Những bi kíp để đạt Visa du học Mỹ cực dễ dàng giai đoạn khó khăn

So với nhiều quốc gia khác trên thế giới thì Mỹ có phần khắt khe hơn trong các thủ tục cấp thị thực. Điều đó có thể lý giải vì sao, các buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ dù chỉ diễn ra trong vòng 3 – 5 phút. Nhưng luôn khiến các bạn du học sinh phải mất rất nhiều tháng chuẩn bị và vô cùng căng thẳng.

Những bi kíp để đạt Visa Mỹ cực dễ dàng trong giai đoạn khó khăn

Tại sao xin Visa du học Mỹ lại khó và những bi kíp nào để các bạn có thể nắm trong tay tấm thẻ thông hành lợi hại này? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1. Chọn ngành học, chương trình học và ngôi trường học phù hợp với bản thân

Mặc dù có năng lực, bảng điểm hoàn hảo mà bạn chọn ngành học, ngôi trường học không phù hợp với khả năng, sở trường thì cũng khó được cấp Visa.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kĩ về trường và ngành học mà bạn đăng kí, điều kiện đầu vào… Xem có phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân hay không, cân nhắc giữa ngành/ngôi trường bạn thích với khả năng của bạn.

Điều này cũng sẽ đúng với những bạn đã và đang học 1 ngành học khác tại Việt Nam mà chuyển đổi ngành và trường học tại Mỹ nhưng không có những giải trình thích hợp, thì khả năng được cấp Visa thường không cao.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Cần biết rõ về kế hoạch học tập cũng như ngôi trường mà bạn sắp sang học

Lỗi này thường gặp phải vì các bạn thụ động, ỷ lại là đã có công ty tư vấn du học lo hết. Mà không chịu đầu tư thời gian tìm hiểu cụ thể, chi tiết về việc đi học của chính mình.

Bởi vậy nên, trước khi đi phỏng vấn xin VISA. Bạn nhất định phải chủ động tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngôi trường mình sẽ tới học cũng như thông tin cụ thể về ngành học bạn sẽ theo đuổi.

Thậm chí bạn nên biết rõ về những môn học mà bạn sẽ phải học, thời gian bắt đầu khóa học, kết thúc khóa học để tự tin hơn trong khi trả lời với viên chức phỏng vấn thị thực của bạn.

Đối với những bạn sẽ theo học nhiều khóa học khi sang Mỹ, VD như học tiếng Anh sau đó học dự bị trước khi vào khóa chính, cần phải nắm rõ được thời gian và lộ trình học từng giai đoạn của mình. 

tư vấn ngay

3. Chứng minh tài chính phải đầy đủ và rõ ràng về nguồn tài trợ, thu nhập

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Lãnh sự quán tin tưởng cấp Visa du học cho bạn chính là tài chính đảm bảo. Cụ thể, bạn phải chứng minh được gia đình có đủ khả năng để lo cho chi phí du học Mỹ của bạn trong suốt thời gian diễn ra khóa học.

Nói như đại diện của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thì: “các bạn học sinh, sinh viên phải nói cha mẹ của mình làm gì thì chúng tôi mới tin họ có thể lo cho các bạn”

Tuy nhiên, cũng do vậy mà những gia đình có nguồn thu nhập từ việc thừa kế và không qua kinh doanh thường rất khó chứng minh tài chính để có thể cho con em đi du học Mỹ.

Lúc này, nhiều người đã chọn giải pháp bỏ tiền ra để mua giấy đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Tuy nhiên, đây  là việc làm gian dối và nếu bị phát hiện bạn sẽ khó có thể được cấp Visa trong những lần phỏng vấn về sau.

Về việc này, đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cũng khuyến cao các gia đình không nên có những giải pháp sai nguyên tắc như trên mà thay thế số tiền thừa kế bằng các loại bất động sản để kê khai vào hồ sơ Visa du học Mỹ.

Nói chung về tất cả nguồn thu, trong hồ sơ của bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về nguồn tài trợ, thu nhập để đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng. Hãy lưu ý chi tiết dù rất nhỏ này bạn nhé!

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

4. Chuẩn bị tâm lý vững vàng để đưa ra những thông tin thông minh nhất

Bạn phải thật bình tĩnh, thong thả, không có gì phải vội vàng cả. Đừng quên việc chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt. Việc chuẩn bị và nắm rõ tất cả những thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn cũng sẽ khiến bạn yên tâm hơn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh. Mặc dù đó chỉ là những câu hỏi đơn giản nhưng cũng yêu cầu bạn phải có một trình độ tiếng Anh nhất định. Bởi vậy, tiếng Anh du học là rất quan trọng bạn nhé!

Tâm lý không ổn, căng thẳng sẽ khiến bạn quên hết các thông tin mà bạn đã cất công chuẩn bị, trả lời giật cục sẽ khiến bạn dễ dàng bị đánh trượt trong cuộc phỏng vấn quan trọng này.

tư vấn ngay

5. Thông tin trả lời phỏng vấn visa phải cô đọng, và đúng trọng tâm câu hỏi, có sự hợp lý và logic

Đây là điều thứ 5 bạn cần phải tránh trong cuộc phỏng vấn “khắc nghiệt” để sở hữu thị thực sang Mỹ học tập. Chắc chắn là khi trình bày những vấn đề liên quan đến tình trạng bản thân, tài chính và kế hoạch học tập mà bạn trả lời không cô đọng, không đúng trọng tâm câu hỏi, có sự mâu thuẫn hay không hợp lý thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh trượt.

Bạn thấy đấy, dù ở khía cạnh nào thì trong những cuộc phỏng vấn yếu tố giao tiếp, tương tác vẫn là quan trọng nhất. Đôi khi ý muốn của bạn rất hoàn hảo nhưng bạn lại không thể hiện ra ngoài được điều đó vì rào cản ngôn ngữ. Chính vì điều này, để tránh việc trượt visa một cách “chóng vánh”, hãy chuẩn bị cho mình tiếng Anh thật tốt nhé!

Mỹ là lò đào tạo ra những nhân tài kiệt xuất cho thế giới, vì vậy nhiều người còn cho rằng 5 phút phỏng vấn Visa đi Mỹ chính là 5 phút quyết định số phận của mình. Nếu quan tâm đến du học Mỹ và các chương trình đào tạo tại đây, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo