Tân du học sinh New Zealand cần phải lưu ý những gì?

Nhờ từ bỏ phương pháp đào tạo đóng khung và đánh giá năng lực học sinh dựa trên điểm số, 100% đại học New Zealand nằm trong top 3% trường tốt nhất trên thế giới.

New Zealand là quốc gia có chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế với mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều nước phát triển khác. Trong đó, học phí phổ thông khoảng 13.000 – 27.000 NZD/năm, cao đẳng 12.000 – 18.000 NZD/năm, đại học 22.000 – 36.000 NZD/năm, PhD 5.000 – 8.000 NZD/năm. Chi phí sinh hoạt 12.000 – 16.000 NZD/năm. 

Là một quốc gia hàng đầu trong con mắt du học sinh và các bậc phụ huynh về mức độ an toàn và môi trường sống. Tuy nhiên, nếu bạn là tân du học sinh New Zealand có một số những lưu ý bạn cần phải nhớ để có 1 trải nghiệm du học thật tuyệt vời.

Tân du học sinh New Zealand cần phải lưu ý những gì?

1. Yêu cầu thị thực tại New Zealand
Cũng giống như các quốc gia khác khi học tại New Zealand, bạn phải có thị thực sinh viên có hiệu lực. Chính phủ New Zealand cấp thị thực sinh viên cho việc học toàn thời gian trên cơ sở hiểu rằng bạn có  đủ tiền đóng học và trả phí sinh hoạt trong thời gian học tại New Zealand.

Có một số yêu cầu phải đáp ứng trước khi thị thực sinh viên có thể được cấp và có sự khác biệt giữa các nước. Bạn có thể tìm thông tin về cách xin thị thực sinh viên từ trang web của Cơ quan xuất nhập cảnh New Zealand.

Có thể mất nhiều thời gian để cấp thị thực sinh viên, vui lòng đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian để nhận thị thực. Tất cả các đơn xin thị thực sinh viên đều được Chính phủ New Zealand kiểm tra theo:

– Bằng chwgns ngân sách hỗ trợ cho việc học tập
– Yêu cầu Y tế/ sức khỏe
– Yêu cầu về tính cách
– Thư giới thiệu của tròng (hoặc xác nhận ghi danh nếu bạn gia hạn thị thực)
– Bằng chứng thanh toán phí cho trường – biên lai đóng học phí
– Giữ và hiểu thị thực sinh viên

Tất cả các sinh viên đều phải tuân thủ điều kiện và quy định thị thực hiện tại do Cơ quan xuất nhập cảnh New Zealand xác định. 

2. Sinh viên dưới 18 tuổi
Bạn có biết, nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn không được coi là người trưởng thành độc lập theo luật pháp của New Zealand.

Sinh viên dưới 18 tuổi và bố mẹ/ người giám hộ của họ phải vào trang web sau đây để biết những thông tin quan trọng: http://www.minedu.govt.nz/NZEducation/EducationPolicies/InternationalEducation

Các trường nhận học sinh dưới 18 phải thauan thủ các chính sách, quy trình đặc biệt về nơi ở, hỗ trợ và giám sát học sinh. Những thiết kế này để đảm bảo rằng trường nhận hóc inh tuân thủ các yêu cầu của Bộ luật giáo dục hiện hành (chăm sóc du học sinh). Những sinh viên đang cân nhắc nơi ở và thu xếp phúc lợi phải bàn những thay đổi mà mình đề nghị với chuyên gia tư vấn trong trường nhân học sinh.

Các trường nhận học sinh cũng có trách nhiệm lớn hơn với sinh viên dưới 18 tuổi và do vậy các quy định sau đây phải được áp dụng: Bố mẹ học sinh đã chỉ định trường nhận học sinh là “người chăm sóc” của học sinh tại New Zealand, và học sinh sẽ sống tại nhà người dân bản địa do trường xét duyệt Hoặc Học sinh sẽ sống tại nhà bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp tại New Zealand. Học sinh sẽ được giới thiệu với chuyên gia tư vấn trong tuần định hướng và học sinh phải dự các cuộc họp theo lịch với họ cho tới khi học sinh đủ 18 tuổi.

3. Một vài lưu ý về quy định khi theo học tại New Zealand

Về bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch:
Du học sinh (bao gồm cả các sinh viên đi theo đoàn) phải có bảo hiểm y tế và du lịch phù hợp và có hiệu lực khi ở New Zealand

Điều kiện hưởng dịch vụ y tế
Phần lớn du học sinh không được quyền hưởng dịch vụ y tế do công ích tài trợ khi du học New Zealand. Nếu bạn được điều trị bệnh khi tới đây, bạn sẽ phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí điều trị. Thông tin chi tiết đầy đủ về những quyền được hưởng dịch vụ y tế do công ích tài trợ hiện có tại Bộ Y Tế và bạn có thể tham khảo tại Website (www.health.govt.nz)

Chương trình quản lý học phí
Điều khoản đã được thực hiện để đảm bảo an toàn thanh toán do sinh viên thực hiện, tuân thủ Bộ luật bảo vệ học sinh sinh viên 2013 (Gọi tắt là bộ luật), theo mục 253 của Bộ luật giáo dục 1989. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem: http://www.nzqa.govt.nz/about-us/our-role/legislation/nzqa-rules/pte-related-rules/student-fee-protection-rules-2013/1/

Bảo hiểm tai nạn
Accident Compensation Corporation cung cấp bảo hiểm tai nạn cho mọi công dân New Zealand, cư dân, và khách tạm thời tới New Zealand, nhưng bạn vẫn có trách nhiệm thanh toán đối với mọi chi phí y tế và chi phí khác có liên quan. Bạn csot hể xem thêm thông tin tại trang web của ACC tại acc.co.nz

Trên đây là 1 vài lưu ý nhỏ về trường lớp, quy đinh về thị thực bảo hiểm và quản lý dành cho sinh viên dưới 18 tuổi. Để tìm hiểu thêm chi tiết về du học New Zealand, những lưu ý đặc biệt cho từng du học sinh, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo