Một số trường tư thục tốt tại Mỹ dành cho du học sinh Việt Nam

Du học Mỹ bậc THPT chính là mơ ước của rất nhiều các bạn và các phụ huynh Việt Nam. Bởi cơ hội học tập và phát triển cực tốt ở bậc Đại học.

Hầu hết các bạn du học sinh từ bậc THPT tại Mỹ đều nhận được các chương trình học bổng tốt ở bậc Đại học. Học sinh quốc tế thường chỉ thuận lợi khi học trường THPT tư thục tại Mỹ. 

Một số trường tư thục tốt tại Mỹ dành cho du học sinh Việt Nam

Nếu có điều kiện, gia đình cho con em đi học từ lớp 9, 10 hoặc 11 ở các trường tư thục. Vì hệ thống trường này yêu cầu học tối thiểu 2 năm tại đây mới được cấp bằng tốt nghiệp.

Chi phí du học Mỹ hệ thống tư thục tương đối cao. Tuy nhiên, học sinh sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần ở bậc Đại học. Gia đình sẽ không phải lo nhiều chi phí về sau. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu 1 số trường tư thục tốt tai Mỹ. 

1. Những đặc trưng của trường THPT ở Mỹ

Các trường trung học tư thục tại Mỹ sẽ không phụ thuộc vào nguồn tài chính của chính phủ. Thay vào đó, các trường này chủ yếu hoạt động dựa trên nguồn tài chính đến từ học phí của học sinh, cùng các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Ngoài ra, du học sinh quốc tế có thể theo học tại các trường trung học trực thuộc các tổ chức tôn giáo

Tùy vào loại trường, học sinh có thể không thu học phí (các trường thuộc hệ thống tôn giáo), hoặc tốn phí từ 15,000 – 25,000 USD/ năm. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt cho các bạn trong một năm sẽ dao động từ 10,000 – 15,000 USD. Riêng với các trường nội trú, học viên chỉ phải trả khoảng 40,000 USD/ năm cho tất cả các chi phí du học Mỹ

Tuyển sinh từ số lượng hồ sơ nộp vào và xét tuyển dựa trên kết quả phỏng vấn cùng một số yêu cầu nhất định về trình độ Anh ngữ (không bắt buộc về bằng cấp tiếng Anh quốc tế). Các trường có thứ hạng cao cũng sẽ có tỷ lệ chọi cao

Các trường thuộc hệ thống giáo dục tư thục Mỹ được phép thiết kế chương trình học và hệ thống đánh giá riêng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn được kiểm soát bởi các tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Hoa Kỳ nhưng cách quản lý thì vô cùng độc lập. Tuy vậy vẫn có một số trường sử dụng bài thi chuẩn hóa của bang (bắt buộc đối với trường công lập)

Nhìn chung các trường tư thục có ưu điểm ít học sinh, sĩ số lớp học nhỏ. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhỏ được quan tâm, theo dõi sát sao trong suốt quá trình học tập

Về loại hình ăn ở, trường trung học tư thục tại Mỹ thường được tổ chưc dưới 2 dạng: Trường nội trú (boarding schools) và bán trú (day Schools). Về định hướng đào tạo, trường THPT tư thục chia ra làm 2 loại: trường căn bản (Basic) và trường dự bị đại học (college preparatory). Các trường nội trú và dự bị đại học sẽ có mức học phí cao hơn.

Ở bậc trung học phổ thông, nếu có đủ kinh phí và định hướng học lên đại học. Các bạn nên theo học tại các trường dự bị đại học sẽ có mức học phí cao hơn.

Ở bậc trung học phổ thông, nếu có đủ kinh phí và định hướng học lên đại học. Các bạn nên theo học tại ccs trường dự bị đại học và chọn cho mình các lớp Advanced Placement (AP) hay Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB)

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Một số trường tư thục quốc tế tốt nhất cho du học sinh tại Mỹ

Sau đây là TOP 6 trường THPT tư thục Mỹ nhận được sự xếp hạng cao nhất. Dựa trên những phân tích và thống kê nghiêm ngặt từ hàng triệu ý kiến của học sinh và phụ huynh (theo tổ chức Ngoại giao Mỹ 2016 – 2017)

TOP 1: Phillips Andover Academy (Andover, Massachusetts)

Học viện Phillips Andover là một trường trung học dự bị đại học nằm ở Andover, 25 dặm về phía Bắc của Boston, Massachusetts, Mỹ. Học viện Phillips hiện là ngôi nhà chung của 1,122 học viên, với tỷ lệ chấp nhận của ứng viên là 13%.

Học viện này là một phần của Hiệp hội G20 bao gồm 59 trường học từ 20 quốc gia có cam kết về sự xuất sắc và sáng tạo trong giáo dục

TOP 2: CATS Academy Boston

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại Hoa Kỳ và là thành viên của Tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG). Trường là nơi cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các học sinh muốn chuyển tiếp vào trường đại học hàng đầu với các suất học bổng đại học giá trị cao.

Trong năm 2016, học sinh tốt nghiệp tại trường trong các năm vừa qua đã đạt những thành tích xuất sắc như: 100% học sinh chuyển tiếp vào các trường Đại học 4 năm tại Mỹ, 97% học sinh đạt học bổng du học Mỹ bậc đại học với giá trị lên đến 222,300 USD (áp dụng xuyên suốt 4 năm học của chương trình cử nhân)

Trường thành lập vào năm 1952 tại thành phố Boston – 1 trong 3 thành phố tốt nhất thế giới cho học sinh, sinh viên (QS Best Student Cities 2012). Đến nay, trường đã vươn lên trở thành một trong những nhà cung cấp giáo dục độc lập, sáng tạo và thành công nhất tại cả Anh lẫn Mỹ. Chương trình của trường dạy từ lớp 9 – lớp 12. Các lớp học có sĩ số nhỏ chỉ từ 10 – 15 em, tạo điều kiện để giáo viên có thể chăm sóc, hỗ trợ, phát huy được năng lực của từng em

TOP 3: Phillips Exter Academy (Exeter, New Hamphshire)

Học viện Phillips Exeter là hội đồng giáo dục độc lập đào tạo học viên từ cấp độ lớp 9 đến lớp 12. Trường được đặt tại Exeter, New Hampshire, và là một trong những trường trung học lâu đời nhất tại Mỹ.

Trường được biết đến bởi ứng dụng nhiều đổi mới vào trong hệ thống giáo dục. Một hệ thống giảng dạy dựa trên sự tương tác giữa giáo viên và học viên thông qua những câu hỏi và các cuộc thảo luận.

TOP 4 The Lawrenceville School (Lawrenceville, New Jersey)

Lawrenceville là một ngôi trường trung học nội trú hoạt động độc lập tọa lạc tại Mercer County, New Jersey, Mỹ. Lawrenceville là thành viên nhóm G20 với chất lượng được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và trung học Mỹ từ năm 1928. Lawrenceville đã tuyển sinh thành công 1,894 vào kỳ nhập học mùa thu năm 2016. Hiện tỷ lệ học sinh – giáo viên là 7.2 : 1

TOP 5 Harvard – Westlake School (Studio City, Los Angeles)

Harvard – Westlake là một trường trung học dự bị đại học hoạt động độc lập gồm 2 cơ sở đặt tại Los Angeles, California. Trường có khoảng 1,600 sinh viên theo học lớp 7 đến lớp 12. Trường là thành viên của nhóm G20

TOP 6 St. Paul’s School (Concord,  New Hampshire)

Trường St. Paul’s School (còn được gọi là SPS) là một trường trung học nội trú và dự bị đại hoc nằm tại Concord, New Hampshire. Trường được tài trợ và quản lý bởi Giáo Hội Episcopal. Sinh viên theo học tại trường sẽ không phải mất học phí. Hiện trường trung học St. Paul’s đang phục vụ 531 học viên đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới. 

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

Có thể tham khảo Tìm và chọn trường đại học Mỹ. Tuy nhiên có khá nhiều sự khác biệt giữa chọn trường đại học và trung học Mỹ. Việc nộp đơn ở các trường tư thục Mỹ còn khá mới với học sinh Việt Nam.

Khả năng được nhận học vào các trường có thể nói là rất khó, nên học sinh cũng nên lưu ý khi xem xét các yếu tố. Vì nếu quá khó khăn trong việc chọn trường thì nhiều trường bạn cảm thấy rất hợp và yêu thích chưa chắc sẽ nhận bạn. Vì vậy, để được ghi danh vào 1 trường tư tốt tại Mỹ, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo