Phân tích ưu và nhược điểm của du học New Zealand với Anh, Úc, Mỹ, Canada

New Zealand được biết đến là một quốc gia an toàn, thịnh vượng, người dân thân thiện với chất lượng cuộc sống cao. New Zealand còn thu hút du học sinh quốc tế với chất lượng giáo dục cao, chi phí học tập rẻ và đặc biệt thanh bình. Vậy so với những quốc gia khác, du học New Zealand có những điểm già nổi trội hơn? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Phân tích ưu và nhược điểm của du học New Zealand 2018 với Anh, Úc, Mỹ, Canada

1. Lợi thế du học New Zealand so với các quốc gia khác

– Chất lượng thuộc hàng TOP trên thế giới cả về giáo dục phổ thông và đại học

– Xếp số 1 toàn cầu về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo EIU 9/2017)

– Visa xét nhanh và hệ thống nhắc gia hạn Visa thân thiện, tự động

– Học phí cực kỳ hợp lý, chi phí sinh hoạt 12.000- 16.000 NZD/ năm

– Học Tiến sỹ học phí chỉ 7,000-9.000 NZD/năm – như sinh viên bản xứ

– Học nhanh: cao đẳng 2 năm, đại học 3 năm, thạc sỹ 1,5- 2 năm, tiến sỹ 3-5 năm

– Đào tạo đa ngành: bằng đơn/ bằng kép/ học 1 lúc 2 chuyên ngành giúp rút ngắn thời gian học, tăng cơ hội nghề nghiệp

– Thực tập hưởng lương khoảng 2.000- 3.000 NZD/tháng: với các ngành Quản trị Khách sạn, nhà hàng, du lịch, đầu bếp, cơ khí…

– Được phép làm 20h/tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 15NZD/giờ, làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ, tết.

– Được mang theo vợ/ chồng/ con đi theo nếu du học sinh học level 8 trở lên, và khi đó: vợ/ chồng đi theo được cấp Visa làm việc, con cái được học miễn phí đến năm 18 tuổi

– Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp tùy theo ngành học và bậc học

– Sinh viên được định cư theo dạng tay nghề khi đủ điều kiện

– Du học sinh có thể mua nhà và đầu tư khác tại NZ trong và sau khi du học

– Có đường bay thẳng VN- NZ- VN khai thác từ tháng 6/2016. Du học sinh mới sang không bị bỡ ngỡ khi làm thủ tục transit tại sân bay.

2. Những điểm chưa mạnh của du học New Zealand với những quốc gia khác
Là quốc gia yên bình thân thiện, nên nhịp sống ở New Zealand khá chậm, nếu bạn yêu thích sự sôi động và nhịp sống gấp gáp kiểu thành thị thì đây không phải là quốc gia phù hợp với bạn

Ngoài nhược điểm trên, giáo dục và chất lượng cuộc sống ở New Zealand không có gì để phàn nàn. Du học New Zealand từ bậc THPT là lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh cho con em mình, bởi môi trường sống quá an toàn và hoàn hảo.

3. Một số lộ trình học tập phổ biến của du học sinh Việt Nam tại New Zealand
Thông thường các học sinh Việt nam sẽ thường theo lộ trình học tập sau:

– Hết lớp 9, 10: học lên lớp kế tiếp của bậc phổ thông

– Hết lớp 11, nếu bạn muốn học tại viện đào tạo nghề: Học chứng chỉ nghề 3, sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng- cao đẳng nâng cao- cử nhân nếu muốn

– Hết lớp 12:

– Học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng- cao đẳng nâng cao- đại học (năm 2)

– Dự bị đại học- đại học (năm 1)

– Dự bị đại học- cao đẳng- đại học (năm 2)

– Học thẳng đại học ở một số trường, nếu học lực 8,0 trở lên.

– Hết đại học: học lên Thạc sỹ

– Hết thạc sỹ: học lên Tiến sỹ, ưu tiên học Thạc sỹ dạng nghiên cứu.

Là quốc gia yên bình thân thiện, nên rất nhiều sinh viên Việt Nam sau khi học tập tại New Zealand đã lựa chọn ở lại định cư. Chính phủ New Zealand cũng có rất nhiều những chương trình khuyến khích định cư và ưu tiên những ngành nghề thiếu hụt nhân sự dành cho sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học New Zealand và những quốc gia khác, theo dõi website của chúng tôi thường xuyên bạn nhé!