Tại sao bạn nên du học tại Pháp?

Hiện nay có hơn 7000 du học sinh Việt Nam đang sống và làm việc ở Pháp. Con số khủng này khiến chúng ta phải tự đặt câu hỏi: Điều gì thu hút du học sinh Việt đến với “Kinh đô ánh sáng” như vậy? Sức hấp dẫn của Pháp đến từ một cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, xây dựng, y dược,.. Đồng thời, quốc gia này còn có hệ thống giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới và luôn luôn chào đón cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất đối với các bạn sinh viên quốc tế.

Tại sao bạn nên du học tại Pháp năm 2018?

Du học Edutime xin gửi đến các bạn Top 6 lý do khiến Pháp hấp dẫn đối với du học sinh Việt Nam:

1. Không gì khác ngoài chất lượng giáo dục hàng đầu:
Vị thế của nền giáo dục Pháp đã được thể hiện rõ ràng qua các bảng xếp hạng trên toàn cầu. Theo xếp hạng năm 2010, với 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý, báo Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu, trong đó Trường đại học thương mại Paris-Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng thứ nhất và trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba. Hai trường có thành tích “khủng” nhất “Kinh đô ánh sáng” là Ecole Normale Supérieure – Paris và Ecole Polytechnique ParisTech là những trường nổi tiếng thế giới, xếp hạng 23 và 40

Người Pháp đặc biệt quan tâm đến giáo dục sau đại học và có sự đầu tư lớn vào nghiên cứu. Các trường Đại học của Pháp rất quan tâm đến các bảng xếp hạng toàn cầu. Các trường kinh doanh của Pháp rất uy tín về chất lượng đào tạo cũng như khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động sau tốt nghiệp. Một số ngành học nổi bật của quốc gia này thiên về lĩnh vực Nhân văn và Nghệ thuật.

2. Mối liên kết chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao
Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nền nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm uy tín.

3. Cơ hội việc làm đa dạng sau tốt nghiệp:
Sinh viên quốc tế tốt nghiệp trình độ thạc sỹ hoặc cao hơn sẽ có cơ hội tham gia vào môi trường làm việc thực tế với thời gian thực tập bắt buộc ít nhất 5 tháng. Các chương trình đào tạo và giảng dạy đều được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp của các chuyên gia.

Đối với các bạn sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm trong thời gian học mà không cần giấy phép lao động với số giờ lao động không quá 964 giờ/ năm. Một số công việc mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: trông trẻ, giúp việc, thu ngân ở siêu thị, tạp vụ khách sạn, nhân viên trong nhà hàng,… Thu nhập từ công việc làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong công việc sau này, cũng như có thêm khoản thu nhập.

4. Mức học phí hợp lý
Chi phí học tập và sinh hoạt luôn là một vấn đề quan trọng đối với các bạn du học sinh. Trong khi một số nước có nền giáo dục phát triển đang không ngừng tăng cao mức học phí, cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ, Pháp luôn nỗ lực giảm thiểu các mức học phí cũng như chi phí trong quá trình học tập cho các du học sinh.

Hơn nữa các bạn du học sinh còn có cơ hội nhận được học bổng của chính phủ Pháp để có thể học tập với chi phí thấp hơn nhiều tại đất nước này

5. Được học một ngôn ngữ thông dụng
Mạng lưới sinh viên Việt Nam ở Pháp vững mạnh với nhiều hoạt động phong phú gắn kết các thế hệ du học sinh và hỗ trợ tân sinh viên làm quen cuộc sống mới. Cộng đồng sinh viên Việt Nam thường trao đổi thông tin về nhà ở để giúp đỡ nhau. Lời khuyên từ rất nhiều cựu sinh viên là dù đến Pháp theo diện du học tự túc hay học bổng thì việc xúc tiến tìm nhà trọ càng sớm càng tốt. “An cư” mới “lạc nghiệp”, ngay khi có giấy báo nhập học của trường, bạn nên nhanh chóng liên hệ với bộ phận phụ trách đời sống sinh viên để làm thủ tục.

6. Môi trường sống chất lượng:
Với một nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

Qua bài viết trên, quả thật môi trường và chất lượng học tập tại Pháp quá tuyệt vời phải không nào? Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ với Edutime để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ?