Du học Singapore từ lớp 9: Lộ trình lấy bằng cử nhân ở tuổi 20!

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chương trình du học Singapore từ lớp 9. Được xem là lộ trình thông minh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

du học singapore từ lớp 9: lộ trình lấy bằng cử nhân ở tuổi 20!
Du học Singapore từ lớp 9: Lộ trình lấy bằng cử nhân ở tuổi 20!

Du học Singapore từ lâu đã không còn mới mẻ với du học sinh Việt Nam. Bởi chất lượng bằng cấp được công nhận, chi phí chỉ bằng 1 nửa so với các nước Âu Mỹ.

Tuy nhiên, những lộ trình học tập thông minh, rút gọn thời gian và chi phí. Đang là mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Cùng du học Edutime tìm hiểu về lộ trình du học Singapore từ lớp 9 bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Lợi ích du học Singapore từ lớp 9

lợi ích du học singapore từ lớp 9
Lợi ích du học Singapore từ lớp 9

Ở độ tuổi tốt nghiệp lớp 9 chuẩn bị lên lớp 10 bậc THPT các bạn còn khá là non nớt. Tuy nhiên, 1 chương trình du học sớm cũng có nhiều lợi ích. Giúp cho tương lai của các bạn sau này trong việc định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Du học Singapore từ lớp 9 sẽ giúp các bạn bổ sung các kỹ năng còn thiếu. Và phát triển toàn diện trước khi học đại học và định hướng ngành nghề tốt hơn.

Vậy bạn sẽ có những lợi ích gì khi đi du học Singapore từ lớp 9?

 • Tiếp cận môi trường quốc tế ngay từ sớm. Nền giáo dục Việt Nam vẫn còn nặng tính lý thuyết. Hầu hết các bạn học xong lớp 9 khả năng tiếng Anh còn khá yếu. Việc tiếp cận với một môi trường sử dụng toàn tiếng Anh và phát triển như Singapore. Sẽ giúp các bạn tiếp cận với phong cách học tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp hơn.
 • Bằng cấp có giá trị và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Nếu như bằng ở Việt Nam khó được chấp nhận để vào học các trường đại học lớn và có ranking cao trên thế giới mà không phải qua chương trình dự bị. Thì việc sở hữu bằng THPT ở Singapore sẽ giúp bạn không chỉ có cơ hội xin học. Mà còn có cơ hội xin học bổng giá trị lớn từ những trường đại học danh tiếng toàn cầu.

Chi phí và lộ trình

 • Chi phí học tập tiết kiệm hơn so với khi du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ. Là quốc gia châu Á láng giềng, mức sinh hoạt phí tại Singapore không hẳn rẻ. Nhưng so với các quốc gia như Anh, úc, Mỹ thì cùng 1 kết quả thu được bạn chỉ mất chi phí khoảng ⅔. Ngoài ra ở lứa tuổi này các em còn khá nhỏ, du học Singapore sẽ tiện hơn cho ba mẹ qua thăm nom.
 • Lộ trình học tập linh hoạt và được rút ngắn. Đối với các nền giáo dục truyền thống bạn sẽ phải mất ít nhất 3 năm học cấp 3. Và 4 năm học đại học để có thể ra trường đi làm. Như vậy nếu học hành suôn sẻ bạn sẽ đi làm ở tuổi 22 sau khi tốt nghiệp đại học. Nhưng với nền giáo dục Singapore bạn hoàn toàn có thể tốt nghiệp sớm hơn đến 2 năm. Để tăng lợi thế cạnh tranh và việc làm cho các bạn.
 • Đặc biệt, khi du học Singapore ngay từ lớp 9. Các em sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân khi mới 18 – 20 tuổi

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

2, Các lộ trình du học Singapore khi học xong lớp 9 tại Việt Nam

các lộ trình du học singapore khi học xong lớp 9 tại việt nam
Các lộ trình du học Singapore khi học xong lớp 9 tại Việt Nam

Nếu học xong lớp 9 ở Việt Nam qua Singapore du học. Bạn sẽ có 2 lộ trình cơ bản như sau. Lộ trình truyền thống và lộ trình rút gọn.

Ở lộ trình truyền thống, các bạn sẽ học như 1 chương trình đào tạo THPT quốc tế. Giúp các bạn có đủ điều kiện apply bất cứ trường đại học nào trên thế giới.

Lộ trình rút gọn, các bạn sẽ học rút gọn thời gian. Và có cơ hội nhận bằng đại học của 1 số trường đại học danh tiếng trên thế giới ở tuổi 20. Cùng chúng tôi tìm hiểu 2 lộ trình này nhé!

Du học Singapore từ lớp 9 – Lộ trình truyền thống

Với lộ trình này các em sẽ học 1 năm chứng chỉ O Level tương đương với lớp 10. Sau đó học 2 năm A Level tương đương với lớp 11 và 12. Sau đó các em có thể xin vào các trường đại học công lập tại Singapore. Hoặc tư thục hoặc xin apply lên bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

Về chứng chỉ O Level

Chứng chỉ O Level (General Certificate of Education ‘Ordinary’) còn được coi là kỳ thi tốt nghiệp cấp II. Được phối hợp tổ chức bởi Bộ giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge.

Để đạt được O Level, bạn phải đăng ký học và tham dự kỳ thi Singapore – Cambridge GCE “O” Level. Chi tiết khóa học:

 • Yêu cầu đầu vào: Học viên từ 15 tuổi và phải tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương trở lên.
 • Thời gian học: 12 – 18 tháng

Sau khi đạt chứng chỉ này, bạn có thể đăng kí vào học tại các trường sau:

 • Các trường bách khoa Singapore
 • Học viện MT Nang Yang
 • Đại học Gloucestershire hay Đại học Hertfordshire

Ngoài ra, các bạn có học lực xuất sắc có thể đăng ký học tiếp A Level.

Về chứng chỉ A Level

Để đạt được chứng chỉ A Level, bạn cần phải đăng ký học tham gia kì thi Singapore – Cambridge GCE “A” Level.

Yêu cầu đầu vào:

 • Học viên từ 17 tuổi tính từ ngày 01 tháng 1
 • Phải hoàn thành khóa “O” level hoặc hoàn thành lớp 11 và cao hơn, hoặc có bằng cấp tương đương.
 • Thời gian học: 12 – 18 tháng.

Sau khi đạt được A Level, con đường học tập của học sinh sẽ rộng mở hơn nhiều với cơ hội vào học tại:

 • Các trường đại học Singapore
 • Học năm hai các trường bách khoa Singapore
 • Đại học Gloucestershire hay Đại học Hertfordshire
 • Các trường đại học nước ngoài.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

 • Lộ trình này phù hợp với những bạn có học lực tốt. Gia đình có mức tài chính tốt không có áp lực trong việc làm thêm kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập.
 • Với những bạn có mong muốn xin học bổng du học Singapore bậc đại học. Hoặc bất kỳ bạn nào muốn làm đẹp hồ sơ của mình. Trước khi apply hồ sơ xin học bổng du học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,…
 • Hoặc phù hợp với những bạn muốn xin apply vào các ngành khó. Như ngành Y, Dược, Luật,… tại những trường ranking cao nước ngoài. Nhất là tại Anh bậc đại học tại những trường nổi tiếng.
 • Hầu hết những bạn lựa chọn chương trình này. Gia đình đều có định hướng khá chắc về con đường học tập và nghề nghiệp của các bạn sau này. Và bản thân các bạn cũng có nền tảng học lực khá vững.

Du học Singapore từ lớp 9 – Lộ trình rút gọn thời gian học tập lấy bằng cử nhân ở tuổi 20

Du học ở Singapore từ hết lớp 9 (hoặc hết O Level hoặc IGCSE). Là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học.

Bởi vậy mới có chuyện là 19 – 20 tuổi đã cầm bằng Cử nhân về nước. Trong khi bạn đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở Việt Nam.

Khi tốt nghiệp sớm các em sẽ có cơ hội việc làm lớn hơn. Và sớm có hướng phát triển tương lai hơn so với những bạn vẫn còn đang đi học. Để theo học lộ trình này du học sinh sẽ phải trải qua 4 giai đoạn để lấy được bằng cử nhân.

Ưu điểm du học Singapore từ lớp 9 lộ trình rút gọn

 • Học sớm, sớm ra trường làm việc
 • Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn
 • Bằng tốt nghiệp đại học được cấp của Anh, Úc, Mỹ
 • Chi phí tiết kiệm hơn các chương trình học truyền thống

Du học Singapore từ lớp 9 lộ trình rút gọn trải qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh

Thông thường ở lứa tuổi lớp 9 học sinh sẽ chưa mạnh về khả năng tiếng Anh. Với yêu cầu là IELTS 5.5 hoặc vượt qua bài test của trường.

Vì vậy các em sẽ phải học tiếng Anh trong vòng từ 2 – 10 tháng. Nếu bạn đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học thì sẽ không phải học giai đoạn này

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị

Chương trình Cao đẳng Dự bị bạn sẽ học 6 tháng với 6 môn học. Với các môn học bổ trợ kiến thức cho bạn trước khi theo học các môn chuyên ngành.

Học sinh hoàn thành khóa Cao đẳng Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước.

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng

Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành. Như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logistics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…Với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao.

Thời gian học là 8 tháng. Học sinh hoàn thành khóa Diploma. Được đánh giá tương đương học sinh năm 1, năm 2 đại học trong nước.

Ở khóa học này sinh viên sẽ được dần tiếp cận với chương trình đào tạo như bậc đại học. Nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng cao đẳng của trường cấp. Và có thể xin việc làm tại Singapore tùy theo khả năng hoặc tiếp tục học lên

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân

Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết. Thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề.

Thời gian học từ 16 đến 24 tháng. Tùy chuyên ngành và tùy theo trường đại học của bạn chọn cấp bằng là đại học nào.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

 • Lộ trình này còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Do tâm lý thích có bằng THPT của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều phụ huynh quan tâm và hỏi về chương trình học này. Bởi tính thiết thực của nó. Thay vì theo học 1 chương trình dài hơi ở trong nước. Thì con có thể giảm tải áp lực học hành bằng việc chương trình này
 • Phù hợp với những bạn có học lực bình thường. Thích tính thực tiễn trong cuộc sống bằng cách sớm gia nhập thị trường việc làm
 • Giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm việc làm sớm để cạnh tranh trên thị trường quốc tế

tư vấn ngay

3, Điều kiện du học Singapore từ lớp 9

điều kiện du học singapore từ lớp 9
Điều kiện du học Singapore từ lớp 9
 • Học sinh tốt nghiệp THCS và từ 15 tuổi trở lên.
 • Điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên.
 • Học sinh chưa có tiếng Anh được học bổ trợ tiếng Anh tại trường.
 • Có đủ tài chính để trang trải học phí, bởi học sinh tại Singapore sẽ không được làm thêm.

tư vấn ngay

4, Chi phí du học Singapore từ lớp 9

chi phí du học singapore từ lớp 9
Chi phí du học Singapore từ lớp 9

Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1.000 – 1.200 SGD cho một tháng. (tương đương 17tr đến 20 triệu VNĐ).

Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1.000 – 2.000 SGD/ tháng đối với các trường tư. Và 300 – 500 SGD/ tháng đối với các trường công lập. Như vậy một năm học phí cho học phổ thông ở các trường tư khoảng 200 – 300 triệu VNĐ.

Học phí chương trình dự bị 6 tháng khoảng 4.500 – 5.000 SGD/ 6 tháng.

Học phí chương trình cao đẳng khoảng 12.000  – 13.000 SGD/ 8 tháng.

Học phí chương trình cử nhân 16 – 24 tháng giao động trong khoảng: 25.000 – 35.000 SGD.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore 2024 MỚI NHẤT bao nhiêu tiền?

5, Du học Singapore từ lớp 9 nên học trường công lập hay tư thục

du học singapore từ lớp 9 nên học trường công lập hay tư thục
Du học Singapore từ lớp 9 nên học trường công lập hay tư thục

Khác với phần lớn nền giáo dục ở các quốc gia khác. Giáo dục Singapore có tính định hướng nghề nghiệp rất lớn.

Theo đó du học sinh Singapore từ hết lớp 9 có thể học 1 năm để luyện chứng chỉ O Level. Sau đó học tiếp A-Level để apply các trường đại học lớn trên thế giới hoặc các trường đại học ở Singapore.

Hoặc học xong O Level có thể xin vào các trường cao đẳng, học 3 năm ở đây. Nếu thành tích học tập tốt có thể xin vào năm 2 của các trường đại học. Hoặc có thể đi làm luôn sau khi tốt nghiệp cao đẳng.

Ngoài ra bạn cũng có thể học các trường tư tại Singapore.

Sau đó theo đuổi lộ trình 30 tháng có bằng tốt nghiệp đại học như chúng tôi đã nêu trên.

Chính vì vậy rất khó có thể kết luận xem du học Singapore nên học trường tư hay trường công bậc THPT. Phần lớn nó sẽ khác biệt về mặt chi phí. Trường công học phí sẽ rẻ hơn trường tư. Và có lợi thế hơn khi xin vào các trường đại học công lập của quốc gia.

Ngoài ra các trường cao đẳng, học viện đại học tư thục ở Singapore không được trực tiếp cấp bằng đại học cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ nhận bằng đại học của các trường Anh, Úc, Mỹ theo mô hình đào tạo của Singapore.

Chính vì vậy, để đưa ra lộ trình nên học trường công hay trường tư ở Singapore. Sẽ căn cứ rất nhiều vào học lực và hướng đi sau này của các bạn du học sinh.

tư vấn ngay

6, Các trường có khóa du học Singapore từ hết lớp 9 ở Việt Nam

các trường có khóa du học singapore từ hết lớp 9 ở việt nam
Các trường có khóa du học Singapore từ hết lớp 9 ở Việt Nam

Với 2 lộ trình trên, hầu hết du học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 từ đầu Việt Nam. Qua Singapore sẽ học trường tư thục và chia làm 2 hướng:

 • Hướng 1: Theo lộ trình 1 học O Level rồi thi lên.
 • Hướng 2: Theo học lộ trình 2 và lấy bằng đại học sau 30 tháng.

Các trường có chương trình ôn luyện và đào tạo tốt ở Singapore phải kể đến như:

 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện Dimension
 • Học viện ERC
 • Học viện SIM
 • Học viện NIM,..

Đây là TOP 5 trường có chương trình đào tạo tốt cho học sinh từ lớp 9 đi du học Singapore ở Việt Nam. Vừa đảm bảo được về chất lượng đào tạo, bằng cấp được công nhận. Thuận tiện trong đi lại và định hướng nghề nghiệp sau này cho du học sinh.

Du học Singapore từ lớp 9 có thể là hướng đi khá táo bạo và mới mẻ. Tuy nhiên, với những lợi ích vốn có của nó ngày càng có nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm hơn chương trình này.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore từ lớp 9. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo