Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Làm sao để lựa chọn được 1 Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín? Và một Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ được đánh giá trên những tiêu chí nào? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Tính đến tháng 3/2019, có hơn 30.900 sinh viên Việt Nam đang du học Mỹ. Học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại quốc gia này ngày càng nhiều, đứng thứ nhất trong khối ASEAN.

Số lượng sinh viên Việt Nam du học Mỹ cũng đang tăng liên tục trong suốt 18 năm qua. Cho tới thời điểm hiện tại du học sinh Việt Nam vẫn đang rất quan tâm tới chương trình du học tại xứ sở cờ hoa.

XEM NHANH

1, Như thế nào được xem là Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín?

thế nào là trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Như thế nào được xem là Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín?

Để cân nhắc và xem xét Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín bạn sẽ phải dựa vào một số những chỉ số sau đây:

Trung tâm có giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ

Hiện nay, không ít người cho rằng du học là mảnh đất màu mỡ. Và nhất là số lượng du học sinh Mỹ tăng dần đều qua các năm.

Chính vì vậy có rất nhiều đơn vị tư vấn du học Mỹ không phép hoạt động. Hoặc dưới các hình thức môi giới giới thiệu cho các đơn vị khác.

Để đảm bảo quyền lợi và tiết kiệm chi phí của du học sinh. Thì việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín có giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực du học Mỹ là vô cùng quan trọng.

Bởi hoạt động theo mô hình môi giới gửi học sinh qua 1 bên thứ 3 sẽ phát sinh chi phí thêm cho khách hàng. Ngoài ra không ít bạn khi lựa chọn sai bị trễ thời gian nhập học. Thậm chí là bị trượt Visa du học Mỹ một cách rất oan uổng.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín có địa điểm hoạt động rõ ràng và không gian tư vấn cũng như tác phong của nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

Các trung tâm tư vấn du học nhỏ hoặc các bên môi giới khi tư vấn du học thường xuyên đổi địa điểm hoạt động. Hoặc tiếp khách tại quán cà phê hay nhà riêng chứ không phải là văn phòng hoạt động của 1 công ty bởi họ không có năng lực tài chính.

Để đánh giá xem một trung tâm tư vấn du học Mỹ có chuyên nghiệp hay không. Bạn có thể đánh giá thông qua trụ sở hoạt động, tác phong của nhân viên và chuyên viên tư vấn rõ ràng.

Những đơn vị lâu năm bạn có thể đánh giá qua các kênh truyền thông xã hội của họ như website, fanpage, zalo page, instagram, youtube…

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín có các kênh Social Media chính thống

trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín có các kênh social media chính thống
Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín có các kênh Social Media chính thống

Bên cạnh việc có địa chỉ kinh doanh và hoạt động rõ ràng. Thì các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín sẽ sở hữu 1 số kênh Social Media. Để giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin hoạt động thường xuyên như:

 • Website công ty
 • Fanpage công ty
 • Kênh Youtube công ty
 • Kênh Zalo page công ty

Và một số những kênh khác, trên đây là 1 số kênh cơ bản chính thống hay được sử dụng. Bạn có thể thấy, những trung tâm càng uy tín và hoạt động lớn mạnh thì hệ thống các kênh này hoạt động rất có hiệu quả. Thường cập nhật thông tin rất nhanh và thường xuyên.

Thường xuyên có các buổi chia sẻ thông tin với các trường tại Mỹ

Một trung tâm tư vấn du học Mỹ lâu năm và chuyên nghiệp sẽ có mối quan hệ tốt với các trường tuyển sinh ở Mỹ. Chính vì vậy, việc tổ chức các buổi chia sẻ thông tin và tư vấn trực tiếp với đại diện trường là việc thường xuyên và khá dễ dàng với họ.

Ngoài ra với tư cách là đại diện tuyển sinh chính thức của trường. Nên bạn có thể đặt lịch phỏng vấn học bổng hoặc tư vấn trực tiếp với đại diện trường rất dễ dàng.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín có các chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức 

Không phải trung tâm nào tuyển sinh du học Mỹ cũng được vinh danh là đại diện tuyển sinh xuất sắc.

Chính vì vậy một khi trung tâm sở hữu chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức. Và được vinh danh là đơn vị tuyển sinh xuất sắc của trường chắc chắn là 1 trung tâm uy tín, chuyên nghiệp và lâu năm.

Đây được coi là một trong những tiêu chí chắc chắn nhất đánh giá mức độ uy tín của trung tâm tư vấn du học hiện nay.

Cách tư vấn chọn trường và lộ trình học phù hợp cho du học sinh đơn giản, dễ hiểu.

Nếu là trung tâm tư vấn du học Mỹ lâu năm, việc hoàn thiện quy trình tư vấn và tuyển sinh đã rất rõ ràng. Khi bạn trở thành khách hàng của công ty bạn sẽ được hướng dẫn:

 • Quy trình tư vấn
 • Hướng dẫn chọn trường
 • Hướng dẫn chọn ngành phù hợp
 • Hướng dẫn xây dựng hồ sơ xin Visa và học bổng du học Mỹ
 • Công khai các khoản chi phí và học phí của trường
 • Không mập mờ trong việc cung cấp thông tin trường học, ngành học. Không ép học sinh lựa chọn những trường nằm trong khuôn khổ mà chỉ đưa ra lời khuyên và định hướng giúp các bạn có nhìn nhận rõ ràng hơn.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín phải ký hợp đồng du học với các điều khoản rõ ràng và bảo vệ quyền lợi của các bên

Để 1 trung tâm hoạt động minh bạch và rõ ràng. Việc thể hiện các cam kết sử dụng dịch vụ bằng hợp đồng là cần thiết. Những trung tâm hoạt động uy tín và lâu năm sẽ có chi tiết các bản hợp đồng này cho khách hàng.

Các khoản chi phí du học Mỹ được liệt kê rõ ràng đầy đủ, có thời gian phải hoàn thành các khoản phí rất chi tiết. Để phụ huynh và học sinh có kế hoạch chuẩn bị trước cho con đường du học của chính mình.

Có rất nhiều các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh khi ký kết hợp đồng du học. Không lưu ý đến các điều khoản thanh toán, đặt cọc cho công ty và cho nhà trường. Nên khi xảy ra tranh chấp như việc không đi được đúng kỳ hoặc rớt visa du học Mỹ sẽ gây những xung đột.

Nên du học sinh cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Lưu ý về thời gian đóng đặt cọc và các khoản đặt cọc này được hoàn trả như nào. Do nhà trường hoàn trả hay đơn vị tư vấn du học hoàn trả
 • Các khoản phí xin visa, xin thư mời, phí hành chính dịch vụ thường sẽ không được hoàn trả.
 • Các khoản tiền học phí được yêu cầu đóng vào lúc nào. Trong trường hợp đóng trước khi cấp thư mời và xin Visa du học Mỹ. Thì thời gian hoàn trả và bên nào hoàn trả sau khi bạn nhận kết quả không như ý về Visa thì như thế nào?
 • Trường hợp du học sinh nhận được Visa du học nhưng không đi. Thì sẽ chịu phí như nào và công ty hay nhà trường sẽ yêu cầu du học sinh cần phải có trách nhiệm gì?
 • Khoản phí đặt cọc chống trốn có thu không và thu như nào. Đây là khoản phí khá nhạy cảm, các trung tâm tư vấn du học uy tín thường đưa ra. Trong khi các công ty nhỏ hơn lại ít khi đòi hỏi vấn đề này. Lý do được đưa ra rằng, các đơn vị uy tín cần phải giữ uy tín tuyển sinh với các trường tại Mỹ và Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ. Chính vì vậy phí đặt cọc chống trốn được đưa ra như 1 yêu cầu. Bắt buộc du học sinh phải theo học đúng lộ trình và cam kết đã đưa ra với trung tâm tư vấn du học Mỹ.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín KHÔNG cam kết tỷ lệ đạt visa 100%

Thực tế hiện nay, có một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh, sinh viên. Muốn đi du học mà không cần phải có IELTS và được miễn chứng minh tài chính.

Điều này chính là kẽ hở giúp các trung tâm tư vấn du học làm ăn gian dối lợi dụng lòng tin khách hàng. Hậu quả là không ít gia đình và du học sinh tiền mất, tật mang và tốn thời gian chờ đợi vô ích.

Không có bất cứ trung tâm tư vấn du học nào có thể đảm bảo bạn sẽ đạt visa 100%. Bởi kết quả Visa tùy thuộc vào hồ sơ học tập của học sinh cũng như các viên chức Lãnh sự quán.

Tuy nhiên, các trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp sẽ ước lượng và đánh giá hồ sơ. Tình hình tài chính và khả năng của du học sinh để đưa ra tỷ lệ % đạt Visa du học Mỹ cho bạn.

Lưu ý: Các bạn cũng lưu ý rằng, để đi du học Mỹ ở thời điểm hiện tại các bạn vẫn phải chứng minh tài chính. Nếu các bạn chưa có IELTS có thể đăng ký khóa học tại Mỹ trước khi vào khóa chính tại trường.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất bạn cần biết!

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín luôn có ý kiến khách hàng

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh dịch vụ nào. Ý kiến của các khách hàng đi trước bao giờ cũng là mấu chốt tham khảo trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Bạn cũng nên lựa chọn các trung tâm tư vấn du học được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hãy xem xét các đánh giá của phụ huynh và học sinh về đơn vị tư vấn du học Mỹ dựa trên những cơ sở như sau:

 • Sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn trong quá trình làm hồ sơ, trong quá trình học tập tại Mỹ cho đến hết khóa học
 • Dịch vụ mà trung tâm tư vấn du học Mỹ cung cấp cho các bạn du học sinh như: bảo hiểm, đặt vé máy bay, chuyển tiền,đưa đón sân bay, hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, hướng dẫn đặt nhà thuê, ktx, homestay hỗ trợ chuyển trường, gia hạn visa cho du học sinh, xin visa thăm thân cho người nhà du học sinh…..
 • Thông tin tư vấn có trung thực không. Trường các bạn được đưa sang Mỹ có thực sự như trung tâm tư vấn du học đã tư vấn hay khác biệt hoàn toàn.

Giải đáp thắc mắc về trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

giải đáp thắc mắc về trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Giải đáp thắc mắc về trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Có phải trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín thường sẽ có tên ở trên website của các trường?

Về lý thuyết thông thường các đơn vị là đại diện tuyển sinh chính thức ở Việt Nam của các trường đại học, cao đẳng, học viện, THPT ở nước ngoài. Sẽ có tên trong danh sách Agents của các trường này.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có danh sách này. Và không phải trường nào cũng cập nhật thường xuyên.

Chỉ cần tìm hiểu thông tin, trung tâm tư vấn du học của bạn có thể liên lạc với đại diện trường. Và sắp xếp chia sẻ thông tin chính xác mạch lạc bạn có thể yên tâm để lựa chọn.

Phụ huynh và học sinh thường có những hiểu lầm nào dành cho đơn vị tư vấn du học của bạn

Trong quá trình hoạt động, mặc dù là trung tâm uy tín. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng hài lòng hết nhu cầu của khách hàng. Một số những hiểu lầm sau đây thường được gặp với phụ huynh và học sinh:

Sử dụng công cụ tìm kiếm google và tìm kiếm thấy cụm từ “công ty tư vấn du học X lừa đảo”

Cần xem lại thông tin, bởi trong quá trình làm việc và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Việc hạ bệ của các đơn vị tư vấn du học không chính thống hoặc chính thống ngày càng lớn.

Rất nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín bị đối thủ cạnh tranh bằng cách đưa từ khóa lừa đảo của đối thủ lên top tìm kiếm. Chính vì vậy, hãy trở thành 1 khách hàng thông thái trước khi sử dụng dịch vụ bạn nhé!

Rớt Visa du học Mỹ có thể apply lại được không? Tại sao trung tâm không hoàn lại tiền học phí em đã nộp cho công ty?

Bạn hoàn toàn có thể apply lại Visa du học Mỹ sau khi bị rớt. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét và rà soát hồ sơ kỹ lưỡng xem lỗi phát sinh từ đâu. Từ khâu chứng minh tài chính, khâu phỏng vấn hoặc khâu kế hoạch học tập,.. Từ đó xem xét việc đưa ra giải trình phù hợp để thuyết phục viên chức lãnh sự Mỹ.

Việc hoàn trả lại các khoản phí thông thường đã được ký kết trong hợp đồng từ đầu. Bạn nên xem kỹ lưỡng hợp đồng để có những phản hồi phù hợp với trung tâm của bạn.

2, Để tổ chức tư vấn du học Mỹ trung tâm uy tín cần các điều kiện gì?

tổ chức tư vấn du học mỹ
Để tổ chức tư vấn du học Mỹ trung tâm uy tín cần các điều kiện gì?

Để có thể tư vấn và xin Visa du học Mỹ, Visa thăm thân, Visa du lịch Mỹ. Các trung tâm tư vấn du học cần phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Có giấy đăng ký kinh doanh ở lĩnh vực du học được cấp bởi cơ quan nhà nước
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Mỹ

Lưu ý: Có những trung tâm không được phép làm về dịch vụ xuất khẩu lao động hoặc định cư. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các bạn lưu ý để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

3, Hỏi đáp thông tin để bạn chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Tp.HCM

Hỏi đáp thông tin cơ bản để bạn chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Tp.HCM

Thông thường, để nhận biết các trung tâm tư vấn du học có chất lượng hay không. Bạn có thể lắng nghe thông tin tư vấn và nắm chắc một số key words sau đây. Để tránh bị cung cấp những thông tin không trung thực hoặc những nhân viên tư vấn du học chưa có kinh nghiệm, không là đại diện tuyển sinh của nhiều trường.

Bạn có thể hỏi 1 số những câu hỏi sau để kiểm tra thử trình độ của chuyên viên tư vấn và mức độ đáng tin cậy của trung tâm tư vấn du học Mỹ

Em có thể làm thêm tại Mỹ trong thời gian du học được hay không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Và hầu hết những công việc này nằm trong:

 • 1 là chương trình co-op
 • 2 là chương trình thực tập hưởng lương của khóa học
 • 3 là các công việc nằm trong khuôn viên của nhà trường.

Sinh viên được phép làm thêm 20h/ tuần trong kỳ học và làm fulltime trong kỳ nghỉ.

Du học Mỹ có phải chứng minh tài chính hay không?

Không giống như Úc và Canada khi bạn du học Mỹ bạn phải chứng minh tài chính

Bạn sẽ phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Bạn sẽ phỏng vấn Visa du học Mỹ bằng tiếng Anh

Có áp dụng hạn chế vùng miền và độ tuổi khi du học Mỹ không?

Câu trả lời là có, một số tỉnh nằm trong blacklist như miền trung, quảng ninh, hải phòng, hải dương,… Sẽ bị xét hồ sơ kỹ lưỡng hơn.

Những bạn có khoảng trống tuổi tác lớn là 1 trở ngại trong quá trình xin Visa du học Mỹ.

Bạn sẽ được ở lại Mỹ bao nhiêu lâu sau khi tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên tại Mỹ?

Thông thường bạn sẽ được ở lại 1 năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và làm việc. Với những bạn học ngành STEM thì được phép ở lại 36 tháng.

Câu 6: Nên đi du học Mỹ THPT từ lớp 11 hay lớp 12

Thông thường để lấy bằng THPT ở Mỹ bạn phải học ít nhất 2 năm để lấy bằng. Và xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ.

Chính vì vậy bạn nên học THPT ít nhất 2 năm. Để có thể chọn được trường đại học tốt thuộc TOP 100 tại Mỹ.

Với những bạn chỉ học 1 năm THPT ở Mỹ. Bạn nên theo học dự bị và có số lượng trường Đại học được apply hồ sơ vào ít hơn.

4, Du học Edutime tự hào là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

tư vấn du học edutime tự hào là trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Du học Edutime tự hào là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều trung tâm tư vấn du học nhiều quốc gia khác nhau. Với những thông tin tư vấn đa dạng và khó phân biệt đúng sai, thật giả cho khách hàng.

Tư vấn du học Edutime vinh dự là 1 trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín. Và được nhiều trường tại Mỹ chọn mặt gửi vàng là đại diện tuyển sinh chính thức.

Về Trung tâm tư vấn du học Edutime

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học, mạng lưới đối tác rộng khắp toàn cầu. Và sự am hiểu về nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong nước.

Chúng tôi biết rằng lựa chọn một trung tâm Tư vấn du học là điều rất quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi đến với Tư vấn du học Edutime.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ toàn diện, đáng tin cậy và chất lượng cao. Hiện nay Du học Edutime có trụ sở hoạt động chính thức tại Quận 1 – TP.HCM.

Chính vì vậy, để tư vấn du học Mỹ khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam được thuận lợi. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Trên đây là một số tiêu chí để chọn một trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín. Tránh được những điều đáng tiếc khi chọn nhầm trung tâm tư vấn không trung thực và thiếu trách nhiệm.

Kính chúc quý phụ huynh và các em HSSV sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo