Giới thiệu 3 chương trình dự bị tốt tại New Zealand

Kể từ năm 2002, New Zealand đã có những cải cách giáo dục mang tính bước ngoặt khi tập trung thay đổi và tạo ra sự khác biệt ngay từ khi học sinh bắt đầu học trung học.  Theo đó, học sinh sẽ được đào tạo theo chứng chỉ NCEA, tương tự như bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Đợt cải cách giáo dục mạnh mẽ với hệ thống NCEA đã mang lại kết quả ấn tượng: học sinh New Zealand nằm trong top 10 về khả năng đọc, top 12 về kiến thức khoa học… ở các bảng xếp hạng quốc tế, còn giáo viên phổ thông đứng top 4 trên toàn thế giới về sự chuyên nghiệp.

Đây đều là những đòn bẩy khiến nền giáo dục New Zealand được công nhận trên toàn cầu, tất cả các trường Đại học của New Zealand đều nằm trong Top 3% trường Đại học tốt nhất thế giới. 

Chính vì những quy chuẩn giáo dục của New Zealand tương đối cao, nên các bạn học sinh Việt Nam khi du học New Zealand ở bậc Đại học đều phải học thêm 1 năm học dự bị – thường gọi là lớp 13 trước khi vào khóa chính. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến 3 chương trình học dự bị tốt ở New Zealand để các bạn có thể cân nhắc kỹ hơn trước khi học tập tại quốc gia này nhé!

Giới thiệu 3 chương trình dự bị tốt khi đi du học New Zealand 2019

1. Tại sao phải học dự bị Đại học tại New Zealand?
Dự bị Đại học là chương trình học thuật dành cho những học sinh quốc tế và cả Việt Nam muốn du học New Zealand bậc đại học nhưng chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn theo yêu cầu của hệ thống giáo dục tại nước này. Việc học dự bị đại học ở New Zealand được xem là cách nhanh và trực tiếp nhất để học sinh Việt nam  hòa nhập văn hóa, từng bước củng cố và hoàn thiện kỹ năng học tập đang còn thiếu, làm quen với môi trường giáo dục quốc tế, làm quen với bạn mới, phát triển kỹ năng tiếng Anh để thăng hoa trong chương trình mình đã chọn ở bậc đại học

Tùy từng trường và chuyên ngành cụ thể mà các môn trong chương trình sẽ khác nhau. Thông thường, khóa học sẽ được chia làm 2 phần chính là học tiếng Anh và học các môn liên quan đến định hướng chuyên ngành ở bậc đại học. Các lớp học tiếng Anh sẽ tập trung bồi dưỡng cho học sinh những thuật ngữ sử dụng trong môi trường học thuật, rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, hiểu giúp các em nhanh chóng bắt kịp bài giảng, hoàn thành tốt các bài luận, tự tin trả lời phỏng vấn,…

Khóa học Dự bị Đại học New Zealand được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới, là tấm vé thông hành hạng nhất để các em tự tin bước vào bất kỳ trường đại học nào.

2. 3 chương trình Dự bị đại học tiêu biểu tại New Zealand

Chương trình dự bị đại học của Cao đẳng Quốc tế Canterbury
Trực thuộc tập đoàn giáo dục Navitas – một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, Cao đẳng quốc Canterbury cung cấp khóa học chuyển tiếp có tên gọi UCIC Foundation Studies Certificate. Chương trình giúp học sinh thuận lợi chuyển tiếp vào Đại học Canterbury – một trong những ngôi trường lâu đời và danh tiếng nhất xứ sở Kiwi

Sau khi hoàn thành khóa học dự bị đại học này, học sinh có thể tham gia bất kỳ chương trình năm nhất cử nhân nào tại Đại học Canterbury bao gồm: mỹ thuật, kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục, luật, nghệ thuật, âm nhạc, huấn luyện thể thao, giảng dạy và học tập, thiết kế, sản phẩm, khoa học. Ngoài ra, hoc sinh cũng có thể tiếp tục chương trình University Transfer Programme (UTP) tại chính Cao đẳng quốc tế Canterbury để vào năm 2 cử nhân ở Đại học Canterbury

Hiện tại trường đang có học bổng khóa dự bị lên đến 4000 NZD, hạn chót nhận hồ sơ là ngày 31/10/2018

Chương trình dự bị đại học của Đại học Waikato
Đại học Waikato là một trong những trường đại học lớn nhất tại New Zealand cả về danh tiếng lẫn quy mô đào tạo. Trường hiện thuộc TOP 1.1% đại học tốt nhất thế giới theo QS 2019 với cộng đồng sinh viên mang 80 quốc tịch. Trong mối quan hệ đối tác chính thức với tập đoàn Study Group vào đầu tháng 07/2018, Đại học Waikato mang đến cho học sinh quốc tế khóa học dự bị đại học tại New Zealand (Certificate of Attainment in Foundation Studies) với thời gian đào tạo ngắn hơn các chương trình thông thường, là cơ hội để các em bù đắp lỗ hổng về kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng học tập. Hoàn tất khóa học, bạn có đủ điều kiện để chuyển tiếp vào hầu hết chương trình cử nhân tại Đại học Waikato

Tùy thuộc trình độ học vấn và khả năng tiếng Anh hiện tại mà bạn có thể chọn 1 trong 2 lộ trình: Accelerated (cấp tốc) học trong 5 tháng (1 kỳ) hoặc Standard (tiêu chuẩn) học 8 – 9 tháng (2 kỳ). Những bạn trẻ nhập học kỳ tháng 11/2018 có cơ hội nhận học bổng lên đến 50% học phí cho chương trình học này.

Chương trình dự bị đại học của Cao đẳng Taylor’s
Auckland Foundation Year (AFY) là khóa học được Cao đẳng Taylor’s thiết kế với tiêu chuẩn đầu vào thấp hơn, tạo điều kiện để học sinh quốc tế có thể vào học ở các trường danh tiếng là Đại học Auckland (xếp hạng 85 thế giới, theo QS World University Rankings 2019), Đại học Massey (xếp thứ 32 thế giới) và Đại học AUT (top 500 trường xuất sắc toàn cầu)

Với chương trình AFY của Cao đẳng Taylor’s, bạn có thể chọn 1 trong 2 chương trình sao cho phù hợp nhất với khả năng hiện tại:

– Intensive (chuyên sâu) dành cho học sinh đã hết lớp 11, GPA 8.0 và IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Thời gian đào tạo thường là 3 kỳ (Tương đương 31 tuần)
– Standard (tiêu chuẩn) dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 11, GPA 7.5, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Khóa học kéo dài 4 kỳ, tương đương 40/38/35 tuần tùy thuộc thời điểm nhập học

Cao đẳng Taylor’s đã có hơn 90 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và có thành tích giảng dạy vượt trội đảm bảo sự tiến bộ của học sinh quốc tế thông qua các khóa học chất lượng. Có đến 94% học sinh sau khi hoàn tất chương trình AFY đã nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học TOP đầu của Úc và New Zealand (Bao gồm các trường thuộc Group of Eight của Úc)

Để tối ưu hóa thời gian và chi phí học tại New Zealand bạn nên bắt đầu chương trình dự bị sau khi hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam. Trên đây là 3 chương trình dự bị đại học tương đối tốt tại New Zealand, đảm bảo học sinh sau khi hoàn thành có thể vào được những trường TOP đầu tại Úc và New Zealand. Để tìm hiểu chi tiết chương trinh, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo