Du học Singapore ngành tâm lý học tại đại học James COOK!

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về hành vi và tâm lý của con người và cả loài vật. Đây là một ngành khoa học vừa mang tính học thuật lẫn ứng dụng. Và được đánh giá là một trong những ngành học thú vị nhất.

du học singapore ngành tâm lý học tại đại học james cook!
Du học Singapore ngành tâm lý học tại đại học James COOK!

Tuy nhiên, ngành học này chưa có nhiều ứng dụng tại Việt Nam. Do số lượng người dân sử dụng đến bác sĩ tâm lý rất ít.

Khác với Việt Nam, các quốc gia nước ngoài lại rất phát triển về bộ môn này. Điều kiện đầu vào tương đối cao và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến bạn bộ môn tâm lý học và chuyên ngành đào tạo tại Đại học James Cook Singapore.

tư vấn ngay

1, Tâm lý học là gì?

“Từ lâu, chân lí đã nói rằng những thứ nhỏ nhặt nhất chắc chắn là quan trọng nhất”. Conan Doyle đã viết trong A Case of Identity.

Những nhà tâm lý học chính là những người quan sát và nghiên cứu những mảnh ghép nhỏ nhặt. Để định hình tâm lý con người.

Thuật ngữ “tâm lý học” là từ tiếng Hy Lạp “psyche” (tâm hồn, linh hồn). Các nhà tâm lý học sử dụng các phương pháp khoa học để nghiên cứu tâm trí con người; đánh giá, chẩn đoán, ngăn ngừa và xử lý các vấn đề.

Các nhà tâm lý học quan tâm đến cách mọi người suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Họ nghiên cứu các cá nhân, nhóm, tổ chức, cộng đồng và áp dụng kiến thức phù hợp.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

2, Tâm lý học từ những ứng dụng đời thường

Tâm lý học thật ra không cao xa như nhiều người nghĩ. Bạn được tặng một món quà, bạn cảm thấy vui, đó là tâm lý. Bạn bị cha mẹ rầy la, cãi nhau với người yêu, đó cũng là tâm lý.

Bạn có biết là bạn cũng thường vô thức ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống hàng ngày mà bạn không hề hay biết?

 • Bạn biết một người bạn thích một đội bóng nào đó. Khi nói chuyện bạn nhắc đến đội bóng đó để khiến người đó chú ý. Đó là bạn đang ứng dụng tâm lý học.
 • Con dâu vào nhà chồng thường chiều bố mẹ chồng hơn bố mẹ đẻ. Có người nói là do sợ hãi, do không muốn tai tiếng… Thật ra đó là do bạn ứng dụng tâm lý để tạo quan hệ tốt đẹp với nhà chồng.

Khi bạn học tâm lý học, bạn sẽ không phải ứng dụng một cách “vô thức” nữa. Bạn sẽ có thể chủ động ứng dụng tâm lý học như một công cụ để tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn có nghe nói về lucid dreaming (những giấc mơ có ý thức)? Bạn có muốn tự điều khiển được giấc mơ của mình không? 

Bạn biết về Sherlock Holmes, với những giai thoại chỉ nhìn một người. Mà có thể kể vanh vách từ tính cách đến những chuyện người đó đã trãi qua? Hoặc đơn giản bạn muốn chữa lành những tổn thương tâm lý cho người khác? Tất cả những năng lực tưởng như kỳ lạ đó đều là kết quả nếu bạn nghiên cứu về bộ môn “Tâm Lý Học”.

tư vấn ngay

3, Du học Singapore ngành tâm lý học tại trường James Cook làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp làm trong các lĩnh vực khác nhau. Bao gồm (nhưng không giới hạn) các lĩnh vực sau:

 • Trường học
 • Hành nghề tư nhân
 • Bệnh viện và dịch vụ y tế
 • Dịch vụ thuốc và rượu
 • Dịch vụ phục hồi chức năng
 • Dịch vụ tư vấn
 • Dịch vụ sửa đổi hành vi
 • Và bảo hộ trẻ em…

Tâm lý học thể thao

Học tâm lý ra trường, bạn có thể là bác sỹ tâm lý thể thao. Hoạt động trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp. Hoặc thậm chí nếu bạn là vận động viên, học ngành tâm lý. Cũng có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp giành huy chương của bạn.

Điều trị rối loạn tâm lý

Rất nhiều sinh viên ngành tâm lý mở dịch vụ trị liệu tâm lý sau khi ra trường. ‘Phần lớn mọi người hiện nay đều hiểu rằng điều trị tâm lý cũng có tầm quan trọng không thua kém điều trị vật lý.’

Hiện nay, các nhà tâm lý học có thể được trả lương cao tại những thành phố lớn trên thế giới. Đặc biệt, các nước phát triển là những nơi áp lực công việc tăng cao khủng khiếp, bác sĩ tâm lý trở thành ngành “hái ra tiền”.

Tâm lý chuyên ngành bán lẻ

Khái niệm tâm lý chuyên ngành bán lẻ có lẽ khá lạ lẫm với người Việt. Nhưng đây thực sự lại không phải khái niệm mới.

Bạn muốn bán một sản phẩm, bạn cần nghiên cứu những khía cạnh khác nhau. Để khiến sản phẩn của bạn trở thành lựa chọn không thể thay thế đối với khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nghề nghiệp mang tính thương mại nhiều hơn. Thì có rất nhiều công ty sử dụng các sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học. Với những hiểu biết về tâm lý con người, để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ.

Nghiên cứu tâm lý bên trong

Tâm lý nhận thức, chuyên ngành tập trung vào các quá trình diễn biến tâm lý bên trong. Là một nội dung quan trọng trong bất kỳ khóa tâm lý học nào.

Đây cũng là một trong những chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất. Với vô số lựa chọn nghề nghiệp dành cho sinh viên sau khi ra trường.

Và còn rất nhiều những nghề nghiệp khác sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học bạn có thể đảm nhận.

tư vấn ngay

4, Chương trình du học cao đẳng ngành tâm lý học tại James Cook Singapore

Chương trình được thiết kế để bạn có được các kỹ năng cần thiết chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân. Sinh viên tham gia chuyên ngành này sẽ phải hoàn tất 2 môn chính của chương trình Cao đẳng. Kèm theo 6 môn học năm đầu tiên chương trình Cử nhân Tâm lý học đại học công lập James Cook. Chương trình được công nhận bởi Australian Psychology Accreditation Council (APAC).

Khi tốt nghiệp, bạn được miễn giảm 8 môn học khi chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân Tâm Lý học. Có thể học tại Singapore hoặc học tại Úc tùy theo yêu cầu của sinh viên.

Chương trình học

 • Developing Academic Skills – Phát triển kỹ năng Viết trong Học thuật.
 • Learning in a Digital Environment – Phương pháp học trong môi trường Kỹ thuật số.
 • Exploring Psychology: From Brain To Practice – Tìm hiểu Tâm Lý học: Từ não đến hành động.
 • Exploring Psychology: From Perception To Reality – Tìm hiểu Tâm Lý học: Từ nhận thức đến thực tế.
 • Critical Thinking In Psychology: How To Think About Weird Things – Tư duy phản biện trong Tâm Lý học: Tư duy về những điều kì lạ như thế nào.
 • Communicating Psychology: Listening, Translating & Disseminating – Tâm Lý học giao tiếp: Nghe, Dịch & Phổ biến.
 • Introduction To Counselling – Làm quen với tư vấn.
 • Multicultural, Child and Adolescent Counselling – Tư Vấn Đa dạng văn hóa, Trẻ em và Thanh niên.

Yêu cầu đầu vào của ngành tâm lý học

 • Tiếng Anh: IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc hoàn thành chương trình ELPP Level 3 của JCUS.
 • Học lực: Tốt nghiệp lớp 12, GPA 6.0 trở lên.

Là ngành học còn tương đối mới mẻ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, đây là 1 ngành học sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Khi mà con người phải đối diện với rất nhiều vấn đề tâm lý do công nghệ thông tin và toàn cầu hóa đem lại.

Để tìm hiểu thêm về du học ngành tâm lý học tại James Cook Singapore. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo