Du Học New Zealand | Quy Định Mới Về Làm Thêm Đối Với Du Học Sinh

Du học ở New Zealand dù không đắt đỏ như những quốc gia khác nhưng vẫn đắt hơn so với Việt Nam nên làm thêm được coi là “cứu cánh” cho những du học sinh không mấy dư dả về tài chính.

Nếu cố gắng và đủ may mắn, bạn có cơ hội kiếm được rất nhiều công việc lương cao, dù không đủ trả học phí nhưng cũng trang trải phần nào các chi phí phát sinh trong cuộc sống. Ngoài ra, bươn chải kiếm tiền cũng là trải nghiệm giúp sinh viên tự lập hơn, có ý thức tiết kiệm và trân trọng giá trị đồng tiền khi không còn phụ thuộc vào người khác.

Làm thêm đồng nghĩa với việc sinh viên có vô số cơ hội rèn luyện sức chịu đựng, nâng cao kinh nghiệm. Ví dụ, nếu học tốt và có hứng thú với dạy học thì công việc gia sư không những giúp bạn cải thiện kỹ năng truyền đạt mà còn như một lần ôn lại bài học, giúp kiến thức của bạn ngày một vững chắc hơn.

Bạn cũng đừng nghĩ những công việc chân tay không mang lại lợi ích gì; chúng giúp sinh viên nhanh nhẹn hơn và cải thiện cả kỹ năng giao tiếp – thứ vô cùng quan trọng khi bạn đi làm sau này.

Có thể thấy làm thêm đối với du học sinh chiếm tầm rất quan trọng cả về tài chính và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, sắp tới chính phủ New Zealand sẽ thay đổi những quy định về làm thêm đối với sinh viên quốc tế.

Quyết định đó có ảnh hưởng như thế nào, du học sinh có dễ dàng kiếm việc làm thêm tại New Zealand sau khi luật được ban hành? Cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du Học New Zealand | Thay Đổi Quy Định Về Làm Thêm Đối Với Du Học Sinh

1. Những thông tin về việc thay đổi chính sách làm thêm với sinh viên quốc tế

Bộ trưởng Bộ Di trú Lees-Galloway đã xác nhận rằng kế hoạch thay đổi chế độ làm thêm trong thời gian học tập, nghiên cứu của sinh viên quốc tế đã được tạm gác lại. Chính phủ cần thêm thời gian để xem xét các ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc đổi mới thị thực làm việc tạm thời để ngăn chặn khai thác lao động nhập cư cũng được tiến hành.

Tại buổi công bố nghiên cứu tháng 11 năm 2018, ông Lees-Galloway cho biết Chính phủ sẽ tham gia cùng với các đại diện người di cư, doanh nghiệp, công nhân, học giả và du học sinh quốc tế để đưa ra quan điểm độc lập và thử nghiệm ý tưởng được đề ra trước đó.

Dự kiến quyết định sẽ được công bố chính thức vào năm 2019. Trong thời gian này, Bộ Kinh Doanh, Đổi mới và Việc làm sẽ tiếp tục hành động chống lại những hành vi sử dụng người di cư trái phép.

Cụ thể thay đổi, trong thời gian học tập, nghiên cứu, sinh viên quốc tế có thể tham gia làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần, và không bị giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ, tết. Chi tiết sẽ còn phụ thuộc vào ngành học và độ tuổi.

2. Những đánh giá xung quanh việc thay đổi về quy định làm thêm với sinh viên quốc tế tại New Zealand

Giám đốc điều hành Đại học New Zealand Chris Whelan chia sẻ rằng sinh viên trong nước và quốc tế nên được khuyến khích làm thêm những công việc liên quan đến ngành học. Việc này sẽ có ảnh hưởng tích cực cho tương lai của họ sau khi tốt nghiệp.

Giám đốc điều ngành ngôn ngữ Tiếng Anh New Zealand Kim Renner cũng đồng tình với ý kiến trên, cô cho biết luật cho phép du học sinh làm thêm đã đóng góp tích cực về mặt kinh tế cho quốc gia. Tiền lương trả cho họ thường được tiêu dùng trong các dịch vụ du lịch bổ sung.

Phát biểu thay mặt cho đại diện Giáo dục và đào tạo tư nhân ITENZ, Clare Bradley, Giám đốc điều hành của Aspire 2I quốc tế khẳng định sẽ phản đối nếu Chính phủ quyết định thay đổi quyền làm thêm của du học sinh.

Theo kế hoạch, Hội nghị Giáo dục Quốc tế New Zealand 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7-8 tháng 8 tại Auckland.

Có thể thấy, việc thay đổi quy định về làm thêm với sinh viên quốc tế, chắc chắn sẽ có những yêu cầu về công việc mà sinh viên quốc tế được phép làm trong thời gian học tại New Zealand. Khả năng là sẽ giảm số lượng công việc và bạn sẽ phải chọn lọc hơn trong quá trình tìm việc khi là 1 du học sinh.

Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất các bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học New Zealand mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo