Du học Pháp bằng tiếng Anh: Điều kiện và chi phí [NEW]

Du học Pháp bằng tiếng Anh đang được nhiều sự quan tâm từ phía du học sinh Việt Nam gần đây. Là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục lâu đời nhất thế giới. Pháp đã và đang là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua.

du học pháp bằng tiếng anh
Du học Pháp bằng tiếng Anh: Điều kiện và chi phí [NEW]

Đi du học Pháp bạn sẽ học được cùng một lúc nhiều loại ngôn ngữ. Trên khắp thế giới có hơn 200 triệu người sử dụng tiếng Pháp. Cộng đồng người Pháp có mặt trên 68 quốc gia. Tiếng Pháp được xem là một trong 9 ngoại ngữ lớn nhất trên thế giới.

Du học Pháp bằng tiếng Anh chính là cơ hội để bạn mở rộng hiểu biết. Đồng thời trau dồi khả năng ngôn ngữ của chính bản thân.

Để hiểu rõ hơn về du học Pháp bằng tiếng Anh cũng như có những định hướng quan trọng cho tương lai. Mời bạn cùng Edutime tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1, Tại sao nên du học Pháp bằng tiếng Anh?

tại sao nên du học pháp bằng tiếng anh
Tại sao nên du học Pháp bằng tiếng Anh?

Nền giáo dục chất lượng, đa dạng, phong phú

Pháp nổi tiếng khắp thế giới bởi nền giáo dục danh tiếng với chương trình đào tạo chất lượng cao. Chất lượng giáo dục ở đây thường xuyên đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng. Do các báo và tạp chí chuyên nghành nước ngoài công nhận trong nhiều năm liền. Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu năm 2010.

 Học ở Pháp bằng tiếng Anh bạn được thoải mái lựa chọn chương trình học. Các nghành học bằng tiếng Anh ở Pháp rất đa dạng giúp sinh viên có nhiều lựa chọn. Mà chất lượng đào tạo không hề thua kém so với những chuyên nghành bằng tiếng Pháp tương đương.

Khi du học Pháp bạn sẽ được nhận một chương trình học phù hợp với khả năng và mục đích của mình. Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn cầu.

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD cho phép sinh viên thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại Châu Âu.

Du học Pháp bằng tiếng Anh cơ hội việc làm mở rộng

Pháp được xem là một trong các cường quốc châu Âu. Đây là nơi tập trung của những tổ chức tầm cỡ quốc tế, tập đoàn đa quốc gia,…

Chính vì thế, việc học tại Pháp bằng tiếng Anh giúp bạn tăng khả năng kiếm được một công việc lương cao phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học Pháp và doanh nghiệp. Cũng giúp bạn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc học và thực hành.

Các khóa thực tập tại các doanh nghiệp là phần hay nhất và không thể thiếu trong chương trình đào tạo của Pháp. Các doanh nghiệp liên kết với trường học sẽ tạo điều kiện để sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách tốt nhất.

Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh thấp

Có lẽ các bạn chưa biết rằng chính phủ Pháp đầu tư rất nhiều chi phí cho giáo dục. Mức hỗ trợ tài chính lên đến 90% cho mọi sinh viên tại hơn 75 trường đại học công lập trên toàn quốc.

Chính sách này chính là lý do hấp dẫn du học sinh quốc tế đến Pháp mỗi năm. Có nghĩa là trung bình mỗi sinh viên được nhà nước cho ‘học bổng học phí’ có giá trị tới khoảng 13.000 Euro/ năm.

Vì vậy mà Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới.

Du học Pháp bằng tiếng Anh cơ hội định cư cao

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được tạo điều kiện để tìm việc làm. Với kinh nghiệm sống và học tập tại Pháp chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh cho sự nghiệp dài lâu.

Có được công việc ổn định, bạn làm thủ tục giấy phép cư trú chuyển từ du học thành mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn nộp đơn xin phép định cư vô thời hạn để trở thành công dân Pháp.

Du học Pháp bằng tiếng Anh bằng cấp có giá trị, dễ dàng nâng cao trình độ

Học ở Pháp bằng tiếng Anh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Với một nền giáo dục hiện đại, đa dạng luôn được chú trọng phát triển tốt nhất.

Pháp là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chất lượng đạt chuẩn thế giới. Nên bằng cấp của bạn có giá trị trên toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trên thị trường hội nhập.

Hơn nữa là bạn dễ dàng có thể nâng cao vốn kiến thức của mình. Bằng các khóa học liên thông lên thạc sĩ cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển ngành nghề của bản thân.

Học thêm một ngôn ngữ mới

Du học Pháp bên cạnh tiếng Anh bạn còn học thêm một ngôn ngữ mới đó là tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc.

Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại. Là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu. Như thế bạn đã bỏ túi cho mình thêm một ngôn ngữ thông dụng.

2, Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh

điều kiện du học pháp bằng tiếng anh
Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh

Điều kiện đáp ứng hồ sơ du học Pháp không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu chính sau đây:

Trình độ học vấn để đi du học Pháp bằng tiếng Anh

 Điều đầu tiên, để học được đại học tại Pháp các bạn phải tốt nghiệp THPT. Và đậu ít nhất một trường đại học thông qua kì thi tuyển quốc gia. Điểm trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên.

Còn đối với bậc Thạc sĩ các bạn phải hoàn tất chương trình đại học chuyên ngành các bạn muốn theo khi sang du học Pháp. Điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra các bạn phải đáp ứng điều kiện về bằng tiếng Anh như sau:

 • Đối với bậc đại học: điểm IELTS 5.5 hoặc văn bằng DELF B2
 • Đối với bậc thạc sĩ: điểm IELTS 6.0 trở lên hoặc văn bằng DELF B2

Tuy không yêu cầu các bạn biết tiếng Pháp. Nhưng tốt nhất các bạn nên học thêm 1 khóa tiếng Pháp giao tiếp. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhịp với cuộc sống hơn.

Điều kiện tài chính du học Pháp bằng tiếng Anh

Để được xét Visa du học Pháp bạn cần chứng minh bản thân đủ tài chính. Để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp.

Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7.400 Euro trong tài khoản. Để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm.

Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn. Điều này còn tùy thuộc vào mức học phí của bạn.

Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ trên các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động,…

Tùy thuộc vào tài chính của gia đình. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ hợp lý để chứng minh.

3, Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

các chương trình du học pháp bằng tiếng anh
Các chương trình đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh

Hiện nay có hơn 800 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh ở các trường công lập và tư thục Pháp. Các lĩnh vực bạn có thể chọn học bằng Tiếng Anh tại Pháp bao gồm:

 • Quản lí kinh doanh
 • Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng
 • Khoa học Môi trường
 • Nông nghiệp
 • Toán học
 • Công nghệ
 • Kinh tế
 • Khoa học Xã hội và nhân văn
 • Thời trang
 • Kiến trúc và Nghệ thuât..

Các chương trình này đào tạo bằng Tiếng Anh cả ở bậc cử nhân, thạc sỹ, là tiến sỹ.

Du học sinh quốc tế theo học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp có 2 lựa chọn

Du học Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) Pháp bằng tiếng Anh

Dành cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và muốn học tiếp lên tiến sĩ. Để theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, điểm học tập trong 4 năm học đại học phải loại khá trở lên.

Khi xét hồ sơ du học sẽ được hội đồng xét tuyển chú ý hơn với bài luận văn của học sinh. Vì vậy, sinh viên muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ tại Pháp. Nên chọn lựa đề tài làm luận văn sao cho phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình.

 Du học thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionel) Pháp bằng tiếng Anh

Dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn sau đại học. Để có thể tìm được việc trong các công ty, tập đoàn lớn ngay sau khi tốt nghiệp.

Vì thế, kinh nghiệm làm việc của ứng viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ của các trường.

4, Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh

chi phí du học pháp bằng tiếng anh
Chi phí du học Pháp bằng tiếng Anh

Học phí chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Học phí giữa chương trình đào tạo bậc đại học và đào tạo bậc thạc sĩ, giữa trường công lập và trường tư thục cũng có sự khác nhau.

 • Chi phí học tiếng: dao động từ 1.500 – 5.400 Euro

Với các trường công lập:

 • Chương trình đào tạo đại học: khoảng 3.000 Euro/ năm
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ: khoảng 4.000 Euro/ năm

Đối với các trường đại học tư, học phí có thể gấp đôi hoặc gấp ba.

Chi phí sinh hoạt tại Pháp

Cuộc sống du học sinh ở Pháp không quá tốn kém. Mức chi phí ở các thành phố nổi tiếng như Bordeaux, Lyon, Toulouse. Bạn cũng sẽ chỉ mất khoảng 850 – 1.000 Euro/ tháng, bao gồm cả chỗ ở.

 Ở các thị trấn nhỏ hơn, du học sinh còn có thể chi tiêu ít hơn, khoảng 650 Euro. Đây là mức giá cả hợp lí du học ở châu Âu.

Riêng thủ đô Paris sẽ là ngoại lệ. Mức chi tiêu ở thành phố này tối thiểu là 1.250 – 1.400 Euro/ tháng.

Các chi phí khác khi du học Pháp bằng tiếng Anh

 • Ngoài các chi phí du học Pháp trên. Du học sinh sẽ phải bỏ ra một số khoản phí như bảo hiểm y tế, khoảng 20 – 50 Euro/ tháng.
 • Ngoài ra còn có tiền sách vở, tài liệu, dụng cụ học tập tốn trung bình 50 Euro/ tháng.
 • Tiền mua vé thông hành để đi xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện khoảng 30 Euro/ tháng.

5, Các trường đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh tốt

các trường đào tạo du học pháp bằng tiếng anh
Các trường đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh tốt

Hiện nay Pháp có rất nhiều ngôi trường đào tạo đại học, thạc sĩ bằng tiếng Anh nổi tiếng. Vì thế việc chọn một ngôi trường phù hợp cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Du học Pháp bằng tiếng Anh trường đại học Grenoble

Có 2 thuộc hệ thống trường Grenoble Alpes – hệ thống trường đào tạo chất lượng cao. Trường đào tạo chuyên ngành luật của thành phố Grenoble.

Đây là ngôi trường ra đời từ rất lâu, có kinh nghiệm lâu đời trong việc đào tạo thành công các thế hệ sinh viên.

Hệ thống trường France Business school

Trường đào tạo chuyên ngành quản lý. Đây là ngành đào tạo mũi nhọn của Pháp. Trường luôn nằm trong top 10 bảng xếp hạng thế giới về chuyên ngành quản lý.

Sinh viên của trường năng động, sáng tạo. Giảng viên của trường đều là những cây cổ thụ có tiếng trong ngành.

Du học Pháp bằng tiếng Anh trường Đại học ESC LaRochelle

Trường chuyên đào tạo kinh tế đối ngoại, du lịch quốc tế tọa lạc tại thành phố LaRochelle. Đây là ngôi trường tư thục song lại có chất lượng đào tạo thuộc top đầu được đánh cao của nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

Du học Pháp bằng tiếng Anh tại trường đại học Toulouse Business school

Trường đào tạo chuyên ngành quản lý với học phí khoảng 8.200 euro/năm. Đây là 1 trong 10 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu của Pháp.

Sinh viên ra trường được giới thiệu thực tập tại các tập đoàn danh tiếng hàng đầu. Tỉ lệ sinh viên có việc làm cao.

Học ở Pháp bằng tiếng Anh trường SKEMA

Trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh ở Lille, Paris, Sophia Antipolis. Nằm trong top 25 trường đào tạo kinh doanh chất lượng nhất thế giới.

Nhiều những sinh viên tốt nghiệp tại trường đã rất thành công. Trở thành nguồn lực nhân sự cho các tổ chức, tập đoàn đa quốc gia.

Hy vọng với những thông tin mà Edutime đã chia sẻ. Có thể giúp bạn đã phần nào hiểu hơn về du học Pháp bằng tiếng Anh. Cũng như có cho mình sự lựa chọn đúng đắn cho tương lại.

Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn hay muốn biết thêm những thông tin khác. Hãy liên hệ với Edutime để được hỗ trợ, tư vấn thêm nhé !

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo