Cập nhật thông tin du học New Zealand 2020 mới nhất

Thông tin du học New Zealand 2020 – Những thay đổi tích cực trong chính sách visa. Đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam.

Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP. Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc.

Có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm… cam kết với trường các sinh viên muốn theo học.

Các trường này có nhiệm vụ liên hệ làm việc chặt chẽ với các cơ quan tư vấn giáo dục đặc biệt của New Zealand tại Việt Nam (Specialist Agent). Để kiểm tra về các cam kết của sinh viên là đúng sự thật.

Sinh viên đến New Zealand với mục đích học tập nghiêm túc chứ không vì các mục đích khác như làm việc kiếm tiền, lập gia đình hay các mục đích khác. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin du học New Zealand 2020 mới nhất

du học new zealand 2020

1, Những điều kiện du học New Zealand 2020 theo bậc học

Điều kiện về học tập

Trình độ là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển.

 • Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% –  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 – 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ IELTS hoặc TOEFL

Bởi New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn nhất định phải có khả năng tiếng Anh tốt để có khả năng học tập và nghe giảng tốt được. Đối với chương trình học Trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOEFL.

Bạn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi bắt đầu học khóa học chính. Còn đối với bậc học Cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

2, Chi phí du học New Zealand 2020 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh, hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

 

Đầu tiên là chi phí học phí

Khi du học tại New Zealand tất cả học sinh quốc tế đều phải chuẩn bị tiền để trang trải học phí trong suốt thời gian khoá học tại New Zealand. Số tiền học phí thay đổi tuỳ vào bậc học, ngành học và thời gian khoá học của bạn. Cụ thể:

– Bậc Tiểu học và Trung học: thuộc trường công lập bậc Tiểu học từ $11.000/ năm, bậc Trung học từ $13.000/ năm, các trường Tiểu học và Trung học tư thục từ $25.000/ năm.

– Bậc Cao đẳng/ đào tạo chứng chỉ: học phí phụ thuộc vào khóa học của bạn. Ví dụ: bạn theo học chương trình Cao đẳng về Kỹ thuật có thời gian học 2 năm thì học phí là $18.500…

– Bậc Đại học: bạn sẽ cần chuẩn bị số tiền nhiều hơn bậc Cao đẳng rơi vào khoảng $22.000 đến $32.000/ năm. Một số ngành học có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài 3 năm.

– Bậc Sau Đại học: tiền học phí của bạn sẽ cao hơn các bậc khác và dao động từ $26.000 đến $37.000/ năm. Cũng giống như bậc Đại học, một số ngành sẽ có học phí cao hơn và thời gian học kéo dài hơn.

Hầu hết, học phí của các chương trình học tại New Zealand đều áp dụng mức học phí riêng đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ sẽ được ưu tiên áp dụng mức học phí tương đương với sinh viên bản xứ. Học phí dao động từ  khoảng $6.500 đến $9.000/ năm cho phần lớn các chương trình học.

– Các khóa học tiếng Anh: tùy theo chương trình học mà bạn lựa chọn thì học phí sẽ khác nhau. Ví dụ: khóa học tiếng Anh tổng quát học phí trung bình $300/ tuần…

– Các khối ngành về giáo dục, kinh tế, xã hội luôn có mức học phí rẻ hơn các ngành khối kỹ thuật, y, kiến trúc. Và sự khác biệt học phí còn liên quan đến khu vực tỉnh bang mà bạn muốn theo học. (Chi tiết các thông tin về học phí khóa học, vui lòng liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất tại thời điểm bạn muốn theo học)

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại New Zealand 2020

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt tại New Zealand cũng là điều quan trọng mà bạn phải tính toán đến. Sau đây là những khoản mà bạn cần biết:

Chi phí nhà ở

Cũng giống như các nước khác trên thế giới. Chi phí sinh sống tại New Zealand chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn sinh sống và có giá nằm trong khoảng $7.000 and $12.000/năm. Chi phí này cũng tùy thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn lựa:

– Nhà riêng (với mức chi phí khoảng 180 NZD/ tuần).

– Căn hộ (khoảng 120 NZD/ tuần).

– Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần).

– Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 – 270 NZD/ tuần).

Chi phí cho việc đi lại

Ở New Zealand có hệ thống giao thông rất phát triển. Đặc biệt, các thành phố và thị trấn đều có hệ thống xe bus với mức giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Đặc biệt hơn, ở Thành phố Auckland và Wellington còn có hệ thống tàu lửa giúp việc di chuyển trong và giữa các thành phố trở nên thuận tiện hơn. Nhìn chung, bạn sẽ tốn ít nhất 74 NZD/ tháng cho việc đi lại.

Chi phí ăn uống

Theo khảo sát của Đại học Otago 2016, hàng tuần chi phí ăn uống ước tính cho một người trưởng thành theo thành phố với số tiền là: Auckland $64, Wellington $64, Christchurch $63 và Dunedin $65.

3, Học bổng du học New Zealand 2020 có dễ xin không?

Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học.

 

Tuy nhiên cơ hội học bổng du học New Zealand thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên. Vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

>> Xem thêm: Các chương trình học bổng du học New Zealand 2020 mới nhất

4, Thủ tục xin Visa du học New Zealand 2020 mới nhất

Hồ sơ xin visa về cơ bản gồm có:

+ Kết quả học tập

+ Thư chấp nhận việc học tập

+ Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand

+ Chứng minh tài chính

+ Giấy khai sinh

+ Sơ yếu lý lịch

+ Chứng minh nhân dân

+ Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm đến một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ này một cách tốt nhất.

>> Xem thêm: Chi tiết quy trình xin visa du học New Zealand 2020 mới nhất

Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ nhà, đất hợp lệ

+ Tài khoản ngân hàng

+ Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)

+ Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất

+ Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng

+ Hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện tất cả giấy tờ cần thiết một cách đơn giản nhất.

Hiện nay xin Visa du học New Zealand bạn phải chờ tương đối lâu do đại sứ quán New Zealand ở Ấn Độ xét duyệt. Vì vậy để có Visa du học New Zealand bạn phải chờ từ 3  -6 tháng. Bạn nên lưu ý về khoảng thời gian chờ đợi để không bị trễ khóa học tại New Zealand

Xin Visa Du học New Zealand 2020 có cần phỏng vấn không?

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn. Vì vậy bạn có thể nhân visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này.

Tuy nhiên, nếu có phỏng vấn bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ phỏng vấn. Vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh. Luôn sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoạn có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

Trượt Visa du học New Zealand rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa New Zealand trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ Du học New Zealand sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ hoàn thiện hơn.

Xin Visa Du học New Zealand 2020 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì lãnh sự quán New Zealand không có những quy định hay bắt buộc về việc hạn chế vùng miền nào cả. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

5, Có nên đi du học New Zealand từ bậc THPT?

Câu trả lời của chúng tôi là bạn hoàn toàn nên du học New Zealand từ bậc THPT bởi:

Theo lời khuyên của nhiều trưởng phòng tuyển sinh các trường New Zealand. Việc cho con em mình đi du học từ bậc phổ thông và nhất là giai đoạn lớp 10, 11 là một sự lựa chọn sáng suốt và cần thiết.

3 lý do quan trọng nhất được đưa ra đó là:

– Du học sớm sẽ dễ dàng hơn cho các em trong việc học tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc

– Nắm chắc tiếng Anh các em sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hoá. Hoà nhập vào cuộc sống mới với những con người mới là các giáo sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng phụ đạo các em nếu cần, là bạn bè đến từ khắp 5 châu, là người dân người bản xứ tốt bụng và hiếu khách.

– Các quốc gia phát triển đặc biệt chú ý phát triển thể lực và trí lực của học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế. Sự an toàn, sức khỏe, kiến thức và tính tự lập luôn là mục tiêu phấn đấu của các trường có sinh viên quốc tế.

 6, Bạn có được ở lại làm việc tại New Zaland sau khi học và những ngành học nào dễ định cư khi du học New Zealand?

Câu trả lời là CÓ. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ được phép ở lại New Zealand làm việc trong thời gian 1 năm.

Khi đó, bạn sẽ phải xin visa làm việc để được công tác ở đất nước này. Đây chính là cơ hội lớn để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bổ ích, mở rộng mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp để sẵn sàng khởi nghiệp.

Danh sách các nghề có triển vọng định cư:

Kiến trúc sư Luật sư hoặc trạng sư Trị liệu cột sống
Nha khoa phòng khám Trị liệu nha khoa Vệ sinh nha khoa
Kỹ thuật viên nha khoa Trị liệu nha khoa Nha sỹ
Bác sỹ chuyên khoa ăn uống Bác sỹ nhãn khoa Thợ điện
Dược sỹ Y tá Bác sỹ
Thợ cơ khí Tư vấn di trú Kỹ thuật viên phóng xạ y tế
Y tá và đỡ đẻ Trị liệu nghề nghiệp Chuyên gia đo thị lực
Chuyên gia nắn xương Kỹ thuật viên dịch vụ điện Vật lý trị liệu
Chuyên gia chữa bệnh chân Tâm lý gia Đại lý bất động sản
Nhà khảo sát địa chính Giáo viên Bác sỹ thú y
Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống

Danh sách các ngành được ưu tiên

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, những ngành sau đây nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề. Vì vậy, những ngành này đem lại triển vọng được định cư cao hơn và dễ dàng hơn

STT Ngành học
1 Khách sạn – Du lịch
2 Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
3 Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…
4 Y/Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa
5 Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
6 Gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
7 Nông nghiệp, lâm nghiệp
8 Dầu khí
9 Công tác xã hội

7, Danh sách các trường học tại New Zealand cập nhật mới nhất

Hãy cùng du học Edutime tham khảo các trường giành cho du học sinh quốc tế tại New Zealand ở bên dưới.

Danh sách các trường trung học tại New Zealand

Danh sách các trường đại học tại New Zealand

Danh sách các trường Cao đẳng và học viện tại New Zealand

8, Sinh viên có thể đi làm thêm trong khi du học New Zealand không? Thu nhập làm thêm tại New Zealand là bao nhiêu tiền?

 

Theo quy định của Chính phủ và Bộ di trú New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm thêm trong quá trình học. Thông thường, bạn được du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và full-time trong các dịp lễ, tết. Đối với nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ hay tiến sĩ thì thời gian làm việc là không giới hạn.

Những công việc phổ biến như bán lẻ, nông nghiệp, dịch vụ du lịch – nhà hàng khách sạn, gia sư, trợ giảng, làm việc trong thư viện trường hay các văn phòng… Mức lương bình quân bạn có thể nhận là 14 – 15 NZD/giờ.

9, Công ty tư vấn du học New Zealand uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường New Zealand. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học New Zealand và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán New Zealand luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học New Zealand tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin du học New Zealand 2020, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học New Zealand 2020 mới nhất

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
 • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
 • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83