Du học Singapore từ lớp 10: Quyết định nhanh thành công sớm!

Du học Singapore thì nên đi từ lớp mấy? Có nên du học Singapore từ lớp 10 không? Cùng Du học Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học singapore từ lớp 10 quyết định nhanh thành công sớm
Du học Singapore từ lớp 10 quyết định nhanh thành công sớm

Theo thống kê mới đây của Mastersportal. Mỗi năm có đến 86.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia lựa chọn du học tại Singapore.

Cùng với Anh, Úc, Mỹ, Singapore cũng là điểm đến du học phổ biến của du học sinh Việt Nam. Với số lượng khoảng 10,000 sinh viên ở tất cả các bậc học.

1, Tại sao nên đi du học Singapore từ lớp 10?

tại sao nên đi du học singapore từ lớp 10?
Tại sao nên đi du học Singapore từ lớp 10?

Nếu như các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Việc cho con đi du học từ lớp 10 là cả một quá trình dài cân nhắc của phụ huynh. Bởi thời tiết lạnh, khoảng cách địa lý xa xôi.

Thì đối với du học Singapore rất nhiều phụ huynh cho con đi du học từ THPT. Để làm quen trước khi lên đại học bởi là quốc gia láng giềng, luật pháp rất nghiêm và tiện đi lại thăm con thường xuyên.

Một số những lý do mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh chọn du học Singapore từ lớp 10 chính là:

Nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm quen với môi trường mới

Du học ở độ tuổi nhỏ có cơ hội sử dụng và rèn luyện tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Du học từ lớp 10 là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang vào đại học. Trong đó ngoại ngữ – tiếng Anh là yếu tố bắt buộc trong các kỳ xét tuyển.

Môi trường học tập tại Singapore sẽ tạo điều kiện cho bạn cải thiện tiếng Anh hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế sau này.

Du học Singapore từ lớp 10 rút ngắn thời gian học tập, tăng cơ hội cạnh tranh việc làm

Khác với các quốc gia khác, lộ trình học tập tại Singapore rất tinh giản. Và dạy theo hình thức cuốn chiếu 1 năm có từ 3 – 4 kỳ học giúp các em lấy bằng sớm.

Không ít du học sinh đã có thể lấy bằng Đại học ở lứa tuổi 19 – 20 khi đi du học Singapore từ lớp THPT.

Du học Singapore từ lớp 10 tăng cơ hội xin học bổng Đại học ở các quốc gia khác

Do hạn chế của nền giáo dục mà hầu hết các bạn tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đều rất khó xin học bổng. Hoặc là khó apply vào các trường đại học TOP đầu ở nước ngoài.

Chính vì vậy, một số các bạn du học sinh lựa chọn Singapore để học bậc THPT. Sau đó tìm kiếm cơ hội apply học bổng du học Singapore và các quốc gia khác. Ngay khi đủ điều kiện về khả năng ngoại ngữ và học thuật.

Làm đẹp hồ sơ khi đi du học Singapore từ lớp 10

Mặc dù không có những thông báo chính thức. Tuy nhiên những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand có những tỉnh thành ở Việt Nam bị hạn chế xin Visa du học.

Chính vì vậy, việc lựa chọn du học Singapore từ THPT sẽ là bước đệm giúp các bạn làm đẹp hồ sơ du học. Khi lỡ sinh ra và lớn lên tại những khu vực bị hạn chế.

Du học Singapore từ lớp 10 tiết kiệm chi phí, tỷ lệ visa cao

Thực tế việc học THPT tại các quốc gia như Anh, úc, Mỹ, Canada, New Zealand. Sẽ tiêu tốn của gia đình các b