Điều kiện du học Pháp 2020: Cần những điều kiện gì?

Mỗi quốc gia sẽ có một điều kiện du học khác nhau. Khi bạn đã có ý định du học tại bất cứ nước nào thì việc tìm hiểu về điều kiện du học tại đất nước đó là điều bắt buộc. Với bài viết dưới đây, Edutime sẽ khái quát về toàn bộ điều kiện du học Pháp 2020. Tương ứng với mỗi bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, dự bị tiếng tại Pháp…

điều kiện du học pháp
Điều kiện du học Pháp mới nhất 2020

Lưu ý về điều kiện đặc biệt của của một số ngành đặc thù cũng như những yêu cầu về tài chính du học Pháp…Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang quan tâm đến các chương trình du học Pháp. Nhất là những sinh viên đang chuẩn bị hồ sơ cho kỳ nhập học quan trọng nhất của năm 2020.

1. Điều kiện du học Pháp 2020 bậc Cử nhân 

Điều kiện về bằng cấp

Tốt nghiệp trung học phổ thông xếp loại trung bình khá trở lên. Và có giấy gọi nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

Đặc biệt, nếu giấy gọi nhập học Đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp.

Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT. Có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy báo đỗ ĐH trước khi làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Pháp mới nhất

Điều kiện về trình độ Ngoại ngữ khi đi du học Pháp

 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF DAP > 350 (có điểm bài viết)
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp. Dành cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp. Nhưng việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học. Và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

2. Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Pháp 2020

Bằng cấp: Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.

Điều kiện về Ngoại ngữ

Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ

 • Tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP >370 (có điểm bài viết)
 • Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ:

Riêng với bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan. Sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường

Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng của mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó. Cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn. 

3. Điều kiện du học Pháp 2020 bậc Tiến sĩ

Điều kiện để du học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, DELF, TCF tùy theo yêu cầu của mỗi trường.

Trong thư xin học bạn cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình. Và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

4. Điều kiện du học dự bị tại Pháp 2020

Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp.

Điều kiện :

 • Tiếng Pháp trình độ A2 (tcf >200)
 • Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE 
 • Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam
 • Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học. Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa. 

5. Điều kiện tài chính du học Pháp 2020

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa 2020. Là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp.

Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản. Để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Pháp mới nhất

Để đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học Pháp 2020 như chúng tôi đã nêu trên. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị từ sớm. Du học Edutime hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Và chúc bạn vững bước trên con đường mình đã chọn.

>> Xem thêm: Thông tin du học Pháp mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo