Du học Canada có phải là hướng định cư dễ dàng nhất?

Trong xã hội phát triển và hội nhập, một trong những phương án định cư tại nước ngoài khả thi và nhiều thuận lợi nhất chính là định cư theo con đường du học. Có nhiều cách để định cư theo con đường du học tuy nhiên một yếu tố rất quan trong đó chính là lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội định cư.

Là quốc gia có tỷ lệ người nhập cư rất cao trên thế giới, có tới 1/5 dân số Canada là người nhập cư. Canada cũng nổi tiếng là quốc gia phát triển có mức sống và an sinh xã hội cao. Việc sinh sống và học tập tại Canada là mơ ước của không ít các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam. Vậy làm sao để có thể định cư Canada? Và hướng định cư Canada dễ nhất sẽ như thế nào? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Canada có phải là hướng định cư dễ dàng nhất?

Bản chất của việc định cư Canada là gì?
Để được định cư Canada rồi, nhưng làm thế nào? – Theo luật, bạn ở lại càng lâu, càng có khả năng định cư cao. 1 chương trình học tập dài ở Canada sẽ giúp bạn được cộng thêm điểm khi xét định cư. Ngoài ra có 04 cách để có thể ở lại Canada 1 khoảng thời gian dài: dạng lao động phổ thông skilled-worker, dạng kết hôn với công dân có quốc tịch Canada, dạng đầu tư kinh doanh, và dạng đi du học Canada. Trong đó du học Canada là con đường dễ dàng nhất 

Định cư Canada dạng skilled-worker.
Chính phủ Canada chào mừng nguồn nhân lực lao động phổ thông từ quốc tế đến làm việc. Sau khi bạn đạt chuẩn, được ở lại làm việc 5 năm thì có khả năng xin được PR và ở lại định cư. Vấn đề là với vị trí gần nhất, họ cần tuyển 2000 người, ngay khi thông tin được công khai, đã có gần 5000 hồ sơ đăng kí đa số đến từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Nhật Bản…Bạn sẽ ở đâu trong con số 2000 người được tuyển?

→ Tỉ lệ cạnh tranh hồ sơ cao. Không biết đợi kết quả đậu – rớt đến khi nào.
Xem thêm những điều kiện đi Skilled-worker Canada: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry.html

Định cư Canada dạng kết hôn.
Như đồng ý đây là dạng đã từng rất sốt ở Việt Nam. Tuy nhiên, từ tháng 4/2017, chính phủ Canada đã siết chặt người nhập cư dạng kết hôn để chắc chắn đây là kết hôn vì tình cảm thật sự. Họ kiểm duyệt khắc khe và ban hành điều luật cấm nhập cư vĩnh viễn khi phát hiện kết hôn giả.

→ Như vậy, trừ khi bạn tìm được hôn nhân thật và đối tượng tốt. Còn lại, đường này cũng khó!
Xem cập nhật điều kiện đi Canada dạng kết hôn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/notices/elminating-conditional-pr.html

Định cư Canada dạng đầu tư.
Đi dạng này được gọi là Immigrant Investor Venture Capital (IIVC) Pilot Program. Vào thời điểm viết bài này, Như đọc thấy thông tin chính phủ đã không còn nhận đơn nữa và chưa biết khi nào sẽ mở đơn trở lại.

→ Khó và yêu cầu rất nhiều tiền.
Xem đầy đủ điều kiện đi Canada dạng đầu tư: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/immigrant-investor-venture-capital.html

Định cư Canada dạng du học.
Học xong và xin được PR là bạn đã sẵn sàng trở thành công dân của Canada. Điều kiện xin PR: Lưu trú tại Canada từ 5 năm trở lên.

→ Con đường đơn giản nhất.
Đọc đầy đủ thông tin ở đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/new-immigrants/pr-card/apply-renew-replace.html

Chốt lại, Như có thể khẳng định với bạn: du học là con đường đơn giản nhất để định cư Canada.

Đối tượng nào phù hợp đi du học Canada?
Mục tiêu của chúng ta là định cư Canada theo diện du học từ sớm. Trong quá trình làm việc, nhiều khách hàng đến gặp chúng tôi  với khát khao được định cư bằng đường du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp đi học ở Canada. Để tiết kiệm được thời gian cho đôi bên, Chúng tôi mong muốn bạn liên hệ tư vấn chỉ khi bạn thấy bạn phù hợp để đi du học.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ liệt kê những bậc học ở Canada và đối tượng phù hợp với bậc học đó.

Nhóm 1 – Học Thạc sĩ Canada
Nhu cầu học thạc sĩ canada của người Việt mình rất là nhiều, vì có được tấm bằng Thạc sĩ Canada đồng nghĩa với khả năng xin được việc và định cư lại là rất cao.

Bạn phù hợp du học thạc sĩ tại Canada khi:
Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng, đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Đối với người đã tốt nghiệp, đi làm vài năm ở Việt Nam, khi muốn học Thạc sĩ cần đảm bảo có kinh nghiệm làm việc tốt (chức quản lý, chủ doanh nghiệp… ở những công ty lớn, công ty liên quan đến ngành định học Thạc sĩ).

Không vượt quá độ tuổi nộp xin PR ở thời điểm tốt nghiệp. Từ 40 tuổi trở đi sẽ khó xin PR.

Đáp ứng được yêu cầu tài chính, và năng lực đầu vào như: ILETS, GPA,..

Nhóm 2 – Học Post-graduated Canada
Đây là bậc học có chương trình đa dạng nhất tại Canada, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế. Nhiều trung tâm không tốt, lợi dụng chương trình này để hứa hẹn, gây ảo tưởng cho nhiều người có nhu cầu định cư tại Canada.

Post-graduated được xem như một con đường thay thế, khi bạn không có khả năng học Master ở Đại học Canada. Post-graduated được đào tạo ở hệ thống cao đẳng, có các ngành business, design, web, IT. Khả năng học xong, ở lại định cư vẫn có, tuỳ theo năng lực và sự chủ động của người học.

Bạn phù hợp du học post-graduated tại Canada khi:

– Đã tốt nghiệp cao đẳng/ đại học ở VN, muốn học Master Canada nhưng không đủ điều kiện đầu vào.
– Đã tốt nghiệp Cao đẳng /Đại học /Thạc sĩ ở VN, có kinh nghiệm làm việc vài năm, đang có ý định học để nâng cao kiến thức.

Nhóm 3 – Học Cử Nhân Canada
Đây là bậc học cần thiết để dễ học tiếp lên Thạc sĩ, hoặc xin việc làm ngay khi tốt nghiệp. Ngoài ra, với chính sách SDS Canada 2018 cho phép sinh viên không đủ điều kiện tài chính, vẫn có cơ hội học Cử nhân tại Canada.

Đối tượng phù hợp du học cử nhân Canada:

– Tốt nghiệp lớp 12.
– Sinh viên năm 1, năm 2 ở Đại học /Cao đẳng ở Việt Nam thì vẫn đi được.
– Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, hoặc đang học năm 3,4 Đại học Việt Nam, thì sẽ học Cao đẳng Canada trước, rồi chuyển tiếp lên cử nhân ở Đại học Canada.
– Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, nhưng muốn có thêm văn bằng 2 ở Canada.

Nhóm 4 – Du học nghề ở Canada
Cao đẳng Canada là con đường mở rộng cho sinh viên quốc tế. Hệ thống trường cao đẳng với nhiều trường học, đa dạng chương trình đào tạo từ kĩ năng nghề đến chuyển tiếp lên Đại học, thời gian học ngắn, học phí và yêu cầu đầu vào hợp lý. Sinh viên học xong có thể xin việc làm, cơ hội định cư là ngang với bằng Đại học Canada.

Đặc biệt hơn, chính phủ Canada mở rộng cơ hội cho sinh viên Việt Nam với chương trình Visa du học Canada CES 2018, dù bạn không đủ khả năng tài chính, vẫn có cơ hội.

Đối tượng phù hợp du học cao đẳng Canada:

– Học sinh đã tốt nghiệp 12 nhưng chưa có định hướng sẽ chọn trường Đại học nào ở Canada. Học cao đẳng để trải nghiệm và sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

– Học sinh đã tốt nghiệp 12, biết rõ mình chưa đủ yêu cầu đầu vào của các trường Đại học ở Canada, muốn tiết kiệm chi phí và chọn cách học liên thông.

– Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam. Vẫn có khả năng. Nếu ngành học trước đã học không phù hợp, muốn bắt đầu lại một ngành khác. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên cân nhắc kĩ, vì nhóm đối tượng này, độ ưu tiên được duyệt hồ sơ là chưa cao.

Nhóm 5 – Học trung học Canada
Với độ tuổi nhập học tiểu học và trung học, chính phủ chỉ có yêu cầu về người giám hộ thôi. Nhưng điều kiện người giám hộ này thì lại phức tạp vô cùng.
Nên là với kinh nghiệm nhiều năm, Chúng tôi khuyên là phụ huynh nên cho các em học xong lớp 5 ở Việt Nam đã, rồi hãy gởi em qua Canada học trung học.

Vậy đâu là nhóm LÝ TƯỞNG NHẤT để đi du học và định cư Canada?
Vẫn câu nói cũ, càng ở lại lâu, khả năng định cư càng cao. Với các em được đầu tư cho du học ngay từ trung học, có đủ thời gian trải nghiệm văn hoá, khả năng định cư là cao nhất trong tất cả các nhóm.

Bản chất của việc định cư Canada là thời gian ở lại càng lâu càng tốt. Khi hiểu được điều này rồi, bạn sẽ có khả năng lên kế hoạch tốt nhất cho chính bạn hoặc cho con cái bạn du học và định cư Canada ngay từ hôm nay.

Có thể thấy, du học Canada chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể định cư tại Canada. Bởi nhu cầu lao động thiếu hụt luôn luôn cần được đáp ứng. Để được tư vấn về ngành nghề, chương trình học phù hợp liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo