Du học New Zealand 2020: Điều kiện, chi phí, học bổng và visa mới nhất

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin mới nhất về du học New Zealand 2020 như:  Có nên du học New Zealand không? Chi phí du học ở New Zealand như thế nào? Cần bao nhiêu tiền ? Điều kiện du học và thủ tục Visa ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Du học New Zealand 2020 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để đi du học của học sinh – sinh viên Việt Nam.

Gần đây, New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa, đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam. Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP.

Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc, có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm…và cam kết với trường, sinh viên muốn theo học. Là tiến hành xin Visa

du học new zealand 2020

Du học New Zealand mới nhất 2020: Điều kiện, chi phí, học bổng và visa

XEM NHANH

1, Du học New Zealand 2020 cần bao nhiêu tiền ?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh, hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí học phí du học New Zealand 2020

Khi du học tại New Zealand tất cả học sinh quốc tế đều phải chuẩn bị tiền để trang trải chi phí học trong suốt thời gian khoá học tại New Zealand. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể:

Trung tiểu học và cao đẳng

Bậc Tiểu học và Trung học: thuộc trường công lập bậc Tiểu học từ học phí du học từ $11.000/ năm, bậc Trung học từ $13.000/ năm, các trường Trung học tư thục học phí du học từ $25.000/ năm.

Bậc Cao đẳng/ đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình Cao đẳng về Kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là $18.500…

Đại học và sau đại học

Bậc Đại học: Học phí rơi vào khoảng $22.000 đến $32.000/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.

Bậc Sau Đại học: Dao động từ $26.000 đến $37.000/ năm. Cũng giống như bậc Đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.

Bậc Tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ  khoảng $6.500 đến $9.000/ năm cho phần lớn các chương trình học.

Các khóa học tiếng Anh: học phí trung bình $300/ tuần…

Tổng chi phí học phí chúng tôi thống kê chi tiết lại trong bảng sau:

Học phí chương trình tiểu học ·        Khoảng 11.000 NZD
Học phí chương trình trung học ·        Khoảng 13.000 – 16.000 NZD ( trường công)

·        Khoảng 18.000 – 26.000 NZD ( trường tư)

Học phí khóa tiếng anh ·        Từ khoảng 200 – 300 NZD/ tuần
Học phí khóa cao đẳng ·        Từ khoảng 10.000 – 18.000 NZD/ năm
Học phí khóa đại học ·        Từ khoảng 22.000 – 32.000 NZD/ năm ( tùy ngành, tùy trường)
Học phí khóa sau đại học ·        Khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ năm
Học phí khóa thạc sỹ ·        Khoảng 27.000 – 40.000 NZD/ năm

Mức học phí trên được cập nhật tại thời điểm viết bài.

Đặc biệt, các khối ngành về giáo dục, kinh tế, xã hội luôn có mức học phí rẻ hơn các ngành khối kỹ thuật, y, kiến trúc. Sự khác biệt học phí còn liên quan đến khu vực tỉnh bang mà bạn muốn theo học. (Chi tiết các thông tin về học phí khóa học, vui lòng liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất tại thời điểm bạn muốn theo học)

chi phí du học new zealand
Chi phí du học ở New Zealand 2020

Chi phí sinh hoạt của du học sinh ở New Zealand 2020

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

Chi phí nhà ở

Một khoản chi phí tương đối mà bạn cần chi trả cho quá trình học tại New Zealand là chi phí về nhà ở.

Cũng giống như các nước khác trên thế giới, chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống và có giá nằm trong khoảng $7.000 and $12.000/năm. Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa. Có thể ở trong ký túc xá của trường, nhà thuê hoặc homestay.

Mỗi loại hình thức nhà ở sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên cần tìm hiểu thật chi tiết trước khi ra quyết định. Bên cạnh đó, mỗi loại nhà ở cũng có các mức phí khác nhau như sau:

 • Nhà riêng (với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần).
 • Căn hộ (khoảng 120 NZD/ tuần).
 • Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần).
 • Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 – 270 NZD/ tuần).

Chi phí đi lại

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển, đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Đặc biệt hơn, ở Thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

Tiền ăn

Theo khảo sát của Đại học Otago 2016, hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63 và Dunedin $65.

>> Xem thêm: Chi tiết chi phí du học New Zealand mới nhất và cách giảm chi phí hiệu quả

2, Những điều kiện du học New Zealand theo bậc học

Điều kiện về học tập và tiếng anh

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển.

điều kiện du học new zealand
Điều kiện nhập học ở New Zealand 2020
 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% –  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 – 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt. Đối với chương trình học Trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học Cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

Điều kiện sức khỏe du học New Zealand

Bạn bắt buộc phải khám sức khỏe du học New Zealand khi nộp hồ sơ du học. Chụp XRay được bắt buộc. Nếu kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu, việc xét hồ sơ du học sẽ bị tạm dừng để điều trị cho đến khi hỏi hẳn hoàn toàn.

Viejc khám sức khỏe du học New Zealand

Điều kiện về chứng minh tài chính du học New Zealand

Chi phí học phí trung bình chương trình trung học và trung học phổ thông (THPT) của New Zealand nằm trong khoảng 13.000 NZD – 16.000 NZD

Chi phí học phí trung bình của chương trình sau trung học trong khoảng 20.000 – 30.000 NZD/ năm

Chi phí ăn uống và sinh hoạt rơi vào khoảng 15.000 NZD/ năm

Vậy nên bạn cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập và tài trợ cho đương đơn trong suốt quá trình học tập tại đây

3, Học bổng du học New Zealand 2020

New Zealand có rất nhiều trường trung học, bao gồm cả tư thục và công lập. Hàng năm có rất nhiều suất học bổng được áp dụng cho sinh viên quốc tế bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để giành được học bổng, các bạn phải chú ý các điểm sau:

học bổng du học new zealand
Học bổng du học New Zealand 2020

Học bổng du học New Zealand có dễ xin không?

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ. Thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học.

Tuy nhiên cơ hội học bổng du học New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên, vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

Điều kiện và cách xin học bổng cấp 3 ở new Zealand 2020

Đối với chương trình trung học phổ thông THPT, không quá khó khăn để bạn có thể xin cho mình được một suất học bổng. Nếu là trường công, bạn có thể đăng ký xin các suất học bổng của chính phủ New Zealand. Điều kiện như sau

 • Điểm trung bình trên 8.0 tối thiểu
 • Khả năng ngoại ngữ tốt. IELTS ít nhất 5.0 trở lên
 • Năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội
 • Có thư giới thiệu của giáo viên

Tuy nhiên, học bổng chính phủ New Zealand hàng năm rất hạn chế, vậy nên nếu bạn quan tâm đến học bổng này, vui lòng nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Lưu ý: Học bổng chính phủ New Zealand cấp chỉ năm đầu tiên, vậy nên bạn cũng cần chuẩn bị tài chính cho các năm học tiếp theo sau đó.

Danh sách học bổng trung học phổ thông THPT ở New Zealand 2020

Du học Edutime cập nhật mới nhất danh sách các trường trung học THPT cung cấp học bổng cao nhất. Tại thời điểm hiện tại ở New Zealand dành cho sinh viên quốc tế.

Auckland Grammar School 4.000 NZD
Avondale College 3.000 NZD
Pakuranga College 50% of Tuition fees NZD 8,500
Cambridge High School NZD 8,125 (50% Tuition fee)
Onslow College NZD 8,500 (50% Tuition fee for NZSS student 2nd year)
Nayland College NZD 8,250 (50% Tuition fee for NZSS student 2nd year)
Rangiora High School 10% of NZD 14,500

Danh sách học bổng các trường đại học ở New Zealand mới nhất 2020

Tên trường Khóa học Giá trị học bổng
Lincoln University Đại học 5.000 NZD
Massey Univeristy Đại học và sau đại học 5.000 NZD
The Univesity of Auckland Đại học và sau đại học 10.000 NZD
The University of Canterbury Đại học 15.000 NZD
University of Otago Đại học và sau đại học 5.000 NZD
AUT University Chương trình tiến sỹ Tối đa 25.000 NZD
University of Otago Chương trình tiến sỹ Tối đa 27.000 NZD
The University of Waikato Chương trình tiến sỹ Tối đa 22.000 NZD

Kinh nghiệm xin học bổng du học New Zealand 2020

Để xin học bổng New Zealand, bạn cần chú ý các điểm sau:

Lưu ý 1: Nâng cao thành tích học tập. Thông thường để xin học bổng, điểm GPA trung bình 8.0 đủ điều kiện để nộp hồ sơ, vậy nên bạn cần nâng cao điểm số của mình, càng cao càng tốt. Điểm cao, đồng nghĩa với khả năng đạt được học bổng tối đa như kỳ vọng

Lưu ý 2: Cải thiện khả năng ngoại ngữ. Bạn cần tập trung nâng cao khả năng ngoại ngữ. Điểm IELTS trung bình ít nhất cũng nằm mức 6.0 hoặc cao nhất có thể bạn nhé.

Lưu ý 3: Nộp hồ sơ sớm. Vì học bổng đều có hạn về số lượng, nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Thông thường trước kỳ nhập học 3 tháng, là các trường sẽ đóng của việc nộp hồ sơ xin học bổng.

Lưu ý 4: Chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín để nộp hồ sơ xin học bổng

Vậy nên, Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, và nộp thật sớm. Là cách hiệu quả nhất để đạt được học bổng cao nhất có thể.

>> Xem thêm: Thông tin học bổng du học New Zealand cập nhật mới nhất

4, Các chương trình du học New Zealand phổ biến dành cho sinh viên Việt Nam

chương trình du học new zealand
Các chương trình du học New Zealand phổ biến dành cho sinh viên Việt Nam

Du học cao đẳng và cao đẳng nghề New Zealand 2020

Chương trình du học cao đẳng nghề ở New Zealand rất đa dạng và phổ biến. Những nhóm ngành được học sinh quan tâm nhiều như: Làm bánh, nhà hàng khách sạn, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe…

Học phí :

Học phí chương trình học nghề khá mềm, chỉ từ 8.000 – 15.000 NZD/ năm

Bên cạnh đó, các trường nghề thường có những suất học bổng khuyến khích sinh viên mỗi năm học

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành hết lớp 12 ở Việt Nam
 • Có sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật
 • Điểm GPA trung bình 6.0 trở lên
 • IELTS tối thiểu 4.5

Các trường nghề tiêu biểu:

 • Queenstown Resort College (QRC)
 • NZ School of Tourism
 • Yoobee School of Design
 • NZ School of Tourism

Du học tiếng anh tại New Zealand 2020

Chương trình học tiếng ở New Zealand cũng khá được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Chương trình học tiếng anh thường dành cho các bạn chưa có đủ khả năng ngoại ngữ để vào khóa chính. Các bạn sẽ được tham gia khóa tiếng anh kéo dài khoảng 10 – 30 tuần

Chi phí học phí rơi vào khoảng 250 – 350 NZD/ tuần

Yêu cầu đầu vào: Có khả năng tiếng anh giao tiếp căn bản

Du học hè New Zealand 2020

Chương trình du học hè tại New Zealand rất được các bậc phụ huynh quan tâm.

Chương trình bắt đầu vào khoảng tháng 5 – tháng 8 hàng năm. Kéo dài trong khoảng 2 tuần đến 3 tháng hè.

Chi phí trung bình dao động khoảng 2.000 – 3.000 NZD/ khóa

Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 12 đến 18 tuổi.
 • Khả năng tiếng anh căn bản
 • Sức khỏe tốt.

Du học trung học phổ thông New Zealand

Chương trình du học trung học và trung học phổ thông kéo dài 13 năm.

Sinh viên quốc tế không yêu cầu chứng chỉ IELTS, học sinh sẽ được học thêm tiếng anh nếu chưa đủ điều kiện

 • Điểm GPA trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Sức khỏe tốt.
 • Không vi phạm pháp luật.

Top 6 trường trung học lớn nhất tại New Zealand

 • Rangitoto College
 • Mt Albert Grammar School
 • Avondale College
 • Burnside High School
 • Macleans College
 • Auckland Grammar School

Du học dự bị đại học New Zealand 2020

Chương trình trung học Việt Nam là 12 lớp, tuy nhiên chương trình trung học bên New Zealand lại là 13 lớp.  Vậy nên thông thường mặc dù đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam. Học sinh muốn theo học các trường đại học ở New Zealand đều phải trải qua chương trình dự bị kéo ài 8 tháng đến 1 năm. Chương trình này nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện khả năng tiếng anh, cũng như định hướng rõ nét hơn về chuyên ngành học sinh sẽ theo học đại học.

Học phí trung bình nằm trong khoảng : 19.000 – 28.000/ năm

Yêu cầu nhập học:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 ở Việt Nam
 • IELTS nhập học là 5.5
 • GPA trung bình 6.5 trở lên.
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật
 • Kỳ khai giảng: tháng 2, tháng 7 hàng năm

Các chương trình dự bị đại học nổi tiếng tại New Zealand

 • Dự bị đại học của Taylor College
 • Dự bị đại học của Navitas
 • Dự bị đại học của ACG
 • Dự bị đại học Waikato
 • Dự bị đại học ACG

Du học đại học New Zealand 2020

Chương trình đại học của New Zealand được giảng dạy không chỉ ở các trường đại học lớn, mà còn được giảng dạy ở học viện. Chương trình không khác nhau quá nhiều về chương trình dạy, nhưng lại có sự chênh lệc về học phí. Thông thường ở học viện mức chi phi học phí thấp hơn, chỉ từ 20.000 – 27.000/ năm. Tuy nhiên ở các trường đại học mức học phí từ khoảng 27.000 NZD – 35.000 NZD tùy ngành.

Vậy nên để tối giảm chi phí, nhưng vẫn đáp ứng được nguyện vọng là theo học đại học. Thì các bạn vẫn có thể đăng ký các chương trình học đại học của học viện để theo học

Top 5 học viện lớn tại New Zealand:

 • Unitec New Zealand
 • Otago Polytechnic
 • Eastern Institute of technology Hawke’s Bay and Tairawhiti
 • Waikato Institute of tecknology
 • Ara Istitute of Technology of Canterbury

Du học sau đại học và thạc sỹ New Zealand 2020

Cùng như các nước khác, New Zealand có chương trìn sau đại học và cả Thạc sỹ. Được đào tạo ở các trường đại học lớn là chủ yếu, bên cạnh đó, một số chuyên ngành đặc thù như Bác Sỹ, Phi công… vẫn được đào tạo ở các học viện lớn. Cũng như đại học, học phí khóa học Thạc sỹ ở học viện cũng thấp hơn chi phí học phí khóa học thạc sỹ ở Đại học.

 • Học phí khóa học Thạc sỹ dao động trong khoảng 30.000 NZD – 45.000 NZD tùy ngành
 • Yêu cầu IELTS : 6.5
 • Kỳ nhập học chính: Tháng 2, tháng 7 hàng năm.

5, Bạn có được ở lại làm việc sau khi học và những ngành học nào dễ định cư khi du học New Zealand?

Câu trả lời là CÓ. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ được phép ở lại New Zealand làm việc trong thời gian 1 năm. Khi đó, bạn sẽ phải xin visa làm việc để được công tác ở đất nước này. Đây chính là cơ hội lớn để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bổ ích, mở rộng mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp để sẵn sàng khởi nghiệp.

Danh sách các nghề có triển vọng định cư

·        Kiến trúc sư ·        Bác sỹ nhãn khoa
·        Luật sư hoặc trạng sư ·        Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ doanh nghiệp)
·        Trị liệu cột sống ·        Kỹ thuật viên dịch vụ điện
·        Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám ·        Y tá
·        Trị liệu nha khoa phòng khám ·        Tư vấn di trú
·        Vệ sinh nha khoa ·        Thợ cơ khí
·        Kỹ thuật viên nha khoa ·        Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế
·        Trị liệu nha khoa ·        Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
·        Nha sỹ ·        Bác sỹ
·        Bác sỹ chuyên khoa ăn uống ·        Kỹ thuật
·        viên phóng xạ y tế ·        gas hoặc sửa đường cống
·        Y tá và đỡ đẻ ·        Chuyên gia chữa bệnh chân
·        Trị liệu nghề nghiệp ·        Tâm lý gia
·        Chuyên gia đo thị lực ·        Đại lý bất động sản
·        Chuyên gia nắn xương ·        Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)
·        Dược sỹ ·        Giáo viên
·        Vật lý trị liệu ·        Bác sỹ thú y

Danh sách các ngành được ưu tiên

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, những ngành sau đây nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List). Vì vậy, những ngành này đem lại triển vọng được định cư cao hơn và dễ dàng hơn so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

 • Khách sạn – Du lịch
 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
 • Y/Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
 • Gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp;
 • Dầu khí;
 • Công tác xã hội.

6, Du học New Zealand nên học ở thành phố nào?

Bạn mong muốn được đi du học New Zealand 2020 nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn thành phố nào để tiết kiệm chi phí, để có thể có được cuộc sống tốt nhất. Thì TOP 4 thành phố sau đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nhé.

Thành phố cảng mộng mơ Auclkand

Nằm tọa lạc ở cực Đông Nam của địa cầu, Auckland được biết đến là thành phố được đón ánh ban mai sớm nhất trên Trái Đất. Chính vì vậy, khí hậu nơi đây khá ưu đãi và dễ dàng thích nghi với các bạn sinh viên đến từ châu Á

Du học Auckland New Zealand – Thành phố cảnh xinh đẹp

Auckland là thành phố lớn nhất New Zealand, với danh hiệu xứng tầm, nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế và hội tụ nhiều trường đại học danh giá đứng đầu trong cả nước.

– Đại học Massey: Nằm trong top 3 trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất New Zealand; và là cái nôi đào tạo nên nhiều sinh viên với khoảng 40,000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 1,700 thạc sĩ và tiến sĩ.

– Đại học Auckland: Là trường đại học hàng đầu chuyên về lĩnh vực nghiên cứu tại đất nước New Zealand. Năm 2015, trường vinh dự nằm trong top 200 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới theo xếp hạng Times Higher Education.

– Đại học công nghệ Auckland: Là trường đi đầu trong việc đa dạng hóa các chương trình đào tạo và ứng dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo vào bài giảng với cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại nhất.

Thành phố gió Wellington

Welling là thành phố gió với cái tên thân thiện và hiện đại, nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, chính trị, nghệ thuật và thể thao của cả nước.Với nền văn hóa đa dạng và hội tụ nhiều nét đặc trưng của các quốc gia trên thế giới từ các du khách, du học sinh, thương nhân…. đã làm nên nhiều giá trị và những đặc trưng không thể pha trộn của cuộc sống nơi đây.

Du học Wellington – Thủ đô văn hóa của New Zealand

Hệ thống giáo dục đào tạo tại Wellington đa dạng với 2 trường đại học quốc tế, 2 trường cao đẳng và hội tụ hơn 33 trường THPT. Vì vậy, mỗi năm thu hút hàng chục nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây để học tập.

– Học viện Le Cordon Bleu: Với hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy thuộc các chuyên ngành như làm bánh, nấu ăn, quản trị khách sạn và ẩm thực với nhiều sinh viên đến từ các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc….

– Trường Đại học Victoria: Với trên 111 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Chương trinh đào tạo rất toàn diện và đa dạng, vì vậy sinh viên hoàn toàn lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu cũng như như năng khiếu bản thân.

Chi phí học tập tại Thành phố Wellington không quá đắt, du học sinh có thể lựa chọn homestay, ký túc xá hoặc thuê nhà ở theo nhóm để tiết kiệm chi phí.

Thành phố của phương nam Dunedin

Đây là thành phố của vùng Otago với khu đô thị trung tâm nằm ở bến cảnh Otago, được trải rộng ra thung lũng và những ngọn đồi xung quanh tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp hiện ra giữa đời thực.

Dunedin được biết đến nhiều hơn thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo với trường đại học Otago – được thành lập năm 1869, là trường đại học đầu tiên ở New Zealand và trường đại học bách khoa Otago, mỗi năm thu hút đông đảo lượng sinh viên tham gia học tập.

– Trường đại học Otago, nổi tiếng với nhiều thành tựu đạt được trong ngành nghệ thuật và các chương trình nghiên cứu. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều đạt được sự chấp thuận cao trong các nghiên cứu được đánh giá từ nhà tuyển dụng và xây dựng sự nghiệp rất thành công. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

– Trường đại học bách khoa Otago có chất lượng giảng dạy cao, tập trung vào phương pháp giáo dục trực tiếp và chú trọng hướng nghiệp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công nhờ học tập trong môi trường thực tế chuyên nghiệp.

Thành phố vườn Christchurch 

Christchurch được biết đến với cái tên là thành phố vườn bởi nơi đây có cây xanh và nhiều công viên trong lành. Đặc biệt, sẽ là “ thánh địa” tuyệt vời nhất đối với các bạn sinh viên yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ, đạp xe địa hình, cưỡi ngựa, nhảy dù…. để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong thành phố.

 Du học Christchurch New Zealand – Thành phố vườn tược

Ngoài ra, nơi đây còn có chất lượng giáo dục tốt, là địa điểm du học lý tưởng dành cho du học sinh. Hiện nay, Chrischurch là điểm tọa lạc của nhiều trường đại học lớn tại New Zealand

– Đại học Canterbury: Là trường đại học công lập đào tạo đa ngành, là trung tâm nghiên cứu lớn, có nhiều chuyên ngành như tài chính, kế toán, kinh tế học và kinh tế lượng, môi trường, hóa học,…

– Đại học Lincon: Là trường công lập lâu đời tại New Zealand, trường có thế mạnh đào tạo về các ngành nông nghiệp. Hiện nay, hướng đi của trường là không ngừng phát triển để trở thành đơn vị đi đầu trong và ngoài nước về nghiên cứu lĩnh vuejc nông nghiệp, tài nguyên môi trường, quản lý nông nghiệp, tài chính, kế toán, du lịch, kinh tế, công nghệ giải trí…

– Học viện công nghệ bách khoa Chrischurch: Xứ mệnh hình thành và phát triển với 100 năm kinh nghiệm đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành. Hiện nay, trường thu hút khoảng 30,000 sinh viên theo học và hầu hết các sinh viên ra trường đều rất hài lòng với những gì họ đạt được tại học viện.

7, Thủ tục xin Visa du học New Zealand 2020

visa du học new zealand
Xin visa du học New Zealand mới nhất 2020

Hồ sơ xin visa du học New Zealand 2020 bản gồm có:

+ Kết quả học tập

+ Thư chấp nhận việc học tập

+ Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand

+ Chứng minh tài chính

+ Giấy khai sinh

+ Sơ yếu lý lịch

+ Chứng minh nhân dân

+ Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm đến một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ này một cách tốt nhất.

Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ nhà, đất hợp lệ

+ Tài khoản ngân hàng

+ Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)

+ Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất

+ Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng

+ Hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện tất cả giấy tờ cần thiết một cách đơn giản nhất.

Hiện nay xin Visa du học New Zealand bạn phải chờ tương đối lâu do đại sứ quán New Zealand ở Ấn Độ xét duyệt, vì vậy để có Visa du học bạn phải chờ từ 3  -6 tháng. Bạn nên lưu ý về khoảng thời gian chờ đợi để không bị trễ khóa học tại New Zealand

Lệ phí Xin Visa Visa du học New Zealand 2020

Đương đơn nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand cần chi trả một khoản phí hành chính để lãnh sự quán tiến hành xét hồ sơ .

Chi phí xin Visa du học New Zealand áp dụng cho sinh viên Việt Nam năm 2020 là : 330 NZD và 390.000 VNĐ phí nộp Hộ chiếu

Quy trình xin Visa du học New Zealand 2020

Quy trình xin Visa du học New Zealand làn lượt theo tứ tự sau

 • Bước 1: Nộp đơn xin nhập học tại New Zealand
 • Bước 2: Nhận thư mời, và đóng học phí
 • Bước 3: Khám sức khỏe du học
 • Bước 4: Dịch hồ sơ giấy tờ nộp vào lãnh sự quán sang tiếng anh
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và đóng phí Visa cho lãnh sự quán
 • Bước 6: Nộp hộ chiếu vào lãnh sự quán
 • Bước 7: Chờ và nhận kết quả Visa

Thời gian xét duyệt Visa du học New Zealand 2020

Thông thường, thời gian xét Visa của lãnh sự quán rơi vào khoảng từ 47 ngày.  Cũng tùy thuộc và lượng hồ sơ tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu lượng hồ sơ nộp tại thời điểm đó ít, thì việc xét hồ sơ sẽ tiến hành nhanh chóng. Trong khoảng 25- 35 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đủ, không cần yêu cầu bổ sung thì hồ sơ sẽ xét duyệt rất nhanh chóng.

>> Xem thêm: Chi tiết thủ tục xin visa du học New Zealand mới nhất

8, Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand 2020

Xin Visa Du học New Zealand 2020 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì lãnh sự quán New Zealand không có những quy định hay bắt buộc về việc hạn chế vùng miền nào cả. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học, vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự, thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

Xin Visa du học New Zealand có khó không?

Cũng như thủ tục yêu cầu Visa của hầu hết các nước khác. Xin Visa du học New Zealand cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ theo checklist của lãnh sự quán

Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand không khó cũng không dễ. Lượng hồ sơ yêu cầu khá nhiều, nộp online. Vậy nên bạn cần làm check list hồ sơ rõ ràng và cụ thể để tránh sai sót

Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu của lãnh sự quán, thì không quá khó để nhận được Visa du học và ngược lại.

Phỏng vấn Visa du học New Zealand 2020 như thế nào ?

Việc phỏng vấn Visa du học New Zealand là một bước khá quan trọng để đưa ra kết quả Visa. Thông thường lãnh sự quán sẽ gọi điện kiểm tra các thông tin về khóa học, chương trình học. Sự hiểu biết của bạn về nơi bạn dự kiến đến.

Cuộc trao đổi sẽ diễn ra trong vòng khoảng 20 – 30 phút, và hoàn toàn bằng tiếng anh. Vậy nên bạn phải chuẩn bị kỹ về mọi thông tin, cũng như khả năng giao tiếp tiếng anh. Để tự tin trả lời toàn bộ thông tin được hỏi.

Nếu bạn không thể nghe, không thể nói, không thể giao tiếp và trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán một cách hợp lý. Tỷ lệ bị từ chối Visa của bạn sẽ rất cao.

Rớt Visa du học New Zealand 2020 vì lý do gì ? Rớt rồi có xin lại được không ?

Thông thường, các lý do bị từ chối Visa du học New Zealand gói gọn như sau

Lý do 1:

Điểm học tập thấp. Lãnh Sự quán sẽ xem xét khả năng học tập của bạn trong tương lai, bằng cách đánh giá năng lực học của bạn tại thời điểm hiện tại và 2 năm gần nhất. Để đảm bảo rằng, bạn đủ khả năng theo học tại New Zealand.

Lý do 2:

Không am hiểu về trường học, khóa học mình sẽ theo học tại New Zealand. Lãnh sự quán sẽ có cách check, để xem sự hiểu biết của bạn về khóa học sắp tới. Đồng thời, đánh sự sự nghiêm túc trong kế hoạch du học của bạn

Lý do 3:

Không chứng minh được nguồn thu nhập và giấy tờ tài chính một cách rõ ràng, hợp lệ. Bạn không có khả năng chứng minh rõ ràng trên giấy tờ về các khoản thu nhập cố định hàng tháng. Đảm bảo rằng đủ tiền tài trợ cho đương đơn trong suốt quá trình học tại New Zealand. Như các hồ sơ thuế, bảo hiểm xã hội, sao kê tài khoản….

Lý do 4:

Không trung thực trong khai báo, có gian dối trong việc khai các công tin về tài chính và các thông tin khác. Ví dụ bạn từng bị từ chối Visa nước khác, hoặc Visa New Zealand trước đó, mà bạn khai gian rằng không. Lãnh sự quán sẽ dễ dàng check được tình trạng hồ sơ của bạn. Vậy nên đừng dại dột khai gian bất cứ thông tin gì, vì nó không có lợi cho hồ sơ của bạn

Lý do 5:

Khả năng tiếng anh yếu, không giao tiếp được với Lãnh Sự Quán

Việc bị từ chối Visa du học New Zealand lần 1 không ảnh hưởng gì đến việc nộp xin lại Visa lần 2. Tuy nhiên, lần nộp thứ 2 bạn cần khắc phục các yếu điểm, những lý do mà bạn bị từ chối lần nộp trước. Như vậy, bạn mới có thể nắm trong tay Visa cho lần xin thứ 2 này.

Lý do 6:

Sức khỏe không đảm bảo. Nếu bạn mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe không đảm bảo. Bạn cũng sẽ không được cấp Visa để theo học ở New Zealand

Từng rớt Visa du học các nước khác có xin Visa du học New Zealand 2020 được không

Việc từng bị từ chối cấp thị thực Visa du học các nước khác, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin Visa New Zealand. Chỉ cần hồ sơ của bạn đáp ứng đủ yêu cầu hiện tại của lãnh sự quán. Thì bạn hoàn toàn tự tin là mình đủ điều kiện để được xét cấp Visa nhé.

Gia hạn Visa du học New Zealand được không

Visa du học New Zealand cấp theo năm, vậy nên sau mỗi năm học, bạn sẽ phải tiến hành xin gia hạn Visa. Điều kiện để gia hạn Visa du học New Zealand khá đơn giản

 • Hoàn thành tốt khóa học đã học trước đó tại new Zealand
 • Không vi phạm pháp luật trong suốt thời gian học tại New Zealand
 • Đã đóng học phí cho khóa học tiếp theo
 • Kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

Du học Edutime khuyên bạn nên gia hạn Visa trước ít nhất 3 tháng trước khi Visa của bạn hết hạn nhé.

9, Công ty tư vấn du học New Zealand uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường New Zealand. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học New Zealand và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán New Zealand luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học New Zealand tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin du học New Zealand 2020, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
 • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
 • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83