Những ngành nghề đang cực kỳ khát nhân lực tại New Zealand

Trong thời điểm hiện tại, du học New Zealand đang bắt đầu thu hút sinh viên quốc tế trở lại từ tháng 8/2018 với chính sách được ở lại sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm.New Zealand xứng đáng là lựa chọn du học tốt nhất cho sinh viên quốc tế vì New Zealand là quốc gia đứng đầu trong việc bảo trợ quyền lợi sinh viên quốc tế thông qua Bộ Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế. Bộ quy chế được xây dựng một cách chặt chẽ, giúp du học sinh New Zealand được hưởng đầy đủ những lợi ích cùng sự hỗ trợ cao nhất từ nhà trường và chính phủ, bao gồm những ưu đãi về học bổng, chi phí học phí và sinh hoạt.

Những ngành nghề đang cực kỳ khát nhân lục tại New Zealand

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề nan giải của New Zealand. Mới đây, đã có nhiều sự thay đổi về luật visa nhằm phần nào hỗ trợ và tạo động lực cho du học sinh quốc tế có thể ở lại làm việc cho đất nước. Vào tháng 6 vừa qua, New Zealand đã công bố danh sách các ngành nghề cần bổ sung nguồn nhân lực gấp và được liệt vào nhóm ISSL (Immediate Skill), tức là các ngành nghề được ưu tiên. Cùng Du học Edutime điểm tên những ngành nghề đang khát nhân lực cấp thiết ở New Zealand trong giai đoạn này bạn nhé!

– Công nhân thiết bị điện (Electronic Equipment Trades Worker)
– Mức lương trung bình : NZ$50,000
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Cơ hội việc làm của bạn trong ngành nghề này sẽ được mở rộng lên mức cao nhất vì:

– Quá ít người được đào tạo có chuyên môn cho công việc này.

– Luật Xây dựng 2004 yêu cầu tất cả các tòa nhà (ngoại trừ nhà cửa) phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì các hệ thống an toàn bao gồm vòi phun nước và hệ thống cảnh báo.

– Chính phủ đang tích cực khuyến khích các thiết bị điện tử có tay nghề lao động từ nước ngoài sang làm việc tại New Zealand.

Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Điện tử (Electrical Engineering Draughtsperson)

– Mức lương trung bình : NZ$52,000
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Trong tất cả các ngành nghề tại thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, điện tử và điện nói chung là yếu tố tất yếu và không thể thiếu. Không những thế, ngành điện, điện tử là một ngành không bao giờ lỗi mốt. Vì sao lại nói vậy, như các bạn có thể thấy, những công ty kỹ thuật điện tử lớn như Apple, Samsung, hay LG liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới như là một sự ganh đua giữa công nghệ cũng như là doanh số bán hàng. Do đó, những công ty điện tử luôn cần một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Tóm lại, cơ hội phát triển việc làm của ngành nghề này là không cần phải bàn cãi.

Thợ bánh (Baker)

– Mức lương trung bình : NZ$36,000
– Tỉ lệ giới tính: Nữ (38%), Nam (62%)
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Là một trong những đất nước đi đầu trong ngành Nhà hàng Khách sạn, các nhà tuyển dụng New Zealand lại rất coi trọng các Thợ Bánh. Thậm chí, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở New Zealand còn phát triển nhánh nhỏ trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn này thành một ngành nghề chuyên nghiệp riêng. Hơn nữa, ngành làm bánh không hề có sự phân biệt giới tính khi tỉ lệ giới tính trong ngành này nam giới hoàn toàn áp đảo nữ. Chỉ cần có tay nghề, rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ được mở ra trước mắt bạn

Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering Draughtsperson)

– Mức lương trung bình : NZ$42,000 cho người mới và NZ$70,000 cho người đã có kinh nghiệm.
– Khu vực cần tuyển: Canterbury/ Mạn trên Đảo Nam, Otago/ Southland

Kỹ thuật viên kỹ thuật cơ khí có thể đáp ứng nhu cầu công việc cho một loạt các nhà tuyển dụng, bao gồm:

– Các nhà sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp
– Các nhà sản xuất thiết bị trong nước
– Các công ty kỹ thuật ô tô, đường sắt và máy bay
– Các công ty phát điện.
– Lực lượng Quốc phòng

Đây là một trong số những ngành hot không chỉ vì nằm trong danh sách ISSL của New Zealand mà còn là nhóm ngành được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

Trên đây là nhóm 4 ngành nghề đang cực kỳ thiếu hụt nhân lực tại New Zealand trong thời gian sắp tới. Chúng tôi hy vọng rằng, đây sẽ là 1 trong những thông tin quan trọng giúp bạn tham khảo và có thêm những lựa chọn cho ngành học của mình. Đây không phải là những ngành học có mức thu nhập quá cao so với ở New Zealand, tuy nhiên sẽ giúp cho các bạn có 1 nghề nghệp ổn định và cơ hội ở lại New Zealand cao. Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để đưa ra cho mình 1 kế hoạch học tập thật chi tiết tại New Zealand bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo