Du học sinh có hình xăm có đi du học được không?

Xăm hình có được đi du học được không? Đây là câu hỏi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm khi mà loại hình nghệ thuật này đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ.

xăm hình có đi du học được không
Du học sinh có hình xăm có đi du học được không?

Có rất nhiều bạn trẻ đam mê xăm hình và sở hữu tương đối nhiều hình xăm trên cơ thể. Nhìn chung, hình xăm không quá ảnh hưởng đến các bạn trong quá trình học tập ở trong nước.

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ý định và có xu hướng đi du học nước ngoài thì sẽ khiến bạn bối rối đôi chút khi xin Visa du học 1 số quốc gia.

Vậy xăm hình có đi du học được không? Và nhưng quốc gia nào chấp nhận hình xăm ở du học sinh? Cùng du học Edutie tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Xăm hình có đi du học được không ?

xăm hình có đi du học được không
Xăm hình có đi du học được không ?

Khi văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập vào các quốc gia. Thì xăm hình đã trở thành một xu hướng chiếm thế “độc tôn” và cũng là một trong những “món ăn” tinh thần không thể thiếu của giới trẻ.

Hầu hết các trường học ở nước ngoài đều không có quy định luật cụ thể về việc cấm sinh viên xăm hình. Cũng như việc xăm hình không ảnh hưởng đến quá trình bạn đăng ký du học của bạn.

Nếu như bạn đang có kế hoạch du học trong tương lai thì bạn không nên xăm hình. Bởi việc xin và cấp hồ sơ sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Vậy nên du học sinh nên cân nhắc khi có một hình xăm trên người nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay một hình tattoo tại những chỗ kín đáo. Thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Chỉ với những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như ở bàn tay, cổ hay mặt thì hãy nên xóa trước khi muốn đi du học nhé!

2. Những quốc gia nào chấp nhận du học sinh có hình xăm?

Những quốc gia nào chấp nhận du học sinh có hình xăm?

Đi du học Mỹ có được xăm không?

Mỹ cũng là một trong những quốc gia mà rất nhiều bạn du học sinh mong muốn được tới. Không chỉ bởi có nền công nghệ giáo dục cao. Mà đây còn là một trong những thiên đường sống khá xa hoa mà ai ai cũng mong muốn được đến một lần.

Tuy nhiên, đối với những bạn mong muốn được trở thành du học sinh tại Mỹ. Thì có một phần lớn băn khoăn rằng Du học tại mỹ có được xăm hình nghệ thuật không? Thì câu trả lời dành cho bạn là Có. 

Nếu bạn sở hữu hình xăm nhỏ hoặc tại những vị trí kín đáo dễ che giấu thì có vẫn có thể đi Mỹ. Nhưng cách tốt nhất là bạn nên xóa hình xăm triệt để vĩnh viễn. Để an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống và làm việc tại Mỹ.

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

Du học Nhật Bản xăm hình có đi du học được không?

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Với những bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, chỗ kín và che được thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật. 

Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc nhiều khi đang có hình xăm. Vì Xã hội Nhật Bản ngày xưa đã có những quan niệm xấu về hình xăm. Và họ nghĩ rằng những người này đều bạo lực, phạm nhiều tội ác.

Cho đến ngày nay thì những định kiến về hình xăm của người Nhật tuy không còn nặng nề như trước. Nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn du học sinh có thể thoải mái xăm hình.

Bởi việc hình xăm sẽ khiến những ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên của bạn không hề tốt chút nào. Thậm chí còn có những công ty cấm nhân viên xăm hình trên người dù là hình xăm nhỏ nhất. Và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội xin việc làm trong tương lai của bạn tại đất nước này đấy nhé!

Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về việc xăm hình khi có ý định du học tại Nhật Bản

>>> Xem thêm: Thông tin du học Nhật Bản cập nhật mới nhất

Có hình xăm có đi du học Hàn Quốc được không?

Ngày nay khi loại hình nghệ thuật xăm hình ngày càng phát triển và được thế giới công nhận. Thì cũng đã có nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên mình trên cổ tay, hoặc những hình xăm nhỏ ở dưới mu bàn chân.

Dưới sức ảnh hưởng của những nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc. Đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm hợp pháp hóa hoạt động xăm hình. Vậy nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Như vậy, khi dựa vào các điều kiện đi du học Hàn Quốc. Thì bạn sẽ thấy rằng có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học tại Hàn.

Và trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người. Thì vẫn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa.

Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người nhé. Bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này. Thì bạn không nên xăm hình hoặc cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

>> Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

Xăm hình có đi du học Canada được không?

Trong tất cả các điều kiện du học Canada hoàn toàn không có quy định có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này.

Bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của bạn. Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada.

Tuy nhiên nếu hình xăm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thì bạn sẽ không được tham gia học tại một số trường Đại học hoặc Cao đẳng. Thậm chí là không được cấp visa du học. Vì chính phủ Canada e ngại bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Tuy nhiên, trường hợp nếu xăm hình ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng rất hiếm gặp. Nếu bạn không nằm trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể an tâm.

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng ta có thể rút ra một kết luận. Có hình xăm vẫn có thể đi du học nhé. Miễn là hình xăm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Ngày nay, khi văn hóa xăm hình đã rất phổ biến. Và giảm bớt những quan niệm không tốt về những người có hình xăm. Việc sở hữu 1 hình xăm trên cơ thể không xấu.

Tuy nhiên, nếu nó ảnh hưởng đến những kế hoạch tương lai dài hạn của bạn. Thì bạn nên cân nhắc trong việc có nên xăm hình hoặc xóa những hình xăm bạn nhé!

Các trang website chính thống đều không đưa ra điều kiện du học sinh phải không có hình xăm. Tuy nhiên, những vấn đề mang tính cảm tính sẽ khiến hồ sơ visa của bạn khó khăn hơn chút khi sở hữu 1 hình xăm.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo