Du học New Zealand 2018: Tại sao nên đi ở thời điểm này?

Ngày 20/3/2017, Liên hiệp quốc đã công bố top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, khá nhiều các quốc gia Bắc Âu được xướng tên trong đó có New Zealand. Vậy là liên tục trong nhiều năm New Zeland giữ vững được vị trí này. Cách Việt Nam không xa, thuộc khối thịnh vượng chung, mức sống cao, người dân thân thiện, đất nước nhiều cơ hội, giáo dục xếp hàng đầu thế giới, sinh viên quốc tế được ở lại làm viêc sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện, du học được mang theo gia đình…. Cùng Edutime tìm hiểu những nét khác biệt của New Zealand đã thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế.

1. New Zealand quốc gia bình yên nhưng không nhàm chán
New Zealand là một quốc đảo độc lập nhỏ bé nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên mê hồn và văn hóa Maori. Tiếng Anh là ngôn ngữ hàng ngày ở đây mặc dù thổ ngữ Maori mới là ngôn ngữ chính thức. New Zealand là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc. Với dân số chỉ 4 triệu người, bạn sẽ không bao giờ thấy cảnh chật chội đông đúc.

Du học New Zealand 2018: Tại sao nên đi ở thời điểm này?

Phiêu lưu là tính cách đặc trưng của người dân New Zealand. Thêm vào đó, khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời suốt đảo Nam và Bắc làm người ta khó cưỡng lại các môn thể thao ngoài trời. New Zealand chính là nơi sản sinh ra môn thể thao nhảy bungy và zorbing.

Khung cảnh những dãy núi lửa bao quanh là các vịnh nhỏ bí ẩn đã trở nên nổi tiếng với bộ sách Chúa tể của những chiếc nhẫn. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất để học tại đây. Cả hai đảo Bắc và đảo Nam đều tự hào vì là những thành phố đặc trưng với nhiều hoạt động văn hóa và giải trí dành cho giới trẻ.

Những ưu điểm của du học New Zealand

– Chất lượng thuộc hàng TOP trên thế giới

– Xếp hạng #1 toàn cầu về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo EIU 9/2017)

– Visa xét nhanh và hệ thống nhắc gia hạn Visa thân thiện, tự động

– Chi phí cực kỳ hợp lý: học phí phổ thông 13.000- 27.000 NZD/năm, cao đẳng 12.000- 18.000 NZD/năm, đại học 22.000- 32.000 NZD/năm, chi phí sinh hoạt 12.000- 16.000 NZD/ năm 

– Học Tiến sỹ học phí chỉ 7,000-9.000 NZD/năm – như sinh viên bản xứ

– Học nhanh: cao đẳng 2 năm, đại học 3 năm, thạc sỹ 1,5- 2 năm, tiến sỹ 3-5 năm

– Đào tạo đa ngành: bằng đơn/ bằng kép/ học 1 lúc 2 chuyên ngành giúp rút ngắn thời gian học, tăng cơ hội nghề nghiệp

– Thực tập hưởng lương khoảng 2.000- 3.000 NZD/tháng: với các ngành Quản trị Khách sạn, nhà hàng, du lịch, đầu bếp, cơ khí…

– Được phép làm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 15NZD/giờ, làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, tết.

– Được mang theo vợ/ chồng/ con đi theo nếu du học sinh học level 8 trở lên, và khi đó: vợ/ chồng đi theo được cấp Visa làm việc, con cái được học miễn phí đến năm 18 tuổi

– Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp tùy theo ngành học và bậc học

– Sinh viên được định cư theo dạng tay nghề khi đủ điều kiện

– Du học sinh có thể mua nhà và đầu tư khác tại NZ trong và sau khi du học;

2. Các chương trình học tại New Zealand 
Bậc học. Bạn có thể chọn:

– Ngoại ngữ – dành cho mọi đối tượng
– Phổ thông – từ lớp 8 trở lên
– Dự bị đại học – dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên
– Cao đẳng – dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên
– Đại học – dành cho học sinh hết lớp 12 trở lên
– Thạc sỹ – Tiến sỹ dành cho sinh viên hết đại học trở lên
– Du học hè.

Ngành học dễ tìm việc, dễ xin định cư?
Sinh viên có thể chọn trong số hơn 500 chuyên ngành học thuộc các lĩnh vực: Kinh doanh, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Luật, Khoa học tự nhiên, Máy tính, Nghệ thuật, Kiến trúc, Xây dựng, Giáo dục, Y, Dược cùng nhiều chuyên ngành khác…

3. Bạn có dễ kiếm việc làm tại New Zealand?
Sinh viên được phép làm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 12NZD/giờ, làm toàn gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, tết.  Những ngành sinh viên hay làm thêm: khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp, nhà máy, xưởng và một số việc văn phòng.

Vợ/ chồng đi theo được cấp Visa làm việc toàn thời, các bạn này có thể chọn làm trong những lĩnh vực nên trên, hoặc làm đúng chuyên môn mình đã có từ Việt Nam.

Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp (tùy ngành học). 

Sinh viên được làm và định cư theo dạng tay nghề khi đủ điều kiện. Tương lai, sinh viên có thể trở thành công dân New Zealand sinh sống và làm việc tại Anh, Úc, Mỹ, Canada mà không cần Visa.

4. Hệ thống các chương trình học bổng đa dạng và có giá trị cao 
Các trường ở New Zealand rất hào phóng trong việc cấp học bổng du học. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các chương trình học bổng từ 30 – 50% học phí với điều kiện khá đơn giản. Tất cả các trường đều có học bổng 100% dành cho sinh viên xuất sắc, tuy nhiên bạn phải chứng minh được năng lực của bản thân xứng đáng được học bổng này.

Học bổng được xét trên hai tiêu chí căn bản:

– Academic top down- lấy điềm học thuật từ cao- thấp, suy ra nhiệm vụ của bạn là học thật tốt
– First come first serve- hồ sơ nộp trước được ưu tiên xét, suy ra, nhiệm vụ của bạn là nộp hồ sơ cho chúng tôi càng sớm càng tốt. 

5. Một số các trường đại học, cao đẳng và THPT tại New Zealand

Đại học
New Zealand có 8 trường đại học và cả 8 trường đại học của New Zealand đều nằm trong Top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới theo QS World Uni Thứ hạng  2018:

Du học New Zealand 2018: Tại sao nên đi ở thời điểm này?

Viện đào tạo nghề
Bên cạnh 8 trường đại học công lập, NZ còn có 16 Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và hơn 500 cơ sở giáo dục tư nhân chuyên đào tạo hàng trăm ngành nghề mang tính thực tiễn cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Du học New Zealand 2018: Tại sao nên đi ở thời điểm này?

Trường phổ thông
Giáo dục bậc phổ thông của New Zealand cũng là lựa chọn đáng tin cậy đối với nhiều phụ huynh Việt Nam. Hệ thống NCEA (chứng chỉ giáo dục quốc gia) được thiết kế phù hợp với khả năng và tính cách của từng học sinh. Các em được học theo hệ thống tín chỉ và được chọn môn theo sở thích, định hướng nghề nghiệp của mình. Sau khi tốt nghiệp cấp độ 3, các em có thể vào các trường đại học ở New Zealand hoặc các nước khác.

Một số trường phổ thông chất lượng cao tại New Zealand:

Du học New Zealand 2018: Tại sao nên đi ở thời điểm này?

Với những ưu điểm trên, New Zealand sẽ là một lựa chọn an toàn dành cho các bạn du học sinh Việt Nam. Bởi du học New Zealand sẽ giúp bạn cân bằng được 2 vấn đề lớn nhất chính là chi phí học tập và giá trị của bằng cấp. Để được cung cấp thêm những thông tin về chương trình học thuật, học bổng du học New Zealand, ghé Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo