Tại sao du học Singapore phải học tại các trường có EduTrust

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, ngoài những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Đặc biệt ở Singapore còn có cả hệ thống đánh giá các trường Đại học, học viện theo nhiều tiêu chí. Ở bài viết này chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên là “Tại sao du học Singapore phải học các trường có Edutrust và có bao nhiêu trường thuộc danh sách này bạn nhé”.

tư vấn ngay

Tại sao du học Singapore phải học tại các trường có EduTrust

1, Edutrust là gì?


Edutrust là một hệ thống chứng nhận chất lượng tại Singapore được giới thiệu bởi Bộ Giáo Dục Singapore, được quản lý trực tiếp bởi Hội Đồng Giáo Dục Tư Nhân (Council for Private Education – CPE).

EduTrust Scheme như 1 phần trong những nỗ lực của luật giáo dục tư nhân của Singapore nhằm điều chỉnh lĩnh vực giáo dục tư nhân đang rất (các trường tuyển sinh ồ ạt và hoạt động không hiệu quả, rất nhiều trường học đóng cửa và không hoàn tiền học phí cho sinh viên…)

tư vấn ngay

2, Những thay đổi mới nhất của chương trình Edutrust


Theo thông báo mới nhất vào 2016, chính phủ Singapore, và cụ thể hơn là Hội đồng giáo dục tư thục (CPE – trực thuộc SkillsFuture Singapore) đã đưa thêm 5 tiêu chuẩn khác để đánh giá các đơn vị giáo dục ngoài công lập tại quốc đảo sư tử này. Điều này có thể thấy được sự quan tâm và chú trọng của chính phủ Singapore đối với chất lượng giáo dục và bảo vệ quyền lợi sinh viên.

Thứ nhất,

những trường cung cấp các khoá đại học và sau đại học (không tính khoá cao đẳng, cao đẳng nâng cao, chứng chỉ) đều phải tham gia khảo sát thường niên để đánh giá chất lượng đầu ra của sinh viên. Kết quả khảo sát của từng trường sẽ được công bố trên website của CPE theo thứ tự chất lượng và do CPE quản lý.  

Thứ 2,

những trường đang có các khoá Chứng chỉ (Certificate), Cao đẳng (Diploma) và Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) mà không đạt được Edutrust 4 năm đều phải đăng ký xét lại vào tháng 6/2017 và phải đạt được chứng nhận này vào tháng 6/2018.

Thứ 3,

các sinh viên mới nhập học vào trường tư cũng cần phải đáp ứng được điều kiện đầu vào tối thiểu. Ví dụ, những bạn nộp hồ sơ chương trình đại học trở lên đều phải có tối thiểu chứng chỉ A-Level, chứng chỉ IB hoặc các chứng chỉ tương đương bậc dự bị đại học. Ngoài ra, học sinh có thể sử dụng bằng diploma của các trường polytechnic hoặc các chứng nhận của học viện đó.

Thứ 4,

để đảm bảo rằng cái trường đều có nguồn lực đầy đủ, mỗi trường đều phải có số vốn tối thiểu là $100,000 ngay khi chính thức hoạt động. 

Cuối cùng là việc cấp Edutrust sẽ được siết chặt hơn nữa. Từ bây giờ, chỉ các trường đăng ký hoạt động tối thiểu 4 năm với CPE mới được đăng ký xét chứng nhận Edutrust, thay vì không có hạn chế nào như hiện tại. Edutrust cũng sẽ chú trọng hơn và việc đào tạo chương trình học, chất lượng đầu ra sinh viên.

tư vấn ngay

3, EduTrust có mấy loại?


EduTrust Star: Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một tổ chức giáo dục tư thục có kết quả xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Loại chứng nhận này còn là sự ghi nhận cho các nỗ lực cải thiện không ngừng của tổ chức.

EduTrust 4 Years: Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục có thành tích từ tốt cho đến khá trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.

EduTrust Provisional: Có giá trị trong 1 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đạt thành tích ở mức yêu cầu tối thiểu trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi nhận được chứng nhận này cũng có nghĩa là tổ chức ghi nhận cần phải phấn đấu để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ hiện tại của tổ chức.

Chú ý khác


Các trường đã đạt được chứng nhận Edutrust rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng. Ngược lại, nếu những trường đang có EDUTRUST ở cấp độ thấp như EDUTRUST PROVISIONAL hoặc EDUTRUST 4 Years có thể nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các họat động kinh doanh tổng thể và dịch vụ, nếu đủ điều kiện sẽ được xem xét và nâng cấp lên EDUTRUST STAR mà không cần đợi hết hạn của chứng chỉ cũ.

Tất cả các trường tư thục tại Singapore chỉ có thể cấp bằng mang tên của trường đến cấp cao nhất là Advanced Diploma, còn các cấp bậc Đại học và Cao học trường phải liên kết với một trường nước ngòai để cấp bằng cho sinh viên. Để có thể liên kết với các trường nước ngoài trong việc đưa chương trình giảng dạy vào Singapore và cấp bằng cho sinh viên thì các trường tư thục phải đăng ký với ERF.

EDUTRUST chỉ bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quảng lý của trừơng cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường chứ không phải chứng nhận bảo đảm về chất lượng bằng cấp, giảng dạy của trường. Do đó, chất lượng của tấm bằng sẽ tùy thuộc vào trường nước ngoài đó.

tư vấn ngay

4, Danh sách các trường có Edutrust mới nhất


Nhìn chung các trường ở Singapore như MDIS, Kaplan, ERC, James Cook, Curtin, EASB… đều có edutrust 4 năm trở lên nên cũng có thể yên tâm. Tất nhiên như đã nói ở mục chú ý, Edutrust bản thân nó không nói về trường đó có tốt hay không? Không liên quan đến chất lượng của chương trình giảng dạy nên bạn sẽ phải nghiên cứu thêm nhiều đấy.

Danh sách trường được EduTrust Star

– JAMES COOK UNIVERSITY [Former Name(s): James Cook Australia Institute of Higher Learning
– LASALLE COLLEGE OF THE ARTS

Danh sách trường được EduTrust 4 năm

– AEC COLLEGE
– ASCENSIA ACADEMY
– AT-SUNRICE ACADEMY
– CURTIN EDUCATION CENTRE
– EAST ASIA INSTITUTE OF MANAGEMENT
– ERC INSTITUTE
– FIRST MEDIA DESIGN SCHOOL
– INFORMATICS ACADEMY
– JAMES COOK AUSTRALIA INSTITUTE OF HIGHER LEARNING
– KAPLAN HIGHER EDUCATION ACADEMY
– KAPLAN LEARNING INSTITUTE
– KLC SCHOOL OF EDUCATION
– MANAGEMENT DEVELOPMENT INSTITUTE OF SINGAPORE
– MARKETING INSTITUTE OF SINGAPORE TRAINING CENTRE
– MDIS COLLEGE
– NANYANG ACADEMY OF FINE ARTS
– PARKWAY COLLEGE OF NURSING AND ALLIED HEALTH
– PSB ACADEMY
– SINGAPORE INSTITUTE OF MANAGEMENT
– SINGAPORE INSTITUTE OF MATERIALS MANAGEMENT
– STANSFIELD COLLEGE
– THE BRITISH COUNCIL
– TMC ACADEMY
– TOURISM MANAGEMENT INSTITUTE OF SINGAPORE

Danh sách các trường thuộc Edutrust thay đổi hàng năm vì vậy, để tránh tình trạng bạn phải chuyển sang 1 khóa học và trường học không như ý muốn để có thể tốt nghiệp được tại Singapore. Tham khảo thông tin tuyển sinh từ du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo