Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn cần bao nhiêu tiền?

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn có là lựa chọn đúng đắn? Và chi phí để du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ có đắt không? Là câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam dành cho Tư vấn du học Edutime.

Không quá khi nói rằng ngành dịch vụ du lịch khách sạn mang đến cho Thụy Sĩ 59.1 tỷ CHF. Và tạo nên hơn nửa triệu việc làm cho người dân quốc gia này.

du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn cần bao nhiêu tiền?
Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn cần bao nhiêu tiền?

Trong top những trường dạy du lịch khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Thụy Sỹ đóng góp quá nửa cái tên. Điều này không cần bàn cải gì về chất lượng giáo dục ngành quản trị khách sạn nữa ở Thụy Sĩ.

Với hình ảnh là một quốc gia trung lập giàu có, đứng ngoài mọi cuộc chiến. GDP của Thụy Sĩ là 62.882 USD/ người (theo Worldatlas 2017).

Thụy Sĩ xứng danh là quốc gia giàu có và đắt đỏ nhất thế giới bên cạnh Dubai. Bởi nhắc đến Thụy Sĩ chúng ta chỉ nghĩ đến những chiếc đồng hồ thương hiệu bạc tỷ.

Một nửa dòng tiền mặt được cất giữ tại các ngân hàng của Thụy Sỹ và ngành dịch vụ khách sạn, du lịch danh giá. Chính vì vậy du học ngành quản trị khách sạn là lựa chọn và ước mơ của hầu hết các bạn sinh viên ngành này trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, chất lượng đi kèm với giá cả. Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn trong con mắt của rất nhiều người là cực kỳ đắt đỏ. Cùng du học Edutime khám phá sự thật du học ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ đăt hay rẻ qua bài viết này bạn nhé!

1, Tại sao du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn lại đắt ?

tại sao du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn lại đắt?
Tại sao du học ngành quản trị khách sạn lại đắt?

Vì chất lượng xứng tầm giá trị

Hầu hết các trường đào tạo du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ nằm trong TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới. Đơn cử một số trường như:

 • Học viện SHMS đứng thứ 7 thế giới
 • Trường IMI đứng thứ 12 thế giới
 • Học viện HIM đứng thứ 15 thế giới
 • Học viện Ceser Ritz đứng thứ 16 thế giới
 • Trường IHTTI đứng thứ 17 thế giới
 • Học viện HTMi đứng thứ 25 thế giới
 • Học viện BHMS đứng thứ 50 thế giới về ngành du lịch khách sạn.

Có thể thấy du học ngành quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ chính là thiên đường. Giúp cho bạn thỏa sức vùng vẫy trong cái nôi đào tạo và phát triển ngành này trên thế giới.

Chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn so với các quốc gia khác

So với các quốc gia khác ở châu Á hay châu Mỹ, châu Âu,.. Rõ ràng du học Thụy Sĩ có mức đắt hơn hẳn.

Khi du học Thụy Sĩ bạn phải có ít nhất 25,000 CHF (gần 600 triệu). Thì với con số này bạn có thể học tập thoải mái tại các nước châu Á hoặc với 1 trường tầm tầm tại Úc, Mỹ.

Chính vì vậy, hầu như các bạn học sinh và phụ huynh đều mặc định du học Thụy Sĩ chỉ dành cho con nhà giàu. Vậy có thực sự du học Thụy Sĩ rất đắt? Cùng Du học Edutime giải bài toán sau đây bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Bài toán chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn dưới góc nhìn của người trong cuộc

bài toán chi phí du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn dưới góc nhìn của người trong cuộc
Bài toán chi phí du học Thụy Sĩ dưới góc nhìn của người trong cuộc

Đển phân tích chi phí du học Thụy Sĩ đắt hay rẻ. Cùng tham khảo mức chi phí và thu nhập của sinh viên theo học ngành này tại ngôi trường tiêu biểu Trường Swiss IM&H sau đây:

Học phí ngành quản trị khách sạn tại trường Swiss IM&H Thụy Sĩ

Mỗi năm sinh viên học lý thuyết 6 tháng. Còn 6 tháng làm việc thực tập hưởng lương theo luật định của Thuỵ Sĩ. Nên mỗi năm tính ra gia đình đầu tư trung bình chỉ khoảng 217 triệu VNĐ/ bậc Cử nhân và 270 triệu VNĐ/ bậc Thạc sĩ

Đặc biệt, trong thời gian thực tập này, riêng trường sẽ chi trả tiền ăn uống và chỗ ở cho sinh viên thực tập.

Sau khi hoàn thành thời gian học, trường sẽ giới thiệu ít nhất 1 việc làm cho sinh viên. Để được gia hạn visa ít nhất 1 năm. Sau đó gia hạn hợp đồng lao động thêm 3 năm.

Sau 6 – 7 năm học tập và làm việc tại Thụy Sỹ. Sinh viên quốc tế có cơ hội xin visa định cư nếu có nhu cầu.

Chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn đã bao gồm tất cả các khoản phí

 • Tiền học phí
 • Chi phí nhà ở trong suốt thời gian học
 • Phục vụ 3 bữa ăn/ngày
 • Bảo hiểm y tế 1 năm
 • Phí xin giấy phép cư trú
 • Thẻ đi lại trong thời gian ở Thụy Sỹ
 • Máy tính xách tay
 • Tài liệu học tập và các thiết bị phụ trợ khác

So với các quốc gia khác có mức học phí tương đương. Nhưng học phí tại Thụy Sỹ đã bao gồm ăn ở và sinh hoạt phí. Chính vì vậy khoản tiền trên là không hề lớn so với những dịch vụ như vậy.

3, Cách tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn

cách tiết kiệm chi phí du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn
Cách tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn 

 

Từ những phân tích trên có thể thấy du học Thụy Sĩ không hề đắt như suy nghĩ từ trước đến nay. Để bạn có thể thực hiện được ước mơ du học với mức kinh phí có hạn. Cùng xem những kinh nghiệm sau đây

Kinh nghiệm giảm chi phí du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn

 • Lựa chọn chương trình phù hợp. Bởi bên cạnh những trường có chi phí phù hợp vẫn có những trường có chương trình đào tạo chuẩn 5 sao. Chính vì vậy điều đó đồng nghĩa với học phí, sinh hoạt phí không hề rẻ.
 • Bạn cần xác định không phải trường nào có mức chi phí rẻ cũng là trường không tốt. Bởi để được đào tạo sinh viên quốc tế và xây dựng được 1 chương trình tiết kiệm chi phí cho du học sinh. Đồng nghĩa với trường cũng có những thành tích nhất định và được các nhà tuyển dụng tin tưởng vào chất lượng đào tạo. Và nếu đã là trường dạy quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng đào tạo
 • Xây dựng kế hoạch chi phí và học tập cực kỳ phù hợp. Mặc dù có các chương trình thực tập hưởng lương trong chương trình học. Tuy nhiên chính phủ Thụy Sĩ không cho phép sinh viên làm việc chui. Và việc ở ngay trong khuôn viên trường bạn phải tuân thủ các quy định của nhà trường trong học tập và làm việc.
 • Cơ hội việc làm, internship ở Thụy Sỹ rất nhiều và bạn hãy tận dụng thật tốt các cơ hội này.
 • Học tập tốt và duy trì kết quả điểm cao cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập tại Thụy Sĩ
 • Tìm kiếm học bổng du học: Ở Thụy Sĩ các chương trình học bổng tuy không quá đa dạng. Tuy nhiên không phải không có, và mức học bổng cũng rất lớn. Ví dụ như học viện Cesar Ritz thường xuyên có các chương trình học bổng và ưu đãi học phí lên đến 30% học phí tương đương khoảng 1.3 tỷ đồng,… Một số trường khác học bổng sẽ giao động từ 1000 – 4000 CHF/ năm học và có thể được gia hạn hàng năm nếu bạn học tốt.
 • Cơ hội làm việc có thể đến ngay từ những người bên cạnh bạn. Rất nhiều du học sinh đi trước của Edutime đã chia sẻ. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm với mức thu nhập hậu hĩnh từ ngay chính những nhân viên và giáo viên tại trường học của mình. Việc duy trì và phát triển các mối quan hệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học bằng khoản thu nhập làm thêm bù lại.

Xét một cách toàn diện, khi nhìn vào mặt bằng chi phí các trường trên thế giới. Các bạn sẽ nhận thấy chi phí du học Thụy Sĩ  khá cao. Tuy nhiên, sẽ luôn có cách nếu bạn thực sự muốn học tập thực sự.

Do đó, chuẩn bị bề dày thành tích học tập và tài chính tốt. Sẽ giúp bạn chủ động và sớm đạt được những thành quả của mình. Để tìm kiếm cho mình 1 ngôi trường thực sự phù hợp. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Thụy Sĩ ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo