Khám phá sức hút của đại học Queen’s Belfast Vương Quốc Anh

khám phá sức hút của đại học queen’s belfast vương quốc anh
THÀNH LẬP NĂM: 1845
Website trường Xem vị trí
CHI PHÍ
Học phí: £16.900 - £41,850
Học bổng:
Phí xét hồ sơ: Free
Boarding:
Homestay: 7.000 - 9.000 GBP/năm
Bảo hiểm: 400 - 500 GBP/năm
Giám hộ:
THÔNG TIN CHUNG
Năm thành lập: 1845
Loại trường:
Hình thức: ,
Tổng số học sinh:24.000
Độ tuổi: - Giới tính: Tất cả
Bang/ Tỉnh/K.Vực: Northern Ireland ,
Thành phố:
HỌC THUẬT
Xếp hạng:23 Nguồn xếp hạng
Chương trình nâng cao:
Tuổi nhận hồ sơ:
Kỳ nhập học: 1, 9
Tỷ lệ đậu đại học: %
Nhà ở: Bản xứ, KTX
Địa chỉ:
  • University Rd, Belfast BT7 1NN, Vương quốc Anh

Bạn đã từng nghe danh Đại học nữ hoàng Queen’s Belfast? Tại sao trường lại có tên như vậy? Danh tiếng, xếp hạng cũng như sức hút của trường là từ đâu? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đôi nét về Đại học Queen’s Belfast Đại học Queen’s Belfast được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria vào năm 1845. Đại học Queen’s Belfast là thành viên của tổ chức danh tiếng Russell Group gồm 20 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trong đó có đại học Cambridge, Oxford.

Trường nằm tại thủ đô Belfast, Bắc Ailen, từ đây chỉ mất 40 phút máy bay là có thể đến được thủ đô London. Hiện nay, trường có hơn 24.000 sinh viên theo học, trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

Khám phá sức hút của đại học Queen’s Belfast Vương Quốc Anh

Trường trang bị hiện đại với hệ thống thông tin thư viện được đầu tư hơn 45 triệu bảng Anh, hệ thống máy tính kết nối Internet phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Hàng năm, trường đều có ngân sách để đầu tư tu bổ lại các trang thiết bị phục vụ hoạt động thể thao, giải trí, văn hóa cho sinh viên. Với cơ sở vật chất hiện đại, trường đã được lựa chọn là một trong những trung tâm huấn luyện cho các vận động viên tham dự Olympic London 2012.

Xếp hạng và danh tiếng của trường Được bình chọn là 1 trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu theo đánh giá của UK Research Assessment Exercise 2008, Queen’s Belfast đem đến cho sinh viên môi trường học tập hoàn hảo, phát huy tối đa khả năng sáng tạo, nghiên cứu của sinh viên.

Theo bình chọn của Times Good University Guide 2012, Đại học Queen’s Belfast nằm trong TOP 20 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh có thế mạnh ở 24 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Dược, Tài chính và Công nghệ của trường xếp trong TOP 10 toàn Vương quốc Anh. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng với nhiều chuyên ngành đào tạo thế mạnh: Y, Dược, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Luật…Đặc biệt, Đại học Queen’s Belfast đứng thứ 7 toàn Vương quốc Anh về đào tạo Kế toán & Tài chính (Theo Times University Rankings 2014)

Một số trường thành viên và các khoa nổi bật của trường

Trường Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội Đây là cái nôi trí tuệ về các ngành nhân văn và khoa học xã hội truyền thống đến các lĩnh vực mới mẻ và mũi nhọn trong Nghệ thuật sáng tạo và nghiên cứu chuyên ngành.

Một số khoa của trường:

– Khoa Nghệ thuật, tiếng Anh và Ngôn ngữ – Khoa Lịch sử, Nhân học, Triết học và Chính trị – Khoa Luật – Khoa Khoa học Xã hội, Giáo dục và Công tác Xã hội – Khoa Quản lý Queen’s – Viện Hoà bình, An ninh và Công lý Toàn cầu mang tên Thượng nghị sĩ George J. Mitchell – Viện Ireland học

Trường Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật Trường Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật bao gồm các ngành khoa học tác động tới đời sống hiện nay và định hình tương lai, đi đầu trong tiến bộ khoa học và công nghệ.

Một số khoa của trường:

– Khoa Hoá học và Kỹ thuật hoá – Khoa Kỹ thuật Điện, Điện tử và Khoa học Máy tính – Khoa Toán học và Vật lý học – Khoa Cơ học và Kỹ thuật Hàng không vũ trụ – Khoa Môi trường tự nhiên và Môi trường xây dựng Khoa Tâm lý học

Trường Y học, Sức khoẻ và Khoa học sự sống Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc được thế giới công nhận của trường thể hiện rõ trong các chương trình được thiết kế nhằm tạo ra thế hệ lãnh đạo tương lai, đồng thời bề dày thành tích nổi bật của trường về môi trường học tập và nghiên cứu với tư duy tiên phong cũng được mọi người khâm phục.

Một số khoa của trường:

– Khoa Sinh học – Khoa Y học, Nha khoa và Y sinh – Khoa Điều dưỡng và Hộ sinh – Khoa Dược

Tại sao Đại học Queen’s Belfast thu hút sinh viên?

– Là thành viên của tổ chức danh tiếng Rusell Group: nhóm bao gồm những trường Đại học đứng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh, trong đó có Cambridge, Oxford. – Xếp thứ 10 các trường đứng đầu trong đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh của Anh (Theo bảng xếp hạng trường Đại học hàng đầu năm 2011 của Sunday Times) – Đứng thứ 20 trong nhóm các trường hàng đầu của Anh về đào tạo ngành Tài chính Kế Toán (theo Times Good University Guide, 2011) – Đứng thứ 15 các trường Đại học Anh trong giảng dạy ngành Xây dựng (theo Times Good University Guide, 2011) – Xếp thứ 5 các trường trong đào tạo ngành Dược (theo Times Good University Guide, 2011) – Năm 2009, trường đã vinh dự nhận giải thưởng Trường Đại học năng động của vương quốc Anh – Có mức sinh hoạt phí thấp nhất tại vương quốc Anh (British Council)

Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng với nhiều chuyên ngành đào tạo thế mạnh: Y, Dược, Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Trường còn là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng như: nhà văn đoạt giải Nobel –  Seamus Heaney, diễn viên Hollywood – Liam Neeson. Ngoài ra, trường có nhiều sinh viên danh dự nổi bật như Ngài Nelson Mandela và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Các sinh viên luôn hướng tới những vị trí đầu trong lớp trong trường, các trường cũng luôn hướng tới những xếp hạng cao trên trường quốc tế. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Đại học Queen’s Belfast đã có vị thế vững chắc trên bản đồ du học quốc tế, hàng chục ngàn sinh viên đã lựa chọn học tập tại trường, người tiếp theo sẽ là bạn chứ? Liên hệ Edutime ngay để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc bạn thành công!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Có thể bạn quan tâm!

 du học anh quốc trường đại học ulster university
Quốc gia: Anh Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Northern Ireland ,
Bậc học: ,,,
Học phí trung bình (Tham khảo): £14.910 - £19.700
Học bổng: £2.000
 khám phá sức hút của đại học queen’s belfast vương quốc anh
Quốc gia: Anh Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Northern Ireland ,
Bậc học: ,,,
Học phí trung bình (Tham khảo): £16.900 - £41,850
Học bổng:
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo