Tìm hiểu về ngành học Automatic Electrician

Vài năm trở lại đây, nền kinh tế thế giới có những diễn biến phức tạp và xấu đi, khối ngành kinh tế không còn sức nóng như trước, cơ hội việc làm cũng bị thu hẹp. Xu hướng thế giới đang nghiêng về khối ngành kĩ thuật – vốn được rất ít sinh viên hiện nay lựa chọn. Trong khi trên thực tế, đây mới thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao cho sinh viên khi mới ra trường, có nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài, với nhiều chuyên ngành đa dạng, và đặc biệt phù hợp cả với các bạn nữ.

Ngành công nghiệp ô tô thế giới vốn được coi là xương sống của công nghiệp chế tạo thế giới, đã có mấy trăm năm phát triển, cho ra đời không biết bao nhiêu loại ô tô từ cổ điển đến hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận tải của toàn nhân loại, trở thành một nhu cầu không thể thiếu của đại bộ phận cư dân toàn cầu. Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 triệu ô tô các loại đang hoạt động phục vụ thế giới hơn 7 tỷ người.

Tìm hiểu về ngành học Automatic Electrician tai New Zealand

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, hầu hết các quốc gia trên thế giới coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để phát triển kinh tế đất nước. Do đó, tại New Zealand, ngành Automatic Electrician (sửa chữa và bảo dưỡng ô tô) được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn cho các bạn trẻ. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn 1 ngành học rất lạ ở New Zealand tuy nhiên có triển vọng nghề nghiệp cực cao tại đây.

1. Bạn biết gì về ngành Automatic Electrician
Automatic Electrician là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ngành Automatic Electrician cần phải làm những gì?

– Hàn gắn
– Lắp đặt
– Bảo trì
– Thử nghiệm
– Xử lý sự cố
– Sửa chữa
– Nâng cấp các thiết bị và hệ thống tự động hóa liên quan

Việc làm cho ngành Automatic Electrician

– Chuyên gia hoặc người khắc phục sự cố giúp các kỹ thuật viên khác chẩn đoán các vấn đề khó khăn hoặc làm việc với kỹ sư thiết kế thiết bị và phát triển quy trình bảo trì.
– Giám sát viên bảo trì hoặc người quản lý dịch vụ.
– Mở các công ty thiết kế, lắp đặt và bảo trì
– Người bán sỉ hoặc các nhà bán lẻ thiết bị tự động hóa
– Đại diện bán hàng của nhà sản xuất.
– Dịch vụ khách hàng
– Kiểm soát chất lượng
– Đảm bảo chất lượng và tư vấn.

2. Tại sao chọn du học ngành Automatic Electrician tại New Zealand
Cơ hội việc làm tại New Zealand là rất lớn. Nhu cầu lao động của ngành này mạnh mẽ vì:

– Những chiếc xe mới hơn có hệ thống điện phức tạp hơn, đòi hỏi những người có kỹ năng chuyên môn
– Chính phủ đang khuyến khích sử dụng xe điện và đặt mục tiêu có 64.000 ở New Zealand vào năm 2021 – tăng từ 4.000 trên đường vào năm 2017
– Tỷ lệ sở hữu xe hơi cao ở New Zealand có nghĩa là một số lượng lớn xe ô tô thường xuyên cần dịch vụ
– Các dự án đường bộ lớn và các hoạt động lâm nghiệp sử dụng thiết bị vận chuyển đất và gỗ, xe tải và các loại xe hạng nặng khác cần được bảo dưỡng.

Khoảng 1.200 kỹ thuật viên làm việc tại New Zealand, nhưng số lượng này không đủ để đáp ứng nhu cầu. Mức độ việc làm cho kỹ thuật viên ngành Automation Electrician vẫn tương đối ổn định trong vài năm qua, nhưng việc làm dự kiến sẽ tăng khoảng 0,2% một năm đến năm 2021, và chỉ giảm 0,1% một năm đến năm 2026 (bảng dưới).

Tìm hiểu về ngành học Automatic Electrician tai New Zealand

Số lượng quảng cáo việc làm trực tuyến cho ngành kỹ thuật ô tô đã tăng lên nhanh chóng kể từ năm 2009, và nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Điều này cho thấy sinh  viên ra trường ngành này sẽ dễ dàng tìm công việc hơn một vài năm trước đây.

Tìm hiểu về ngành học Automatic Electrician tai New Zealand

Chất lượng đào tạo ngành này ở New Zealand rất tốt và chương trình đào tạo đa dạng cho sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Mức lương trung bình của ngành

– Theo MBIE, mức lương trung bình là NZD$49,200
– Tuy nhiên, theo Payscale, mức lương trung bình là NZD$71,899

– Automotive Reglazing
– Automotive Engineering
– Automotive Machining
– Automotive Refinishing
– Automotive Diesel Fuel Technology
– Automotive and Mechanical Engineering
– Motor Industry

3. Những trường đào tạo ngành Automatic Electrician tốt tại New Zealand

Tìm hiểu về ngành học Automatic Electrician tai New Zealand

Trên đây là đôi nét về ngành học Automatic Electrician nghe tên còn có vẻ xa lạ với hầu hết du học sinh, tuy nhiên lại có triển vọng nghề nghiệp cực cao tại New Zealand. Bạn có muốn cùng Du học Edutime khám phá ngành học đặc biệt này? Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!