Du học New Zealand lộ trình du học định cư cả gia đình

Trong buổi Hội thảo gần đây tại Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, hơn 2.200 học sinh Việt Nam đang du học tại New Zealand, giúp Việt Nam lọt top 3 quốc gia Đông Nam Á có số lượng du học sinh nhiều nhất tại xứ sở Kiwi.

Việt Nam nằm trong top 5 các quốc gia có số lượng sinh viên Việt Nam theo học chương trình cử nhân tại các trường đại học nhiều nhất ở New Zealand – tăng lên 88% trong 8 tháng đầu năm nay.

Trong khi đó, sinh viên Việt Nam đăng ký học Chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm khoảng 1/3 lượng sinh viên quốc tế.

ENZ cũng cho biết, số người nộp đơn xin visa du học lần đầu tiên tăng lên 97% trong 5 tháng đầu năm 2017.

Top 5 lĩnh vực nghiên cứu mà nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đó là Quản lý và Thương mại (chiếm khoảng 40%) nghiên cứu Văn hóa và Xã hội (khoảng 30%), Công nghệ thông tin (khoảng 13%), Thực phẩm, Dịch vụ, và Khách sạn (8 %), và Khoa học tự nhiên (7 %), ENZ cho biết thêm.

Với chương trình học chi phí hợp lý, đất nước an toàn thân thiện và được phép mang cả gia đình khi du học, New Zealand đang trở thành 1 trong những quốc gia hấp dẫn về du học nhất với du học sinh Việt Nam. ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu Lộ trình du học định cư cả gia đình tại New Zealand.

1. Học Level 8 và mang theo cả gia đình khi du học
Khi bạn học từ Level 8 trở lên tại New Zealand, bạn được phép mang theo vợ hoặc chồng và con cái. Việc học của bạn sẽ thoải mái hơn nhờ có cả “hậu phương” hùng hậu ủng hộ, chưa kể, người đi theo được cấp visa làm việc toàn thời và con cái được học phổ thông miễn phí.

Các bậc học được xếp Level 8 trở lên tại New Zealand

Bằng Cử nhân danh dự (Bachelor Honours Degree):

– Dành cho sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân, có trình độ trên trung bình và chương trình học theo dạng nghiên cứu
– Cho phép sinh viên phát huy khả năng làm việc độc lập, khả năng phân tích và đánh giá những ý tưởng mới, làm bước đệm để học tiếp lên các bậc học cao hơn;

Chứng chỉ Sau đại học (Postgraduate Certificate):

– Dành cho sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân
– Cho phép sinh viên theo học các bậc học cao hơn ở trình độ Cử nhân nâng cao
– Cung cấp nền tảng hướng đến bậc học Sau đại học

Bằng Sau đại học (Postgraduate Diploma)

– Dành cho sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân
– Cho phép sinh viên theo đuổi một số lượng lớn các nghiên cứu ở trình độ Cử nhân nâng cao.

Thạc sĩ (Master- Level 9):
Dành cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân hoặc đã học xong bằng Sau đại học, có mong muốn học tiếp lên Thạc sĩ

Tiến sĩ (PhD- Level 10):
Dành cho sinh viên học xong Thạc sĩ dạng nghiên cứu (research), có mong muốn học tiếp lên Tiến sĩ

2. Học Level 8 bạn sẽ có những quyền lợi gì?
Các quyền lợi cơ bản của du học sinh là:

– Bản thân sẽ được làm việc không giới hạn thời gian trong khi học
– Sinh viên được ở lại làm việc 1 năm sau khi học xong
– Sinh viên mang theo vợ hoặc chồng và con cái, trong đó
– Con: học phổ thông tại New Zealand miễn phí
– Vợ hoặc chồng: được cấp visa làm việc full-time
– Cơ hội xin định cư khi đủ điều kiện.

3. Những trường nào đào tạo Level 8 tại New Zealand?

Các trường đại học

Du học New Zealand lộ trình du học định cư cả gia đình

Các trường Polytechnic, đào tạo các khóa Postgraduate trở lên, tiêu biểu là các trường:

Du học New Zealand lộ trình du học định cư cả gia đình

Dân số của New Zealand khá ít ỏi trong khi diện tích lại rộng lớn mênh mông, trong tương lai quốc gia này có khả năng bị thiếu hụt nhân sự trầm trọng nên cần một số lượng lớn nguồn lao động quốc tế bổ sung. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam tại đây có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cũng khá cao. Chính phủ New Zealand cho phép sinh viên vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình ưu tiên cho du học sinh học Level 8 trở lên mang theo cả gia đình cũng là 1 trong những chính sách thu hút nhân tài về định cư tại New Zealand. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình, đừng quên ghé Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!