Review du học Singapore: Chọn trường, lộ trình và kinh nghiệm!

Cùng du học Edutime review một số kinh nghiệm du học Singapore bạn nhé. Ở thời điểm hiện tại, du học Singapore vẫn là lựa chọn của đông đảo du học sinh Việt Nam. Bởi những ưu điểm của nó như:

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Tỷ lệ Visa gần như 100%
 • Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng qua các quốc gia Anh, Úc, Mỹ,…và quốc gia láng giềng tiết kiệm chi phí.
review du học singapore: chọn trường, lộ trình và kinh nghiệm!
Review du học Singapore: Chọn trường, lộ trình và kinh nghiệm!

Tuy nhiên, như các bạn cũng đã biết Singapore là quốc gia phát triển. Với hệ thống luật pháp tương đối chặt chẽ. Vậy du học Singapore sẽ như thế nào qua góc nhìn du học sinh? Cùng du học Edutime xem bài viết sau đây nhé.

tư vấn ngay

1, Review kinh nghiệm du học Singapore nên học trường công hay trường tư?

review kinh nghiệm du học singapore nên học trường công hay trường tư?
Review kinh nghiệm du học Singapore nên học trường công hay trường tư?

Ở Singapore việc quản lý về giáo dục cũng tương đối là chặt chẽ. Chỉ các trường đại học công lập mới được phép cấp bằng đại học.

Đối với các cơ sở đào tạo tư nhân và học viên. Chỉ được phép cấp bằng cao đẳng của Singapore và bằng Đại học liên kết của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, thông thường du học sinh đi du học Singapore sẽ chia ra 2 hệ:

 • Học trường đại học công lập Singapore
 • Khối các trường học viện tư thục Singapore

Trong đó khối học viện tư thục Singapore có số lượng lớn hơn. Bởi yêu cầu đầu vào của các trường đại học công lập ở Singapore khá cao và phải thi đầu vào khá khó khăn.

Chính vì vậy, việc quyết định học trường công hay trường tư tại Singapore. Phải căn cứ theo nhu cầu và khả năng tài chính của từng bạn, từng gia đình.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

2, Review kinh nghiệm chọn lộ trình du học Singapore thường gặp của HSSV Việt Nam là gì?

review kinh nghiệm chọn lộ trình du học singapore thường gặp của hssv việt nam là gì?
Review kinh nghiệm chọn lộ trình du học Singapore thường gặp của HSSV Việt Nam là gì?

Thông thường sẽ có 4 lộ trình để phụ huynh và học sinh lựa chọn khi du học Singapore sau đây:

Lộ trình 1: Học sinh từ lớp 1 – 10

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 10 đang học tại Việt Nam. Có thể sang Singapore tham gia kỳ thi AEIS để vào các trường công lập tại đây. Tuy nhiên lộ trình này khá ít du học sinh theo đuổi.

 • Học sinh tiểu học bắt đầu từ 7 – 13 tuổi.
 • Học sinh trung học bắt đầu từ 13 – 16 tuổi.

Lộ trình 2: Học sinh từ hết lớp 6 – lớp 9 ở Việt Nam

Học sinh hết lớp 6 – lớp 9 tại Việt Nam khi qua Singapore. Có thể học từ 1 – 4 năm để lấy chứng chỉ O Level hoặc IGCSE để:

 • Vào các trường cao đẳng nghề công lập Polytechnics.
 • Các trường học viện tư thục.
 • Hoặc học trung học, dự bị đại học và lấy bằng A-Level. Để apply vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Lộ trình 3: Học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam

Học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam, có IELTS 5.5. Có thể học dự bị Foundation 8 tháng, sau đó học cao đẳng 8 tháng. Sau đó học đại học từ 16 – 24 tháng để lấy bằng đại học với lộ trình 20 tuổi có bằng cử nhân.

Đây được xem là lộ trình vàng để lấy bằng cử nhân sớm nhất. Tiết kiệm thời gian và chi phí du học nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 9: Lộ trình lấy bằng cử nhân ở tuổi 20!

Học sinh học hết lớp 11 hoặc 12 ở Việt Nam khi sang du học Singapore cũng có thể áp dụng lộ trình tương tự với mức thời gian tương tự như trên để lấy bằng đại học.

Lộ trình 4: Học sinh từ hết lớp 10 ở Việt Nam

Học sinh hết lớp 10, IELTS 6.0 sang Singapore học 2 năm. Luyện thi lấy chứng chỉ A-Level để vào bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Hoặc đăng ký vào 3 trường đại học công lập lớn nhất của Singapore

tư vấn ngay

3, Review kinh nghiệm sống khi du học ở Singapore với mức chi phí rẻ nhất?

review kinh nghiệm sống khi du học ở singapore với mức chi phí rẻ nhất?
Review kinh nghiệm sống khi du học ở Singapore với mức chi phí rẻ nhất?

Singapore là quốc gia châu Á cực kỳ phát triển. Nên việc sinh sống ở Singapore có mức phí không hề rẻ so với các quốc gia khác.

Ngoài ra du học sinh tại Singapore nếu không phải là chương trình bao gồm cả thực tập hưởng lương. Thì du học sinh không được phép đi làm thêm.

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh của Edutime. Chi phí sinh hoạt bao gồm tất cả 1 tháng sẽ giao động từ 900 – 1.500 SGD cho các bạn sinh viên.

Với những bạn tiết kiệm có thể đi chợ và nấu ăn mất tầm 450 SGD/ tháng. Tiền nhà khoảng 450 – 500 SGD/ tháng. Với những bạn chi tiêu thoáng hơn chi phí ăn uống sinh hoạt có thể lên đến 1.500 SGD/ tháng.

Các dịch vụ của Singapore cũng tương đối đắt đỏ. Một lần đi chơi bạn có thể tốn hết 40 – 60 SGD là chuyện bình thường. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm các lần đi chơi chung và đi chơi riêng với bạn bè.

Ăn uống tại Singapore sẽ như thế nào?

Ở Singapore chỉ có đồ ăn của Trung Quốc rất nhiều và phù hợp với khẩu vị người Việt. Ngoài ra khi đi ăn hàng quán xá bạn sẽ chỉ gặp nước tương. Không có bột canh và nước mắm như ở Việt Nam.

Các món người dân Singapore ưa thích là: Laksa, Char Kway teow, Bao Kut Teh, Rojak, Satay, Cua sốt ớt, cơm gà Singapore, cháo ếch, kem 1 đồng. Có một số món khác được review là ngon Chui Kuel, Rojak, Ice Kachang, Hokkien Mee bạn cũng nên thử khi du học Singapore

Ngoài ra nước uống ở Singapore khá đắt. Chính vì vậy bạn nên cầm theo chai nước để lấy nước ở các vòi công cộng. Vì không như các quốc gia khác Singapore phải nhập khẩu nước từ Malaysia.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore 2024 MỚI NHẤT bao nhiêu tiền?

4, Bạn có thể bị lạc ở Singapore không?

bạn có thể bị lạc ở singapore không?
Bạn có thể bị lạc ở Singapore không?

Đây là chuyện xảy ra với bất kỳ du học sinh nào ở bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên Singapore khá nhỏ bé nên bạn cũng dễ dàng tìm được đường về nhà mà không phải lo lắng gì cả.

Bạn có thể di chuyển bằng xe đạp, hoặc đi bộ để tiết kiệm chi phí. Cũng có những bạn sử dụng bus hoặc hệ thống tàu điện ngầm bằng thẻ EZ link để di chuyển.

Tuy nhiên cách đi lại này cũng sẽ tốn của bạn vài chục đô 1 tháng. Nên nếu không quá xa trường bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp nhé!

Hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore nhìn qua thì phức tạp. Nhưng chỉ có khoảng 5 line để di chuyển, và di chuyển tại đây khá tiện lợi, nhanh gọn và an toàn cho du học sinh.

Và một lưu ý là giao thông ở Singapore áp dụng giống như Anh. Chính là xe sẽ chạy bên tay phải đường, điều này ngược lại với giao thông ở Việt Nam.

Và một lưu ý khác chính là giá đi xe taxi tại Singapore rất đắt. Và bạn sẽ bị áp thêm phí khi di chuyển bằng taxi trong giờ cao điểm hoặc giờ khuya.

5, Bạn đã từng gặp rắc rối nào bị xử phạt ở Singapore?

bạn đã từng gặp rắc rối nào bị xử phạt ở singapore?
Bạn đã từng gặp rắc rối nào bị xử phạt ở Singapore?

Ở Singapore các quy định về luật pháp rất nghiêm ngặt. Các bạn phải đặc biệt chú ý để không bị phạt trong quá trình sinh sống và học tập tại đây.

Đặc biệt một số vấn đề người Việt hay mắc phải chính là vệ sinh môi trường. Vứt rác bừa bãi, hút thuốc xả tàn nơi công cộng hoặc nhả bã kẹo cao su ở nơi công cộng cũng bị phạt rất nặng.

Giá đồ uống có cồn ở Singapore cũng khá mắc, các bạn hãy lưu ý khi sử dụng chúng nhé!

6, Review bạn có được làm thêm khi du học Singapore?

review bạn có được làm thêm khi du học singapore?
Review bạn có được làm thêm khi du học Singapore?

Với du học Singapore bạn sẽ không được đi làm thêm. Nếu trong chương trình học của bạn không có chương trình Internship hoặc thực tập trả lương.

Một số chương trình có thể được làm thêm như du lịch khách sạn và xây dựng. Tại một số trường, học viện cụ thể có bao gồm trong chương trình. Chính vì vậy, hãy tuân thủ quy định để tránh những rắc rối khi cần thiết.

>> Xem thêm: Du học Singapore có được làm thêm không?

7, Review kinh nghiệm khi nhập cảnh với vai trò là du học sinh tại Singapore

review kinh nghiệm khi nhập cảnh với vai trò là du học sinh tại singapore
Review kinh nghiệm khi nhập cảnh với vai trò là du học sinh tại Singapore

Vì là quốc gia láng giềng Việt Nam nên thủ tục Visa du học Singapore tương đối dễ dàng. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý. Vì có những trường hợp du học sinh bị hủy Visa và cấm nhập cảnh vào Singapore. Chỉ vì những lý do rất lãng xẹt.

 • Đối với nữ do chính phủ Singapore siết chặt hạn chế nạn mại dâm. Nên các bạn nên ăn mặc kín đáo để tránh bị hải quan đánh giá và quy định cấm nhập cảnh.
 • Đối với nam tuyệt đối không được hút thuốc lá tại sân bay. Cũng không mang quá 20 điếu thuốc trong người để tránh bị rắc rối theo quy định.

tư vấn ngay

8, Review về trường học khi du học Singapore

review về trường học khi du học singapore
Review về trường học khi du học Singapore

Khác với tưởng tượng của nhiều bạn về Singapore – Quốc gia phát triển số 1 châu Á. Thì trường học tại đây chắc phải to và rộng lắm.

Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Bởi do diện tích đất ở Singapore khá ít và giá cả nhà đất khá cao. Nên không phải trường nào cũng có những khu học xá rộng lớn dành cho du học sinh.

Và hầu như không có trường nào ở Singapore có ký túc xá nằm trong khuôn viên trường như Anh, Úc, Mỹ,…Tuy nhiên, do diện tích nhỏ, nên các lớp học được bố trí và thiết kế rất hiện đại và tiện lợi cho du học sinh.

tư vấn ngay

9, Đi du học Singapore nếu học trường tư thì nên học trường có Edutrust

đi du học singapore nếu học trường tư thì nên học trường có edutrust
Đi du học Singapore nếu học trường tư thì nên học trường có Edutrust

Chứng chỉ EduTrust là chứng chỉ tự nguyện được thành lập bởi Hội đồng giáo dục tư nhân. Dành cho những tổ chức giáo dục có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh sinh viên quốc tế.

Học tại những trường này đảm bảo có uy tín. Và việc cấp bằng được công nhận trên Singapore và những quốc gia khác. Vì vậy hãy lưu ý khi chọn trường bạn nhé!

Nhìn chung du học Singapore là một trải nghiệm đáng giá. Đáp ứng được cả nhu cầu về bằng cấp, chi phí vừa phải và độ dễ dàng trong xét duyệt hồ sơ. Cuộc sống ở Singapore cũng khá vui nhộn và tấp nập chứ không hề buồn tẻ.

Hy vọng với những review về du học Singapore trên có thể giúp bạn hiểu hơn về đất nước này. Nếu muốn tìm kiếm thêm thông tin về du học Singapore. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo