Một số học bổng du học Canada từ đại học Manitoba

Nằm ở vị trí gần trung tâm Bắc Mỹ, Manitoba có nền văn hóa đa dạng, tài nguyên dồi dào, giao thông thuận tiện cả đường biển, đường bộ, hàng không và đường sắt. Nhờ tiềm lực phát triển kinh tế vượt trội của mình, trong vòng 1 thập kỷ qua, Manitoba có tỉ lệ thất nghiệp vào nhóm thấp nhất Canada. Theo Cơ quan thống kê nước này, tỉ lệ thất nghiệp của Manitoba trong năm 2017 là 5,4%, thấp thứ 2 trong số các tỉnh bang của Canada và thấp hơn tỉ lệ thất nghiệp trung bình 5,9% của quốc gia.

Cùng với chính sách ưu tiên định cư cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại tỉnh bang Manitoba, mà ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên chọn nơi đây để học tập khi du học Canada. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo tại Đại học Manitoba, cao đẳng quốc tế Manitoba và những suất học bổng cho năm 2019 các bạn nhé!

Một số học bổng du học Canada 2019 từ đại học Manitoba

1. Học bổng từ Đại học Manitoba

Học bổng Entrance Scholarships
Mỗi năm, Đại học Manitoba trích quỹ gần $45,000 CAD cho các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ứng viên học tại các phổ thông trung học quốc tế có quyền nhận được các học bổng đầu vào (Entrance Schoolarship) nếu đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển sinh của học bổng.

International Undergraduate Student Entrance Scholarships

Điều kiện xét học bổng:
Nộp hồ sơ tuyển sinh trước ngày 1/3 và đạt được mức trung bình tối thiểu 85% trong 5 khóa học thuật cấp cao từ danh sách

Giá trị học bổng:

Một số học bổng du học Canada 2019 từ đại học Manitoba

International Baccalaureate Entrance Scholarships

Điều kiện xét học bổng:

– Nộp hồ sơ tuyển sinh trước ngày 1/9
– Hoàn thành các chương trình chứng chỉ, bao gồm việc hoàn thành khóa học Theory knowledge, bài luận mở rộng tham gia các công tác tình nguyện qua CAS (các chương trình bổ sung, dịch vụ cộng đồng, các bộ phận hoạt động)
– Có điểm tối thiểu là 4 trong mỗi cấp học.

Giá trị học bổng:

Một số học bổng du học Canada 2019 từ đại học Manitoba

Yêu cầu tuyển sinh như sau:

– Học lực đạt 8,0/10 trở lên
– IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 86 với các điểm thành phần từ 20 trở lên

Học bổng International Undergraduate Student Scholarships
Học bổng khen thưởng thành tích học tập xuất sắc của các sinh viên quốc tế học tại Đại học Manitoba. Quỹ học bổng có tổng trị giá lên tới $70,000/năm. Quỹ học bổng được chia đều cho tất cả các sinh viên đủ điều kiện.

Điều kiện xét học bổng:  Sinh viên quốc tế phải:

– Đang ở Canada với giấy phép học tập có giá trị hợp lệ
– Hoàn thành tối thiểu 24 giờ tín chỉ tại bất kỳ Khoa hay Trường nào của Đại học Manitoba
– Có thành tích học tập vượt trội trong các khóa học đã hoàn thành của kỳ học trước (điểm trung bình tối thiếu là 3.5)
– Tiếp tục theo học những khóa học toàn thời gian trong chương trình học vào kỳ học Thu/Đông

Lưu ý: Những sinh viên đủ điều kiện sẽ được xếp hạng theo điểm trung bình học kỳ và học bổng sẽ được cấp cho đến khi hết quỹ học bổng hoặc đạt mức điểm trung bình tiêu chuẩn.

Học bổng University of Manitoba Bursaries
Hàng năm, Đại học Manitoba cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên toàn thời gian và bán thời gian hiện đang tiếp tục theo học tại trường hay xin tuyển sinh vào các kỳ tháng 9 đến tháng 4; có nhu cầu tài chính và có mức trình độ học vấn tối thiểu. Học bổng Bursary dao động trong khoảng từ $100 – $1,000 CAD với hơn $6,000,000 CAD được trao mỗi năm.

Các học bổng Busary chủ yếu dựa trên các nhu cầu tài chính (ngược lại với những học bổng chủ yếu dựa trên điểm học). Tất cả học bổng Busary đều yêu cầu sinh viên phải hoàn thành mục ngân sách

Fall/Winter University of Manitoba General Bursary application

Hạn nộp cuối cùng: 1/10

Điều kiện xét học bổng:

– Sinh viên đại học phải đăng ký và hoàn thành ít nhất 60% toàn bộ khóa học của một học kỳ (tối thiểu 9 giờ tín chỉ một kỳ) trong kỳ Thu/Đông. Có một số học bổng busary dành cho sinh viên bán thời gian đăng ký vào cả hai kỳ Thu/Đông.

– Sinh viên học thạc sỹ không cần phải tuân thủ theo số giờ tín chỉ tối thiểu nhưng phải chứng minh được họ đã đăng ký là sinh viên toàn thời gian của kỳ Thu/Đông với Khoa sau đại học

– Những sinh viên chuyển tiếp của Đại học Manitoba phải có GPA tối thiếu là 2.0. Học sinh mới (từ trường THPT) phải có điểm trung bình lớp 12 trên 70%

– Sinh viên quốc tế học năm thứ nhất khóa Post-secondary ở Canada không đủ điều kiện để xin học bổng busary này

– Phải có giấy tờ rõ ràng chứng minh nhu cầu tài chính trong đơn xin học bổng. Sinh viên đã nộp đơn xin trợ cấp/khoản vay của chính phủ từ tỉnh khác phải cung cấp bản sao của bản đánh giá cho vay “official” hiện tại để hỗ trợ cho việc khai báo nhu cầu tài chính. Những ứng viên là sinh viên trợ cấp của Manitoba không cần gửi bản sao của Thông báo đánh giá.

University of Manitoba Spring/Summer General Bursary
Hạn nộp cuối cùng: trong vòng tối thiểu 6 giờ tín chỉ vào thời gian 1/5-31/8 (kỳ hè)

Điều kiện xét học bổng:

– Những người nhận trợ cấp sinh viên của Manitoba không cần phải nộp bản sao đánh giá vì trường sẽ nhận những thông tin này trực tiếp từ Manitoba Student Aid

– Sinh viên quốc tế đủ điểu kiện để đăng ký cho chương trình học bổng Xuân/Hè này khi họ đã cư trú tại Canada ít nhất 12 tháng trước ngày 1/5 (trong năm hiện tại)

2. Học bổng từ Cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM)

Navitas family bursaries
Học bổng này có giá trị tương đương với 10% học phí cho tối đa 8 đơn vị học tập trong một chương trình của một trường thuộc Navitas. Khoản tiền này không áp dụng cho các đơn vị học tập bổ sung hoặc đơn vị học tập lặp lại và không bao gồm các khóa học tiếng Anh hỗn hợp.

Điều kiện xét học bổng

– Học bổng Family Bursary được áp dụng cho 2 hoặc nhiều sinh viên trong cùng một gia đình hiện đang học tập tại một trường của Navitas.

– Thành viên đầu tiên của gia đình có thể học tại một trường của Navitas cùng với thành viên khác trong gia đình hoặc đã học tại bất kỳ trường nào thuộc Navitas trước đây.

– Khoản học bổng Family Bursary được cấp cho người thứ 2 hoặc những thành viên khác của gia đình đang theo học tại một trường của Navitas.

– Học bổng này chỉ được cấp khi sinh viên đó chưa được xét cấp học bổng Navitas nào trước đó hoặc đã rút học bổng của Navitas.

Lưu ý:

– Thành viên của một gia đình như chồng, vợ, anh, chị, em, bố, mẹ, con trai, con gái hay con riêng của người đầu tiên theo học tại Eynesbury là người có thể được nhận học bổng này.

– Những sinh viên được cấp học bổng này sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào từ các trường của Navitas. Tiền học bổng này sẽ được ghi vào tài khoản của sinh viên mỗi học kì và được trừ vào các khoản phí phải trả.

– Khoản tiền học bổng này không áp dụng cho các đơn vị học tập bổ sung hoặc đơn vị học tập lặp lại.

– Học bổng Navitas bursary không áp dụng cho các Chương trình học tiếng Anh hoặc bất kỳ chương trình tiếng Anh nào của Navitas

Phương thức nộp đơn xin học bổng: Nộp đơn xin học bổng đến tổ chức Navitas cùng với các giấy tờ liên quan như giấy khai sinh hay hộ khẩu gia đình.

Học bổng Navitas academic merit scholarship
ICM cam kết giúp sinh viên có thể đạt được những mục tiêu nghề nghiệp bằng cách cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc. Mỗi học kỳ, ICM trao hai suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Giá trị học bổng:
Học bổng có giá trị tương đương với học phí của một học kỳ (cho tối đa 5 môn học). Bất kỳ phụ phí, bao gồm đi lại hay tài liệu như sách hoặc thiết bị cần thiết sẽ được trả bởi sinh viên.

Điều kiện xét học bổng:
Sinh viên phải đáp ứng được những điều kiện sau:

– Hiện đang học toàn thời gian
– Đạt được thành tích xuất sắc trong suốt khóa học (được áp dụng học bổng) trong kỳ học trước. Học bổng được xét theo GPA từ học kỳ trước của sinh viên.

Nếu hai học sinh có kết quả như nhau, trường sẽ xét theo điểm những môn học/khóa học của sinh viên để xác định người được nhận học bổng.

– Không có bất kỳ khoản phí chưa thanh toán nào trong tài khoản
– Chưa được nhận bất cứ học bổng nào từ Navitas

Phương thức nộp đơn xin học bổng: Sinh viên không cần nộp đơn, học bổng này được cấp dựa trên thành tích học tập của tất cả các sinh viên đủ điều kiện
Học bổng Susan Deane Memorial Scholarship

Học bổng Susan Deane được cấp để vinh danh Giám đốc đồng thời là Hiệu trưởng đầu tiên của ICM, Susan Deane, cùng với những đóng góp quan trọng của bà cho cả Navitas Canada và ngành giáo dục rộng mở của Manitoba.

Giá trị học bổng:
Mỗi kỳ ICM cấp một học bổng lên tới $5,500 CAD cho các sinh viên

Điều kiện xét học bổng:

– Đã hoàn thành Chương trình Chuyển tiếp Đại học giai đoạn II trong học kỳ đó và được chuyển tiếp hoặc dự định chuyển tiếp lên đại học Manitoba tại thời điểm cấp học bổng
– Có đóng góp đáng kể cho cộng đồng ICM, viết bài tiểu luận không quá 750 từ nộp cùng đơn đăng ký học bổng
– Có học lực giỏi tại thời điểm trao học bổng. Học bổng được trao dựa trên điểm GPA của sinh viên.
– Không có học phí chưa thanh toán tại ICM
– Cung cấp ba thư giới thiệu từ nhân viên ICM, U của nhân viên học tập M và những người khác để chứng thực những thành tích của người nộp đơn

Hồ sơ xin học bổng: Sinh viên phải nộp:

– Hoàn thành Application Form
– Sơ yếu lí lịch của sinh viên
– Ba thư giới thiệu. Trong đó có ít nhất 1 thư từ ICM
– Bảng điểm của sinh viên

Trong những năm qua, Manitoba ngày càng trở thành điểm đến yêu thích và mong muốn gắn bó lâu dài của người nhập cư. Một trong những ưu thế của tỉnh bang này là chi phí cuộc sống phải chăng với giá cả nhà đất, bảo hiểm, học phí đại học vào hàng thấp nhất Canada. Môi trường sống Manitoba trong lành với nguồn nước sạch dồi dào, không khí không bị ô nhiễm, người dân thân thiện, hào hiệp. Sở hữu kinh nghiệm và bằng cấp địa phương được xem là một trong những ưu thế hàng đầu để tìm việc và định cư tại các tỉnh bang của Canada. Bởi quá trình học với các chương trình co-op (thực tập có hưởng lương), internship, hội chợ việc làm… cho phép sinh viên nắm bắt thực tiễn, thạo nghề và sớm kết nối với các nhà tuyển dụng. Đây là bước chuẩn bị chu đáo để tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm để có thể đủ điều kiện xin nhập cư. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về tỉnh bang Manitoba và những chương trình học bổng hấp dẫn trên? Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo