7 lời khuyên hữu ích để đạt học bổng du học Pháp 

Một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học là đạt học bổng để giảm chi phí. Và điều đó sẽ không khó khăn như chúng ta tưởng nếu chuẩn bị từ sớm và đầy đủ. Bài viết dưới đây, Edutime sẽ chia sẻ một số bí kíp để giúp các bạn sinh viên đang có ý định du học Pháp xin học bổng thành công nhé.

1. Tìm kiếm thông tin càng sớm càng tốt
Bắt đầu tìm kiếm thông tin sớm về học bổng giúp bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ kĩ càng và đầy đủ hơn. Nhiều tổ chức và các trường đại học chỉ có thời hạn nộp hồ sơ trong vòng một năm. Nếu các bạn bị lỡ thì phải đợi một năm nữa mới có thể ứng tuyển tiếp. Đầu tiên bạn cần đăng kí tài khoản trên european-funding-guide.eu. Ngay sau khi đăng ký, các thông tin về học bổng và các nhà tài trợ khác nhau được hiển thị dựa theo thông tin trên hồ sơ của bạn. Điều này giúp bạn có thể cập nhật thông tin về học bổng thường xuyên, dễ dàng tìm kiếm học bổng mới và các cơ hội tài trợ khác nhau.

7 lời khuyên hữu ích để đạt học bổng du học Pháp 2018 

2. Mở rộng phạm vi ứng tuyển
Bạn không nên chỉ gửi CV của mình đến các tổ chức hay các trường đại học nổi tiếng và uy tín nhất. Bạn cần gửi thật nhiều yêu cầu và CV đến càng nhiều trường càng tốt. Trong trường hợp bạn đỗ thì đó là sự nổ lực và cố gắng của bạn.

Mặt khác cơ hội tốt nhất để kiếm học bổng dễ dàng thường là những tổ chức hoặc các trường đại học nhỏ và ít được biết đến. Thậm chí có nhiều trường phàn nàn rằng họ không có đủ số ứng viên ứng tuyển xin học bổng.

3. Hãy chú ý đến dealine
Sai lầm lớn nhất của các bạn sinh viên là không để ý thời hạn nộp hồ sơ, bỏ lỡ hoặc ứng tuyển muộn. Nhìn chung, bạn sẽ bị loại ra khỏi danh sách ứng tuyển học bổng. Hơn nữa, bỏ lỡ cơ hội, bạn phải chờ 1 năm sau mới được ứng tuyển tiếp.

4. Cố gắng chỉn chu hết mức có thể
Một bộ hồ sơ cẩu thả sẽ để lại ấn tượng đầu tiên không mấy tốt đẹp với các nhà tài trợ học bổng. Vì thế bạn cần xem xét, kiểm tra hồ sơ thật cẩn thận trước khi gửi đi. Một lỗi chính tả nhỏ thôi cũng sẽ làm cho các nhà tài trợ thấy rằng học bổng này không quá quan trọng với bạn. Nhiều trường đại học sẽ cung cấp cho bạn mẫu form nhất định và bạn phải làm theo mẫu đơn đó.

5. Nhập tên của bạn lên Google để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp
Hãy đảm bảo rằng, các nhà tài trợ có thể tìm thấy thông tin của bạn trên Internet. Tài khoản Facebook của bạn cần được thiết lập riêng tư và chắc chắn là tài khoản của riêng bạn trước khi gửi hồ sơ. Tương tự như vậy, bạn không nên cung cấp thông tin của bản thân ở những nơi khác trên Internet, đó sẽ là trở ngại cho việc xin học bổng thành công của bạn. Vì vậy, hãy viết tên của bạn lên google, để khi xem hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và loại bỏ các nội dung không mong muốn.

6. Sử dụng một hình ảnh chuyên nghiệp
Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, hình ảnh của bạn trong thư yêu cầu sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Vì vậy hãy lựa chọn hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất, mặc dù không có yêu cầu rõ ràng từ phía nhà tài trợ.

7. Tránh gửi thư yêu cầu nhiều lần
Có nhiều trường đại học sẽ không gửi lại thư xác nhận rằng bạn đã nộp hồ sơ. Thường trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ khi ứng tuyển thì sẽ có kết quả học bổng. Vì vậy, bạn nên tránh gửi nhiều thắc mắc về vấn đề này.

Edutime mong là những lời khuyên trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt được học bổng mà mình mong muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo