (Internship) chủ yếu toàn thời gian trong mùa hè và bán thời gian trong năm học. Có thể được trả hoặc không trả lương (thực tập không lương thường được tính tín chỉ, và một giảng viên đại học của bạn sẽ làm việc với nhà tuyển dụng để đảm bảo việc học tập cần thiết vẫn đang diễn ra).  

Do đó, Co-op thường cho phép bạn có được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn trong một khoảng thời gian dài hơn so với một chương trình thực tập điển hình. 

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Du học chương trình Co-op tại Mỹ

Mỹ là địa điểm du học lý tưởng của du học sinh Việt Nam, trong 10 năm từ 2005-2015 số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng 410%, nằm trong top 10 quốc gia có sinh viên du học Mỹ nhiều nhất; Theo đó năm 2015 có hơn 18,772 du học sinh  chiếm khoảng một phần ba tổng số các sinh viên Việt Nam du học ở nước ngoài.

Một số trường có chương trình Co - Op tốt tại Mỹ

Bên cạnh nền giáo dục hàng đầu trên thế giới,  chương trình đào tạo tại Mỹ rất đa dạng đặc biệt chương trình Co-op vừa học vừa làm tạo rất nhiều thuận lợi cho du học sinh quốc tế.  Bởi lẽ Mỹ được xem là quốc gia có chi phí khá đắt đỏ, nên khiến không ít người e ngại khi lựa chọn cho con em theo học tại đất nước này, nhất là đối với các du học sinh đến từ Việt Nam.

Và hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm như một giải pháp kịp thời, hữu hiệu khắc phục được những khó khăn ban đầu và hỗ trợ rất nhiều trong suốt quá trình theo học tại cường quốc này. Một số trường đại học, cao đẳng tại Mỹ có khóa Co-op dành cho du học sinh.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

4. Danh sách các trường có Co-op được nhiều sinh viên chọn học

Một số trường có chương trình Co - Op tốt tại Mỹ

Một khi được chấp nhận vào chương trình Co-op, du học sinh quốc tế có rất nhiều cơ hội ứng tuyển với các nhà tuyển dụng uy tín trên thế giới. Các trường tại Mỹ tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên có thể tiếp cận doanh nghiệp và lựa chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp và yêu thích nhất bằng cách thường xuyên  tổ chức buổi phỏng vấn sinh viên, là cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Một số ngành có chương trình Co-op như sau:

Một số trường có chương trình Co - Op tốt tại Mỹ

Quá trình thực tập tại 1 quốc gia phát triển như Mỹ chắc chắn sẽ giúp sinh viên thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Mỹ và các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ. Và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên.

Từ những lợi ích thiết thực mà chương trình Co-op mang lại đã và đang có một lượng lớn các sinh viên muốn tìm hiểu về chương trình này. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Co-op tại Mỹ, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo