Giới thiệu những trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt ở New Zealand

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Chương trình trang bị cho sinh viên (SV) kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như: cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

Khoa học máy tính là một trong những ngành nằm trong nhóm ngành STEM nên cơ hội định cư việc làm tại New Zealand rất cao. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu những trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt ở New Zealand.

Giới thiệu những trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt ở New Zealand

1. Định hướng nghề nghiệp của ngành khoa học máy tính
Ngày nay, khoa học máy tính được xem là ngành khoa học nền tảng cho các ngành khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tập trung vào nghiên cứu các thuật toán, giới hạn của việc tính toán trong việc giải quyết các vấn đề thực tế được quan tâm bằng máy tính (Bao gồm cả phần cứng và phần mềm)

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin
– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính
– Chuyên gia quản lý kinh doanh, điều phối các dự án CNTT
– Giảng dạy và nghiên cứu về CNTT tại các trung tâm, trường học, viện nghiên cứu,…
– Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng
– Bộ phận quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,…
– Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm có đào tạo CNTT

2. Cơ hội việc làm ngành Khoa học máy tính tại New Zealand
Hiện nay, New Zealand đang rất cần nhân lực làm việc trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ, con số lên đến 10,000 chuyên viên. Chưa là gì cả vì thị trường việc làm về ngành khoa học máy tính vẫn đang phát triển mạnh. Khả năng kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành khoa học máy tính là vô cùng cao không những thế, mức lương đáng mơ ước vẫn đang chờ các bạn. 

Theo thống kê thì mức lương của một sinh viên mới ra trường lên đến 96,417 NZD, cao nhất trong tất cả các lĩnh vực tại New Zealand. Đặc biệt, du học ngành khoa học máy tính nói riêng và công nghệ thông tin nói chung cam kết 100% cơ hội có việc làm và định cư lên đến 99%

3. Một số trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt tại New Zealand

Đại học Auckland
Trường Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc.

Theo xếp hạng của tạp chí có tầm ảnh hưởng lớn Time Higher Education Supplement 9/2009, Đại học  Auckland  xếp thứ  61  trong danh sách các trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới.

Hiện nay Đại học  Auckland  xếp hạng  23  trên toàn cầu về Development Studies (Nghiên cứu phát triển). Trường có 13 ngành đào tạo nằm trong TOP 50 và tổng cộng 26 ngành đào tạo nằm trong TOP 100 thế giới. Và ngành khoa học máy tính cũng thuộc TOP 44 toàn thế giới

Đại học Massey
Là một trong những trường đại học lớn nhất New Zealand và chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, bằng chứng là hơn 90% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, đặc biệt những ngành bao gồm trong nhóm Công nghệ thông tin trong đó có Khoa học máy tính.

Trường đào tạo cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu trong từng chuyên ngành liên quan đến CNTT. Kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành giúp sinh viên có cái nhìn tốt hơn trong từng vấn đề nêu ra

Đại học Công nghệ Auckland: 
Được thành lập vào năm 1895, đến năm 2000 trường chính thức đổi tên thành Đại học công nghệ Auckland (AUT). Là trường đại học lớn thứ 3 tại New Zealand và là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS 2014) với hơn 4000 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau.

Ngành khoa học máy tính của trường thuộc TOP 300 thế giới

Học viện SIT (Southern Institute of Technology)
SIT là một trong 20 học viện công lập lớn được tài trợ bởi chính phủ New Zealand. Ở nơi đây, các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đầy năng động, lý tưởng, đào tạo cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất có thể để sinh viên dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, học phí tại trường rất phù hợp với các du học sinh. Ký túc xá vô cùng tiện lợi và tại đây sinh hoạt phí cũng rất rẻ.

Bảng xếp hạng TOP các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tại New Zealand

Giới thiệu những trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt ở New Zealand

Là một trong những nhóm ngành học thiếu nhân lực trầm trọng, ngành khoa học máy tính đang là 1 lựa chọn vô cùng hấp dẫn với các bạn du học sinh quốc tế tại New Zealand. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo