Các trường đại học ở New Zealand tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam cập nhật 2020

Hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam có những điểm khác biệt, đặc biệt là ở bậc phổ thông trung học, đại học và sau đại học. Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ:Giáo dục mẫu giáo;Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông);Giáo dục đại học và sau đại học. Trong đó, bậc trung học phổ thông, đại học và sau đại học là những bậc học phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học New Zealand

Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (18 tuổi). Đa số các trường phổ thông là trường công và nhìn chung, các trường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy khá tương đồng. Ở New Zealand có 8 trường đại học lớn, tất cả đều là trường công lập, có chất lượng khá tương đồng nhau. New Zealand là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường Đại học công lập nằm trong 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng các Đại học tốt nhất thế giới QS năm 2017/18 (QS World University Rankings 2017/18). Vì vậy để vào các trường đại học ở New Zealand hầu hết các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam đểu phải học thêm 1 năm Dự bị – Foundation. Tuy nhiên, mới đây đã có 5/8 trường Đại học lớn ở New Zealand chấp nhận tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam thỏa mãn những điều kiện sau đây:

Du học New Zealand 2018: Các trường đại học ở New Zealand tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

1. Điều kiện để được tuyển thẳng vào bậc Đại học ở New Zealand
Ở New Zealand, để được xét tuyển vào bậc Cử nhân tại các trường Đại học, Học viện kỹ nghệ (ITPs) và các trường tư thục (PTEs), học sinh quốc tế phải tốt nghiệp THPT và đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định.

Từng ngành học, bậc học và trường học có những tiêu chuẩn xét tuyển khác nhau và được quy định khá cụ thể ở website của từng trường. Thông thường, để được vào thẳng các trường Đại học New Zealand, sinh viên Việt Nam hoàn thành một khóa học dự bị Đại học tại các trường được New Zealand công nhận, hoặc hoàn thành một năm học tại các trường Đại học Việt Nam được New Zealand công nhận đồng thời có đủ chuẩn tiếng Anh theo quy định.

Từ vài năm trở lại đây, các trường Đại học công lập tại New Zealand bắt đầu nhận Học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT theo chương trình Phổ thông Việt Nam được nhập học trực tiếp vào năm thứ nhất với một số điều kiện cụ thể tùy theo từng trường và từng ngành. Nhìn chung, Học sinh vừa tốt nghiệp bậc PTTH ở Việt Nam phải đạt được điểm trung bình lớp 12 là 8.0/10 và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Các ITPs và PTEs thường có yêu cầu đầu vào thấp hơn một chút.

Nếu không đủ điều kiện vào thẳng, các bạn học sinh vẫn có thể đăng kí theo học các chương trình dự bị (Foundation) hoặc chương trình tiếng Anh bổ sung. Các khóa Foundation có thời gian từ 4-12 tháng với các môn như toán học, tiếng Anh, khoa học và một số môn cơ bản khác nhằm giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng học thuật và tiếng Anh để có thể tăng tốc khi vào năm nhất tại các trường đại học.

Điểm số của chương trình Foundation không được tính vào tổng điểm cho bậc Cử nhân, cho nên đây là một bước đệm tuyệt vời để các học sinh sinh viên quốc tế làm quen với môi trường học tập mới vốn rất khác với môi trường học tập ở quê nhà, đồng thời phát triển những kĩ năng và thói quen học tập tốt trước khi bạn bắt đầu chính thức vào chương trình cử nhân, ví dụ như kĩ năng viết luận, trình bày, kĩ năng quản lý thời gian vv.

2. Thông tin vào thẳng của các trường Đại học New Zealand

Đại học Canterbury, Đại học Waikato, Đại học Massey:
Nhập học trực tiếp cho Học sinh Việt Nam vào thẳng năm đầu tiên của chương trình cử nhân. Điều kiện là Học sinh phải đạt được điểm GPA tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên và đạt 6.0 IELTS (không môn nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tương đương

Đại học Victoria Wellington
Nhập học trực tiếp cho học sinh Việt Nam vào thẳng chương trình cử nhân trong trường hợp các học sinh đạt 6.0 IELTS (không môn nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tương đương, đồng thời:

– Đối với Học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở lại đây: Kết thúc năm lớp 12 với điểm trung bình cả năm cho các môn là từ 8.0 trở lên

– Đối với Học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước: Hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT với Điểm Xét Tốt Nghiệp từ 7.0 trở lên, đồng thời phải hoàn thành năm thứ 1 hệ đại học tại một trường Đại học được công nhận. Hoặc hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT với Điểm Xét Tốt Nghiệp từ 8.0 trở lên

Đại học Otago, Đại học AUT, Đại học Auckland
Trường hợp Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại một trong số những trường THPT năng khiếu dưới đây,với điểm tốt nghiệp từ 8.0 trở lên và đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh (đạt 6.0 IELTS, không môn nào dưới 6.0, hoặc chứng chỉ tương đương), sẽ được nhập học trực tiếp tại Đại học Otago:

Hà Nội

THPT Chu Văn An
THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
THPT Chuyên Amsterdam
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội
THPT Kim Liên

THPT Sơn Tây

THPT Thăng Long

THPT Chuyên Sư Phạm 

TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM
THPT Chuyên Lê Hồng Phong
THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
THPT Chuyên Nguyễn Thượng Hiền

Đà Nẵng

THPT Chuyên Lê Quý Đôn 

Hải Phòng

THPT Trần Phú

Vinh

THPT Chuyên Đại học Vinh

THPT Chuyên Phan Bội Châu

Huế

THPT Chuyên Quốc Học Huế

Cần Thơ

THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Đồng Nai

THPT Chuyên Lương Thế Vinh

Vũng Tàu

THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Thanh Hóa

THPT Chuyên Lam Sơn

Quảng Nam

THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Phú Thọ

THPT Chuyên Hùng Vương

Cả 08 trường Đại học công lập của New Zealand đều là những Đại học danh tiếng nằm top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới. Với việc vào thẳng, thời gian và chi phí du học tại New Zealand sẽ được rút ngắn. Hy vọng đây sẽ là động lực để các bạn trẻ Việt Nam nỗ lực học tập kiến thức, trang bị kỹ năng ngay từ bậc THPT và sẵn sàng theo đuổi ước mơ tại các trường Đại học ở New Zealand. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình học, ngành học và những điều kiện cần chuẩn bị trước khi nộp đơn xin học tại New Zealand, ghé Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo