Du Học Singapore | Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Học MBA 2022

Singapore là trung tâm đào tạo các chương trình thạc sĩ trong đó có thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Hầu hết các trường tại Singapore đều đào tạo MBA từ các chương trình MBA của các trường công lập, hay các chương trình MBA của các trường tư lấy bằng của các trường đại học liên kết với các trường danh tiếng trên thế giới đặt tại Singapore.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) là tấm bằng sau đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chương trình MBA tại Singapore được các học viên lựa chọn nhằm trau dồi kiến thức, kỹ năng quản trị thông qua các nội dung, bài học được cập nhật, cọ xát với các vấn đề kinh doanh toàn cầu trong thực tiễn.

Cấu trúc khóa học MBA tại Singapore: Khóa học MBA tại Singapore bao gồm từ 12 -15 modules. Phần lớn thời gian học viên sẽ thảo luận nhóm hoặc tự học.

Với vai trò là quốc gia đi đầu châu Á về kinh tế và giáo dục, du học Singapore học MBA đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình học MBA tại Singapore và những trường đào tạo tốt chương trình này cùng học phí tham khảo cho năm học 2022 các bạn nhé!

Du Học Singapore | Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Học MBA 2019

1. Du học Singapore học MBA tại sao không?

Cũng như các chương trình Cử nhân, theo học MBA tại Singapore, các bạn học viên sẽ được nhận bằng cấp cho các trường đại học quốc tế cấp. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi theo học MBA tại Singapore thay vì các nước Anh, Mỹ, Úc. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn chọn Singapore để học MBA.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về khóa học MBA tại Singapore để đánh giá được xem bạn có thực sự phù hợp và đủ điều kiện để theo học chương trình này chưa

Điều kiện đầu vào MBA tại Singapore

Tốt nghiệp đại học

IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Thời gian học

12 tháng – 18 tháng

Học phí

~ 24.000 SGD – 46.000 SGD

Lịch khai giảng

Thời gian khai giảng linh hoạt các tháng năm trong năm

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2. Những điểm thu hút du học sinh quốc tế của các khóa MBA từ Singapore là gì?

Điều kiện học MBA đơn giản, dễ dàng:

Điều kiện học MBA tại Singapore rất đơn giản. Học viên không cần có điểm GMAT, chính vì thế học viên sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc xét điểm đầu vào khi học MBA tại Singapore. IELTS 6.0 đến 6.5 tùy trường

Du học Singapore bạn không cần phải chứng minh tài chính, điều kiện nhập học cũng khá dễ dàng.

Khoảng 80% các chương trình MBA tại Singapore không yêu cầu học viên phải có kinh nghiệm làm việc. Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc các nước khác có thể đăng ký ngay chương trình MBA tại Singapore mà không cần phải đi làm để lấy kinh nghiệm làm việc.

Chi phí du học Singaporehọc MBA thấp:

Học MBA tại Singapore có chi phí không quá cao. Chương trình MBA tại các trường ở Singapore giao động từ 20.000 SGD đến 33.000 SGD, với khoảng thời gian từ 12 đến 15 tháng. Mỗi tháng sinh viên chuẩn bị thêm khoảng 1.000 SGD tiền sinh hoạt phí. Như vậy, tổng chi phí cho khóa học MBA tại Singapore khoảng 500 – 600 triệu VNĐ.

Tiết kiệm thời gian:

Ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác, chương trình thạc sĩ thường kéo dài khoảng 2 năm. Tuy nhiên, tại Singapore, để lấy được bằng MBA bạn chỉ cần 12 tới 18 tháng với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

Cơ hội làm việc, chuyển tiếp sang các nước Anh, Úc, Mỹ dễ dàng

Singapore là quốc gia phát triển với cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Singapore được ví như con rồng không ngừng vươn lên của Châu Á. Với nền kinh tế phát triển tạo điều kiện cho mọi ngành nghề tại đây phát triển cùng với cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Tại Singapore ngoài cơ hội làm việc rộng mở, các học viên có thể tiếp tục học hoặc chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc … các trường liên kết với các trường tại Singapore để trải nghiệm môi trường học tập tại các nước phương tây.

tư vấn ngay

3. Cơ hội nghề nghiệp nào cho bạn, sau khi tốt nghiệp MBA tại Singapore

Sở hữu tấm bằng MBA tại Singapore giúp bạn sở hữu công việc với mức thu nhập hấp dẫn và còn nâng cao hiểu biết, năng lực cho những cơ hội, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Sở hữu bằng MBA sẽ mang lại cho bạn triển vọng nghề nghiệp với những công việc hấp dẫn sau:

Doanh nhân: Trong khi nhiều bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định trong các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì một số bạn lại tiếp tục nâng cao kiến thức để thực hiện khát vọng kinh doanh của mình. Với bằng MBA bạn được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh có thể làm nên thành công cho bản thân và cho những người khác.

Nhà phân tích: Với kiến thức, kinh nghiệm quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn trở thành nhà phân tích, lập kế hoạch và giám sát hoạt động, truyền đạt thông tin cấp cao cho các tổ chức.

Quản lý y tế: Với những người có bằng MBA chuyên sâu ở lĩnh vực Y tế sẽ trở thành ứng liên lý tưởng cho vị trí này.

Quản trị dự án: Với MBA chuyên ngành quản trị dự án sẽ cung cấp cho cho bạn những kỹ năng để lãnh đạo các đội, nhóm.

Quản trị tài chính: Với thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính sẽ là ứng viên lý tưởng cho vị trí này. Người có bằng MBA sẽ có khả năng phân tích cạnh tranh, đánh giá, phân bổ ngân sách và giám sát giao dịch tài chính của công ty một cách hiệu quả.

Dưới đây là mức lương cơ bản của người có bằng MBA tại Singapore

Kinh nghiệm

Mức lương cơ bản

MBA (dưới 1 năm kinh nghiệm)

43.000 SGD/ năm

(khoảng 731 triệu)

MBA (1-4 năm kinh nghiệm)

57.900 SGD/ năm

(khoảng 984 triệu)

MBA(>5 năm kinh nghiêm)

83.000 SGD/ năm

(khoảng 1,5 tỷ)

Lưu ý: Các mức học phí và mức lương tham khảo được câp nhật vào 05/2019. Chi phí thực tế có thể thay đổi theo yêu cầu của nhà trường

tư vấn ngay

4. Một số trường đào tạo MBA và học phí tham khảo cho năm học 2022

Singapore là đất nước được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để học thạc sĩ. Tại Singapore hầu hết các trường quốc tế, trường tư thục, hay các trường công lập đều có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Chúng ta cùng tham khảo một số trường có chương trình MBA tại Singapore nhé!

Học viện Kaplan:

Đây là học viện được đánh giá là một trong những trường được yêu thích nhất Singapore. Trường thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi chương trình học linh hoạt, rút ngắn và chi phí học tập phải chăng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo bởi các đối tác lớn Anh, Úc, Ireland.

Chương trình MBA tại học viện Kaplan:

       – Thời gian: 12 tháng – 15 tháng

       – Học phí:  24.470 SGD – 27.392 SGD

       – Khai giảng vào tháng 4, tháng 10 hằng năm.

       – Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình MBA tại Học viện ERC:

Học MBA tại học viện ERC được cấp bằng quốc tế của trường đại học University of Greenwich, University of Wolverhampton, UK.

       – Thời gian học: 12 tháng

       – Học phí: 19.500 SGD

       – Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 ; 4 năm kinh nghiệm.

Chương trình MBA tại trường Curtin Singapore:

Là cơ sở của trường Curtin University Úc tại Singapore, với chương trình đào tạo cấp bằng tương đương như du học tại Úc.

Chương trình MBA tại Curtin Singapore:

       – Học phí: 33.240 SGD

       – Thời gian: 12 tháng

       – Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học được trường Curtin công nhận; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình MBA tại Học viện MDIS:

Đây là cơ sở giáo dục cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ nhất Singapore.

Chương trình đào tạo MBA tại MDIS:

       – Thời gian: 16 tháng

       – Học phí: 46.080 SGD ( đóng 3 lần)

       – Khai giảng vào tháng 2, tháng 7

       – Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình MBA tại Trường EASB:

Là một trong những học viện hàng đầu Singapore, trường nổi tiếng với các ngành đào tạo Quản trị kinh doanh.

Chương trình MBA tại trường:

       – Khai giảng 1, 3, 7, 9

       – Thời gian: 15 tháng

       – Học phí: ~ 24.000 – 32.800 SGD

       – Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học; tiếng anh TOEFL 500; IELTS: 6.0; không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các khóa đào tạo MBA tại Học viện Amity, Học viện SHRM, Học viện SIM,… và các trường khác tại Singapore

Với tấm bằng MBA sẽ là khởi đầu tốt đối với bạn, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý, lãnh đạo coi trọng có nhiều cơ hội để thăng tiến vì những kiến thức và kỹ năng bạn đã được trang bị. Hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn để có những hướng đi tốt cho tương lai.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình MBA, lộ trình học tập phù hợp, chi phí cụ thể chi tiết liên hệ tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo