Lợi ích khi du học Singapore 2022 từ bậc trung học

Khi xã hội ngày càng phát triển, hiện đại hóa, hội nhập hóa thì việc các bậc phụ huynh cho con em mình được học tập ở những quốc gia phát triển, chất lượng giáo dục đẳng cấp, môi trường sống hiện đại để có bước đệm chắc chắn, để có nền tảng vững chắc cho tương lai là điều rất dễ hiểu bởi vì cha mẹ luôn mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con em của họ. Vậy thay vì học xong lớp 12 ở Việt Nam mới tính chuyện du học, thì các bậc phụ huynh nên cho con em mình du học Singapore 2022 từ bậc trung học sẽ có được nhiều lợi ích và phát triển hơn rất nhiều. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Edutime để thấy được điều đó nhé.

Lợi ích khi du học Singapore 2018 từ bậc trung học

Singapore là hình mẫu giáo dục cho các quốc gia khác học tập


Singapore đã thành công trong việc thực thi các chính sách giáo dục quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này trở nên phổ thông và đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều nước trên thế giới. Với các lợi thế về giáo dục, môi trường sinh sống, việc cho con đi du học Singapore ngày càng phổ biến với các bậc huynh hiện đại.

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

Vị trí địa lý thuận tiện và văn hóa tương đồng


Quốc gia này chỉ cách Việt Nam gần 2 giờ bay. Singapore gần như là một lựa chọn ưu tiên cho các bậc phụ huynh không muốn gửi con đi học quá xa. Từ đây có thể thuận tiện đi lại và trò chuyện với con em mà không cần lo lắng về cách biệt múi giờ. Bên cạnh đó, sự tương đồng về văn hóa cũng là một ưu điểm mà phụ huynh cân nhắc khi gửi con em học tập tại đây.

Làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học tập mới


Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc đại học khi đi du học chưa thích nghi được ngay với phương pháp giảng dạy khác với ở Việt Nam.

tư vấn ngay

Được định hướng sớm


Kinh doanh, quản lý, kế toán… là những môn không được giảng dạy trong trường trung học Việt Nam. Nắm bắt các kiến thức cơ bản về các môn này từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Việc này khá thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bên cạnh đó, với lượng kiến thức nền và sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Tập thích nghi với môi trường và sinh hoạt quốc tế


Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ bậc trung học cũng không quá khắt khe như đại học.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn


Theo học chương trình IGCSE hoặc IB từ trung học sẽ là lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tỷ lệ được chấp thuận là khá cao. Vì vậy, đây cũng là lý do tại sao các bậc phụ huynh chọn gửi con du học ngay từ bậc trung học.

tư vấn ngay

Tiếp cận môi trường học tập toàn diện từ học thuật đến thể chất


Các trường trung học ở nước ngoài thường được trang bị nhiều cơ sở vật chất. Đó là các sân chơi thể thao trong nhà, ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá, đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ.

Du học Singapore 2022 từ bậc trung học chắc chắn sẽ có nhiều lợi ích hơn, có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, tương lai hơn. Vì vậy Edutime mong rằng Quý phụ huynh sẽ có quyết định sáng suốt nhất để con em mình có tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo