Giới thiệu lộ trình vào 3 trường top đầu tại New Zealand

Do khác biệt về hệ thống giáo dục, nên du học sinh Việt Nam muốn vào các trường đại học TOP đầu đều phải tham gia ít nhất 1 năm khóa học dự bị nêu bạn đã tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam. Có rất nhiều gia đình đã lựa chọn cho con đi du học từ THPT để có cơ hội cao hơn khi vào các trường đại học TOP. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập bạn hoàn toàn có thể tham gia các lộ trình rút gọn hơn. Nếu gia đình không có điều kiện tài chính để cho con đi học từ THPT. Cùng Edutime tham khảo lộ trình 8 tháng cho các bạn học sinh lớp 11 có thể vào 3 trường lớn ở New Zealand là Đại học Massey, Đại học AUT và Đại học Auckland.

1. Lộ trình học tham khảo cho các bạn học sinh

2. Ưu điểm của lộ trình này

– Giúp  bạn tiết kiệm được ít nhất 2 năm học nếu bạn học hết lớp 12 tại Việt Nam
– Giúp củng cố tiếng Anh và kiến thức cũng như hòa nhập với môi trường học tập ở New Zealand trước khi vào đại học
– Yêu cầu đầu vào IETLS và GPA không quá cao so với nhập học thẳng vào khóa chính của các trường
– Tiết kiệm được chi phí học tập so với lộ trình học thẳng

3. Đôi nét về 3 trường đại học hàng đầu New Zealand

Auckland University of Technology
Là một trường đại học danh tiếng tại New Zealand, AUT được xem như là một phần kiến trúc của Newzealand với sự hình thành và liên kết cộng đồng vững mạnh thông qua giảng dạy và sự nghiên cứu cốt lõi nhằm thúc đẩy phát triển xã hội. AUT được đánh giá là một đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp cũng là sự lựa chọn sáng suốt cho nhiều du học sinh bởi:

Là ngôi trường đứng thứ 2 về diện tích và đứng đầu về trình độ phát triển nhanh chóng ở New Zealand.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất trong tất cả các trường đại học ở New Zealand

Liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp chuyên nghiệp

Cung cấp cho bạn các cơ hội để thực hiện việc nghiên cứu sau đại học

Hơn 4000 học sinh ở 85 nước khác nhau trên thế giới đang theo học trường này

Massey University
Đại học Massey, thành lập năm 1927 là một trong số các trường đại học lớn nhất và được xếp hạng là một trong ba đại học hàng đầu của New Zealand. Trường hiện có 3 cơ sở đào tạo là cơ sở Albany, cơ sở Manawatu và cơ sở Wellington tọa lạc tương ứng tại Auckland, Palmerston North và Wellington

Đại học Massey là trường đại học duy nhất của New Zealand đào tạo ngành hàng không, thuốc thú y và giải quyết tranh cãi. Bên cạnh đó, trường kinh doanh trực thuộc đại học cũng được xem là lớn nhất quốc gia

Đại học Massey nằm trong top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo đánh giá từ tổ chức giáo dục quốc tế QS). Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới. Với thương hiệu và sức lan tỏa mạnh mẽ của mình, mỗi năm trường thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế từ trên hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Đại học Massey là trường đại học duy nhất đại diện cho tất cả trung tâm nghiên cứu được tài trợ bởi nguồn ngân sách từ chính phủ.

Nằm trong top 5 các trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới

Có 35,000 học sinh, trong đó với 4,000 học sinh đến từ các nước trên thế giới

New Zealnd có 3 trường đa văn hóa là: Auckland, Palmerston North và Wellington

The University of Auckland
Trường Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc. Trường cung cấp hơn 86 chuyên ngành Thạc sỹ, và hơn 25 chuyên ngành giành riêng cho bậc Cử nhân (Bằng 1). Bạn có thể học hai bằng đại học cùng một lúc (bằng kép) và tiếp tục chương trình học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Vị trí trong các các bảng xếp hạng danh tiếng:

– Đứng thứ 92 trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds
– Đứng thứ 175 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của tạp chí Higher Education
– Trụ sở chính tọa lạc ở trung tâm Auckland
– Gồm 40,000 học sinh trong đó với 4,700 học sinh quốc tế từ khắp cái nước trên thế giới

Để tìm hiểu chi tiết về lộ trình học tập này và các ngành học chi tiết sau khi chuyển tiếp lên 3 trường đại học hàng đầu tại New Zealand, ghé Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!