Bí kíp chọn ngành du học tại Pháp

Du học là một bước đệm quan trọng cho sự nghiệp. Vì thế khi du học tại Pháp, các bạn học sinh, sinh viên luôn băn khoăn vấn đề: Sinh viên nên du học Pháp ngành gì, ngành nào dễ tìm việc và có mức lương cao nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp đã điều tra về tỷ lệ sinh viên có công việc và lương trung bình trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp trong một số ngành. Kết quả bất ngờ là về tỷ lệ sinh viên có việc làm, các trường đại học lớn ở Paris lại không phải là các trường đứng đầu. Tuy nhiên, sinh viên có việc làm của các trường này lại có mức lương cao hơn rất nhiều các sinh viên trường khác. Hãy cùng Du học Edutime tìm hiểu để lựa chọn ngành nghề và trường phù hợp khi du học Pháp nhé!

Bí kíp chọn ngành du học tại Pháp 2018

1. Quản trị kinh doanh:
Pháp là thành viên nhóm G7 và trong Top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều du học sinh đến quốc gia này để học ngành quản trị kinh doanh.  Bên cạnh đó, đây cũng là ngành đang khát nhân lực tại châu Âu và Pháp. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học thuộc khối ngành này có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Do đó, lương của ngành này tuỳ theo từng vị trí có mức dao động từ 41,000 – 150,000 euro.

2. Nghệ thuật ẩm thực:
Du học Pháp nên chọn ngành gì? Nếu một diễn viên hướng tới giải Oscar trong sự nghiệp diễn xuất của mình thì giới đầu bếp thường hướng đến sao vàng Michelin. Cả nước Pháp hiện có 25 nhà hàng đạt 3 sao Michelin cùng rất nhiều nhà hàng đạt 1 – 2 sao (nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới). Đây cũng là nơi nuôi dưỡng nên không ít vị đầu bếp tài hoa cho làng ẩm thực. Phải kể đến như đầu bếp Joel Robuchon – điều hành hơn chục nhà hàng ở khắp Hong Kong, Las Vegas, Macau, London, Monaco, New York, Paris, Tokyo, Đài Loan với tổng cộng 26 sao Michelin; hay đầu bếp Sébastien Bras – chủ nhà hàng Le Suquet với 3 sao Michelin kể từ năm 1999. Sinh viên du học Pháp ngành ẩm thực  được tùy chọn cho mình khóa học phù hợp khả năng, định hướng nghề nghiệp lẫn tài chính gia đình. Bao gồm nghệ thuật nấu nướng, làm bánh ngọt, làm bánh mì, quản trị ẩm thực, quản trị thực phẩm và đồ uống. Ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo đuổi chương trình này là Học viện Le Cordon. Trường tạo điều kiện để sinh viên thực tập đến 11 tháng cùng cơ hội học hỏi với các siêu đầu bếp, Master Chef, người chiến thắng các cuộc thi tầm cỡ.

3. Ngành Y
Du học Pháp ngành Y chưa bao giờ hết hot tại Pháp. Mỗi năm có hàng ngàn du học sinh đến Pháp học ngành này. Các nghề liên quan đến ngành Y như bác sĩ, y tá, dược sĩ,…luôn nằm trong những ngành luôn đòi hỏi nhân lực cao và có chế độ lương, phúc lợi tốt nhất tại Pháp. Không những thế, khi bạn tốt nghiệp tại một trong những ngôi trường đào tạo ngành này tại Pháp, bạn có thể dễ dàng xin việc ở những bệnh viện, viện nghiên cứu ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những trường hàng đầu về ngành Y có thể kể đến như Marseille, Lille, Montpellier,…

4. Thiết kế đồ họa:
Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc. Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án, bên cạnh đó, đây cũng là ngành “khát” nhân lực có tay nghề cao và ý tưởng độc đáo.

Pháp được mệnh danh “Kinh đô ánh sáng” nên gắn liền với quốc gia này là một hình ảnh phồn hoa và tráng lệ, tại đây có hệ thống giáo dục bậc nhất với nhiều ngành đào tạo hấp dẫn. Tuy nhiên, khi quyết định du học đến Pháp hoặc một đất nước nào khác, bạn nên xác định rõ ước mơ cũng như niềm đam mê của mình. Để có thể làm được điều đó, bạn nên bắt đầu chuẩn bị từ rất sớm để không phải hối hận. Du học Edutime hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và chúc bạn vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo