Những ưu điểm của trường cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ

Theo nghiên cứu, cứ 10 học sinh Việt Nam du học Mỹ thì có tới 6 học sinh chọn học tại các trường Cao đẳng cộng đồng, không chỉ có học sinh quốc tế lựa mà chính các học sinh bản xứ tại Mỹ cũng dành sự ưu tiên cho các trường cao đẳng cộng đồng. Theo thống kê, Mỹ có khoảng gần 1.200 trường Cao Đẳng Cộng Đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên khắp nước Mỹ mỗi năm.

Những ưu điểm của trường cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế học cao đẳng cộng đồng, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân. Sinh viên coi trường cao đẳng cộng đồng như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học bốn năm hoặc bằng cao học tại một trường đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

Chính vì ngày càng nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm hơn về chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng cộng đồng, nên ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 5 ưu điểm lớn nhất của chương trình Cao đẳng cộng đồng.

tư vấn ngay

Chi phí các trường Cao đẳng cộng đồng chỉ bằng ½ đến 1/3 các chương trình đào tạo Đại học

Dĩ nhiên, đây vẫn là vấn đề quan tâm nhất của các du học sinh và các bậc phụ huynh. Chưa kể đến học bổng du học Mỹ, mà thực ra học bổng của các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thường dao động trong khoảng 4.000$, không quá nhiều so với mức chi phí bạn phải bỏ ra khi đi du học.

Tuy nhiên, vẫn rất nhiều sinh viên du học qua con đường này bởi mức học phí tương đối “mềm”, chỉ khoảng 9 – 11.000$/năm và mức phí sinh hoạt phải chăng (nếu bạn không lựa chọn học tập tại bang đắt đỏ như New York).

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu tiền?

Điều kiện đầu vào linh hoạt và dễ dàng với du học sinh Việt Nam

Nhìn chung, điểm yếu của phần đông sinh viên Việt Nam vẫn là vốn Tiếng Anh còn hạn chế. Và bài học vỡ lòng cho bất kỳ khóa học giao tiếp nào ở Việt Nam thậm chí còn không sử dụng được tại Mỹ khi bạn mới đặt chân đến đất nước “cờ hoa” này. Tại sao ư?

Giống như Việt Nam, người bản xứ cũng có rất nhiều “giọng vùng miền” với mỗi bang khác nhau. Chưa kể cách phát âm nhiều khi “sai bét” trong những khóa học giao tiếp tiếng anh ở quê nhà khiến nhiều du học sinh Việt “khóc dở” khi xa xứ. Còn không thì lại hì hụi dùi mài với những khóa học thi chứng chỉ quốc tế.

Vì vậy, lựa chọn Cao đẳng cộng đồng Mỹ là phương án khá khả thi bởi bạn không cần đau đầu với những SAT, TOEFL hay IETLS. Các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ đều không yêu cầu tiếng anh quá cao và SAT.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

Có chương trình thực tập hưởng lương

Ai cần quan tâm đến vấn đề này chứ. Tại sao ư? Cao đẳng cộng đồng Mỹ nhận học sinh từ 16 tuổi, tức là chưa cần tốt nghiệp hết cấp 3 bạn đã có thể đi du học.

Sau 2 năm học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học và nhận bằng Cử nhân từ năm 20 tuổi. Bạn có thể đi làm trước 3 năm so với bạn bè đồng trang lứa, tha hồ mà thu hoạch lương cũng như kinh nghiệm làm việc.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

Chất lượng và môi trường học tập tương đối tốt

Đã RẺ rồi thì liệu có NGON – BỔ? Dĩ nhiên, Mỹ là một nền giáo dục coi trọng chất lượng, vì vậy tất cả các trường phổ thông, cao đẳng và đại học đều phải đạt chuẩn.

Vì vậy, các bạn có thể yên tâm về chất lượng học tập và giảng dạy tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ. Môi trường học tập đa văn hóa tại đây cũng giúp các bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống cũng như học tập.

Giúp bạn được trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng và trưởng thành hơn. Cơ hội làm việc nhiều thời gian hơn tại Mỹ

tư vấn ngay

Sinh viên học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ hội làm thêm 20h / tuần trong khuôn viên trường.

Thông thường sinh viên với visa F-1 chỉ được phép ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên với chương trình Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên được phép đi làm đến 2 năm. Ngay sau khi hoàn thành bằng Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên được phép tham gia chương trình thực tập không bắt buộc OPT kéo dài 1 năm trong lĩnh vực của mình. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, sinh viên tiếp tục được tham gia OPT một năm nữa. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập.

Các sinh viên đang theo học chương trình STEM (Science, Technology, Engineering and Math) sẽ được phép ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 29 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các sinh viên còn lại không thuộc chương trình STEM cũng sẽ được ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gian 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Theo báo cáo của CNN, “Top” những công việc tại Mỹ hiện nay cũng chỉ yêu cầu bằng cao đẳng nghề. Thực tế rằng, những công việc yêu cầu bằng cao đẳng có mức lương cao hơn hoặc ngang bằng với bằng cử nhân:

 • Computer Network Specialist – Average income of $55,000
 • Nuclear Technician – Average income of $59,200
 • Dental Hygienist – Average income of $58,350
 • Radiation Therapist – Average income of $57,700
 • Fashion designer – Average income of $55,840
 • Aerospace engineering and operations technician – Average income of $52,500
 • Diagnostic medical sonographer – Average income of $52,490
 • Registered nurse – Average income of $52,330
 • Engineering technician – Average income of $49,440

tư vấn ngay

Có khoảng 13 triệu sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng cộng đồng (community college) trên khắp nước Mỹ. Gần 45% sinh viên tốt nghiệp Đại học đã học tại Cao đẳng Cộng đồng và chuyển tiếp lên Đại học. Nếu bạn thực sự quan tâm chương trình học tập Cao đẳng cộng đồng liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>>Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo