Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại New Zealand

Sự thay đổi về chính sách thị thực làm việc nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể học ở những bậc học cao hơn và tạo điều kiện định cư cho nhưng sinh viên có trình độ và tay nghề cao tại New Zealand. Bởi theo những báo cáo thu được, lượng sinh viên theo học các khóa cao đẳng đang tăng mạnh, kéo theo đó là trình độ và kỹ năng của những người định cư thời gian gần đây đang giảm dần.

Với mục đích cải thiện các kế hoạch vĩ mô của Chính phủ New Zealand dành cho giáo dục, kinh tế, xã hội và văn hóa, Chính phủ đang có những điều chỉnh trong chính sách cấp thị thực việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cấp thị thực cho những sinh viên từ 1 – 3 năm tùy theo từng chương trình học tại New Zealand. 

Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại New Zealand

Vậy New Zealand đang thiếu nhân lực những ngành nào, cùng chúng tôi điểm danh qua một số những ngành đang HOT tại đất nước ki wi qua bài viết này nhé
Vào tháng 6 vừa qua, New Zealand đã công bố danh sách các ngành nghề cần bổ sung nguồn nhân lực gấp và được liệt vào nhóm ISSL (Immediate Skill), tức là các ngành nghề được ưu tiên , cụ thể như sau:

1. Công nhân thiết bị điện (Electronic Equipment Trades Worker)

– Mức lương trung bình : NZ$50,000
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Cơ hội việc làm của bạn trong ngành nghề này sẽ được mở rộng lên mức cao nhất vì:

– Quá ít người được đào tạo có chuyên môn cho công việc này.

– Luật Xây dựng 2004 yêu cầu tất cả các tòa nhà (ngoại trừ video clip nhà cửa) phải thườngxuyên kiểm tra và bảo trì các hệ thống an toàn bao gồmvòi phun nước và hệ thống cảnh báo.

– Chính phủ đang tích cực khuyến khích các thiết bị điện tử có tay nghề lao động từng ước ngoài sang làmviệctại New Zealand.

2. Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Điện tử (Electrical Engineering Draughtsperson)

– Mức lương trung bình : NZ$52,000
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Trong tất cả các ngành nghề tại thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, điện tử và điện nói chung là yếu tố tất yếu và không thể thiếu. Không những thế, ngành điện, điện tử là một ngành không bao giờ lỗi mốt. Vì sao lại nói vậy, như các bạn có thể thấy, những công ty kỹ thuật điện tử lớn như Apple, Samsung, hay LG liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới như là một sự ganh đua giữa công nghệ cũng như là doanh số bán hàng. Do đó , những công ty điện tử luôn cần một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Tóm lại, cơ hội phát triển việc làm của ngành nghề này là không cần phải bàn cãi.

3. Chuyên viên thiết kế Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering Draughtsperson)

– Mức lương trung bình : NZ$42,000 cho người mới và NZ$70,000 cho người đã có kinhnghiệm
– Khu vực cần tuyển: Canterbury/ Mạn trên Đảo Nam, Otago/ Southland

Kỹ thuật viên kỹ thuật cơ khí có thể đáp ứng nhu cầu công việc cho một loạt các nhà tuyển dụng, bao gồm:

– Các nhà sản xuất thiết bị và máy móc công nghiệp
– Các nhà sản xuất  thiết bị trong nước
– Các công ty kỹ thuật ô tô, đường sắtvàmáy bay
– Các công ty phát điện.
– Lực lượng Quốc phòng

Đây là một trong số những ngành hot không chỉ vì nằm trong danh sách ISSL của New Zealand mà còn lành nhóm ngành được khá nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

4. Thợ bánh (Baker)

– Mức lương trung bình : NZ$36,000
– Tỉ lệ giới tính: Nữ (38%), Nam (62%)
– Khu vực cần tuyển: tất cả mọi khu vực.

Là một trong những đất nước đi đầu trong ngành Nhà hàng Khách sạn, các nhà tuyển dụng New Zealand lại rất coi trọng các Thợ Bánh. Thậm chí, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở New Zealand còn phát triển nhánh nhỏ trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn này thành một ngành nghề chuyên nghiệp riêng. Hơn nữa, ngành làm bánh không hề có sự phân biệt giới tính khi tỉ lệ giới tính trong ngành này nam giới hoàn toàn áp đảo nữ. Chỉ cần có tay nghề, rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ được mở ra trước mắt bạn

Trên đây là 4 ngành nghề đang thiếu nhân lực tại New Zealand, nếu bạn có mong muốn ở lại làm việc và định cư sau tốt nghiệp tại New Zealand, đây là 1 trong những lựa chọn khá tốt. Tuy mức lương chưa thực sự cao nhất trong các ngành nghề tại New Zealand, nhưng những ngành nghề trên bạn có thể sống thoải mái tại đây mà không phải lo nghĩ nhiều. Để chọn cho mình 1 ngành học thật phù hợp và cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo