Trường đại học Northeastern số 1 về chương trình Co-Op ở Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn trong những năm qua. Tại các trường đại học ở Mỹ cung cấp rất nhiều chương trình học đa dạng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập cho sinh viên quốc tế.

Đại Học Northeastern – Trường Số 1 Về Chương Trình Co-Op Tại Mỹ

Trong đó chương trình Co-op hay còn gọi là chương trình thực tập hưởng lương. Nhận được rất nhiều sự yêu thích của đông đảo các bạn du học sinh trên thế giới.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo tại Đại học Northeastern – trường số 1 về chương trình thực tập hưởng lương CO- OP tại Mỹ với yêu cầu đầu vào không quá khắt khe bạn nhé!

1. Đôi nét về Northeastern University

Thành lập năm 1898, Đại học Northeastern là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ. Không chỉ có ranking hàng đầu, Northeastern University còn nổi tiếng là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ về chương trình Co-op thực tập hưởng lương cho sinh viên.

Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Ra đời từ năm 1898, trải qua 118 năm phát triển, Northeastern University có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng. Hiện nay trường đang có gần 22,000 sinh viên theo học, trong đó có 16,000 sinh viên học cử nhân và gần 6,000 sinh viên học cao học.

Những ngành nghề thế mạnh đã mang lại danh tiếng cho ngôi trường này đó là: Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, MBA; chương trình Co-op (vừa học vừa làm).

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Điểm thu hút du học sinh quốc tế của trường Northeastern University

Về chứng nhận và xếp hạng đào tạo trường đại học Northeastern

 • Theo đánh giá của US News and World Report 2013 thì Northeastern University được xếp hạng thứ 49 trong top các trường Đại học Quốc gia và nằm trong được nhóm Tier 1 các trường Đại học nghiên cứu quốc gia theo Carnegie Classification 2015
 • Bên cạnh đó trường còn được xếp hạng trong top 200 Đại học trên Thế giới do Times Higher Education, 2014 bình chọn.
 • Còn theo U.S. News & World Report, 2017, Northeastern University đứng thứ 40 trong top các trường Đại học Quốc gia tốt nhất – Best National University.
 • Top 10 về số lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ – US rankings 2017
 • Xếp thứ 2 về dịch vụ nghề nghiệp ở Mỹ theo Princeton Review 2017
 • Đặc biệt, ngôi trường này được các chuyên gia của Princeton Review, 2017 xếp hạng 2 trong việc cung cấp những chương trình thực tập tốt nhất cho sinh viên.
 • 94% sinh viên tốt nghiệp MBA có việc làm năm 2015
 • Ngoài ra, Northeastern University còn đứng thứ 15 cho chương trình Co-op/Thực tập ( theo U.S. News & World Report, 2014) và xếp hạng 4 trong số các ĐH Triển vọng (“Up-and-coming” ) ở Mỹ (U.S. News & World Report, 2015)
 • Các thứ hạng khác được đánh giá có thể kể đến như đứng trong top 20 các trường có khóa Kinh doanh tốt nhất cho bậc Cử nhân (Bloomberg BusinessWeek, 2014), hạng 9 trong các khóa Kinh doanh quốc tế tốt nhất cho bậc Cử nhân (U.S. News & World Report, 2015).

Cơ sở vật chất trường đại học Northeastern hoàn hảo

Northeastern sở hữu 2 khu học xá ở Boston và Seatle.

Ở học xá Boston, các sinh viên sẽ được sống và học tập trong một môi trường với không gian rộng mở và một chuỗi các hoạt động giải tri.

Tại đây, có tới 400 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đến với thư viện Snell để trải nghiệm bởi đây được đánh giá như một trung tâm công nghệ với các phòng thu âm, thu video, phòng media. Ngoài ra, trường còn có các phòng học nhóm, học cá nhân, phòng thuyết trình, hội thảo.

Ấn tượng hơn cả là 3 khu trung tâm thể thao khác nhau là trung tâm giải trí Marino 3 tầng với: sân bóng rổ, khu leo núi, khu có máy tập thể dục. Trung tâm Cabot bao gồm bể bơi, sân chơi games, khu chạy bộ,lái xe và cuối cùng là trung tâm Badger & Rosen với góc nhìn ra đường chân trời Boston vô cùng ấn tượng. Học xá Boston thực sự là một không gian vô cùng tuyệt vời mang đến cho các sinh viên tại đây những cảm giác thoải mái nhất trong quá trình theo học.

Đến với khu học xá Seattle dành cho sinh viên học thạc sĩ, bạn sẽ được sống ở vị trí trung tâm thành phố, đáng nói hơn là nó cùng một con đường với Trung tâm đầu não của Amazon. Các công nghệ mới được tạo ra ở đây bằng vệc xây dựng một chương trình học cải tiến.

Học sinh có thể tùy ý lựa chọn một trong 2 nơi ở Off-campus với các tòa nhà ở Boston hoặc ở homestay ở Seattle/Boston.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Đôi nét về Chương trình thực tập hưởng lương “Co-op” của Đại học Northeastern

Đại học Northeastern là một trong những đơn vị tiên phong tại Mỹ giúp sinh viên vừa đi học, vừa đi làm, ứng dụng nhưng lý thuyết và kỹ năng đào tạo trên nhà trường vào công việc thực tế, chương trình này đã được triển khai suốt gần 100 năm qua.

Khi bước vào năm 2 Cử nhân, sinh viên của trường có thể tham gia chương trình với tổng thời gian làm việc lên tới 18 tháng, bạn sẽ được trả lương và miễn học phí trong các kỳ Co-op.

Đã có 50% các sinh viên tốt nghiệp (năm 2015) nhận được thư mời làm việc từ các công ty tuyển dụng đã từng làm Co-op.

Có tới 90% sinh viên tốt nghiệp từ năm 2006-2015 được nhận làm việc full- time hoặc được nhận vào học thạc sĩ trong vòng 9 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Hơn 2900 nhà tuyển dụng với 9800 vị trí làm việc 1 năm từ 160 thành phố, 86 quốc gia luôn sẵn sàng chờ đợicác sinh vên Co-op của Đại học Northeastern. Nổi bật trong số đó là các công ty lớn như Apple, Google, General Electric, HSBC, Novartis, Procter & Gamble, và Nhà Trắng…

4. Chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào và học phí tham khảo của Đại học Northeastern

Northeastern University đạo tạo đa dạng các chuyên ngành từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Trường có các khoa đào tạo sau:

 • College of Arts, Media and Design
 • College of Social Sciences and Humanities
 • College of Professional Studies (CPS)*
 • College of Engineering
 • College of Computer and Information Science
 • D’Amore – McKim School of Business
 • Bouvé College of Health Sciences
 • School of Law

Nếu bạn không có SAT, GMAT hay GRE hãy yên tâm vì bạn vẫn có thể học tập tại trường thông qua những lộ trình học tập sau:

Đối với chương trình học cử nhân: Sinh viên sẽ được học từ 1 – 3 kì (trong khoảng thời gian tương ứng là 4, 8, 12 tháng) bằng các chương trình Global pathway. Ngay sau đó, sinh viên sẽ bắt đầu học năm đầu tiên của đại học và sẽ được giảm bớt số tín chỉ trong quá trình học.

Đối với chương trình học Thạc sĩ: Sinh viên sẽ được học từ 1 – 2 kì (trong khoảng thời gian tương ứng là 4 hoặc 8 tháng). Cũng như đối với chương trình học cử nhân, các sinh viên học thạc sĩ sẽ học thông qua chương trình Global pathway, ngay sau đó sinh viên sẽ bắt đầu năm học đầu tiên của mình ở vị trí thạc sĩ và sẽ được bớt số tín chỉ trong quá trình học. Điểm khác biệt đối với chương trình học này đó là sinh viên sẽ phả thi GMAT/GRE sau khi hoàn thành chương trình của mình.

 Xuyêt suốt quá trình đào tạo tại Northeastern University, sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng học tập, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng viết tiếng Anh học thuật bên cạnh học các lớp chính khóa với sự hỗ trợ tối đa bởi các giảng viên trong trường.

Chương trình Hoàn thành cử nhân: Chương trình này dành cho sinh viên đã hoàn thành được 60 tín chỉ sau đó chuyển tiếp sang trường Northeastern, chương trình này kéo dài từ 18 – 21 tháng.

Điều kiện đầu vào đại học Northeastern

Cử nhân: Sinh viên cần tốt nghiệp hệ đào tạo THPT với đểm GPA:3.0/4.0. (College of Professional Studies: 2.0/4.0); School of Business; BA/BS Economics: 3.2/ 4.0); TOEFL ibt 65/ IELTS: 6.0 (điểm thành phần từ 5.5 trở lên).

Thạc sĩ: Sinh viên cần tốt nghiệp chương trình đào tạo Đại học với điểm GPA đạt: 2.5/4.0 (School of Business: 3.4/4.0) TOEFL 61-74/ IELTS: 6.0-6.5 (điểm thành phần từ 6.0 trở lên).

Chương trình Hoàn thành cử nhân: Các sinh viên cần có điểm GPA đạt: 2.25/4.0 và hoàn thành 60 tín chỉ. TOEFL ibt 79/ IELTS 6.5.

Học phí tham khảo trường đại học Northeastern

 • Đại học: $25,225
 • Sau đại học: từ 32,000 $-43,000$/1 khóa học

Học phí và các phí khác: https://studentfinance.northeastern.edu/billing-payments/tuition-and-fees/

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

5. Chương trình học thạc sĩ của Đại học Northeastern

Với vị trí ngay trung tâm kinh đô học thuật của nước Mỹ, ranking thuộc Top 40 quốc gia, nhưng chương trình thạc sĩ Mỹ không GMAT /GRE – 1 điểm lợi lớn cũng như tổng học phí chỉ tối đa $32,000– quá phù hợp cho ngân sách tài chính của gia đình.

NEU chuẩn bị cho bạn hành trang để bước vào thế giới-không chỉ tìm hiểu về nó. Trường dạy bạn Tạo ra 1 cái gì đó – Thử nhiều điều mới – Theo sát bản năng – Thất bại khi bạn có thể, học hỏi từ nó – Và làm nên dấu ấn riêng của bạn. Đây chính là lí do tại sao bạn chọn Northeastern University.

Các chuyên ngành tại NEU

 • Analytics, MPS (45 credits) Boston hoặc Seattle
 • Commerce and Economic Development, MS (45 credits)
 • Corporate and Organizational Communication, MS (45–47 credits)
 • Digital Media, MPS (49–50 credits)
 • Global Studies and International Relations, MS (46–48 credits)
 • Informatics, MPS (45–47 credits)   Boston hoặc Seattle
 • Leadership, MS (45–46 credits)
 • Nonprofit Management, MS (45–47 credits)
 • Project Management, MS(45–47 credits)   Boston hoặc Seattle
 • Regulatory Affairs for Drugs, Biologics and Medical Devices, MS  (45 credits)

Yêu cầu đầu vào:

 • GPA 2.5 (chấp nhận bằng Đại học 3 năm)
 • TOEFL 79/IELTS 6.5/KiBT 79

6. Chương trình chuyển tiếp đại học 2 + 2 của Northeastern

Một trong số các lựa chọn ưu việt bạn nên tìm hiểu chính là chương trình Chuyển tiếp Đại học 2 + 2 tại đại học Northeastern – top 5 Đại học danh giá tại Boston, với các ưu điểm:

 • Chương trình rộng cửa đón chào những sinh viên năm 2-3 Đại học hoặc vừa hoàn tất chương trình Cao đẳng/Đại học và có trong tay tối thiểu 32 tín chỉ chuyên ngành cùng điểm trung bình tích lũy đạt tối thiểu 2.25/4 (khoảng 6.5/10). Điều kiện đầu vào sẽ đơn giản hơn khi bạn có thêm chứng chỉ IELTS 6.5/ TOEFL 79 hoặc vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.
 • Chương trình chuyển tiếp đại học sẽ giúp Thời gian học ngắn hơn, tiết kiệm ngân sách, trong đó phải kể đến mức tổng chi phí chỉ khoảng hơn 1 tỷ đồng. Cụ thể, học phí của chương trình dao động từ $37,000 đến $43,000, chỉ bằng ½ chi phí học mỗi năm tại Northeastern để lấy bằng Cử nhân. Đặc biệt, sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được giảm thêm 25% học phí khi tiếp tục đăng ký học lên Thạc sĩ.
 • Điểm cộng tiếp theo của chương trình chuyển tiếp Đại học dành riêng cho sinh viên khối ngành Kinh tế là bạn sẽ được chọn lựa các ngành học hấp dẫn nhất như: Finance & Accounting; Leadership with a minor in Business; Management hay khối ngành IT – những ngành nghề được đánh giá rất cao trên thị trường tuyển dụng, với mức lương vô cùng cạnh tranh.
 • Bạn sẽ làm quen với môi trường quốc tế, cảm nhận nét văn hóa mang đậm màu sắc kinh doanh “kiểu Mỹ” qua kỳ thực tập khoảng 15 tuần tại một trong số 3,000 đối tác của nhà trường. Không dừng lại đó, bạn còn có cơ hội làm việc 1 năm tại Mỹ để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Đây chính là điểm cộng vô cùng ấn tượng trong CV để chinh phục bất cứ nhà tuyển dụng nào của bạn trong tương lai.

Chương trình  phù hợp với đối tượng sinh viên:

 • Sinh viên năm 2, 3 & 4
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng/Đại Học
 • Sinh viên có bằng Associate Degree của Mỹ
 • Sinh viên chuyển tiếp đại học từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand

Có thể thấy chương trình đào tạo tại Đại học Northeastern khá là đa dạng để bạn lựa chọn và theo học. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình đào tạo tại đây, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo