Du học New Zealand 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa mới nhất!

Du học New Zealand 2024 là điểm đến du học được yêu thích nhất trên thế giới. Vậy điều gì lại hấp dẫn HSSV đến với New Zealand như vậy?

du học new zealand 2024: điều kiện, chi phí, học bổng, visa mới nhất!
Du học New Zealand 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa mới nhất!

Du học Edutime cập nhật đến bạn những thông tin mới nhất về du học New Zealand 2024. Như:

 • Có nên du học New Zealand không?
 • Chi phí du học như thế nào và cần bao nhiêu tiền?
 • Điều kiện du học và thủ tục Visa ra sao?
 • Học bổng du học New Zealand có thực sự hấp dẫn HSSV Việt Nam?

Gần đây, New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách Visa. Đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam. Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình Visa ưu tiên SVP.

Như vậy hiện tại, HSSV Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc. Có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm… Và cam kết với trường, sinh viên muốn theo học là tiến hành xin Visa.

tư vấn ngay

1, Du học New Zealand có ấn tượng gì trong mắt HSSV quốc tế?

du học new zealand có ấn tượng gì trong mắt sinh viên quốc tế?
Du học New Zealand có ấn tượng gì trong mắt sinh viên quốc tế?

Du học New Zealand với nền giáo dục chất lượng cao

Thực tế hệ thống giáo dục của New Zealand ảnh hưởng bởi giáo dục Anh Quốc. Mặc dù chỉ có 8 trường đại học lớn trên cả nước. Nhưng tất cả đều là trường đại học tổng hợp, đa ngành nghề và có chất lượng đào tạo rất tốt.

New Zealand có sự phân chia rất rõ ràng giữa các loại bằng cấp:

 • Với bậc học từ THPT trở xuống bạn phải hoàn thành chứng chỉ NCEA – chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia. Học sinh hết lớp 11 NCEA level 1 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 1. Hết lớp 12 NCEA level 2 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 2. Và lớp 13 NCEA level 3 chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 3.
 • Ở các chương trình giáo dục bậc cao NZQF sẽ kéo dài từ Level 1 đến Level 8, Level 9.

HSSV quốc tế đánh giá cao chương trình đào tạo tại New Zealand bởi:

 • Học phí vừa phải giao động quanh mức 20.000 – 35.000 NZD/ năm.
 • Cơ hội thực hành và nghề nghiệp rộng mở do tính ứng dụng cao của chương trình đào tạo.
 • Có nhiều ngành ưu tiên định cư cho sinh viên lựa chọn.
 • Các khóa học thạc sĩ và sau đại học rất đa dạng, học phí vừa phải. Đáp ứng được nhu cầu của sinh viên trong việc học thêm để duy trì Visa và xin Visa ở lại sau tốt nghiệp.
 • Hầu như các trường cao đẳng ở New Zealand hết slot nhập học mỗi năm từ rất sớm. Bởi nhu cầu học tập tại đây rất cao.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học New Zealand rất rộng mở

cơ hội việc làm và định cư sau khi du học new zealand rất rộng mở
Cơ hội việc làm và định cư sau khi du học New Zealand rất rộng mở

Là quốc gia nhỏ bé nhưng chỉ số về kinh tế phát triển đứng hàng TOP. Dân số của New Zealand chỉ khoảng hơn 5 triệu người, thiếu hụt người lao động.

New Zealand có nhiều chương trình ưu tiên định cư cho HSSV quốc tế ở lại làm việc. Sau các khóa học từ cao đẳng trở lên bạn được phép ở lại từ 2 – 3 năm. Để tìm kiếm việc làm và cơ hội xin ở lại định cư.

Ở một số khu vực xa không phải ở Auckland sinh viên quốc tế được phép ở lại thêm khoảng 1 năm. Để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư.

Các chương trình thực tập hưởng lương ở New Zealand cũng rất đa dạng. Giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

New Zealand cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây.

Chính phủ New Zealand cũng đưa ra nghề nghiệp ưu tiên định cư do thiếu hụt nhân lực hàng năm. Để bạn có định hướng tốt hơn cho con đường học tập, nghề nghiệp và định cư tại New Zealand.

Ngoài ra chính phủ New Zealand còn triển khai chương trình du học định cư cả gia đình. Với những bạn theo học chương trình sau đại học từ Level 8 trở lên. Thì được phép mang theo cả gia đình sang để học tập và làm việc.

Môi trường sống ở New Zealand xếp hạng bậc nhất thế giới

Theo khảo sát của tập đoàn HSBC – New Zealand được đánh giá là đất nước thân thiện nhất thế giới. Với thành phố đại diện là Auckland. Các du khách quốc tế, người nhập cư và du học sinh đều cảm thấy dễ hòa nhập với văn hóa tại New Zealand.

Trong số 132 quốc gia đánh giá về tiến bộ xã hội dựa trên 54 chỉ số. Như: quyền con người, quyền tự do, lựa chọn cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung, tiếp cận giáo dục, tuổi thọ và bảo vệ môi trường,… Thì đất nước New Zealand đều đứng đầu các hạng mục.

Mặc dù chỉ đứng hạng 25 trên thế giới về quy mô chỉ số GDP. Nhưng New Zealand lại vượt mặt Anh, Úc, Mỹ để xếp hạng đầu về chỉ số tiến bộ xã hội.

tư vấn ngay

2, Hệ thống giáo dục New Zealand chất lượng hàng đầu thế giới

hệ thống giáo dục new zealand chất lượng hàng đầu thế giới
Hệ thống giáo dục New Zealand chất lượng hàng đầu thế giới

Hệ thống giáo dục New Zealand được xây dựng dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh Quốc. Được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng cao tương đương với Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

 • Chương trình học phổ thông được chia làm 13 lớp từ lớp 1 đến lớp 13.
 • Chương trình bậc cao gồm cao đẳng, đại học.

Năm học tại New Zealand sẽ có sự khác nhau giữa các trường và khu vực. Nhưng nhìn chung sẽ bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào giữa tháng 12 với chương trình phổ thông. Chương trình cao đẳng đại học sẽ là từ tháng 2 và kết thúc vào tháng 11. Tại New Zealand có:

 • 8 trường đại học công lập đều nằm trong TOP thế giới.
 • 16 viện đào tạo nghề công lập (polytechnic).
 • Gần 200 viện đào tạo nghề tư thục (college, institution).
 • Và có hơn 500 trường trung học, trung học cơ sở.

Chương trình giáo dục phổ thông New Zealand kéo dài 13 năm

 • Bậc Tiểu học/ Primary school: 6 năm.
 • Bậc Trung học cơ sở/ Junior secondary school: 5 năm.
 • Bậc Trung học phổ thông/ Senior secondary school: 2 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình du học phổ thông tại New Zealand. Bạn sẽ có chứng chỉ tốt nghiệp quốc gia The National Certificate of Educational Achievement- NCEA.

 • Học hết lớp 11 sẽ có (NCEA level 1 – chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 1).
 • Học hết lớp 12 sẽ có (NCEA level 2 – chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 2).
 • Hết lớp 13 sẽ có (NCEA level 3 – chứng nhận tốt nghiệp phổ thông bậc 3).

Vì vậy, khi bạn học hết lớp 12 tại Việt Nam khi du học New Zealand sẽ phải học thêm 1 năm dự bị. Để có thể vào được chương trình cao đẳng, đại học tại đây.

Chính vì sự khác biệt này. Nên tâm lý nhiều gia đình ở Việt Nam là cho con học xong THPT mới đi du học cho chín chắn. Sẽ khiến cho con và gia đình tốn thêm 1 năm thời gian và chi phí.

Vì vậy nếu có dự định cho con học đại học, cao đẳng tại New Zealand. Thì thời điểm cân nhắc phù hợp thường là học xong lớp 11 tại Việt Nam.

Hệ thống giáo dục New Zealand – Chương trình đào tạo cao đẳng

Tại New Zealand sẽ chia thành các viện đào tạo nghề công lập và tư thục. Theo đó:

Viện đào tạo nghề công lập

Tại New Zealand, các viện đào tạo nghề (Institutes of Technology & Polytechnics (ITPs) là các trường công lập của nhà nước.

Các trường này sẽ đào tạo các chương trình như cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân. Có một số trường cũng đào tạo cả chương trình thạc sĩ, sau đại học.

Các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học của trường cao đẳng/ học viện thường có tính thực tiễn cao hơn. Sau khi tốt nghiệp tại trường, bạn có thể học chuyển tiếp lên các trường đại học cao hơn. Hoặc gia nhập luôn vào thị trường lao động.

Các viện đào tạo tư nhân (Private Training Providers PTEs)

Có rất nhiều trường tư tại New Zealand. Có cả trường đào tạo đa nghề và có trường đào tạo chỉ một ngành nghề duy nhất.

Các trường tư đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn bằng cấp của New Zealand. Và đăng ký với cơ quan quản lý chất lượng giáo dục NZ (New Zealand Qualifications Authority).

Hầu hết các trường college/ polytechnics chủ yếu đào tạo chương trình cử nhân. Về các ngành kinh doanh, quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, marketing,… Một số chương trình và ngành đặc thù các bạn có thể tìm kiếm tại các trường đại học.

Hệ thống giáo dục New Zealand – Chương trình đào tạo đại học

Hiện nay du học ở New Zealand có 8 trường đại học công lập đào tạo cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng các trường Đại học của quốc gia này. Bởi cả 8 trường đều có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng ranking thế giới.

 • Điểm đặc biệt là các trường đại học tại New Zealand đều là các trường công lập.
 • Chương trình đào tạo dựa trên nền tảng học thuật và nghiên cứu.

Các trường đào tạo tiếng và dự bị đại học

Thông thường nếu bạn du học New Zealand chưa đủ điều kiện đầu vào khóa chính. Sẽ phải học tiếng hoặc dự bị đại học tại 1 trường Anh ngữ hoặc trường dự bị.

Các trường này có thể là trung tâm riêng. Hoặc là trung tâm nằm trong chính trường đại học, cao đẳng hoặc học viện đó.

Một số đơn vị chuyên cung cấp khóa tiếng Anh và dự bị nổi tiếng tại New Zealand. Có thể kể đến như Tập đoàn giáo dục Navitas, Kaplan và Up Education.

tư vấn ngay

3, Du học New Zealand phù hợp và không phù hợp với ai?

du học new zealand phù hợp và không phù hợp với ai?
Du học New Zealand phù hợp và không phù hợp với ai?

Với những ưu điểm trên, chắc hẳn bạn hoàn toàn bị thuyết phục nếu được học tập và sinh sống tại New Zealand. Tuy nhiên liệu New Zealand có phải là đất nước phù hợp với bạn? Cùng Edutime phân tích liệu bạn có phù hợp không nhé!

Du học New Zealand phù hợp với những bạn nào?

 • Những bạn đang khao khát được đi du học tại New Zealand.
 • Những bạn mong muốn một cuộc sống yên bình không quá ồn ào nhộn nhịp. Nếu so với Anh, Úc, Mỹ thì New Zealand không quá phô trương, ồn ào. Chính vì vậy có nhiều HSSV đánh giá là New Zealand khá buồn chán và tẻ nhạt. Nhưng với những bạn ưa cuộc sống bình yên và có tính cách hướng nội. Du học New Zealand sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
 • Bạn có đủ tài chính cho 1 khóa học tại New Zealand. Bao gồm tiền học phí trung bình khoảng 15.000 – 30.000 NZD/ năm, sinh hoạt phí khoảng 10.000 NZD/ năm. Các trường ở New Zealand có học phí rẻ hơn những quốc gia khác. Nên mức học bổng thường không lớn chỉ khoảng 5.000 – 10.000 NZD/ năm.
 • Bạn muốn tìm kiếm cơ hội để nâng cao bằng cấp, khả năng và kinh nghiệm làm việc cá nhân.
 • Bạn có đủ khả năng về học lực và tiếng Anh để theo đuổi các chương trình đào tạo tại New Zealand.
 • Những bạn muốn tìm kiếm cơ hội học tập, định cư. Thì có 3 quốc gia nên cân nhắc lựa chọn Canada, Úc, New Zealand. Đặc biệt những bạn muốn đem theo cả gia đình. Thì đi du học New Zealand chính là một trong những lựa chọn hợp lý nhất.
 • Có thế mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, công nghệ thông tin,… Nên nhiều bạn tìm đến học ở New Zealand theo những nhóm ngành nghề này.

Những trường hợp không nên học tập tại New Zealand

 • Tài chính gia đình không đủ và không xin học bổng đảm bảo cho quá trình học tập tại New Zealand. Mặc dù có chương trình ưu tiên định cư nhưng quá trình chứng minh tài chính du học New Zealand cũng khá khắt khe. Nếu hồ sơ tài chính không rõ ràng, lựa chọn du học New Zealand chưa chắc hợp lý.
 • Khả năng học tập và tiếng Anh không đủ để đáp ứng 1 chương trình đào tạo tại New Zealand.
 • Những bạn có độ tuổi quá lớn, khoảng trống dài, ở những khu vực thuộc blacklist. Lựa chọn du học New Zealand cũng sẽ khá mạo hiểm trong vấn đề xin Visa.
 • Bạn chưa hiểu rõ về ngành học, chương trình học và trường đại học bạn sẽ học tại New Zealand. Vấn đề này gây ra rất nhiều hệ lụy. Như bạn chỉ chăm chăm chọn những ngành học ưu tiên định cư nhưng lại không hề yêu thích khóa học. Đặc biệt có một số bạn đăng ký khóa học khó trong ngành STEM nhưng lại không đủ sức để theo học. Sau đó chuyển trường vừa gây lãng phí, lại gây ảnh hưởng đến Visa cho các bạn.
 • Những bạn hướng ngoại, ưa cuộc sống sôi động và nhộn nhịp, hãy cân nhắc kỹ. Có thể New Zealand chưa là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc cho kế hoạch du học New Zealand của mình. Liên hệ du học Edutime để có cái nhìn tổng quan nhất bạn nhé!

tư vấn ngay

4, Có nên đi du học New Zealand 2024 hay không?

có nên đi du học new zealand hay không?
Có nên đi du học New Zealand hay không?

Sở hữu những ưu thế vượt trội về kinh tế, giáo dục và an sinh xã hội. Du học New Zealand 2024 là một điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh Việt Nam vì sao?

 • Học phí rất “hợp ví” chỉ giao động trong khoảng từ 20.000 – 30.000 NZD/ năm.
 • Đặc biệt những bạn học tiến sĩ PhD. Thì học tập tại đây còn được coi như rẻ hơn cả ở trong nước. Bởi học phí chỉ từ 10.000 – 20.000 NZD/ năm chưa tính học bổng. Bởi hầu hết những bạn theo học tiến sĩ tại đây đều dành được học bổng.
 • Có hỗ trợ cao về học bổng. Chính phủ và các trường tại New Zealand đều dành học bổng từ 10 – 100% học phí dành cho sinh viên xuất sắc.
 • Du học sinh tại New Zealand được phép ở lại 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư.
 • Đặc biệt New Zealand còn có chương trình du học cả gia đình. Theo đó vợ/ chồng đi theo học cử nhân/ thạc sĩ trở lên có thể đem theo vợ/ chồng đi cùng. Người đi theo được phép làm thêm toàn thời gian, con cái đi theo được học trường công miễn phí cho tới 18 tuổi.
 • New Zealand và Úc là 2 quốc gia láng giềng thân thiện. Nên nếu đi du học New Zealand thì bạn có thể qua Úc dễ dàng. Để tìm kiếm cơ hội thay đổi về môi trường học tập, làm việc và sinh sống.
 • Là quốc gia an toàn, đất rộng người thưa. Nên phần lớn du học sinh tới học tập tại đây đều lựa chọn con đường định cư ở lại với tỷ lệ thành công rất cao.

Thêm một số điểm cộng khi học tập ở New Zealand 2024

Trên đây là một số những điểm cộng về du học New Zealand. Trong năm 2024 còn có 1 số những điểm cộng mạnh hơn cho quốc gia này như:

 • Tỷ giá đồng tiền New Zealand NZD đang ở mức thấp chỉ khoảng hơn 15.000 VND 1 đô la New Zealand. Chính vì vậy đi du học thời điểm này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Trải qua mấy năm dịch bệnh, số lượng du học sinh New Zealand đang bị thiếu hụt. Để bù đắp số lượng này thì Lãnh sự quán xét duyệt Visa du học New Zealand cũng khá thoáng. Điều đó đồng nghĩa với tỷ lệ đạt Visa du hoc của bạn sẽ cao hơn.
 • Nhiều trường cấp học bổng khủng cho sinh viên quốc tế trong năm 2024. Chi tiết, liên hệ với Tư vấn du học Edutime bạn nhé!

tư vấn ngay

5, Du học New Zealand 2024 cần bao nhiêu tiền ?

du học new zealand 2024 cần bao nhiêu tiền?
Du học New Zealand 2024 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí học phí du học New Zealand 2024

Khi du học tại New Zealand bạn phải chuẩn bị tiền để trang trải chi phí học trong suốt thời gian khoá học. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể:

Học phí du học New Zealand bậc trung học và cao đẳng 2024

Bậc tiểu học và trung học: thuộc trường công lập bậc tiểu học từ học phí từ 11.000 NZD/ năm. Bậc trung học từ 13.000 NZD/ năm, các trường trung học tư thục học phí du học từ 25.000 NZD/ năm.

Bậc cao đẳng và đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình cao đẳng về kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là 18.500 NZD/ năm.

Học phí du học New Zealand bậc đại học và sau đại học 2024

Bậc đại học: Học phí rơi vào khoảng 22.000 – 32.000 NZD/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.

Bậc sau đại học: Dao động từ 26.000 – 37.000 NZD/ năm. Cũng giống như bậc đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.

Bậc tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm cho phần lớn các chương trình học.

Các khóa học tiếng Anh: học phí trung bình 300 NZD/ tuần.

Tổng chi phí học phí du học New Zealand chúng tôi thống kê chi tiết lại trong bảng sau:

Học phí chương trình tiểu học Khoảng 11.000 NZD
Học phí chương trình trung học

   Khoảng 13.000 – 16.000 NZD (trường công)

  Khoảng 18.000 – 26.000 NZD (trường tư)

Học phí khóa tiếng anh Từ khoảng 200 – 300 NZD/ tuần
Học phí khóa cao đẳng Từ khoảng 10.000 – 18.000 NZD/ năm
Học phí khóa đại học Từ khoảng 22.000 – 32.000 NZD/ năm (tùy ngành, tùy trường)
Học phí khóa sau đại học Khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ năm
Học phí khóa thạc sỹ Khoảng 27.000 – 40.000 NZD/ năm

Mức học phí trên được cập nhật tại thời điểm viết bài.

Chi phí du học New Zealand khối ngành về giáo dục, kinh tế, xã hội luôn rẻ hơn các ngành khối kỹ thuật, y, kiến trúc. Sự khác biệt học phí còn liên quan đến khu vực tỉnh bang mà bạn muốn theo học.

Chi tiết các thông tin về học phí khóa học. Vui lòng liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất tại thời điểm bạn muốn theo học.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 2024

chi phí sinh hoạt ở new zealand 2024
Chi phí sinh hoạt ở New Zealand 2024

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

Chi phí nhà ở du học New Zealand 2024

Một khoản chi phí tương đối mà bạn cần chi trả cho quá trình học tại New Zealand là chi phí về nhà ở.

Chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống. Và có giá nằm trong khoảng 7.000 – 12.000 NZD/ năm.

Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa. Có thể ở trong ký túc xá của trường, nhà thuê hoặc homestay.

Mỗi loại hình thức nhà ở sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên cần tìm hiểu thật chi tiết trước khi ra quyết định. Bên cạnh đó, mỗi loại nhà ở cũng có các mức phí khác nhau như sau:

 • Nhà riêng với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần.
 • Căn hộ khoảng 120 NZD/ tuần.
 • Nhà tập thể dành cho sinh viên 200 NZD/ tuần.
 • Homestay cùng người bản xứ khoảng 200 – 270 NZD/ tuần.

Chi phí đi lại và ăn uống khi du học New Zealand 2024

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển. Đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Đặc biệt hơn, ở thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa. Giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

Theo khảo sát của Đại học Otago. Hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là:

 • Auckland 64 NZD
 • Wellington 64 NZD
 • Christchurch 63 NZD
 • Dunedin 65 NZD

tư vấn ngay

6, Du học New Zealand 2024 cần những điều kiện gì?

du học new zealand 2024 cần những điều kiện gì?
Du học New Zealand 2024 cần những điều kiện gì?

Nhìn chung điều kiện du học New Zealand 2024 không có quá nhiều điểm khác biệt so với trước đây. Bạn cũng cần phải đáp ứng điều kiện về tài chính, tiếng Anh, học lực, sức khỏe để có thể đi du học.

Một số điểm mới trong điều kiện du học New Zealand 2024 có thể kể đến như sau:

 • Yêu cầu đầu vào khóa học linh động hơn cả về tiếng Anh và điểm trung bình học tập.
 • Những bạn ở khu vực vùng hạn chế cũng được xét duyệt nới tay hơn so với trước đây.
 • Các yêu cầu về chứng minh tài chính cũng được xét duyệt dễ dàng hơn.

Có thể thấy năm 2024 là một năm khá tiềm năng với thị trường du học New Zealand. Khi mà điều kiện xét duyệt Visa du học Úc 2024 trở nên khắt khe hơn.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ lựa chọn New Zealand là điểm đến đầu tiên. Bởi lợi thế là quốc gia láng giềng bạn có thể qua lại giữa 2 nước dễ dàng để học tập, làm việc và sinh sống.

Điều kiện về năng lực học tập GPA và tiếng Anh

Trình độ học vấn là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng để được nhận vào các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển.

 • Đối với chương trình trung học phổ thông: Từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20 – 50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình dự bị đại học: Có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Chương trình đại học: Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5.
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học thạc sĩ tại New Zealand, bạn có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt. Đối với chương trình học trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

Điều kiện sức khỏe du học New Zealand 2024

điều kiện sức khỏe du học new zealand 2024
Điều kiện sức khỏe du học New Zealand 2024

Bạn bắt buộc phải khám sức khỏe du học New Zealand khi nộp hồ sơ du học. Nếu kết quả khám sức khỏe không đạt yêu cầu. Việc xét hồ sơ du học sẽ bị tạm dừng để điều trị cho đến khi hết bệnh hoàn toàn.

Các địa chỉ khám sức khỏe du học New Zealand được bộ di trú công nhận:

 • Hanoi Family Medical Practice: 298 Kim Mã, Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc , Quận Ba Đình.
 • International Organization for Migration (IOM) Hanoi: CMC Building (Main Office) 12A Duy Tân, Quận Cầu Giấy.
 • Family Medical Practice HCMC: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • International Organisation For Migration (IOM) HCM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • International SOS Ho Chi Minh City Clinic: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Điều kiện về chứng minh tài chính du học New Zealand 2024

Học phí trung bình chương trình trung học và trung học phổ thông (THPT) của New Zealand nằm trong khoảng 13.000 – 16.000 NZD.

Học phí trung bình của chương trình sau trung học trong khoảng 20.000 – 30.000 NZD/ năm.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt rơi vào khoảng 15.000 NZD/ năm.

Vậy nên bạn cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ, chứng minh khả năng thu nhập và tài trợ cho đương đơn trong suốt quá trình học tập tại đây.

7, Học bổng du học New Zealand 2024 mới nhất

học bổng du học new zealand 2024 mới nhất
Học bổng du học New Zealand 2024 mới nhất

New Zealand có rất nhiều trường trung học, bao gồm cả tư thục và công lập. Hàng năm có rất nhiều suất học bổng được áp dụng cho sinh viên quốc tế bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để giành được học bổng du học New Zealand, các bạn phải chú ý các điểm sau:

Học bổng du học New Zealand 2024 có dễ xin không?

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên mà HSSV nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ. Thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học.

Tuy nhiên cơ hội học bổng du học New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của HSSV. Vì vậy mà không phải bạn nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

Vì vậy nếu bạn muốn sở hữu 1 suất học bổng giá trị và phù hợp nhất. Thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật hoàn hảo và sớm nhất có thể.

Điều kiện xin học bổng cấp 3 ở New Zealand 2024

Đối với chương trình trung học phổ thông THPT, không quá khó khăn để bạn có thể xin cho mình được một suất học bổng. Nếu là trường công, bạn có thể đăng ký xin các suất học bổng của chính phủ New Zealand. Điều kiện như sau:

 • Điểm trung bình trên 8.0 tối thiểu
 • Khả năng ngoại ngữ tốt. IELTS ít nhất 5.0 trở lên
 • Năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và xã hội
 • Có thư giới thiệu của giáo viên

Tuy nhiên, học bổng chính phủ New Zealand hàng năm rất hạn chế. Vậy nên nếu bạn quan tâm đến học bổng này, vui lòng nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Lưu ý: Học bổng chính phủ New Zealand cấp chỉ năm đầu tiên. Vậy nên bạn cũng cần chuẩn bị tài chính cho các năm học tiếp theo sau đó.

Danh sách học bổng du học trung học THPT ở New Zealand 2024

Du học Edutime cập nhật mới nhất danh sách các trường trung học THPT cung cấp học bổng cao nhất. Tại thời điểm hiện tại ở New Zealand dành cho sinh viên quốc tế.

Auckland Grammar School 4.000 NZD
Avondale College 3.000 NZD
Pakuranga College 50% of Tuition fees 8.500 NZD
Cambridge High School 8.125 NZD (50% Tuition fee)
Onslow College 8.500 NZD (50% Tuition fee for NZSS student 2nd year)
Nayland College 8.250 NZD (50% Tuition fee for NZSS student 2nd year)
Rangiora High School 10% of 14.500 NZD

Danh sách học bổng du học các trường đại học ở New Zealand mới nhất 2024

Tên trường Khóa học Giá trị học bổng
Lincoln University Đại học 5.000 NZD
Massey University Đại học và sau đại học 10.000 NZD
The University of Auckland Đại học và sau đại học 10.000 NZD
The University of Canterbury Đại học 15.000 NZD
University of Otago Đại học và sau đại học 10.000 NZD
AUT University Chương trình tiến sỹ Tối đa 25.000 NZD
University of Otago Chương trình tiến sỹ Tối đa 27.000 NZD
The University of Waikato Chương trình tiến sỹ Tối đa 22.000 NZD

Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand 2024

kinh nghiệm xin học bổng new zealand 2024
Kinh nghiệm xin học bổng New Zealand 2024

Để xin học bổng du học New Zealand, bạn cần chú ý các điểm sau:

Lưu ý 1: Nâng cao thành tích học tập. Thông thường để xin học bổng, điểm GPA trung bình 8.0 đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Vậy nên bạn cần nâng cao điểm số của mình, càng cao càng tốt. Điểm cao, đồng nghĩa với khả năng đạt được học bổng tối đa như kỳ vọng.

Lưu ý 2: Cải thiện khả năng ngoại ngữ. Bạn cần tập trung nâng cao khả năng ngoại ngữ. Điểm IELTS trung bình ít nhất cũng nằm mức 6.0 hoặc cao nhất có thể bạn nhé.

Lưu ý 3: Nộp hồ sơ sớm. Vì học bổng đều có hạn về số lượng, nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Thông thường trước kỳ nhập học 3 tháng, là các trường sẽ đóng của việc nộp hồ sơ xin học bổng.

Lưu ý 4: Chọn một đơn vị tư vấn du học uy tín để nộp hồ sơ xin học bổng.

Vậy nên, chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, và nộp thật sớm. Là cách hiệu quả nhất để đạt được học bổng cao nhất có thể.

tư vấn ngay

8, Du học New Zealand các chương trình phổ biến 2024

du học new zealand các chương trình phổ biến 2024
Du học New Zealand các chương trình phổ biến 2024

Du học New Zealand chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề 2024

Chương trình du học cao đẳng nghề ở New Zealand rất đa dạng và phổ biến. Những nhóm ngành được học sinh quan tâm nhiều như: Làm bánh, nhà hàng khách sạn, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe…

Học phí: học phí chương trình học nghề khá mềm, chỉ từ 8.000 – 15.000 NZD/ năm. Bên cạnh đó, các trường nghề thường có những suất học bổng khuyến khích sinh viên mỗi năm học.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành hết lớp 12 ở Việt Nam
 • Có sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật
 • Điểm GPA trung bình 6.0 trở lên
 • IELTS tối thiểu 4.5

Các trường nghề tiêu biểu:

 • Queenstown Resort College (QRC)
 • NZ School of Tourism
 • Yoobee School of Design

Du học New Zealand chương trình tiếng Anh 2024

Chương trình học tiếng ở New Zealand cũng khá được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Chương trình học tiếng anh thường dành cho các bạn chưa có đủ khả năng ngoại ngữ để vào khóa chính.

Các bạn sẽ được tham gia khóa tiếng anh kéo dài khoảng 10 – 30 tuần. Chi phí học phí rơi vào khoảng 250 – 350 NZD/ tuần.

Yêu cầu đầu vào: Có khả năng tiếng anh giao tiếp căn bản.

Chương trình hè ở New Zealand 2024

Chương trình học hè tại New Zealand rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Chương trình bắt đầu vào khoảng tháng 5 – tháng 8 hàng năm. Kéo dài trong khoảng 2 tuần đến 3 tháng hè.

Chi phí trung bình dao động khoảng: 2.000 – 3.000 NZD/ khóa

Yêu cầu đầu vào:

 • Từ 12 đến 18 tuổi
 • Khả năng tiếng anh căn bản
 • Sức khỏe tốt

Du học New Zealand chương trình trung học THPT 2024

du học trung học thpt new zealand 2024 mới nhất
Du học trung học THPT New Zealand 2024 mới nhất

Chương trình du học trung học và trung học phổ thông New Zealand kéo dài 13 năm.

Sinh viên quốc tế không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Bạn sẽ được học thêm tiếng anh nếu chưa đủ điều kiện:

 • Điểm GPA trung bình từ 6.5 trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật

Top 6 trường trung học lớn nhất tại New Zealand

 • Rangitoto College
 • Mt Albert Grammar School
 • Avondale College
 • Burnside High School
 • Macleans College
 • Auckland Grammar School

Du học New Zealand chương trình dự bị 2024

Hệ thống giáo dục chương trình trung học phổ thông Việt Nam là 12 lớp. Tuy nhiên chương trình trung học bên New Zealand lại là 13 lớp.

Vậy nên thông thường mặc dù đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam. Bạn muốn theo học các trường đại học ở New Zealand. Đều phải trải qua chương trình dự bị kéo dài 8 tháng đến 1 năm.

Du học dự bị New Zealand nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện khả năng tiếng anh. Cũng như định hướng rõ nét hơn về chuyên ngành học sinh sẽ theo học đại học.

Học phí trung bình nằm trong khoảng : 19.000 – 28.000 NZD/ năm.

Yêu cầu nhập học:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 ở Việt Nam
 • IELTS nhập học là 5.5
 • GPA trung bình 6.5 trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Không vi phạm pháp luật
 • Kỳ khai giảng: tháng 2, tháng 7 hàng năm

Các chương trình dự bị đại học nổi tiếng tại New Zealand

 • Dự bị đại học của Taylor College
 • Dự bị đại học của Navitas
 • Dự bị đại học của ACG
 • Dự bị đại học Waikato
 • Dự bị đại học ACG

Du học New Zealand chương trình đại học 2024

du học new zealand chương trình đại học 2024
Du học New Zealand chương trình đại học 2024

Chương trình đại học của New Zealand được giảng dạy không chỉ ở các trường đại học lớn. Mà còn được giảng dạy ở trường cao đẳng và học viện. Chương trình không khác nhau quá nhiều về chương trình dạy, nhưng lại có sự chênh lệc về học phí.

Thông thường ở học viện mức chi phi học phí thấp hơn, chỉ từ 20.000 – 27.000 NZD/ năm. Tuy nhiên ở các trường đại học mức học phí từ khoảng 27.000 – 35.000 NZD/ năm tùy ngành.

Vậy nên để tối giảm chi phí, nhưng vẫn đáp ứng được nguyện vọng là theo học đại học. Thì các bạn vẫn có thể đăng ký các chương trình học đại học của học viện để theo học

Top 5 học viện lớn tại New Zealand:

 • Unitec New Zealand
 • Otago Polytechnic
 • Eastern Institute of technology Hawke’s Bay and Tairawhiti
 • Waikato Institute of tecknology
 • Ara Institute of Technology of Canterbury

Chương trình sau đại học và thạc sỹ New Zealand 2024

Cùng như các nước khác, New Zealand có chương trình sau đại học và cả thạc sỹ. Được đào tạo ở các trường đại học lớn là chủ yếu.

Bên cạnh đó, du học thạc sỹ New Zealand chuyên ngành đặc thù như bác sỹ, phi công… Vẫn được đào tạo ở các học viện lớn. Cũng như đại học, học phí khóa học thạc sỹ ở học viện cũng thấp hơn học phí khóa học thạc sỹ ở đại học.

 • Học phí khóa học thạc sỹ dao động trong khoảng 30.000 – 45.000 NZD tùy ngành.
 • Yêu cầu IELTS : 6.5.
 • Kỳ nhập học chính: Tháng 2, tháng 7 hàng năm.

9, Du học New Zealand 2024 nên học ngành gì dễ xin việc và định cư?

du học new zealand 2024 nên học ngành gì dễ xin việc và định cư
Du học New Zealand 2024 nên học ngành gì dễ xin việc và định cư

Sau khi bạn hoàn thành chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Được phép ở lại New Zealand làm việc trong thời gian 1 năm. Khi đó, bạn sẽ phải xin visa làm việc để được công tác ở đất nước này.

Đây là cơ hội lớn để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bổ ích. Mở rộng mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp để sẵn sàng khởi nghiệp.

Danh sách các nghề có triển vọng định cư sau khi du học New Zealand 2024

Kiến trúc sư Bác sỹ nhãn khoa
Luật sư hoặc trạng sư Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ doanh nghiệp)
Trị liệu cột sống Kỹ thuật viên dịch vụ điện
Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám Y tá
Trị liệu nha khoa phòng khám Tư vấn di trú
Vệ sinh nha khoa Thợ cơ khí
Kỹ thuật viên nha khoa Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế
Trị liệu nha khoa Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
Nha sỹ Bác sỹ
Bác sỹ chuyên khoa ăn uống Kỹ thuật
viên phóng xạ y tế gas hoặc sửa đường cống
Y tá và đỡ đẻ Chuyên gia chữa bệnh chân
Trị liệu nghề nghiệp Tâm lý gia
Chuyên gia đo thị lực Đại lý bất động sản
Chuyên gia nắn xương Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)
Dược sỹ Giáo viên
Vật lý trị liệu Bác sỹ thú y

Danh sách các ngành được ưu tiên

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand. Những ngành sau đây nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List).

Vì vậy, những ngành này đem lại triển vọng được định cư cao hơn và dễ dàng hơn so với các ngành nghề, lĩnh vực khác.

 • Khách sạn – Du lịch
 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…
 • Y/Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
 • Gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Công tác xã hội

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học New Zealand nên học ngành gì dễ xin việc và định cư?

10, Du học New Zealand 2024 nên học ở thành phố nào?

Bạn mong muốn được đi du học New Zealand 2024 nhưng vẫn còn băn khoăn. Chưa biết lựa chọn thành phố nào để tiết kiệm chi phí, để có thể có được cuộc sống tốt nhất. Thì TOP 4 thành phố sau đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nhé.

Du học Auckland New Zealand – Thành phố cảng xinh đẹp

du học auckland new zealand - thành phố cảng xinh đẹp
Du học Auckland New Zealand – Thành phố cảng xinh đẹp

Nằm tọa lạc ở cực Đông Nam của địa cầu, Auckland được biết đến là thành phố được đón ánh ban mai sớm nhất trên Trái Đất. Chính vì vậy, khí hậu nơi đây khá ưu đãi và dễ dàng thích nghi với các bạn sinh viên đến từ châu Á.

Du học New Zealand thành phố Auckland là thành phố lớn nhất New Zealand. Với danh hiệu xứng tầm, nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Và hội tụ nhiều trường đại học danh giá đứng đầu trong cả nước.

 • Đại học Massey: Nằm trong top 3 trường đại học nổi tiếng và chất lượng nhất New Zealand. Và là cái nôi đào tạo nên nhiều sinh viên. Với khoảng 40,000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 1,700 thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Đại học Auckland: Là trường đại học hàng đầu chuyên về lĩnh vực nghiên cứu tại New Zealand. Trường vinh dự nằm trong top 200 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới. (Theo xếp hạng Times Higher Education).
 • Đại học công nghệ Auckland: Là trường đi đầu trong việc đa dạng hóa các chương trình đào tạo. Và ứng dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo vào bài giảng với cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại nhất.

Du học New Zealand thành phố gió Wellington

du học wellington – thủ đô văn hóa của new zealand
Du học Wellington – Thủ đô văn hóa của New Zealand

Welling là thành phố gió với cái tên thân thiện và hiện đại. Nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, chính trị, nghệ thuật và thể thao của cả nước.

Với nền văn hóa đa dạng và hội tụ nhiều nét đặc trưng của các quốc gia trên thế giới. Từ các du khách, du học sinh, thương nhân…. Đã làm nên nhiều giá trị và những đặc trưng không thể pha trộn của cuộc sống nơi đây.

Hệ thống giáo dục đào tạo tại Wellington đa dạng với:

 • 2 trường đại học quốc tế
 • 2 trường cao đẳng
 • Và hội tụ hơn 33 trường THPT

Vì vậy, mỗi năm thu hút hàng chục nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến đây để học tập.

 • Học viện Le Cordon Bleu: Với hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Thuộc các chuyên ngành như làm bánh, nấu ăn, quản trị khách sạn và ẩm thực. Với nhiều sinh viên đến từ các nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc …
 • Trường Đại học Victoria: Với trên 111 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Chương trinh đào tạo rất toàn diện và đa dạng. Vì vậy bạn hoàn toàn lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu cũng như như năng khiếu bản thân.

Chi phí du học New Zealand thành phố Wellington không quá đắt. Bạn có thể lựa chọn homestay, ký túc xá hoặc thuê nhà ở theo nhóm để tiết kiệm chi phí.

Dunedin – Thành phố đảo Nam của New Zealand

dunedin - thành phố đảo nam của new zealand
Dunedin – Thành phố đảo Nam của New Zealand

Đây là thành phố của vùng Otago với khu đô thị trung tâm nằm ở bến cảnh Otago. Được trải rộng ra thung lũng và những ngọn đồi xung quanh tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp hiện ra giữa đời thực.

Dunedin được biết đến nhiều hơn thông qua hệ thống giáo dục và đào tạo với trường đại học Otago. Được thành lập năm 1869, là trường đại học đầu tiên ở New Zealand và trường đại học bách khoa Otago. Mỗi năm thu hút đông đảo lượng sinh viên tham gia học tập.

 • Trường đại học Otago: nổi tiếng với nhiều thành tựu đạt được trong ngành nghệ thuật và các chương trình nghiên cứu. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều được đánh giá từ nhà tuyển dụng và xây dựng sự nghiệp rất thành công. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu châu Âu, châu Á và châu Mỹ.
 • Trường đại học bách khoa Otago: có chất lượng giảng dạy cao. Tập trung vào phương pháp giáo dục trực tiếp và chú trọng hướng nghiệp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công. Nhờ học tập trong môi trường thực tế chuyên nghiệp.

Du học New Zealand thành phố vườn Christchurch

du học new zealand thành phố vườn christchurch
 Du học New Zealand thành phố vườn Christchurch

Christchurch với cái tên là thành phố vườn bởi nơi đây có cây xanh và nhiều công viên trong lành. Đặc biệt, sẽ là “ thánh địa” tuyệt vời nhất đối với các bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ, đạp xe địa hình, cưỡi ngựa, nhảy dù…. Để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong thành phố.

Du học New Zealand thành phố Christchurch có chất lượng giáo dục tốt. Là địa điểm du học lý tưởng dành cho du học sinh. Hiện nay, Christchurch là điểm tọa lạc của nhiều trường đại học lớn tại New Zealand.

 • Đại học Canterbury: Là trường đại học công lập đào tạo đa ngành, là trung tâm nghiên cứu lớn. Có nhiều chuyên ngành như tài chính, kế toán, kinh tế học và kinh tế lượng, môi trường, hóa học,…
 • Đại học Lincon: Là trường công lập lâu đời tại New Zealand với thế mạnh về các ngành nông nghiệp. Hiện nay, hướng đi của trường là không ngừng phát triển. Để trở thành đơn vị đi đầu trong và ngoài nước về nghiên cứu lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên môi trường, quản lý nông nghiệp, tài chính, kế toán, du lịch, kinh tế, công nghệ giải trí…
 • Học viện công nghệ bách khoa Chrischurch: Xứ mệnh hình thành và phát triển với 100 năm kinh nghiệm đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành. Hiện nay, trường thu hút khoảng 30,000 sinh viên theo học và hầu hết các bạn ra trường đều rất hài lòng với những gì họ đạt được tại học viện.

tư vấn ngay

11, Thủ tục xin Visa du học New Zealand mới nhất 2024

thủ tục xin visa du học new zealand mới nhất 2024
Thủ tục xin Visa du học New Zealand mới nhất 2024

Hồ sơ xin visa du học New Zealand 2024 cần những gì?

 • Kết quả học tập
 • Thư chấp nhận việc học tập
 • Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand
 • Chứng minh tài chính
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch
 • Chứng minh nhân dân
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm đến một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ này một cách tốt nhất.

Thủ tục chứng minh tài chính khi xin Visa New Zealand

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ. Để hoàn thiện tất cả giấy tờ cần thiết một cách đơn giản nhất.

Hiện nay xin Visa New Zealand khá lâu do đại sứ quán New Zealand ở Ấn Độ xét duyệt. Vì vậy để có Visa du học bạn phải chờ từ 3 – 6 tháng. Bạn nên lưu ý về khoảng thời gian chờ đợi để không bị trễ khóa học tại New Zealand.

Lệ phí xin Visa du học New Zealand 2024

lệ phí xin visa du học new zealand 2024
Lệ phí xin Visa du học New Zealand 2024

Đương đơn nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand cần chi trả một khoản phí hành chính để lãnh sự quán tiến hành xét hồ sơ .

Chi phí xin Visa du học New Zealand áp dụng cho sinh viên Việt Nam năm 2024 là : 330 NZD và 390.000 VNĐ phí nộp hộ chiếu.

Quy trình xin Visa du học New Zealand 2024

Quy trình xin Visa du học New Zealand lần lượt theo tứ tự sau:

 • Bước 1: Nộp đơn xin nhập học tại New Zealand
 • Bước 2: Nhận thư mời, và đóng học phí
 • Bước 3: Khám sức khỏe du học
 • Bước 4: Dịch hồ sơ giấy tờ nộp vào lãnh sự quán sang tiếng anh
 • Bước 5: Nộp hồ sơ và đóng phí Visa cho lãnh sự quán
 • Bước 6: Nộp hộ chiếu vào lãnh sự quán
 • Bước 7: Chờ và nhận kết quả Visa

Thời gian xét duyệt Visa New Zealand 2024

Thông thường, thời gian xét Visa của lãnh sự quán rơi vào khoảng từ 47 ngày. Cũng tùy thuộc và lượng hồ sơ tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu lượng hồ sơ nộp tại thời điểm đó ít, thì việc xét hồ sơ sẽ tiến hành nhanh chóng. Trong khoảng 25 – 35 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đủ, không cần yêu cầu bổ sung thì hồ sơ sẽ xét duyệt rất nhanh chóng.

tư vấn ngay

12, Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand 2024

kinh nghiệm xin visa du học new zealand 2024
Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand 2024

Xin Visa du học New Zealand 2024 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì lãnh sự quán New Zealand không có những quy định về việc hạn chế vùng miền nào cả. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

Xin Visa du học New Zealand 2024 có khó không?

Cũng như thủ tục yêu cầu Visa của hầu hết các nước khác. Xin Visa du học New Zealand cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ theo checklist của lãnh sự quán.

Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand không khó cũng không dễ. Lượng hồ sơ yêu cầu khá nhiều, nộp online. Vậy nên bạn cần làm check list hồ sơ rõ ràng và cụ thể để tránh sai sót.

Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu của lãnh sự quán, thì không quá khó để nhận được Visa du học và ngược lại.

Phỏng vấn Visa New Zealand 2024 như thế nào ?

Việc phỏng vấn Visa du học New Zealand là một bước khá quan trọng để đưa ra kết quả Visa. Thông thường lãnh sự quán sẽ gọi điện kiểm tra các thông tin về khóa học, chương trình học. Sự hiểu biết của bạn về nơi bạn dự kiến đến.

Cuộc trao đổi sẽ diễn ra trong vòng khoảng 20 – 30 phút, và hoàn toàn bằng tiếng anh. Vậy nên bạn phải chuẩn bị kỹ về mọi thông tin, cũng như khả năng giao tiếp tiếng anh. Để tự tin trả lời toàn bộ thông tin được hỏi.

Nếu bạn không thể nghe, không thể nói, không thể giao tiếp và trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán một cách hợp lý. Tỷ lệ bị từ chối Visa của bạn sẽ rất cao.

Rớt Visa du học New Zealand 2024 vì lý do gì? Rớt rồi có xin lại được không?

rớt visa du học new zealand 2024 vì lý do gì? rớt rồi có xin lại được không?
Rớt Visa du học New Zealand 2024 vì lý do gì? Rớt rồi có xin lại được không?

Thông thường, các lý do bị từ chối Visa du học New Zealand gói gọn như sau:

 • Lý do 1: Điểm học tập thấp. Lãnh Sự quán sẽ xem xét khả năng học tập của bạn trong tương lai. Bằng cách đánh giá năng lực học của bạn tại thời điểm hiện tại và 2 năm gần nhất. Để đảm bảo rằng, bạn đủ khả năng theo học tại New Zealand.
 • Lý do 2:  Không am hiểu về trường học, khóa học mình sẽ theo học tại New Zealand. Lãnh sự quán sẽ có cách check, để xem sự hiểu biết của bạn về khóa học sắp tới. Đồng thời, đánh sự sự nghiêm túc trong kế hoạch du học của bạn.
 • Lý do 3: Không chứng minh được nguồn thu nhập và giấy tờ tài chính một cách rõ ràng, hợp lệ.
 • Lý do 4: Không trung thực trong khai báo, có gian dối trong việc khai các công tin về tài chính và các thông tin khác.
 • Lý do 5: Khả năng tiếng anh yếu, không giao tiếp được với Lãnh Sự Quán.
 • Lý do 6: Sức khỏe không đảm bảo. Nếu bạn mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe không đảm bảo. Bạn cũng sẽ không được cấp Visa để theo học ở New Zealand.

Từng rớt Visa nước khác có xin Visa New Zealand 2024 được không?

Việc từng bị từ chối cấp thị thực Visa du học các nước khác, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin Visa New Zealand. Chỉ cần hồ sơ của bạn đáp ứng đủ yêu cầu hiện tại của lãnh sự quán. Thì bạn hoàn toàn tự tin là mình đủ điều kiện để được xét cấp Visa nhé.

Việc bị từ chối Visa du học New Zealand lần 1 không ảnh hưởng gì đến việc nộp xin lại Visa lần 2. Tuy nhiên, lần nộp thứ 2 bạn cần khắc phục các yếu điểm, những lý do mà bạn bị từ chối lần nộp trước. Như vậy, bạn mới có thể nắm trong tay Visa cho lần xin thứ 2 này.

Điều kiện gia hạn Visa du học New Zealand là gì?

Visa du học New Zealand cấp theo năm, vậy nên sau mỗi năm học, bạn sẽ phải tiến hành xin gia hạn Visa. Điều kiện để gia hạn Visa New Zealand khá đơn giản.

 • Hoàn thành tốt khóa học đã học trước đó tại new Zealand
 • Không vi phạm pháp luật trong suốt thời gian học tại New Zealand
 • Đã đóng học phí cho khóa học tiếp theo
 • Kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

Du học Edutime khuyên bạn nên gia hạn Visa trước ít nhất 3 tháng trước khi Visa của bạn hết hạn nhé.

13, Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín

trung tâm tư vấn du học new zealand uy tín
Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường New Zealand. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học New Zealand và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán New Zealand luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ ngay Edutime để được tư vấn du học New Zealand bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo