Tại sao học viện Institute of Technology SIT, New Zealand thu hút sinh viên quốc tế?

Bạn đang tìm hiểu du học New Zealand? Bạn yêu thích kỹ thuật công nghệ và đang tìm kiếm một trường mạnh về lĩnh vực này? Ngôi trường hỗ trợ tốt nhất và có nhiều ưu đãi cho sinh viên? Vậy thì Học viện Institute of Technology (SIT) chính là ngôi trường mà bạn tìm kiếm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Đôi nét về Học viện Institute of Technology (SIT)
Học viện Southern Institute of Technology (SIT) nằm tại thành phố yên bình Invercargill, New Zealand. Trường rộng lớn và có nhiều cở sở đào tạo, chiếm gần 1/3 diện tích khu vực trung tâm hành chính thành phố Invercargill. Thành phố Invercargill có nhiều phương tiện đi lại công cộng cũng như xe cá nhân nhưng ôtô vẫn là phương tiện di chuyển chính. Nơi đây có những xe ô tô giá rẻ phù hợp cho sinh viên và đường phố không quá nhiều xe, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân cũng tốt. Sinh viên quốc tế có thể tìm thấy những chiếc xe bán với giá từ 1.000 NZD (khoảng 15-16 triệu đồng).

Tại sao học viện Institute of Technology SIT, New Zealand thu hút sinh viên quốc tế?

Tại sao SIT thu hút sinh viên quốc tế?
Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc, định cư lâu dài ở New Zealand.

Hiện nay, SIT là một trong những trường của chính phủ New Zealand có nhiều sinh viên quốc tế đến học. Các sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau. SIT có chính sách học bổng khóa học Anh văn (Zero Fees English Scholarship) lên đến 9 tháng miễn phí, trị giá hơn 12.000 NZD.

SIT có 5 cơ sở đào tạo, hơn 30 chuyên ngành và hơn 200 chương trình đào tạo từ bậc cao đẳng đến bậc sau đại học. Nhiều chương trình hấp hẫn sinh viên quốc tế như: quản trị doanh nghiệp, thương mại, kế toán, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, đầu bếp chuyên nghiệp, thiết kế thời trang, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, y tá điều dưỡng… Những khóa học này đang rất cần nhân lực nên học xong sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có cơ hội làm việc, định cư lâu dài ở New Zealand.

Riêng khóa học PGDipBE thu hút những du học sinh có gia đình, phần lớn ở độ tuổi từ 25 đến 45. Sinh viên đi học có thể mang gia đình theo. Chồng đi học, vợ được đi làm toàn thời gian, trẻ em từ 5 đến 18 tuổi được học miễn phí. Do đó, chỉ cần bỏ ra học phí 19.900 NZD, học 4 tháng trên lớp, 10 tháng luận văn và 12 tháng có Post study Work visa. Nếu một gia đình có ba đứa con thì tham gia PGDipBE rất hữu ích.

Khi tham gia học ở SIT, con của các du học sinh sẽ được học miễn phí tại trường tiểu học Waihopai, trường trung học James Hargest. Phương pháp giáo dục nơi đây khá linh hoạt với học mà chơi, chơi mà học. Ví dụ như học về phòng cháy chữa cháy, học sinh sẽ được tham quan Sở cứu hỏa để biết quy trình về chữa cháy của lính cứu hỏa và được giải thích nguyên nhân gây cháy nỗ. Sau đó, các em được xem một đoạn video về thảm cảnh cháy nhà sẽ gây ra những đau thương như thế nào đối với những người thân. Kết quả cuối cùng là các em sẽ ý thức được những gì nguy hiểm gây nên cháy và các biện pháp đề phòng.

Khu ký túc xá dành cho du học sinh của SIT sang trọng như khách sạn. Tất cả sinh viên đều được SIT hỗ trợ ở hai tuần đầu miễn phí. Sinh viên học trực tiếp chương trình PGDipBE còn được ở 4 tháng miễn phí. Trường trang bị nhiều thứ cho du học sinh như: dụng cụ nhà bếp, phòng ngủ… để các bạn có thể vào ở ngay. Nếu lựa chọn ở với gia đình người bản xứ (homestay) thì họ đều có nhà đẹp và hiếu khách, họ coi du học sinh như người con trong gia đình.

Khu ký túc xá dành cho du học sinh của SIT sang trọng như khách sạn.
Bên cạnh đó, thông qua trang rao vặt trademe.co.nz, bạn có thể tìm được những căn nhà với giá 75.000 NZD – 150.000 NZD. Có những gia đình đã mua đến 3 căn nhà ở đây, một căn để ở và hai căn cho thuê để bù vào chi phí ăn học của con mình. Sau khi học xong, bạn có thể bán các bất động sản này hoặc tiếp tục cho thuê. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên từ hơn 30 quốc gia đến du học tại SIT.

Các ngành học thế mạnh của trường
SIT cung cấp các chương trình học đa dạng bao gồm kinh doanh, thương mại, công nghệ thông tin, báo chí, truyền thông, nghệ thuật, du lịch – khách sạn, điều dưỡng, môi trường, thể thao và giải trí, thời trang, âm nhạc,… với hơn 14.000 sinh viên đang theo học trong đó khoảng 3% là sinh viên quốc tế. Các khóa học của trường thường khai giảng vào tháng 2 và tháng 7, một số ngành học (như kinh doanh) khai giảng quanh năm.

SIT có tới 130 chương trình học.

– Chương trình sau đại học: Các ngành Quản trị doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khoẻ.
– Chương trình cử nhân: Các ngành Quản lý nhà hàng, Công nghệ thông tin, Sản xuất âm nhạc, Công nghệ thời trang, Điều dưỡng, Thương mại, Quản lý môi trường và Báo chí.
– Chương trình cao đẳng: Các ngành Công nghệ kiến trúc, Hàng không, Quản lý du lịch và nhà hàng, Kinh doanh, Trị liệu làm đẹp, Điều dưỡng thú y.
– Chương trình trung cấp: Các ngành Kỹ thuật viên kế toán, Nấu ăn, Y tá phụ, Dịch vụ làm đẹp…

Quá ấn tượng phải không nào, hàng ngàn sinh viên đã đến SIT để thỏa sức trải nghiệm tại ngôi trường tuyệt vời này, người tiếp theo sẽ là bạn chứ? Nếu bạn quan tâm đến SIT nói riêng và du học New Zealand nói chung thì đừng ngần ngại tới Edutime để được tư vấn chi tiết về chương trình học, lộ trình học, chi phí, chấm điểm hồ sơ xin visa,.. nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo